Kim Hee Kyung là người phụ nữ quyền lực nhất ở Bắc Triều Tiên?


Hàng chục ngàn người dự tang lễ nhà độc tài Bắc Hàn Kim Jong Il 

Các đài truyền hình nhà nước Bắc Triều Tiên đã cho thấy hình ảnh của đám đông người đứng trong tuyết,  xe quan tài  ông Kim Jong il chạy quanh qua thủ đô Bình Nhưỡng,. . Vô số lính tuần tra dọc theo tuyến đường thành phố.
Kim Jong Un bên cạnh  dẫn đầu tuần hành xe tang buổi lễ tang  là con trai và là người kế nhiệm quyền lực của cha là Kim Jong il  trước chiếc xe với một bức chân dung lớn của Kim Jong Il. Lảnh đạo đất nước với một bàn tay sắt từ năm 1994, khi người cha Kim nhật Thành đã qua đời,  vào ngày 17 . Tháng mười hai ở tuổi 69 từ một cơn đau tim.
 Con trai út của ông . Kim Jong Un đã được phương tiện truyền thông nhà nước Bắc hàn công bố là một “lãnh đạo tối cao” của đảng, nhà nước và các lực lượng vũ trang. Chính phủ tuyên bố để tang cho thời kỳ Kim Jong Il đang diễn ra thứ Năm này với một đài tưởng niệm quốc gia .

Đầu và tay trần

Trong khi đó, Daily NK, báo mạng của những người Bắc Hàn đào tẩu có trụ sở ở Seoul, cho biết họ nhận được tin từ những nguồn ở Bình Nhưỡng cho biết mức độ ‘kiểm soát của nhà nước’ trong quốc tang Kim Jong-il hôm 28/12. Theo đó, các quan chức chính quyền đã thông báo với người dân một ngày trước quốc tang rằng ‘đồng chí Kim Jong-un sẽ để đầu trần và tay trần đi cùng xe tang’.Nhiệt độ ở Bình Nhưỡng vào ngày quốc tang xuống đến mức -9 độ C, theo Đài khí tượng Hàn Quốc.Báo mạng này cho biết người dân được yêu cầu không đội mũ, găng tay hay khăn choàng ngay cả khi trời đổ tuyết. Họ được cảnh báo rằng ‘đằng sau mỗi hàng đều có người theo dõi’.
Các hình ảnh phát trên truyền hình về quốc tang cho thấy không ai trong đám đông hàng trăm nghìn người đứng đầy hai bên đường diễu hành của linh cữu đội mũ hay găng ngay cả khi tuyết rơi dày. Một số người phải thổi vào tay để giữ ấm, trong khi các sinh viên được yêu cầu theo dõi hành vi của người dân, Daily NK cho biết.

Kim Hee Kyung là người phụ nữ quyền lực nhất ở Bắc Triều Tiên?

                        Nhà độc tài bí ẩn :

Cô là người phụ nữ Kim Kyung Hee (65), là em gái của ông  Kim Jong Il phía sau nhà độc tài củ và mới, của nước Công hoà nhân dân Triều tiên.

Người phụ nữ quyền lực nhất trong hệ thống thời kỳ đồ đá!

 Thực hiện đúng ngược mái tóc đen coiffed, mắt nhìn chằm chằm – ngay cả trên các bức ảnh chính thức phát hành cuối cùng của Kim Jong Il đứng trước cái chết của ông, em gái của “nhà lãnh đạo thân yêu” trước đây trực tiếp phía sau.
 Từ năm 1988, cô là thành viên của Ủy ban Trung ương Đảng Công nhân Bắc Triều Tiên ‘ Chồng là, Jang Song Taek, là từ năm 2009 Phó Chủ tịch của cơ quan nhà nước quyền lực, Ủy ban Quốc phòng.  Sau cái chết của Kim Jong Il . Ông duy trì các chỉ đạo và hướng dẫn nhà độc tài mới,  . Jang Song Taek, đã nắm quyền tối cao và mật thiết quân đội, có thể là liên kết quan trọng giữa các tướng và Kim Jong Un hiện nay.
 Kim Hee Kyung là một người đàn bà quyền lực quan trọng trong đảng và nhà nước ?
 Các chuyên gia về Bắc Triều Tiên Rüdiger Giáo sư Frank từ Vienna cho BILD.de biết : . ”  . Ngay cả mà Kim Hee Kyung sẽ đóng một vị trí quan trọng trong hệ thống lảnh đạo tối cao .

Nguồn báo bild.de

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: