Thủ Tướng Đức Angela Merkel Cùng Phái Đòan Đã Đến Việt nam


 
Sáng nay vào 10 giờ sáng ( giờ địa phương )  ngày 11.10 .2011 Chiếc máy bay đặt chủng của Nước Cộng Hòa Liên Bang Đức chở Thủ tướng Đức bà Angela Merkel cùng một số Nghị sỉ và phái đoàn Doanh nhân Đức đã đáp xuống sân bay Nội bài Hà nội . Thủ tướng nước Cộng Hòa Xã Hội chủ Nghĩa Việt nam .Nguyễn Tấn Dũng đón tiếp theo quốc lể  nguyên thủ quốc gia . Sau phần duyệt lể binh . Thủ tướng Đức Angela Merkel đọc diễn văn chào mừng cuộc gặp gở chính phủ Việt nam và lời chào mừng nồng nhiệt nhất đến nhân dân Việt nam .
Tới Việt Nam lần này, đi cùng bà Merkel là phái đoàn hùng hậu, trong đó có đại diện của 15 doanh nghiệp hàng đầu nước Đức. Bà Merkel giới thiệu từng thành viên trong đoàn và trưa trong cùng ngày Thủ tướng Đức bà Amgela Merkel có cuộc hội đàm trao đổi với Thủ tưóng Việt nam Nguyễn Tấn Dũng .
Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà đã trao đổi với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về hợp tác nhiều mặt, xoay quanh Tuyên bố chung trên lảnh vực Nhân quyền gồm chính trị chiến lược; thương mại đầu tư; tư pháp và pháp luật; phát triển và bảo vệ môi trường; giáo dục, khoa học, công nghệ, văn hóa, truyền thông và xã hội.. ” Thủ tướng và các quan chức cao cấp của hai nước cũng đã ký kết nhiều văn kiện hợp tác quan trọng khác.
 Thủ tướng Đức bà Angela Merkel nói. “Tuy nhiên vấn đề đặt ra là quyền con người đó là nền móng phát triển trong tương lai, và tạo được lao động có trình độ cao . Chúng tôi cũng trao đổi về dự án tuyến Xe điện ngầm ( Métro ) số 2 tại Sài gòn ( TP HCM ) cũng như dự án cáp quang Bắc – Nam. Đó là những dự án mang tính chất như ngọn hải đăng toả sáng nhiều hơn các dự án khác, cũng như thảo luận về ý tưởng xây dựng một trường đào tạo nghề chất lượng cao ở Sài gòn ( TP HCM ) nhằm cung cấp nguồn nhân lực có hiệu quả.”.Bà Angela Merkel cho biết đến thăm nhà máy của công ty  thiết bị y tế B. Braun  Đức ở gần Hà Nội và nữ thủ tướng đã tới thăm Văn Miếu Quốc Tử giám tuy thời gian quá bận rộn bà cũng xem sơ một số cảnh quan cảnh ở Hà nội để chuẩn bị ngày thứ ba 12. 10 bà Thũ tướng cùng phái đoàn đáp máy bay vào Sài gòn ( Tp HCM ) để thăm trường Đại học Đức- Việt có buổi nói chuyện với sinh viên việt nam tại đây và gặp Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố sau cùng dự Diễn đàn Kinh tế .

Thật là Thú vị theo nguồn tin  BMWi .de từ Văn phòng Chính phủ .

Cũng nên nhắc lại vùng đất miền nam Việt nam là quê hương sinh ra người đồng nhiệm của bà Thủ tướng Đức Angela Merkel là Phó Thủ tướng Đức Philipp Rösler sinh năm 1973 ở Khánh Hưng, Sóc Trăng, Nam Việt Nam .Thật là thú vị trước 10 ngày đến Việt nam bà Thủ tướng Angela Merkel nhận được một quyển sách với Tựa đề ”  Philipp Rösler – Một Bức Chân Dung ” Hay còn gọi là . ” Quê Hương – Tin tưởng vào Đảng Tự do dân chủ Đức  ” FDP ” từ tay của tác giã Michael Bröcker ”  Quyển sách tác giã nói viết về tiểu sử Phó thủ tướng  kim Bộ trưởng Bộ kinh tế liên bang Đức Dr. Philipp Rösler :
Bundeskanzlerin Dr. Angela Merkel hat heute in Berlin die Biographie “Philipp Rösler – Ein Portrait. Glaube. Heimat. FDP.” vorgestellt. Das Buch erzählt den ungewöhnlichen Lebensweg Röslers vom vietnamesischen Waisenkind zum Bundeswirtschaftsminister und Vizekanzler. Autor Michael Bröcker, Leiter der Parlamentsredaktion der Rheinischen Post, gewährt in der Biographie Einblicke in das private und politische Leben von Philipp Rösler. Das Buch basiert auf vielen Gesprächen des Autors mit Philipp Rösler und wird durch Aussagen von Freunden und politischen Weggefährten ergänzt.
Tạm dịch
Bundeskanzlerin Thủ tướng – Tiến sĩ Angela Merkel ngày hôm nay tại Berlin đã có nhận được quyển sách từ tay Tác giã  giới thiệu viết về  tiểu sử ” Philipp Rösler – Một bức chân dung “ Hay còn gọi là . Quê Hương – Tin tưởng vào Đảng Tự do dân chủ Đức  ” FDP “ Cuốn sách trình bày, kể về  Cuộc đời Lạ thường Röslers từ đứa trẻ mồ côi Việt nam trở thành Phó Thủ tướng và kim Bộ trưởng Bộ Liên bang Kinh tế Đức . Tác giả Michael Bröcker, là Nghị viên biên tập báo Rheinische, Viết người đứng đầu của Quốc hội cung cấp cái nhìn sâu sắc vào đời sống tư nhân và chính trị của Philipp Rösler trong cuốn tiểu sử. Cuốn sách này là dựa trên các cuộc hội thoại của tác giả với Philipp Rösler và được bổ sung bởi các thông tin của bạn bè và đồng nghiệp chính trị . ( Chú thích : Cuốn sách nầy hiện nay Tác giã đã xuất bản có bán các Nhà sách trên toàn quốc và kể cả bán trên online giá 18 € ( euro ).. )
Cũng theo nguồn tin trên hiện nay phó thủ tướng Philipp Rösler đang bận rộn công tác giãi quyết tại Thủ đô Athen / Hy lạp :
Phó Thủ tướng kim Bộ trưởng Bộ Kinh tế Liên bang và Công nghệ, Tiến sĩ Philipp Rösler, hôm thứ Sáu đã gặp gỡ với các thành viên của chính phủ tại Athens Hy Lạp. Trọng tâm của các cuộc đàm phán, bao gồm cả Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou, đã được về tình hình kinh tế hiện nay ở trong nước và thực hiện các chương trình cải cách.  Điều này Roesler nói: “Chúng ta phải làm mọi thứ có thể để giữ cho tất cả các quốc gia trong khu vực đồng euro.”
 Ở Athens, Roesler và Michalis đối tác Chrysochoidis Hy Lạp của ông đã ký một tuyên bố chung, trong đó cung cấp, ngoài những điều khác, sự hỗ trợ của Đức đối với việc tài trợ dự án đầu tư công nghiệp. Tuyên bố cho biết, các cam kết mạnh mẽ của các công ty Đức ở trong nước sẽ là một cơ sở tốt “, để hỗ trợ Hy Lạp trong việc khôi phục khả năng cạnh tranh của nó. Ngoài ra, các cuộc họp tham vấn thường xuyên và đã được thống nhất ở cấp độ làm việc hai bên .
Hãng AFP trích một nguồn tin cao cấp trong chính phủ tại Berlin, cho biết trước chuyến viếng thăm này, rằng bà Merkel đến Việt nam dự định thúc đẩy một hiệp ước tự do thương mại giữa Liên hiệp châu Âu và Việt Nam .Vẫn theo AFP trích một nguồn tin từ Bộ ngoại giao Đức, có hy vọng vòng một thương thuyết cho hiệp ước này sẽ được bắt đầu ” trong vài tháng tới “. Đức cũng là nước có cộng đồng người Việt nam khá đông, hơn 100 ngàn người, theo số liệu của Văn phòng thống kê Liên bang Đức.
Quốc Vương : mô tả và lược dịch nguồn.Báo chí.Văn phòng Chính phủ CHLB Đức ( photo nguồn internet )

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: