KIÊN GIANG.ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC VIỆT NAM MỘT PHIÊN XỬ ĐỐI NGHỊCH VỚI NHÂN DÂN


Đảng  CSVN và nhà nước xử lý Hai nhà báo với kết quả “đối nghịch” với Nhân dân

Bản chất của một nền dân chủ tự do đa đảng nó phụ thuộc vào sự chọn lựa của người dân , còn chế độ một đảng, nó phụ thuộc vào độc Ðảng cầm quyền . Đại diện lợi ích cho ai ?, sử dụng quyền lực nhà nước vào những mục đích gì ?.
nha bao hoang khuong 2Năm 2012 đồng nghiệp Báo chí trong nước bức xúc, trong khi xử lý nhà báo Hoàng Khương (Báo tuổi trẻ) 4 năm tù vì tội hối lộ công an 15 triệu đồng, còn nhà báo Nguyễn Thanh Hà – giám đốc Đài phát thanh truyền hình ( PTTH ) Kiên Giang tham ô và thất thoát 4,5 tỷ đồng và nhiều tội trạng nghiêm trọng khác chỉ bị cảnh cáo về mặt Đảng, vẫn tại chức.
Theo nhiều nhân viên dấu tên (sợ bị trù dập) cho biết, với gần 20 năm làm giám đốc Đài PTTH Kiên Giang, ông Hà “biến” cơ quan này phục vụ cho lợi ích cá nhân, từ tiền bạc (của chìm, của nổi như nhà cửa, đất cát, xe cộ… hàng trăm tỷ đồng) cho đến việc biến hàng chục cô gái – nhân viên cơ quan có nhan sắc bị o ép thành bồ nhí, hoặc phục vụ tình dục cho ông ta. Hiện nay, nhiều người nghi ngờ cô Phát viên T L có con với ông Hà và được ông ân sũng cho nhiều thứ, kể cả lo nhà cửa.
Thực tế qua 3 tháng đầu Ủy Ban Kiểm Tra ( UBKT ) của Tỉnh Ủy đã phát hiện mức sai phạm lên đến 22 tỷ đồng, nhưng sau đó UBKT tỉnh Ủy đã làm nhẹ lại chỉ còn 4,5 tỷ đồng. Lẽ ra chỉ với một vài tội danh trong kết luận của UBKT tỉnh Ủy Kiên Giang là đủ cơ sở để chuyển hồ sơ cho công an điều tra và xử lý hình sự. Thế nhưng vị lãnh đạo tỉnh Ủy Kiên Giang công bố Quyết định xử lý thì diện dẫn: ông Hà là cán bộ kháng chiến trong rừng U Minh, gia đình theo cách mạng… suốt cuộc đời theo đảng, có nhiều cống hiến cho đảng và nhà nước (!?). Do đó tập thể Ban thường vụ tỉnh Ủy Kiên Giang thống nhất là cảnh cáo về mặt đảng . ( nghĩa là Đảng Ủy Kiên giang công khai bao che truy tố luật hình sự đối với ông Giám đốc Đảng viên Nguyễn Thanh Hà . Rỏ ràng Đảng Ủy KG đã quyết định công khai bất chấp công luận và pháp luật hiện hành ” .
Đã rỏ những việc làm mất đạo đức , ” dùng thế lực ép Sex ( cưỡng dâm ) cả chục nữ nhân viên trẻ đẹp và tham ô cả hàng trăm tỷ đồng VN ” đó là những tội danh động trời đến như vậy của Nhà báo  Giám đốc PT-TH Kiên giang đảng viên Nguyễn thanh Hà , chẳn những được Đảng bao che xóa tội , mà còn  tại vị  tại chức và để chờ giữa năm 2013 về hưu , xem như “hạ cánh an toàn”. Nhờ có công với cách mạng trong rừng U minh được tập thể Đảng Ủy ĐCS bao che , ” Mặt Lì Tại Chức ” đó là định hướng xã hội chủ nghĩa Việt nam chăng ? .
Còn nhà báo Hoàng Khương cho dù chỉ vì tội hối lộ cảnh sát giao thông chỉ có 15 triệu đồng vn ( tương đương bằng 750 USD ) để tác nghiệp phanh phui những chuyện động trời quan chức nghành Cảnh sát giao thông  mãi lộ ( Đồng tiển xóa sạch hồ sơ ) tố cáo những con mọt cướp ngày và chống tham mhũng vậy mà phải ngồi tù tới 4 năm ?. Kết quả là “một trời, một vực”. Thế  dân tộc nầy nhân dân nầy mới sáng mắt ra rằng ” Công lý không  cân bằng có Công với cách mạng với Đảng với Nhà nước 3 D “, có lẽ quy luật dòng chãy ngầm nầy  đã lộ diện  rỏ nét bởi Cán cân Công lý của phiên Toà đối nghịch với nhân dân .
TPO – Chiều 27-12, Tòa phúc thẩm TAND tối cao TPHCM tuyên y án sơ thẩm bốn năm tù về tội “Đưa hối lộ” đối với nguyên nhà báo Hoàng Khương (tên thật Nguyễn Văn Khương , phóng viên báo Tuổi Trẻ).
Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (Reporters Without Borders – RSF)
Tổ chức bảo vệ quyền lợi cho các nhà báo, trụ sở chính tại Paris, vừa ra thông cáo sau khi tòa sơ thẩm tại TP Hồ Chí Minh tuyên án tù  đối vơi Hoàng Khương .Tổng giám đốc RSF Christophe Deloire nói trong thông cáo rằng bản án dành cho ông Khương là ” bất công và đáng hổ thẹn”.

giam doc nguyen thanh ha kien giang

Theo báo Lề phải :  Pháp luật TPHCM

Chỉ có ! Kỷ luật ban giám đốc và sáu cán bộ Đài PT-TH Kiên Giang

(PL)- Nguồn tin Pháp Luật TP.HCM ngày 12-12 cho biết cơ quan có thẩm quyền của tỉnh Kiên Giang vừa ban hành các quyết định kỷ luật về mặt đảng đối với Đảng ủy, cán bộ đảng viên trong Đảng bộ Đài PT-TH tỉnh Kiên Giang.
Theo đó, kỷ luật khiển trách đối với tập thể Đảng ủy đài; kỷ luật từ khiển trách đến cảnh cáo đối với sáu cán bộ, đảng viên của đài. Ngoài ra, ông Nguyễn Thanh Hà (Bí thư Đảng ủy, Giám đốc đài) bị kỷ luật cảnh cáo, ông Nguyễn Thanh Cao (Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc đài) và ông Lê Thành Phương (Phó Giám đốc đài) cùng bị kỷ luật khiển trách. Như vậy, có chín cán bộ đảng viên của Đài PT-TH Kiên Giang bị kỷ luật, trong số 13 người bị đề nghị kỷ luật. Những cán bộ còn lại chỉ bị kiểm điểm rút kinh nghiệm.
Theo kết luận kiểm tra, việc quản lý tài chính, tài sản tại Đài PT-TH Kiên Giang dẫn đến sai phạm trên 4,4 tỉ đồng; bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo nhưng sử dụng bằng cấp giả, cho cán bộ nghỉ việc không đúng trình tự, thủ tục… Riêng ông Hà và con nhận và mượn tiền của nhiều người nhiều lần và có dấu hiệu tham nhũng. Ông Hà còn sử dụng bằng bổ túc THPT không do tự học mà có …UBKT Tỉnh ủy đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo xuất toán gần 3 tỉ đồng và truy thu thuế thu nhập cá nhân đối với nhiều lãnh đạo đài.

Những việc động Trời ! Của Đài Phát Thanh-Truyền Hình Kiên Giang

8a-2309

Theo báo Công an Thành phố . Báo lề phải : (CATP) Tổng số tiền sai phạm tài chính gần 4,5 tỷ đồng.  Giám đốc sử dụng bằng dỏm và có dấu hiệu của tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng với người khác để trục lợi. Một nhân viên lái xe, không phải là viên chức, không có trình độ chuyên môn nghiệp vụ bỗng được bổ nhiệm lên phó phòng.
Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Kiên Giang vừa thông báo kết luận tại Đài PT-TH Kiên Giang, cho thấy lãnh đạo của đài đã để xảy ra nhiều tiêu cực, sai phạm nghiêm trọng. Thời gian dài, lãnh đạo đài đã chủ trương kinh doanh sai chức năng và nhiệm vụ tại Trung tâm dịch vụ quảng cáo (DVQC) với một số ngành hàng khi chưa được sự cho phép của UBND tỉnh; chuyển hơn 517 triệu đồng hợp tác kinh doanh đèn led không đúng theo nội dung hợp đồng; lấy vốn kinh doanh 550 triệu đồng để cho vay với lãi suất 1,2%/tháng/năm không đúng chức năng; cho vay không có tài sản thế chấp dẫn đến nợ quá hạn kể từ 13-5-2012 số tiền 380 triệu đồng, đến nay vẫn chưa có biện pháp thu hồi. Khi thực hiện gói thầu cung cấp thiết bị chương trình mục tiêu năm 2007, đơn vị đã lập khống hồ sơ và quyết toán với Kho bạc Nhà nước, gây thất thoát ngân sách 374 triệu đồng. Đối với số tiền hơn 4,4 tỷ đồng được xác định là do sai phạm tài chính, tài sản vì lãnh đạo đài thiếu quan tâm, UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết có các khoản sai phạm nghiêm trọng như thanh toán hoa hồng môi giới cho cùng một đối tượng nhiều lần (hơn 1,2 tỷ đồng) và các khoản thanh toán khống tiền thiết bị (hơn 374 triệu đồng), tiền dầu (hơn 106 triệu đồng) và tiền chi hoa hồng môi giới hơn 614 triệu đồng. UBKT Tỉnh ủy xác định cá nhân ông Nguyễn Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy, giám đốc đài phải chịu trách nhiệm với tổng số tiền sai phạm chung tại đơn vị hơn 4,49 tỷ đồng; kinh doanh sai chức năng và nhiệm vụ tại Trung tâm DVQC đối với một số ngành hàng.
Ngoài ra, ông Hà còn sử dụng bằng bổ túc THPT không do tự học mà có; bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ lãnh đạo nhưng sử dụng bằng cấp III giả, bằng cấp không hợp pháp, khai man trình độ học vấn, bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo sai quy định; cho cán bộ nghỉ việc không đúng trình tự; bản thân và con mượn tiền của nhiều người, trong đó có giám đốc Chi nhánh truyền hình cáp Rạch Giá, Hà Tiên – Kiên Lương hơn 564 triệu đồng nhưng không trả… vi phạm quy định của Đảng và Luật phòng, chống tham nhũng.Ngoài ông Hà, UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang còn đề nghị kiểm điểm, có hình thức xử lý kỷ luật 12 cán bộ khác gồm: hai phó giám đốc đài Nguyễn Thanh Cao, Lê Thành Phương; trưởng ban kinh tế, giám đốc Trung tâm DVQC Nguyễn Văn Dực; hai phó giám đốc Trung tâm DVQC Trần Thị Hằng và La Hoàng Phong; phó ban thời sự – tổ trưởng pháp luật chính sách Đỗ Quốc Bửu; trưởng và phó ban chuyên đề Võ Tấn Uyên, Lê Thị Bích; phó ban văn nghệ Phạm Thanh Bình; phó phòng tổ chức – hành chính Nguyễn Xuân Trường và giám đốc Trung tâm phát sóng Hòn Me Trần Quốc Toàn. Đồng thời, kiểm điểm rút kinh nghiệm với phó giám đốc Trung tâm phát sóng Hòn Me Nguyễn Quang Tuấn; viên chức Trung tâm DVQC Võ Hồng Phương; phó phòng kỹ thuật Lê Đình Linh; trưởng phòng tổ chức – hành chính Đinh Thế Bóng; viên chức ban văn nghệ Đặng Quốc Bảo. Ngoài việc đề nghị xử lý kỷ luật các cán bộ có liên quan, UBKT Tỉnh ủy còn yêu cầu Đài PT-TH Kiên Giang phải xuất toán gần 3 tỷ đồng.
TheoUBKT Tỉnh ủy Kiên Giang, sai phạm của phó giám đốc Lê Thành Phương cùng Đỗ Quốc Bửu – phó trưởng ban thời sự, là có liên quan đến bài viết được phát trong  chuyên mục Pháp luật – Chính sách (ông Bửu làm tổ trưởng) ngày 19-4-2012 với nội dung sai sự thật. Tiếp sau đó, ông Phương đã ký công văn số 57/CV-PTTH gởi Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, cùng nhiều sở, ban, ngành chức năng xem xét lại việc thu hồi huy chương, chế độ chính sách của một đối tượng tại huyện Vĩnh Thuận ” từng chiêu hồi, khai báo làm thiệt hại cho cách mạng và sau đó tình nguyện gia nhập lính chế độ cũ ” ( Việt nam Cộng Hòa ).
Theo kết luận của UBKT Tỉnh ủy, hai ông Phương và Bửu đã dùng công cụ, phương tiện truyền hình của Đảng, Nhà nước tiếp tay cho phần tử có cơ hội phản động, có tội với nhân dân, tạo dư luận không tốt trong nhân dân đối với chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước; gây bất bình đối với những người trung thành và có công với cách mạng .

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: