Bắc Kinh đuổi Truyền hình đối ngoại của Việt nam ” VTV4 ” ra khỏi vùng thủ đô Washington dc.Mỹ


 Trắng Trợn đến Bó tay..越南是中国的

Bắc Kinh đuổi VTV4 ra khỏi vùng thủ đô Mỹ để thay bằng CCTV9 ( Kênh Truyền hình Trung quốc ) tuyên truyền về Trường Sa

Cập nhật lúc 24-10-2011 14:06:28 (GMT+1

 Đã vài tháng qua, chương trình truyền hình VTV4 của Hà Nội phát qua các hệ thống cable TV của Mỹ ở vùng Washington DC như Comcast và RCN đã bất ngờ biến mất. Thay đúng vào nơi đó là CCTV9 của Trung quốc, dù Bắc Kinh đã có sẵn một băng tần kế bên từ nhiều năm nay. Như vậy hiện nay Trung Quốc có hai băng truyền hình để tuyên truyền ngay thủ đô Mỹ, bằng cách làm băng tần Việt Nam biến mất. Điều đáng nói là Bắc Kinh bắt đầu cho chiếu những phim “tài liệu” documentary về những huyện đảo Nam Sa, Trung Sa và Tây Sa (theo cách gọi của họ), trực thuộc tỉnh đảo Hải Nam. Các phim tài liệu đó hoàn toàn khiên cưỡng, đưa ra các chứng cớ lịch sử rất mù mờ, viện dẫn tới những chuyến hải hành thám hiểm hàng ngàn năm trước.

người “tiền sử” Tàu sống trên Hoàng Sa

Điều đáng chú ý là động thái này sẽ khiến các vị dân cử Mỹ, công chúng và công luận Mỹ trong vùng Washington DC và toàn nước Mỹ có nhận thức không đúng về nguồn gốc, lịch sử và chủ quyền thật sự của các hòn đảo trên biển Đông của Việt Nam. Trong khi đó thì tiếng nói của Việt Nam về chủ quyền Trường Sa, Hoàng Sa hầu như vắng hẳn trên trường quốc tế. Băng truyền hình duy nhất là VTV4 ở thủ đô nước Mỹ thì nay nhường chỗ cho CCTV9 của Trung Quốc.
Các vị trong sứ quán Việt Nam ở Washington DC như đại sứ, tham tán văn hóa, tham tán quân sự, tham tán báo chí…có trách nhiệm gì về tình thế hiện nay hay không ?
Theo Tin : TTXVA

 Việt Nam đồng ý tăng cường hợp tác quân sự  với Trung Quốc

 Bắc Kinh ngày 15 tháng 10 (Xinhua) – Việt Nam cam kết tăng cường hợp tác quân sự với Trung Quốc và trong một tuyên bố chung được công bố vào ngày thứ Bảy. Hai bên nhất trí tăng cường tiếp xúc giữa các sĩ quan cao cấp, duy trì đối thoại Thứ trưởng chiến lược giữa hai Bộ quốc phòng, thúc đẩy việc thành lập đường dây nóng giữa các Bộ quốc phòng và tăng cường đào tạo cán bộ và địa chỉ liên lạc giữa cán bộ cơ sở.  Hai nước cũng đã đồng ý để khởi động một dự án thí điểm tuần tra chung dọc theo biên giới đất liền của họ tại một thời điểm thích hợp, tiếp tục tuần tra hải quân chung ở Vịnh Bắc Bộ và tăng cường các chuyến thăm lẫn nhau của tàu chiến hải quân hai nước.
 Tuyên bố trên đã được ban hành vào cuối chuyến thăm đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam trưởng Nguyễn Phú Trọng Trung Quốc từ ngày 11-15 theo lời mời của Hồ Cẩm Đào, Tổng thư ký của Đảng Cộng sản Trung Quốc Ban Chấp hành Trung ương và Chủ tịch Trung Quốc.
Editor: Xiong Qu | Nguồn: Tân Hoa Xã

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: