DỊCH VỤ MÔI GIỚI LẤY CHỒNG TRUNG QUỐC MỘT ÁC MỘNG ĐỔI ĐỜI


DỊCH VỤ MÔI GIỚI LẤY CHỒNG TRUNG QUỐC MỘT ÁC MỘNG ĐỔI ĐỜI                              在越南或中国唐人街结婚?

new12Những ngày gần đây trên các thông tin đại chúng là đặc biệt hơn nửa người việt nam hầu như bất cứ nơi đâu trong và ngoài nước lại xôn xao bàn tán nổi giận trước sự bành trướng Trung quốc ngang ngược mưu đồ chiếm lấy biển đông, song bên cạnh đó còn những vướng mắc của xã hội Việt nam hiện nay là . Hàng giã Hàng nhái . Hàng dõm. Hàng độc hại, thậm trí tới Gạo giã ,Khô mực giã cũng được Trung quốc tận dụng do sự ham thích giá rẻ của người Việt nam và được  người Trung quốc sẳn sàng chế tạo bằng cao su  .v..v.  Và điều đặc biệt hơn nửa là phong trào lấy chồng ngoại  là người Trung quốc phong trào nầy vẫn còn âm thầm  tồn tại. Chính vì vậy một số người môi giới  tán tận lương tâm không nặng tình chủng tộc với quê hương đất nước chỉ vì số lợi nhuận vài trăm USD mà sẳn sàng trao thân những cô gái Việt đáng thương cho người Trung quốc. Nhưng thực chất những người môi giới nầy không cần biết rỏ cơ nghiệp và thân thế sự nghiệp của chú rể Trung quốc, trao các cô gái đáng thương nầy sắp trao thân gởi phận làm vợ, làm , Dâu nơi xứ  lạ quê người ra sao ? . Miễn họ thu được lợi nhuận .
Giấc Mộng Chinatown ở Việt nam hay lấy Chồng Trung quốc ?
Hình ảnh Chinatown đầy tráng lệ được phát tán trên trang báo chí ở Việt nam hay những dòng xoái của online. internet .Người ta tưởng chừng như nền kinh tế Trung quốc hiện nay đang trổi dậy vượt bật và nghỉ rằng đó là hình ảnh đời sống một nước Trung hoa giàu sang trên toàn Thế giới  ?
Nền kinh tế Trung quốc đang trổi dậy với những trang thiết bị quân sự tân tiến điều đó không ai phủ nhận nhưng không vì thế mà hơn một tỷ dân Trung quốc được hưởng lợi của nền kinh tế thặng dư ngân sách quốc phòng của Trung quốc, đại đa số người dân Trung quốc vẫn còn lam lũ một nắng hai sương trên những cánh đồng , đồi núi hoang du,những lao động Công nhân với thu nhập bình quân chưa tới 200 USD một tháng ( thuộc dạng Lao động giá rẻ của Thế giới ) đó là cuộc sống những Công nhân thành thị còn ở Thôn quê Trung quốc  vẫn nghèo đói  và vẫn còn thúc đẩy người Trung quốc bỏ làng ,bỏ xứ ra đi tìm tới những thành phố lớn mưu sinh hoặc tìm cách chui qua các nước Châu âu sống chui làm thuê sinh sống.Với số tiền dành dụm tích lủy 5.000 USD để sang Việt nam tìm mua một cô vợ ,có người Môi giới sắp đặt cho những cô gái việt đứng sắp hàng để cho đàn ông Trung quốc chọn lựa như mua một món hàng thật là  Đại đế  ! Các cô gái vừa  trẻ đẹp, siêng năng lao động, để phục vụ sinh con đẻ cái để làm „ Dâu „ làm „ Vợ „ theo kiểu truyền thống Trung Hoa là Chồng chúa vợ tôi . Quả là chú rể Trung hoa trả một giá quá bèo trên thân xác của người con gái Việt nam suốt cả một đời khi lỡ chót trao thân .
” Cô dâu Việt Nam ” Lấy Chồng Trung Quốc
Trên thực tế, phần lớn các cô dâu Việt lấy chồng Trung quốc qua hình thức môi giới hôn nhân đều vỡ mộng sau khi sang nhà chồng, bởi các chú rể hầu hết là nông dân, sinh sống tại các vùng sâu vùng xa, thiếu thốn đủ đường về điều kiện vật chất. Các cô dâu Việt phải đối mặt với nhiều khó khăn như bất đồng ngôn ngữ; không hợp thời tiết, thực phẩm, phong tục tập quán , phải lao động nặng, bị khinh rẻ, coi thường…còn bị bạo hành gia đình hoặc bạo dâm, thậm chí phục vụ tình dục cả chục lượt mỗi ngày cho cả anh em trai bên chồng. Nhiều cô dâu Việt do không đáp ứng nổi, và cuộc sống khổ cực xa xứ, đã tìm cách bỏ chạy lấy người. Nếu không mai mắn thoát khỏi nơi địa ngục đỏ thì bỏ lại xác ngay trên đất Trung Hoa bởi tiếng kêu cứu không ai quan tâm hay biết .
Một ác mộng đổi đời !. Thông qua vợ chồng người ” Môi giới ” này, ba tháng trước từ Bạc liêu ông Tư nhận 12 triệu đồng rồi giao con gái Lý Thị Đào (20 tuổi) cho họ đưa lên TP HCM gặp người môi giới. Sau đó Đào được môi giới lấy A Hào, 36 tuổi, người Trung Quốc, và theo về xứ chồng. “Hai tháng đầu sang Trung Quốc con tôi thường gọi điện hỏi thăm cha mẹ. Thế nhưng gần một tháng qua A Hào thường xuyên giữ điện thoại của vợ. Mấy ngày trước con tôi gọi về, nói là bị chồng đánh đập vì không vác nổi củi trên núi. Chồng nó nói là phải trả 150 triệu đồng mới cho về nước nên con tôi báo gia đình kiếm tiền chuộc”, ông Tư khóc .
Những ước mơ đổi đời  giàu sang các cô gái trẻ ở các thôn quê Việt nam hay những bật cha mẹ quê mùa, vì hoàn cảnh cơ cực , nghèo khổ đưa  con gái thân yêu của mình vào giấc mộng““ Đổi đời „  mà chẳn ngờ rằng đó là cuộc phiêu lưu , là cái bẩy , là miếng mồi ngon cho những kẻ môi giới ham lợi nhuận tán tận lương tâm và những người đàn ông Made in China với bộ veston túi cộm đô la Âm phủ tưởng chừng như là đại gia Trung quốc. Nhưng thật chất của nó là Người đàn ông rác Trung quốc không đáp ứng yêu cầu của phụ nữ Trung Quốc, và cũng không khác gì những món Hàng giả , Hàng dõm ,Hàng nhái ,Hàng độc hại, Made in China hiện đang nhập khẩu tung ra đầy dẩy trên khắp nẻo đường đất nước Việt nam .
Cụ thể là cuối năm 2008, số người làm nghề môi giới hôn nhân với cô dâu Việt mới chỉ 3 – 4 người, sống tại TP.Nam Ninh. Số cô dâu Việt chủ yếu đến từ phía bắc Việt Nam như Hải Phòng, Hà Nội. Từ tháng 3, tháng 4.2010, số cô dâu Việt chuyển hướng tập trung nhiều ở phía nam như TP.HCM và các vùng lân cận như Cần Thơ, Hậu Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bạc liêu… Năm 2009 môi giới cô dâu Việt bắt đầu được quảng cáo trên mạng internet và báo in ( giấy ) ở Trung quốc . Năm 2010- 2013, số đàn ông Trung Quốc sang Việt nam tìm vợ ngày càng nhiều. Hiện tại mỗi ngày có trung bình hơn 100 đàn ông Trung Quốc tới tìm mua vợ tại Việt nam . Đó là con số thống kê chưa chính thức bởi người Trung quốc được miễn thị thực Visa vào Việt nam , con số còn cao hơn nhiều .
Một khách hàng họ Wang đăng ký ( tour coi vợ ) này nói với Beijing Youth Daily: “Chi phí cưới một phụ nữ Việt Nam rất thấp so với phụ nữ Trung Quốc”.
Wang, một người đàn ông độc thân ở Trung Quốc, cho biết gia đình gây áp lực cho anh ta về chuyện cưới xin. Và chính Ngày độc thân 11.11.2013 giúp anh ta tìm thấy tour du lịch “tìm cô dâu Việt”.Wang cho hay anh ta không đủ điều kiện kinh tế để đáp ứng yêu cầu mà nhiều phụ nữ Trung Quốc mong đợi khi kết hôn. Cũng như Wang, nhiều người đàn ông Trung Quốc đăng ký tour du lịch “tìm cô dâu Việt” cũng vì không có đủ tiền để cưới vợ người Trung Quốc. Trên các diễn đàn mạng của Trung Quốc, các cư dân mạng cho rằng chỉ cần tốn khoảng 35.000 nhân dân tệ (khoảng 100 triệu đồng), là có thể lấy được một cô vợ Việt trẻ đẹp. Các cư dân mạng Trung Quốc còn bị sốc hoàn toàn khi “nghe nói” chỉ cần đến Việt Nam, ngồi uống cà phê, ăn uống vài bữa, là làm đám cưới ngay với cô dâu Việt dễ dàng như vào nhà Thổ mua dâm .
Trước và sau ngày Lễ Độc thân ở Trung Quốc (11.11).2013, báo chí nước này lại đua nhau viết về phong trào lấy cô dâu Việt nam, trong đó thể hiện cô dâu Việt bị rao như món hàng.

gai viet

P/v : Diễn Đàn Việt nam Hải Ngoại
Đây là hình ảnh ” Giá Cô dâu Việt ” được Quảng Cáo trên những trang báo giấy ở Trung quốc
co-dau-viet

Giấc Mộng Chinatown ở Việt nam Lấy Chồng Trung Quốc

Trưa 16/6, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự – xã hội (PC45) công an TP HCM kết hợp công an quận Bình Tân ập vào khách sạn Thu Nghĩa (đường 3C, phường An Lạc A, quận Bình Tân) bắt quả tang 4 cô gái đang được mai mối cho 2 chú rể người Trung Quốc.
Một vụ thi “thi tuyển” chồng ngoại bị công an TP HCM bắt giữ .
Theo nguồn Thanhnien online

 

Chinatown hoàng tráng  tại Bình dương Đông đô  Việt nam

ĐÔNG ĐÔ ĐẠI ĐẾ: Phác thảo thiết kế Chinatown tại tỉnh Bình Dương. (Hình: tài liệu của Becamex )
BÌNH DƯƠNG (NLÐ) – Không nói chừng nào sẽ hoàn thành nhưng công trình xây dựng một ‘China town’ đầu tiên của Việt Nam đã được khởi công sáng 22 tháng 5 tại tỉnh Bình Dương  Báo Người Lao Ðộng cho biết công trình này là một trung tâm thương mại có tên Ðông Ðô được xây dựng tại thành phố Bình Dương trên một diện tích hơn 8,000 m2, cao 3 tầng, “mang đậm nét kiến trúc truyền thống của người Hoa”.Cũng theo báo Người Lao Ðộng, Trung Tâm Thương Mại Ðông Ðô là trung tâm điểm của dự án “Ðông Ðô Ðại Phố” – khu thương mại đầu tiên dành cho người Hoa tại Bình Dương, rộng 26 ha với tổng vốn đầu tư lên hơn 6,000 tỉ đồng, tương đương 300 triệu đô la Mỹ.
Tại Việt Nam, người Hoa có mặt khắp các tỉnh thành của đất nước, đặc biệt là TPHCM. Họ đã đến và sinh sống tại đất Sài Gòn từ rất lâu và làm ăn rất phát đạt, trong đó quận 5 được xem là “thủ phủ” của người Hoa ở đất Sài Thành .

 

Chinatown người Trung quốc bên hông công trường ở Việt nam

Luật không cho phép các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức sử dụng lao động (LĐ) phổ thông là người nước ngoài. Thế nhưng, tại nhiều địa phương hiện vẫn tồn tại hàng ngàn LĐ phổ thông người Trung quốc, dù từ năm 2009 Thủ tướng đã yêu cầu các cơ quan chức năng rà soát xử lý số LĐ này…
Nơi đây là Chinatown của người Lao động phổ thông  Trung quốc ở  Hải phòng Việt nam

 

Chinatown hay “Phố Trung Quốc” ở Ninh Bình Việt nam

Thanh Niên Online  Trên 1.600 lao động không phép .  ( Là người Trung quốc làm chui )
Theo thống kê của Sở LĐ-TB-XH tỉnh Ninh Bình, hiện trên địa bàn tỉnh có 26 công ty, doanh nghiệp và nhà máy sử dụng lao động người nước ngoài, với tổng số 2.400 lao động (chiếm 15,2% số lao động đang làm việc tại 26 công ty, doanh nghiệp này). Trong số 2.400 người nước ngoài này chỉ có 717 người được cấp giấy phép lao động, còn lại chưa được cấp phép, trong đó Nhà máy đạm Ninh Bình có tới 1.448 lao động không được cấp phép.Sau rất nhiều lần cố gắng, vượt qua rất nhiều thủ tục, chúng tôi vẫn không có được bất kỳ câu trả lời nào từ Công an tỉnh Ninh Bình về nguy cơ tiềm ẩn những diễn biến an ninh trật tự khó lường từ số lao động chui. Theo ông Màn Chí Nguyện, Trưởng phòng PX15, thì: “Thông tin nghiệp vụ không thể cung cấp được”.
Chú Thích : Báo Thanh niên viết :Lao Động người nước ngoài . Thật ra là ai ? Quốc tịch nước nào ? Thật sự Là người Trung quốc đang làm việc chui tại nhà máy Đạm tỉnh Ninh bình  ở Việt nam mà phóng báo Thanh niên không dám viết  ” Người Trung quốc lao động chui ” ở Việt nam  …….
Phương châm 16 chữ vàng là Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai”    do chính lãnh đạo Trung Quốc đưa ra Bây giờ đang bị đỏ..

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

3 Responses to DỊCH VỤ MÔI GIỚI LẤY CHỒNG TRUNG QUỐC MỘT ÁC MỘNG ĐỔI ĐỜI

  1. Tam Doan says:

    Bai viet that tuyet voi.cam on tac gia

  2. Timban says:

    Thay toi nghiep. Con gai Vietnam rat co hieu voi gia dinh. Chong Han vo Viet hien nay qua noi tieng. Co le vi cac co gai Vietnam muon giup do gia dinh chang?

  3. Vietnam says:

    Bai viet nay co y nghia nhieu lam. Lay chong Han Quoc hien nay qua pho bien. Nhung ket qua hau nhu rat dao thuong cho cac co gai Viet Nam lay chong xu Han. Ma phong trao lay chong xu Kimchi nay van noi tieng va pho bietn. Co le vi cac co gai Viet muon giup do gia dinh va thoat khoi canh ngheo?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: