Bão Kinh Tế Trung quốc : Kim hút máu ngoại tệ Việt nam 东中国资本


中国资本   Việt nam là tiểu bang mới của Trung quốc ?

Đông Đô Đại Phố ở Bình dương ? ( Hán Việt )Tiếng Việt gọi là : Phố Thủ phủ Trung hoa  ở Bình dương .

Thủ phủ Trung hoa ở Bình dương là Hiểm họa  Việt nam hóa Tiểu bang mới của Trung quốc ?

Những sự kiện Chinatown nhỏ ,lớn có mặt khắp nơi và nay lại mọc lên ” Đông Đô Đại Phố , nghĩa là Phố Thủ phủ Trung quốc ở Bình dương Việt nam làm cho mọi người Việt nam Trong và ở nước ngoài giực mình và lo ngại .

 

Đoàn viễn chinh Trung quốc khoác áo Công nhân

Kể từ tập đòan Trung quốc xây dựng khai thác Bauxite Cao nguyên , và  các tập đòan khai thác khoáng sản khác ở Việt nam đã có bao vạn người Trung quốc đến đây với pháp nhân là chuyên gia, Kỷ  thuật ,nhưng thực chất là lao động phổ thông và chui vào Việt nam dưới dạng du lịch. Vấn nạn ở đây với số lượng người Trung quốc ào ạt như đoàn Viễn chinh đến Việt nam không phải là quấy rối An ninh , Trật tự mà là vấn nạn An ninh chủ quyền đất nước , là Việt nam hoá thành một trong những ” Tiểu bang mới của Trung quốc trong mục tiêu ” Trăm năm trồng người ” ,đất vàng Đông nam á biến thành Trung Hoa Đại Lục ( Thực thi thánh chỉ Nhà Hán ) Việt nam là mục tiêu chính tiên phong hàng đầu của Trung quốc , bởi địa hình Việt nam rộng lớn trên vùng biển đông đầy tiềm năng dầu khí,dồi giàu hải sản . Vấn nạn trên biển đông thuộc chủ quyền Việt nam thì ai cũng đã rỏ và những người yêu nước nhiệt tâm đã tự rủ nhau đi Biểu tình chống Trung quốc, bất chấp mối đe dọa bản thân .

Bão Kinh Tế Trung quốc : Kim hút máu ngoại tệ Việt nam

 Bên cạnh sóng biển đông đã nổi dậy ít người để ý đến ” Bão kinh tế ” của Trung quốc đã và đang âm thầm thổi đuổi nền kinh tế Việt nam ra khỏi nước bằng mọi chiêu thức ào ạt tung nhữg sản phẩm Made in China vô giá trị ở Châu âu hay Châu Mỹ tất cả mọi thứ vô giá trị độc hại, hàng nhái ,hàng dõm,kể cả các loại xe gắm máy không an toàn kể cả Công nghệ lớn nhỏ ào ạt tập kết tiến vào Việt nam như đoàn Viễn chinh xâm lược . Trung quốc muốn đạt được điều nầy họ hiểu rất rỏ ngưòi Việt nam còn nghèo thích hàng giá rẻ ,kể cả trứng nhân tạo,gạo cao su, Thịt lợn thúi.v..v, Tất cả những loại thực phẩm vô giá trị,độc hại nầy ào ạt theo đủ mọi bằng cách phương tiện và nhiều ngõ ngách khác nhau . Công khai thuế Hải quan có,và đa phần trốn thuế . Nhập lậu . Nhập chui do đám cữu vạn ( Vác thuê ) ngày đêm băng rừng vượt núi ào ạt xâm nhập tiến vào Việt nam. Nếu lở gặp Hải quan hay Biên phòng VN , Visa hàng hóa của người Trung quốc nhập sang Việt nam là ” Thủ Tục Đầu Tiên ” là USD là Nhân dân tệ ( Tiền TQ ) hoặc VNĐ ,đều nầy trong giới kinh doanh thậm chí các cửu vạn ,vác thuê cũng rành mạch từng chi tiết nhỏ, dẫu sao cũng vẫn có lãi hơn là khai thuế Hải quan Việt nam đó là phương châm lợi nhuận là mánh lới của gìới kinh doanh Trung quốc và bọn bất lương ham tiền ích kỷ là một số người Việt nam thông đồng với Trung quốc.
  Đó là Chiến lược “” Bảo Kinh tế  ” đánh đuổi hàng hóa nội địa Made in Việt nam ra khỏi người tiêu dùng Việt nam trên ngay đất nước của người Việt nam là chiêu sách thu hút máu ngoại tệ, làm cạn kiệt tiềm năng kinh tế tự lực tự cường, để khống chế Kinh tế  , tiêu hủy nền sản xuất tại Việt nam.Kinh tế yếu không sản xuất được tất nhiên kéo theo bao nhiêu triệu người dân không có cơ sở công ăn việc làm ,Người dân Nghèo thì đất nước Mạt như người bệnh nặng  tàn hơi ,  kiệt sức khi con ruồi đậu trên môi mà cũng phải bó tay không đuổi được.  Có những người dân quyết liệt chống Trung quốc, đòi hỏi Chính phủ Việt nam ra sắc lệnh tẩy chay hàng hóa Trung quốc ở Việt nam , Điều kiện đó Chính phủ Việt nam không thể thực hiện được . Bởi Việt nam ngày nay đã ký hiệp ước Thương mại tự do trên Thế giới ( WTO ) thì chính phủ Việt nam không thể tùy tiện ra sắc lệnh tẩy chay hay kỳ thị hàng hóa ,thương mãi được bất cứ là Quốc gia nào.Đây là điểm chính mà người dân phải thông hiểu. Ý thức của người dân Việt nam phải hiểu qui luật thương mãi tự do của Thế giới mà chính phủ việt nam đã ký  bang giao.Nhưng quan trọng nhất là ý thức hệ tuyên truyền tự phát lẫn nhau do chính người dân tại Việt nam tự phát  thực thi , hành động ngay phương châm là ” Nhà ..nhà ..Người ..Người quyết tâm không tiêu dùng hàng Trung quốc hay có in nhãn hiệu Made in China ” Nếu mọi người tự phát , tự ý thức và làm được như thế thì sẽ giúp cho Chính phủ Việt nam rất lớn và không gặp rắc rối về phương diện ngoại giao nói chung và ngoại Thương nói riêng. Ở phương Tây người ta gọi đó là Ý thức người  dân  tự ” Phòng Chống Bão Kinh Tế ”  (  Economic Storm )   xâm lược.

Lũ lụt từ dòng Sông Mékong Trung quốc tràn vào Việt nam .

Là những Con Đê, Đập chận nước ở trên thượng nguồn dòng sông Mékong ở Trung quốc , được hóa trang mang màu  sắc ” Đập Thủy điện .Trung quốc ” tương tựa như Hải quân Trung quốc mặc áo Long bào Hải giám Trung hoa để uy hiếp , kiểm soát âm mưu chiếm lấy Biển đông . Người ta lo ngại rằng ngày nào đó ”  Bảo Kinh Tế Trung Quốc ” Chiếm lĩnh đủ sức tung hoành trên đất nước Việt nam , thì cũng lúc là Trung quốc mở rộng vòng tay  tháo Đê, gở  Đập trên thượng nguồn dòng sông Mékong dòng nước Lũ kinh khủng chảy cuốn vào tràn ngập Việt nam như các loại hàng hóa độc hại ăn sâu vào Việt nam và  mối đe dọa ” Đoàn Viễn chinh người Trung quốc ”  khoác áo công nhân ,kỷ thuật, kỷ sư, đã có mặt sẳn ở Việt nam tự bao đời và sằn sàng đứng lên tiếp tay thiết kế thêm ” Đông Đô Đại Phố” hay gọi là ” Phố Thủ phủ Trung hoa ” gọi là kiến thiết Quốc gia biến Việt nam thành một Tiểu bang mới của Nước Trung hoa Đại lục , Thật rùng mình.. lo ngại một ” Thảm họa khó lường ” .

 Quốc Vương :     ( Hình ảnh minh họa nguồn internet )

Sau lũ Lụt từ sông Mékong ở Việt nam là gì ?  

Để biết thêm thông tin cảnh báo của  Mekong.info.org

 Kế hoạchTrung Quốc : 14 con đập của Trung Quốc đã hoàn thành

Complicating matters is that much of the upper Mekong is in China and that country has initiated a massive damming program, under which three of 14 planned dams have been completed. This situation is threatening the livelihood of farmers and fishermen and production of rice and shrimp in Vietnam on a massive scale. Ca Mau Province and most of the Mekong delta is under heavy siege from salt water infiltration due to rising sea levels, combined with low levels of fresh water from the feebly flowing Mekong.Ironically, just yesterday, the southern Vietnamese delta region of Ca Mau Cape received its official certification as a UNESCO Global Biosphere Reserve.
Hạn hán khô cạn dòng sông Mékong là nước biển dân ngập vùng đồng bằng Sông cửa long  ( Mékong ). Trớ trêu thay, các khu vực đồng bằng miền Nam Việt nam là Mũi Cà Mau đã nhận được chứng nhận chính thức của UNESCO.,nó như là một dự trữ sinh quyển toàn cầu.
Tình trạng này đangđe dọa đời sống của nông dân và ngư dân và sản xuất lúa và tôm ở Việt Nam trên quy mô lớn. Đó là một Catch-22 cổ điển như tình hình mực nước trong đại dương ngày càng trở nên cao hơn mức nước ngọt ở vùng đồng bằng. Vì vậy, cống mà có thể cho phép nước muối cần thiết cho các trại nuôi tôm không thể mở được, bởi vì nó sau đó tiếp tục gây ô nhiễm vùng ruộng trũng, với vùng nước muối..
Tỉnh Cà Mau và hầu hết các vùng đồng bằng Cửu Long đang bị vây hãm nặng nề từ sự xâm nhập nước mặn do nước biển dâng, kết hợp với các mức thấp của nước ngọt chảy yếu ớt từ sông Mekong.
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố ngày 06 tháng 4 rằng Trung Quốc không nên đổ lỗi cho tình hình Mekong Trung Quốc cho rằng sông Mékong của Trung quốc bị khô và toàn bộ thế giới đang bị ảnh hưởng của sự nóng lên toàn cầu chứ không như  dòng sông Mékong đã có.
Quốc Vương Lược dịch : 

Đề rộng đường phản ảnh dư luận và lo ngại, bài viết nầy xin giới thiệu

Đông Đô Đại Phố Trung quốc ở Bình dương

do  ” Tuần Vietnamnet ” là cơ quan ngôn luận báo Việt nam ” Vietnamnet.online ” đăng tải

Khi người Việt Nam xây phố dành riêng cho người Hoa?

Ngày nay, làn sóng di cư người Trung Quốc sang Việt Nam vẫn không ngừng gia tăng. Không giống như trước đây, người Trung Quốc đang di cư sang Việt Nam bằng nhiều con đường khác nhau nhưng chủ yếu là lao động phổ thông từ các gói thầu EPC. Theo thống kê không chính thức của các cơ quan báo chí thì hiện có khoảng 90% gói thầu EPC đang được các nhà thầu Trung Quốc thực hiện, trong đó, ngoài các nguyên vật liệu, thiết bị cần thiết thì ngay cả lực lượng lao động phổ thông cũng được các nhà thầu này “xuất khẩu” sang Việt Nam.
Hiện chưa có con số thống kê chính thức nhưng có thể nói số lượng người Trung Quốc nói riêng và người gốc Hoa nói chung đang hiện diện trên đất nước Việt Nam là rất lớn. Có lẽ, trong tất cả các sắc dân nước ngoài đang sống trên lãnh thổ Việt Nam thì người Hoa là cộng đồng dân cư nước ngoài có số lượng đông nhất.
Liệu đây có phải là một quyết định quá “ưu ái” cho cộng đồng người Hoa nơi đây nói riêng và các địa phương khác nói chung?
Công bằng mà nói thì người Hoa cũng đã ít nhiều góp phần vào sự phát triển kinh tế và làm tăng tính đa dạng của bản sắc văn hóa Việt Nam. Tuy nhiên, với sự xuất hiện ồ ạt những đối tượng lao động nhập cư đến từ Trung Quốc đang gây nên những mối lo ngại về an ninh trật tự nơi người Trung Quốc cư ngụ đông như đã từng xảy ra ở Ninh Bình và đang góp phần đẩy người lao động Việt Nam đến chỗ thiếu công ăn việc làm.Trước đây, chính phủ Trung Quốc đã thành công trong việc “xuất khẩu” nông dân sang châu Phi thì một lần nữa họ lại rất thành công trong việc “xuất khẩu” lao động phổ thông giá rẻ sang các nước mà các nhà thầu mang quốc tịch Trung Quốc đang chiếm nhiều ưu thế như Việt Nam.Khác với các quốc gia ở châu Phi, Việt Nam là một quốc gia với đặc điểm đất chật, người đông và nền kinh tế chủ yếuvẫn dựa vào nông nghiệp. Hiện nay, nhiều khu đất canh tác truyền thống thuộc dạng “bờ xôi, ruộng mật” đang dần nhường chỗ cho các dự án khác như khu công nghiệp, sân golf, … Người Việt Nam đang đối diện với nguy cơ thiếu đất canh tác và đất ở nghiêm trọng. Nếu phải gồng mình chia sẻ tài nguyên đất đai vốn dĩ hạn hẹp với người dân nhập cư ồ ạt đến từ Trung Quốc thì không biết trong vài chục năm nữa, người dân Việt Nam sẽ đi về đâu?
Quyết định “ưu ái” cho cộng đồng người Hoa?
Trước những điều kiện tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên đất đai đang rất hạn chế như đã nói đối với Việt Nam và lịch sử hình thành của những khu phố người Hoa trên khắp thế giới, thì việc xây dựng một khu phố mới toanh đặc biệt chỉ dành cho người Hoa như khu Đông Đô Đại Phố đang được triển khai đầu tư xây dựng ngay giữa trung tâm Thành Phố Mới ở Bình Dương, thực sự đang gây nên nhiều quan ngại. Khu phố này do chính Công ty Becamex IJC tỉnh Bình Dương làm chủ đầu tư.
Nhiều người sẽ đặt ra những nghi vấn rằng tại sao phải xây dựng một khu phố người Hoa mà không phải của một dân tộc nào khác ở ngay trung tâm đô thị được giới thiệu là trung tâm hành chính trong tương lai của một tỉnh? Tại sao không để một khu phố rất đặc trưng như vậy hình thành theo quy luật sinh tồn như vốn có của nó từ hàng nghìn năm nay trên khắp thế giới? Liệu người Việt Nam có bị bắt buộc phải không được bén mảng đến đây (trên chính đất nước Việt Nam) như tại một Casino quốc tế ở Đà Nẵng, hay một sân gofl ở ngay địa đầu Móng Cái?
Đọc tiếp xin bấm vào đây đường dẫn ( Link)
http://tuanvietnam.vietnamnet.vn/2011-06-28-khi-nguoi-viet-nam-xay-pho-danh-rieng-cho-nguoi-hoahoặc:© TUANVIETNAM.NET Địa chỉ truy cập: www.tuanvietnam.net hoặc www.vietnamweek.net.

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

One Response to Bão Kinh Tế Trung quốc : Kim hút máu ngoại tệ Việt nam 东中国资本

  1. My tien.USA says:

    Minh di Vietnam nhieu lan ,hau nhu nam nao cung vay o Vn di dau cung thay toan la hang dom ,hang nhai,hang gia cua Trung quoc thu do do o My cam tuyet khong cho nhap vao nuoc My ,ai ban se bi bat tich thu con lai ngoi tu . Thi ra TQ dang tan cong VN ming bang ” Bao kinh Te ” Thanks Tac gia chi ,bay gio minh moi hieu.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: