ĐỒNG CHÍ ” X ” LÀ AI ? ” QUYỀN LỰC CỦA CHẾ ĐỘ 3D LÀ GÌ ?


CHẾ ĐỘ 3D LÀ GÌ ?

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng chiều 15/10.2012
Trung ương tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt và những kết quả quan trọng đã đạt được của doanh nghiệp nhà nước, đồng thời chỉ ra những hạn chế, yếu kém còn tồn tại; trên cơ sở đó đề ra chủ trương, chính sách, biện pháp khắc phục…..
Thưa các đồng chí Trung ương,…Thưa các đồng chí tham dự Hội nghị…

Thưa Dân cư mạng…

Sẳn nơi đây tôi cũng cần giãi thích thêm về Chế độ 3D là gì.?.Thật ra 3D là tên gọi trong hình học kết nối hình ảnh ba chiều mới được xuất hiện trên thế giới trong những năm gần đây là ” Chuyển toàn bộ mô hình 3-D ( và đưa ra các quan điểm về thiết bị mục tiêu ) ,Truyền tải một hình ảnh 2-D với thêm thông tin chuyên sâu (tương tự như các tín hiệu khác biệt màu sắc cho hình ảnh màu sắc. Lây truyền của hai hay nhiều điểm của hình ảnh. Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm và phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu nhiều hơn hoặc ít hơn thực tế .
Chuyển nhượng của mô hình 3-D toàn bộ là bởi đến nay các thủ tục phức tạp nhất.  Kỹ thuật khả thi nếu ảnh đã được tính toán trong máy tính. Hình ảnh thực tế cao với công nghệ ngày nay không phải là thời gian thực trên máy tính. Các lợi thế chính là một trong những có thể tính toán xem từ mọi hướng. . Với các cơ chế theo dõi thích hợp cho phép các mô hình để đổ bộ xung quanh hoặc đi vào bên trong bộ Chính trị ( hay gọi theo cách máy tính là Bộ điều hành ) .đó là nguyên lý của kết nối hình ảnh 3 chiều của các nước tiến bộ khoa học và hình học  hiện nay trên thế giới . 
Nhưng đất nước ta đã xuất hiện thủ tướng 3D trước các nước văn minh trên thế giới một cách vượt ngoạn mục đó là Chế độ 3D của ( Nguyễn tân Dũng ) tên cùng gọi hình ảnh 3D. kể từ khi năm 2006 . Chuyển toàn bộ mô hình 3-D ( là một mô hình thông minh chính sách quản lý  quốc dân , đưa ra các quan điểm về chính trị mục tiêu chiến lược dựa trên quyền lực ổn định an ninh quốc phòng và kinh tế tài chính quốc gia gồm ba mũi nhọn 3 chiều kết họp),3D thủ tướng nước CHXHCN Việt nam tức là cụ thể tên cùng gọi hình ảnh 3D, thời gian được coi là một chiều hướng khác . Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tên thường gọi là  3 Dũng ( viết tắc là 3D ) tuy nghề nghiệp trước đây là Y Tá quân y có công  kháng chiến chống Mỹ cứu nước ở rừng U minh là đảng viên đảng Cộng sản Việt nam , chính thức kết nạp đảng CSVN năm 1967. Sinh ra tại Cà mau .Nhưng chúng ta cũng cần phải khẳng định vai trò nồng cốt và đề cao phát huy vai trò đột phá của lãnh đạo chế độ 3 D tức dưới sự chỉ dạo của thủ tướng hiện nay là 3 D – ( Nguyễn Tấn Dũng ) coi đó là mô hình chính trị kết nối nền khoa học , hình học hiện đại , tất nhiên trong sự kết nối kinh tế , chính trị đi cùng với khoa học , hình học hiện đại là một sức mạnh trong mô hình chế độ 3D ( Quân đội + Công an + Tài chính -Ngân hàng ) . Tham nhũng nghiêm trọng, quan chức bè phái , bao che chiếm đất của dân , móc ruột công trình dự án công cộng , móc  túi thu tóm  ngân sách , ngân hàng nhà nước , lãng phí, thất thoát, bức xúc đền bù, giải phóng mặt bằng, khiếu nại, tố cáo liên quan đất đai, giáo dục , Bệnh viện quá tải…không sao kể hết…..khá phức tạp .
Mỗi phương pháp của đồng chí ‘X’ đều có ưu và nhược điểm và phụ thuộc vào nền kinh tế thế giới , Trung ương khẳng định vai trò nòng cốt và những kết quả quan trọng đã đạt được của doanh nghiệp nhà nước , đồng thời các đồng chí đã nhận thức chỉ ra những hạn chế, yếu kém còn tồn tại 3D ; Trên cơ sở đó ” Bộ Chính trị đã thống nhất 100% đề nghị Ban Chấp hành Trung ương cho được nhận một hình thức kỷ luật và xem xét kỷ luật đối với  một đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị .” Nhưng trung ương đề ra chủ trương không kỷ luật đồng chí ‘ X ’, ( là ám chỉ đồng chí 3 D ) và coi đó là chính sách , biện pháp để đồng chí 3 D khắc phục…..tái cơ cấu lại các cơ sở hạ tần quốc doanh trong đó có hệ thống các Ngân hàng nhà nước và tiếp tục khẳng định vai trò nền kinh tế quốc doanh làm chủ đạo.
Tóm lại  Chế độ 3D là nhìn theo góc độ 3 chiều  làm cho đại đa số dân cư mạng cũng như toàn dân cả nước cho rằng 3D là .1-Chiều tích cực đàn áp. 2-Thu tóm quyền lực cai trị. 3-Lấy của công làm của tư như ” Blog Quan làm Báo tố cáo 3D trên mạng internet ” .
Trên cơ sở đó chúng ta cần đề cao cảnh giác bọn thế lực thù địch – phản động xuyên tạc bôi xấu,đồn đoán  đồng chí thủ tướng Nguyễn tấn Dũng có tài sản 7- 8 tỷ USD gởi các ngân hàng ở nước ngoài và các lâu đài , Biệt thự kết xù ở Singapore và Thụy sỷ và con gái rượu Nguyễn Thanh Phượng nắm 4 công ty Ngân hàng với quí tử Nguyễn Thanh Nghị được cha đề cử vào ghế Thứ trưởng Bộ xây dựng Việt nam , đó lời đồn đoán xuyên tạc Chế độ 3D nhằm âm mưu lật đổ chính quyền xã hội chủ nghĩa ở nước ta….
Tôi xin nhắc lại : “Ban Chấp hành Trung ương đã thảo luận rất kỹ, cân nhắc toàn diện các mặt ở thời điểm hiện nay và đi đến quyết định không thi hành kỷ luật đối với tập thể Bộ Chính trị một đồng chí ‘ X ’, ( là ám chỉ đồng chí 3 D ) trong Bộ Chính trị; và yêu cầu Bộ Chính trị có biện pháp tích cực khắc phục, sửa chữa khuyết điểm; không để các thế lực thù địch xuyên tạc, chống phá.” TP Hà Nội, chuẩn bị cho kỳ họp Quốc hội. Buổi tiếp xúc diễn ra ngay sau ngày bế mạc Hội nghị TƯ 6. 
Xin trân trọng cảm ơn
Henry Nguyen tại Hà nội tường trình

Đồng chí ” X ” nghĩa là đồng chí ” Xấu ” là ai ?

Báo lề phải VietnamNet : dẫn lời ông Trương Tấn Sang nói: “Các đồng chí bầu tôi, tôi biết phải làm gì. Khi thấy mình nhu nhược thì tôi sẽ làm đơn xin nghỉ”. “Thậm chí khi về quê, tôi sẽ trả lại nhà cho Đảng. Nhà tôi nhỏ thôi, 51 mét vuông, khi về hưu dứt khoát tôi không lấy một mét vuông đất nào.”
Chủ tịch Trương Tấn Sang nói : Chỉ có cân nhắc tình hình hiện nay, cân nhắc lợi hại thì quyết nghị là không thi hành kỷ luật. Như vậy không có nghĩa là Bộ Chính trị không có lỗi, không phải là cá nhân đồng chí ‘ X ’ không có lỗi.”
( Chú thích : Đồng chí ‘X’ có nghĩa là đồng chí ” Xấulà ám chỉ đồng chí 3D / Nguyễn Tấn Dũng mà Chủ tịch nước Trương Tấn Sang không dám nêu đích danh 3 Dũng ) 
Hội nghị 6 Trung ương Đảng CSVN sau hai tuần họp đã quyết định không kỷ luật Bộ Chính trị và một ủy viên giấu tên, cho dù đã có đề nghị kỷ luật từ chính Bộ Chính trị.
“Nếu chúng ta hèn nhát thì làm đơn gửi cho Đảng chúng ta nghỉ, chúng ta rút lui đi để cho những người dũng cảm làm việc”

Chủ tịch Trương Tấn Sang

Hèn nhát thì rút lui’

Một lần nữa, trả lời cử tri, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, mặc dù Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng đã đạt được những kết quả nhất định nhưng tình hình còn nhiều phức tạp, mức độ tham nhũng đang gia tăng hết sức nghiêm trọng.
Ông kêu gọi người dân: ” Tôi đề nghị cô bác, anh chị nào phát hiện thì chỉ cho chúng tôi những vụ tham nhũng lớn, những cán bộ nào to liên quan đến cấp Trung ương tham nhũng”.
“Những vụ tham nhũng đã xử rồi mà thấy chưa thỏa đáng thì cũng nên bày tỏ chính kiến.”
Ông thừa nhận lãnh đạo Đảng có lỗi khi chưa bảo vệ được những người chống tham nhũng mà bị trù dập, nhưng kêu gọi thêm dũng khí trong quá trình chống tham nhũng. Một số cán bộ nói với tôi rằng, nếu tôi đấu tranh thì chúng tôi có tồn tại được không? Tôi đã trả lời họ, nếu chúng ta hèn nhát thì làm đơn gửi cho Đảng chúng ta nghỉ, chúng ta rút lui đi để cho những người dũng cảm làm việc”, Chủ tịch nước khẳng định .
” Dân chúng kêu Trời !!! bị sốc bởi bất bình khi ngay cả Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng “không dám ” điểm mặt, ” chỉ tên người có sai phạm  mà gọi là đồng chí ” X ” và trong khi lại kêu gọi người dân tố cáo tham nhũng và những việc làm sai trái ” Tại sao cái tên 3D của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng- người bị BCT [Bộ chính trị] yêu cầu kỷ luật cũng không dám công khai, phải nói trại ra là “một đồng chí ủy viên BCT” như kiểu không dám gọi đích danh mấy loại tàu cướp của Trung Quốc mà phải gọi là “tàu lạ” vậy    Thế thì làm sao còn dám kêu gọi người dân đừng sợ hãi, đừng sợ trù úm để cùng đảng chống tham nhũng ? ” .. Vậy Ai Hèn ?  
 Không ít lãnh đạo thế giới cũng đã lên tiếng cảnh báo và bày tỏ sự bất bình đối với những vụ việc xử án các nhà báo chống tham nhũng tại Việt Nam. Thậm chí, đại sứ Thụy Điển Jean-Hubert Lebert còn nói rằng việc xử các nhà báo “khiến cho người ta có cảm tưởng rằng ở Việt Nam hễ ai viết về tham nhũng đều có thể bị bỏ tù”.             

                        ‘Ngạo mạn’  

BBC/vietnamese : Hàng triệu người bị ảnh hưởng bởi lạm phát và kinh tế yếu kém trong vài năm qua.
Là “một thủ tướng nhiều quyền lực nhất trong lịch sử Việt Nam và là người theo đuổi chính sách tăng trưởng nóng”, tuy nhiên, “điểm yếu lớn nhất của ông Dũng là sự ngạo mạn và thiếu khả năng lắng nghe những ý kiến quan trọng,” giáo sư Carl Thayer bình luận.
Để giúp tiến hành cải cách kinh tế, cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã thành lập Tổ chuyên gia tư vấn về cải cách kinh tế và hành chính. Đến khi thủ tướng Phan Văn Khải kế nhiệm, ông đưa tổ chuyên gia này lên thành Ban nghiên cứu về kinh tế đối ngoại của Thủ tướng Chính phủ.
Thế nhưng ngay khi nhậm chức, ông Dũng đã giải thể ban nghiên cứu này qua Quyết định số 1008/QĐ-TTg (ban hành ngày 28/7/2006).
“Ông Dũng đã loại bỏ đội ngũ cố vấn của thế hệ đi trước và thay vào đó bằng một mạng lưới bè phái của riêng mình” – Giáo sư Carl Thayer nhận xét.
Sự ngạo mạn này còn được cho là thể hiện qua cách ông đề bạt nhân sự.
“Chỉ cần nhìn cách thủ tướng đề bạt người nhà và những người thân cận vào các vị trí quan trọng trong bộ máy Nhà nước và các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước cũng đủ thấy ông tự tin thế nào vào sức mạnh vây cánh của mình.” Một người có quan hệ cấp cao trong bộ máy Đảng Cộng sản nói với BBC.
“Thực ra ngay từ lúc đầu của Hội nghị Trung ương, những người trong cuộc đều biết rằng cả ông và những người thân tín của ông trong Đảng sẽ không mất chức. Tin đồn rằng thủ tướng bị cách chức chứng tỏ dư luận vẫn còn quá ngây thơ”, người muốn ẩn danh này nói thêm.
Thói quen bỏ ngoài tai những lời khuyên can đã trở thành một điều được nói đến thường xuyên của chính phủ thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, trong đó có những lời khuyên can về sự bành trướng của mô hình Tập đoàn Nhà nước, những đầu tư công thiếu hiệu quả, làm thâm hụt vốn, ảnh hưởng môi trường cũng như sự bùng nổ của tăng trưởng tín dụng từ những kinh tế gia, nhà khoa học trong và ngoài nước cũng như các lãnh đạo và cựu lãnh đạo quốc gia mà tiêu biểu có tướng Võ Nguyên Giáp, cựu phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.
” Điểm yếu lớn nhất của ông Dũng là sự ngạo mạn và thiếu khả năng lắng nghe những ý kiến quan trọng “
Giáo sư Carl Thayer, học viện quốc phòng Úc

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng chiều 15/10.2012 :  đi đến quyết định không thi hành kỷ luật đối với tập thể Bộ Chính trị và một đồng chí ‘ X ’, ( là ám chỉ đồng chí 3 D / thủ tướng Nguyễn tấn Dũng ) .

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: