NGUYỄN THANH NGHỊ CON BA DŨNG CON ĐƯỜNG HOẠN LỘ THẬT THÊNG THANG


Ngày 11 tháng 11 năm 2011 là một ngày đặc biệt trong một  năm có mang 6 số 1 ( 11.11.11 ) Thủ tướng Lãnh đạo Việt nam quyết định lấy ngày đặc biệt có ” 6 number one “xem như  vận mệnh có Sáu số Một , đó là ngày  lành tháng tốt nầy để chọn tặng cho con Tân lảnh đạo ” Thứ Trường ngành xây dựng Việt nam “. Các báo  trong nước chính thức đưa tin Cậu ấm ” Nguyễn thanh Nghị ” con trai của đương kim Thủ tướng Việt nam ” Nguyễn tấn Dũng ” thăng chức ” Thứ Trưởng Bộ Xây Dựng . Sau một thời gian dư luận xôn xao về Con gái Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng  là  Nguyễn Thanh Phượng nắm thêm vai trò trong khu vực ngân của hàng Việt nam .Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) của cả ba công ty kinh doanh vốn, chứng khoán và bất động sản và rể Việt kiều Mỹ ( USA )  Ông Nguyễn Bảo Hoàng  con của cựu quan chức cấp cao Việt Nam Cộng Hòa ,  dù lớn lên ở Mỹ và từng mang quốc tịch Mỹ, ông Bảo Hoàng nay công dân Việt Nam . Trước khi về Việt Nam quản lý quỹ IDG Ventures Capital, ông đã từng làm giám đốc điều hành cho VITC, một công ty viễn thông Mỹ tại khu vực châu Á và Việt nam ngân hàng đầu tư Goldman Sachs tại New York . Hiện nay là  Chồng  cô Nguyễn thanh Phượng Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) của cả ba công ty kinh doanh vốn, chứng khoán Việt nam . Bà Phượng, sinh năm 1980, là con gái của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Tin đăng trên trang web của chính Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt. Nhắc lại : Ngày 16.11.2009 trong bài phỏng vấn Cán bộ trung ương Nguyên phó ban Tổ chức Trung ương Ðảng. ông Nguyễn Ðình Hương cuộc phỏng vấn của ” Báo Tuổi trẻ Online ” . Ông Nguyễn Ðình Hương cũng thừa nhận ở nước ta thường là phải vô một khóa ban Bí thư rồi làm chức gì cũng được làm cấp Ủy mới làm được Sở Nghành, Giám đốc , là Ủy viên trung ương Ðảng mới được làm Bộ trưởng Bởi chua xót trong dân gian Việt nam có câu ” Nhất Thân Nhì Quyền Tam Tiền Tứ Chế ”  hay là Con Vua thì được làm Vua –  Con Sãi ở chùa được quét lá đa  ? “
Nay trên online lại dẩy lên nguồn dư luận trái chiều , để tìm hiểu thêm sự việc , trên diễn đàn trích đăng những bài có liên quan trên online mời các bạn cùng theo dõi…..

Cậu ấm của thủ tướng Dũng được bồng lên ghế thứ trưởng

Cập nhật lúc 12-11-2011 08:33:36 (GMT+1)

Trong những công điện của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ được tiết lộ bởi Wikileak có đề cập đến việc “dư luận cho rằng “cậu ấm” Nghị sau này sẽ lãnh đạo một trong những tập đoàn ngành xây dựng nhà nước tại thành phố Hồ Chí Minh, và cũng có liên hệ mật thiết với công ty Bitexco, một công ty tư nhân đảm trách việc xây cất một số tòa nhà chọc trời tại Hà Nội và Sài Gòn.
Tầm hoạt động của Bitexco còn gồm cả ngành đóng chai, dệt và các công trình thủy điện” (*). “Dư luận” đó nay đã thành sự thật. Ngày 11 tháng 11, Nguyễn Thanh Nghị, con trai của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã được bổ nhiệm vào chức vụ Thứ trưởng Bộ Xây dựng. 

Con đường  hoạn lộ của Nguyễn Thanh Nghị 

Cậu ấm Nghị cất tiếng khóc chào đời 1 năm sau ngày đất nước giải phóng. Lúc ấy thì đồng chí bố Dũng chỉ mới là Thượng Úy Chính trị viên trưởng Tiểu đoàn bộ binh 207. Cậu là anh của cô chiêu Nguyễn Thanh Phượng, con gái rượu cưng của bố Dũng là chủ tịch hội đồng quản trị công ty quản lý quỹ đầu tư Bản Việt (Việt Capital Fund Management – VCFM) với số vốn 55 triệu đô la Mỹ.
Cậu Nghị thi đậu và hệ B (dài hạn tập trung) Khoa Kĩ sư Xây Dựng của trường ĐHKT TP.HCM (94X3) vào năm 1994. Hai năm sau chắc là nhờ cậu mà bổng nhiên lớp này được nâng cấp thành lớp hệ A (chính qui).
Năm 2006 cậu tốt nghiệp bằng tiến sĩ ngành Kỹ sư công chánh (structural engineering) tại đại học George Washington. Sau đó cậu về nước và đảm nhận chức Trưởng ban Sau đại học và Quan hệ quốc tế, phó Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội. Vào năm 2008, cậu được bổ về làm Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kiến trúc Tp.HCM.
Đó là những gì mà dân ta biết về đồng chí Ủy viên Dự khuyết của BCH TƯ đảng này. Nhìn qua thì thấy đồng chí Dũng con học hành khấm khá hơn rất nhiều so với đồng chí Dũng cha. Nhưng sự nghiệp chính trị chống Mỹ cứu nước, tiêu diệt tư sản, xây dựng quá độ XHCN gì gì đó thì không thấy đâu. Bí thư xã, phường, quận, tỉnh… cũng không. Chỉ biết là trong Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ IX (nhiệm kỳ 2010-2015), đồng chí cậu ấm ra ứng cử Thành ủy dù cậu không phải là Bí thư Đảng ủy của trường. Kết quả cậu chỉ được 15/400 phiếu bầu thành ủy viên.
Tuy nhiên về đại hội 11 ở Ba Đình thì đùng một cái, Nguyễn Thanh Nghị được đề cử bổ sung ngay tại đại hội và trúng cử. Năm 34 tuổi, cậu trở thành Ủy viên dự khuyết Ban Chấp Hành TƯ đảng, chuẩn bị sẵn sàng để lãnh đạo gần 90 triệu dân. Thế mới diệu kì! Thế mới trên cả tuyệt vời! Thế mới thấy tài của… đồng chí bố Dũng.
Nhưng xin đừng cho rằng cậu ấm có được ngày hôm nay là nhờ ơn mưa móc của ngài thủ tướng. Xin đọc bài viết về cậu sau đây sẽ thấy cậu không thua không kém gì những điều viết về đồng chí cha được sản xuất từ tận bên Đức.

Con trai Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng: Đi lên bằng chính đôi chân mình! ?

Năm ngoái, tôi từ một huyện miền núi ở Tây Nguyên về công tác tại trường Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh, một môi trường mà với tôi quả là “địa linh nhân kiệt”. Tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy trong đội ngũ cán bộ lãnh đạo của nhà trường, có một người còn rất trẻ, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Nghị, ở tuổi 32, anh đã là Trưởng ban Sau đại học và Quan hệ quốc tế của nhà trường và mới đây, anh lại được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng.
Những người trẻ mà giữ chức vị cao ở nước ta chưa nhiều nên một người như Nghị dĩ nhiên là khá “nổi tiếng”. Nhưng còn một điều khiến tôi ngạc nhiên khác là mọi người nhắc nhiều đến anh không phải ở chức vụ ấy mà chính ở cách nghĩ, cách sống, cách làm việc rất khiêm tốn, chững chạc. Điều nổi bật ở anh khiến mọi người tin cậy, yêu mến lại chính là cái tâm trong sáng và phong cách làm việc sôi nổi, nhiệt tình. …
Nếu không tình cờ nghe thầy Phó hiệu trưởng nhà trường “bật mí” trong một bữa tiệc liên hoan, có lẽ tôi sẽ không biết chàng trai trẻ này là con một vị cán bộ lãnh đạo cao cấp ở Trung ương. Tiến sĩ Nguyễn Thanh Nghị nguyên là sinh viên ưu tú của Trưòng Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh. TS Lê Quang Quý, Phó hiệu trưởng nhà trường kể cho tôi hay: Ba Nghị là cán bộ cấp cao, làm việc ở Hà Nội nên anh phải sống, học tập gần như tự lập tại thành phố Hồ Chí Minh.
Dĩ nhiên, ban lãnh đạo của nhà trường khi ấy cũng không ai biết điều này nếu như không có một ngày nọ, thầy hiệu trưởng nhà trường bất ngờ nhận được điện thoại của một đồng chí lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng chí lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Ban giám hiệu cho biết kết quả học tập, rèn luyện của cậu sinh viên là con một cán bộ lãnh đạo cao cấp của Chính phủ. Lý do đơn giản vì có lần, trong cuộc trò chuyện thân mật, đồng chí cán bộ cao cấp của Chính phủ với tư cách một “phụ huynh” đã “ngỏ ý”: “Tôi bận công tác, mong nhà trường giúp đỡ, theo dõi, quản lý “thật chặt”, sợ cháu hư hỏng”.
Lúc này, Ban giám hiệu mới giật mình, không biết cậu sinh viên ấy là ai? Mấy năm liền, chưa thấy nói thông tin có con trai của một cán bộ cao cấp Chính phủ học tập ở trường mình. Ban giám hiệu yêu cầu Bí thư Đoàn trường, người gần gũi nhiều sinh viên nhất cung cấp thông tin, cô bí thư cũng chỉ biết lắc đầu. Tra cứu toàn bộ hồ sơ sinh viên, người ta mới tìm ra Nguyễn Thanh Nghị, khi đó đã là sinh viên năm thứ ba của nhà trường. Nhưng cũng phải mất mấy ngày đối chiếu mới tìm ra Nghị, vì trong hồ sơ, anh khai rất khiêm tốn, không hề nêu cụ thể chức vụ, đơn vị công tác của ba mình. Một điều rất bất ngờ là toàn thể lớp học, thầy cô, bạn bè đều không biết Nghị là con đồng chí cán bộ cấp cao nọ, nhưng ai cũng biết Nghị là một sinh viên học tập giỏi, có đạo đức tốt, nhiệt tình với các phong trào tập thể. Khi người ta “phát hiện” ra anh là con đồng chí cán bộ cấp cao thì cũng là thời điểm anh vừa vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam – một vinh dự mà anh đã phấn đấu, giành được bằng chính đôi chân của mình chứ không phải “dựa bóng” của ba.
Tốt nghiệp xuất sắc, với khát vọng học tập không ngừng, như bao bạn bè khác, Nguyễn Thanh Nghị tự tìm kiếm thông tin và thi đỗ học bổng tiến sĩ của một trường đại học lớn ở Hoa Kỳ. Cùng thời điểm ấy, anh lại được nhà trường xét, cho chỉ tiêu học tiến sĩ ngành kỹ sư công chánh (xây dựng) ở Đại học George Washington ở Washington.
Tốt nghiệp xuất sắc, anh trở về nước, bạn bè ai cũng nghĩ rằng anh sẽ “nhảy” vào một bộ, ngành, cơ quan nào đó ở Trung ương nhưng Nguyễn Thanh Nghị lại làm đơn xin về công tác tại Trường đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh. Lý do với anh thật đơn giản: Anh muốn đi sâu vào con đường nghiên cứu khoa học, tiếp tục thực hiện ước mơ, hoài bão và những công trình khoa học từ những năm tháng sinh viên.Giờ đây, 32 tuổi, là một trong những lãnh đạo trẻ nhất ở một trường đại học danh tiếng nhưng Nguyễn Thanh Nghị luôn khiêm tốn, chững chạc, làm việc với tất cả tài năng và tâm huyết của mình.
Ban Sau đại học, dưới sự chỉ đạo của anh đã có nhiều phát triển mới, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học của nhà trường. Khi Trường đại học kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh phát động cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, anh là một trong những lãnh đạo khoa gương mẫu, vận động mọi người thực hiện cuộc vận động nghiêm túc thông qua những việc làm cụ thể hằng ngày, “soi mình” vào tấm gương của Bác.
Với anh, một trong những bài học đạo đức lớn mà anh học tập được từ Bác Hồ chính là nghị lực lớn lao và sự phấn đấu suốt đời hi sinh vì sự nghiệp cách mạng cao cả của dân tộc, đất nước. Bác đã nhiều lần căn dặn thanh niên phải tự học tập, rèn luyện, đi lên bằng chính nội lực của mình, không trông chờ, ỷ lại vào người khác. Bác cũng nhiều lần phê phán căn bệnh cục bộ, bản vị, địa phương chủ nghĩa, kết bè kết cánh trong công tác cán bộ. Tuy anh chưa bao giờ tự khẳng định hay khoe mẽ về sự tự lực đi lên của mình, nhưng trong suy nghĩ của tôi cũng như nhiều sinh viên khác, Nguyễn Thanh Nghị chính là một tấm gương về tinh thần ấy.
Phát biểu tại Đại hội Đoàn toàn quốc gần đây, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh cũng chỉ rõ: “Một bộ phận thanh niên chưa chuyên tâm học tập, rèn luyện, tự lực vươn lên và cống hiến cho đất nước, còn bị chi phối bởi cuộc sống hưởng thụ, sa vào tệ nạn xã hội, sống thiếu trách nhiệm với mọi người và chính mình. Vì vậy, những tấm gương như Nguyễn Thanh Nghị thật đáng quý biết bao. *
“Bạn bè ai cũng nghĩ rằng anh sẽ “nhảy” vào một bộ, ngành, cơ quan nào đó ở Trung ương nhưng Nguyễn Thanh Nghị lại làm đơn xin về công tác tại Trường đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh. Lý do với anh thật đơn giản: Anh muốn đi sâu vào con đường nghiên cứu khoa học, tiếp tục thực hiện ước mơ, hoài bão và những công trình khoa học từ những năm tháng sinh viên…”
Cái công ty PR buôn bán rác nào đó quả là xả rác bậy bạ. Anh Nghị nào có muốn đi sâu vào con đường nghiên cứu chi cho phiền. Anh đã được đồng chí bố bồng vào cái ghế Ủy viên Dự khuyết của BCH TƯ đảng một cách ngon ơ trong kỳ đại hội đảng. Bây giờ thì đồng chí bố kéo thêm một cái ghế béo bở mang tên xây dựng – tiến về thành đô ta giải phóng mặt bằng – cho cậu ấm.
Con đường hoạn lộ của cậu ấm Gia đình-Nguyễn thật thênh thang chẳng khác gì các quý tửcủa ngài Gaddafi… cho đến thời khắc nhận ra rằng dưới con đường thênh thang ấy còn có những ống cống. 

Gia đình thủ tướng

Điện tín ngoại giao của Hoa Kỳ bị trang Wikileaks tiết lộ có bức đề ngày 26/12/2006 đề cập ( link >> một số thông tin  ) về con trai cả của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. “Các nguồn tại TP HCM nói rằng ông Nghị nhận bằng Tiến sỹ về kỹ sư kết cấu từ Đại học George Washington ”, bức điện cho hay. Bức điện còn hé lộ vợ của ông Nghị là ‘một người gốc Hà Nội, cũng là một du học sinh tại ĐH George Washington’ và hai người đã làm quen khi cùng học trường này.
Trong bức điện bàn về cả ba người con của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP HCM, lúc đó là Seth Winnick, viết “ông Nghị có quan hệ với công ty xây dựng đang lớn mạnh tại Việt Nam là Bitexco, công ty xây một loạt nhà cao tầng tại Hà Nội và TP HCM”.
Theo một nguồn từ TP HCM, bức điện viết tiếp, vào năm 2011 và 2002 ông Nghị từng là ‘giám đốc quan hệ khách hàng (PR) và cũng đóng vai trò “quản lý dự án” cho Bitexco’. Trang web của ( link >> Bitexco )không có nhiều thông tin về ban lãnh đạo tập đoàn mà tập trung quảng bá về các mảng kinh doanh như bất động sản, thủy điện, đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng giao thông, đầu tư tài chính, đầu tư khai thác khoáng sản của tập đoàn này.
Đầu tháng 11/2011 y ( link >> con gái  )của Thủ tướng Dũng, bà Nguyễn Thanh Phượng, cũng được truyền thông và bạn đọc chú ý nhiều khi nắm thêm vai trò trong khu vực ngân hàng, ngoài những mảng đã nắm trước đó như kinh doanh vốn, chứng khoán và bất động sản.
Bản gốc : Nguồn link>> http://www2.vietinfo.eu/chuyen-phiem/cau-ấm-cua-thu-tuong-dung-duoc-bong-len-ghe-thu-truong.html

ĐỌC THÊM

* – Ai trả học phí cho các con ông Dũng?

* – Trưởng thành trong khốn khó 

Chính sách nhất quán của đương kim Thủ tuớng Nguyễn tấn Dũng là làm cỏ sạch nguồn dư luận trái chiều ( Báo Lề Trái )
  • “Tăng cường lãnh đạo, quản lý báo chí: kiên quyết không để tư nhân hóa báo chí dưới mọi hình thức; không để bất cứ tổ chức, cá nhân nào lợi dụng, chi phối báo chí phục vụ lợi ích riêng của Cp ” (Chỉ thị 37).[21] 

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: