HOÀNG SA THẤT THỦ ĐẢO PHÚ LÂM CUỐI CÙNG CŨNG ĐÃ MẤT ?


Hoàng sa thất thủ đảo Phú lâm cuối cùng cũng đã mất ? 

Kể từ khi Trung quốc dùng quân sự Hải quân tấn công chiếm lấy các quần đảo Hoàng sa , nhắc lại trong trận hải chiến khốc liệt với quân đội Hải quân Việt nam cộng Hoà năm 1974 cuộc tổn thất thua trận bằng 60 sinh mạng chiến sỉ Hải quân ( VNCH ) nam Việt nam và tiếp chiến dành lại chủ quyền với Trung quốc bằng lực lượng Hải quân của Cộng hoà xã hội chủ nghĩa  Việt nam năm 1988 với 64 sinh mạng và  9 mất tích  lính của  Cụ Hồ thuộc binh chủng Hải quân( CHXHCNVN ) và từ đó đến nay chủ quyền biển đông của Việt nam hoàn toàn thất thủ.
 Đảo Phú lâm là một trong quần đảo Hoàng sa nằm cận kề vòng đai biển Việt nam do ngư dân miền trung Việt nam bám biển giử đế tránh bảo , mưa to và số cư dân Việt sinh sống trên đảo đến nay , nhưng Trung quốc lọng hành tái cuộc đánh đuổi lấn chiếm đảo Phú lâm rất ngoạn mục không cần tiếng súng, bởi Trung quốc hành động đánh đập bắt bớ dọn đuờng bằng lệnh cấm ngư dân Việt nam đánh bắt hải sản ở biển đông, dần dần Trung quốc trắng trợn công khai xây dựng kiên cố đem cư dân Trung quốc đến đảo Phú lâm , xây nhà cửa cùng với quân đội tạo những pháo đài để thành lập Thành phố Tam sa  và lần đầu tiên trong lịch sử Trung quốc tổ chức  mừng ngày 01.10. 2012 lể Quốc khánh của Trung Hoa đại lục ngay trên hòn đảo Vĩnh Hưng ( Phú lâm ) của Việt nam  .
 Trung quốc muốn đánh dấu rằng Thành phố Tam sa ngày 01 tháng 10 năm 2012 tại đảo Vĩnh Hưng / Phú lâm là ngày công khai hóa với Quốc tế là toàn diện lảnh thổ Trung quốc ở biển đông trong đó có đảo Tam sa ( người việt gọi là đảo Phú lâm )  Vĩnh Hưng thuộc chủ quyền của Trung quốc . Trung quốc Quốc khánh công khai hoá trên đảo Phú lâm  mà không gặp phải bất kỳ hành động cản trở nào từ phía Chính quyền Việt nam, bởi đám ” Ăn Cơm Việt nam thờ Ma Trung quốc ngay trong Ban Tuyên Giáo Trung Ương Đảng Cộng sản Việt nam   , ngược lại Trung quốc còn hảnh diện hơn nửa là được Công điện thư chúc mừng 4 lảnh đạo tối cao của nước Cộng hoà xã hội Chủ nghĩa Việt nam chúc mừng ngày Quốc khánh Trung Quốc 63 năm (1/10/1949 – 1/10/2012 ) khi Trung Quốc đưa tin lễ mừng Quốc khánh nước này được tổ chức cho quân và dân trước cơ quan hành chính mới là Tam Sa trên đảo Vĩnh Hưng (Phú Lâm) thuộc quần đảo Tây Sa mà Việt Nam gọi là Hoàng Sa. Trên Bản đồ Thế giới đảo Phú lâm / Việt nam ,  nay Bắc kinh chính thức đổi tên là Thành phố Tam sa của Trung quốc .

Tại sao Chính phủ Việt nam mừng Quốc khánh của Trung quốc ở Hoàng sa? 

                                              越南当局庆祝中国国庆                

越南当局庆祝中国国庆: Điện Chúc mừng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng ,tất cả ” Hùa nhau ” bằng Công điện đã được gửi từ hôm 30/9 tới Chủ tịch Hồ Cẩm Đào và các lãnh đạo khác như ông Ngô Bang Quốc và Ôn Gia Bảo /Trung quốc. ” Chức mừng quốc khánh nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại thành phố Tam Sa “.
Đó là để thực hiện quán triệt Chính sách chủ trương của Đảng và của nhà nước cai quyền ở Việt nam gọi chung là ( Chính phủ ) là vấn đề tranh chấp biển đông hoà bình trong tinh thần hữu nghị anh em Việt- Trung ” Việt nam không đi với nước này chống nước khác’ để nhằm ‘bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa “ nghĩa là  ( Việt nam cương quyết không theo nước nào để chống lại Trung quốc ) Những kẻ thế lực thù địch phản động cổ xúi nhân dân việt nam biểu tình chống Trung quốc là mục tiêu ” âm mưu phá hoại đối với cách mạng hai nước’ đó là lời khẳn định của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã nói với Thượng tướng ( Trung quốc )  Mã Hiểu Thiên , ” Những kẻ đó được trừng trị đích đáng “.
Nay mọi người Việt trên hành tinh nầy đã nhìn thấy rỏ lời ” Chảm ” đó nay đã thành sự thật , như ba blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần và AnhbaSaigon Phan Thanh Hải với những bản án rất nặng là 12 năm, 10 năm và 4 năm tù giam ”. Những người yêu nước như 3 Blogger với những bài viết, những nhận xét bày tỏ mối quan tâm đến Chủ quyền, Biển đảo, đến bức xúc của người dân .những bản án đó không khác gì với bản chảm cảnh báo với toàn dân Việt nam .
 Đồng thời việc Trung Quốc cố tình tổ chức ở Tam Sa mục đích  là thăm dò cùng sự thách thức phản ứng của 90 triệu dân Việt nam , đáp lại sự phản ứng công luận truyền thông gần như đồng thuận , bởi ngay chính Báo Thanh Niên, bản điện tử ở Việt nam không có bài nào dám công khai bình luận mà chỉ dám lập lại lời nói trước đây của phát ngôn viên Bộ ngoại giao Việt nam Lương Thanh Nghị . Báo Thanh niên chỉ can đãm vỏng vẹn  ngắn gọi bằng buổi lễ này là hành động “vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa ” , báo Tuổi Trẻ đã giật một cái tít rất dài là: “ Không được để vấn đề Biển Đông ảnh hưởng đến mối quan hệ Việt Trung ” và người ta cũng không thấy các trang web báo , đài của Đảng Chính phủ Việt Nam phản ứng hoặc nói gì về vụ việc Quốc khánh Trung quốc trên đảo Vĩnh Hưng / Phú lâm của Việt nam.Sự im lặng chấp nhận đó có lẻ người dân Việt nam cần phải hiểu thêm rằng chính nhà cầm quyền hiện nay âm thầm coi như đảo phú lâm đã mất ? và nay nó thuộc về của Trung quốc và ngày 01 tháng 10 năm 2012 Trung quốc làm lể Quốc khánh trên đảo nầy đó là lẻ tất nhiên , và cuối cùng tiếng súng không nổ ở biển đông nhưng đảo Vĩnh Hưng / Phú lâm cũng đã mất . 
 ( Mất Biển , Đảo trong Hòa bình -Hữu nghị Việt Trung ) .

Hồ cẩn Đào nói :   “两个越南 – 中国画玻璃的相关性,文化的相似性,相对理想,命运相关”

dịch :   Hai nước Việt – Trung sơn thủy tương liên, văn hóa tương đồng, lý tưởng tương thông, vận mệnh tương quan”
Lời nói nầy phỉ mặt cực kỳ nguy hiểm của Hồ Cẩm Đào bởi thống lỉnh của Trung quốc cận kề để .” Nước non tương hợp , Văn hóa cùng chung , lý tưởng đổng thuận . Vận mệnh Việt nam thuộc địa của Trung hoa , trong thời kỳ mới  ( Thời kỳ Xã hội chủ nghĩa còn xót lại trên hành tinh này )   . 
GS Tương Lai , hiện ở Hà nội bức xúc nói với đài RFA :
Với một hội nghị trung ương quan trọng như thế, bàn thảo nào là vấn đề kinh tế, vấn đề giáo dục, rồi công nghiệp… đủ cả, nhưng không động một câu tới thực tế Biển Đông. Ông Chủ tịch nước đã phát biểu và báo Tuổi Trẻ đã giật một cái tít rất dài là: “Không được để vấn đề Biển Đông ảnh hưởng đến mối quan hệ Việt Trung” Vậy thì thực chất mối quan hệ Việt Trung này là gì? Vấn đề Biển Đông là gì?
Đúng lúc Hội nghị trung ương 6 khai mạc thì chúng nó tổ chức mừng quốc khánh nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại thành phố Tam Sa. Lúc chúng làm như thế không biết Bộ Ngoại giao ta có biết không mà ém nhẹm đi để vẫn có một lời chúc mừng thắm thiết thì tôi thấy đấy là một xúc phạm ghê gớm đối với lòng tự tôn dân tộc.
Đương nhiên đứng về mặt ngoại giao chúc mừng thì cứ chúc mừng, thậm chí vừa nhổ nước bọt vào nhau mà vẫn chìa tay ra bắt tay nhau thì đấy là chuyện bình thường trong ngoại giao. Nhưng khi chúng nó kéo cờ quốc khánh của chúng nó trên lãnh thổ của chúng ta. Trên cái thành phố mà chúng nó thành lập ra ở Hoàng Sa trong đó gồm cả Trường Sa nữa để chúng nó mừng quốc khánh mà chúng ta vẫn gửi thư chúc mừng lời lẽ không có một cái gì khác, thì đấy là một nỗi nhục mà những người trí thức nào còn một chút nhân phẩm và lương tri không thề không phẫn nộ và lên án .

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: