SEX CLUB PHỐ ĐÈN ĐỎ Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH CẤM HAY KHÔNG CẤM ?


saigon -thanh pho ho chi minh

Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Mới đây ờ Việt nam , Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội TP. Hồ Chí Minh có đề xuất- dự định mở “phố đèn đỏ”- để đưa hiện tượng bị coi là tệ nạn xã hội này thành một “nghề” ổn định, có đầu mối quản lý, có đánh thuế thu nhập,Theo cục Phòng chống tệ nạn xã hội, cả nước hiện có trên 73.000 cơ sở kinh doanh chui các “dịch vụ nhạy cảm” với hơn 48.000 nhân viên phục vụ. Trong đó TP.HCM có khoảng 14.000 –15.000 người hoạt động mại dâm, nhưng thực tế có khi còn cao hơn , Là ổ bệnh dịch không có nguồn kiểm soát công khai .Thế nên, “phố đèn đỏ” được đưa ra như một cứu cánh cho đơn vị quản lý tệ nạn xã hội, nhằm đưa gái mại dâm vào khu vực “ dễ kiểm soát ” bởi trong bối cảnh gái mại dâm tràn lan như hiện nay .
Đề xuất thành lập „“ Khu đèn đỏ ờ  TP.HCM đầu tiên là một bước ngoặt, một đột biến trong nhận thức của nhà quản lý và xã hội xem như cấp tiến ở Việt nam , đối với loại hình phức tạp nhất là mại dâm. Rất tiếc là vừa mới “đề xuất” đã vội rút ngay đề án ‘thí điểm’ (TP HCM , 22.1.2013) ! tại sao ?

Tô Linh Hương

Theo nhận định những người có bộ óc thoáng , cởi mở có tầm nhìn xa đó là một “ đề xuất hay “ bởi tạo nhiều dịch vụ ăn theo , tạo doanh thu và giử chân khách du lịch đến Sài gòn , hạn chế những hệ lụy khác ảnh hưởng trật tự xã hội , mất đạo đức như cưỡng bức tình dục , hiếp dâm , và hạn chế được gái Việt bỏ nước đi bán dâm ở nước ngoài , đẻ thuê .v..v.
Tuy nhiên, ý kiến trên quả là quá mới mẻ với xã hội ta. Nhưng nếu cứ lảng tránh và cứ mãi đau đầu về một vấn nạn truy lùn bắt bớ cấm đoán tạo ra chợ tình chui biến tướng nhiều hình thức khác nhau đầy dẩy trên khắp nước Việt nam , như Massa , nhà trọ , Khách sạn, karaoke ..thậm chí ở tiệm hớt tóc , quán bier ôm, cà phê ôm và những cô gái đứng đường chào mời khách .v.v. Tất cả cả điều có mua bán trao tình mại dâm , nơi mà ai cũng hiểu là ‘bắt cóc bỏ đĩa’, và cũng là vấn nạn bảo kê tham nhũng của một số cán bộ , Công an tại các khu vực đó .
vu toTại sao không tìm một giải pháp đỡ dở nhất để giải quyết ?
Chính phủ không thể nào áp dụng chính sách khó kiểm soát là cấm mãi được . Kinh nghiệm cho thấy rằng ở Việt nam cái gì cấm cái đó sẽ biến tướng  và càng cấm , càng mọc chui là tiền đề làm lũng đọan đạo đức xã hội bởi tạo ra một thế giới ngầm bảo kê của bọn quan tham , do quyền lực bao che . Hiện nay Chính phủ Việt nam dành ngân sách 629 Tỷ đồng VN tương đương 30 triệu USD cho chương trình phòng chống mại dâm , thay vì với số tiền đó dành để cứu đói trẻ em nghèo ở các vùng sâu vùng xa và các trẻ em lang thang đường phố ( bán vé số ) như hiện nay .
Sự chống đối của một nhóm lợi ích vì quyền lực để bảo kê ngầm là lẽ tất nhiên và một tần lớp khác họ cho rằng nền khổng giáo ở  nước ta xem tình dục công khai là sai với thuần phong mỹ tục của người Việt nam , với giãi lý nầy hoàn toàn không có cơ sở áp dụng vào thời đại con người tiến bộ hôm nay bởi quan hệ tình dục là nhu cầu của con người và động vật khi đã trưởng thành, và có người cho rằng Phố đèn đỏ là làm hư giới trẻ  ?  chưa hoàn toàn đúng . Sai với tầm nhìn xa ở xã hội ta hiện nay ở Việt nam ,tần lớp giới trẻ hư hỏng xì ke ma túy , , cướp giực , ăn chơi tha hóa..cho dù pháp luật rất khắc khe  án tù , án tử hình , nhưng trên thực tế Chính phủ có cấm , nhưng ngăn cấm  được bao nhiêu phần trăm ?  Cái quyền cấm trẻ em giao cấu trước tuổi thành niên đó là điều tuyệt đối .Giáo dục giới trẻ là từ trong gia đình các bật phụ huynh ( Cha – Mẹ ) chứ không thể mọi thứ con hư hỏng là đổ càn cho Xã hội . Đề xuất  Khu đèn đỏ nghĩa là  “ Có Cầu tức phải có Cung “ đó là qui luật tự nhiên ở bất cứ xã hội nào trên thế giới  .
Bài học” của vấn đề còn giản dị hơn cả cuộc đời: Tại sao chúng ta cứ giả vời kiên quyết chối bỏ một thực tế hiển nhiên đã tồn tại hàng ngàn năm và chắc hẳn sẽ còn tồn tại nhiều trăm năm nữa và trong khi Quan chức, đại gia ngày nay lại thích Bia Ôm gái đẹp đó cũng là hình thức mua dâm cho dù là lén lút ( Sex chui ) và đối với người có nhu cầu vì sự thiếu thốn cung ứng của người bạn tình hay những người cô đơn không vợ vì lý do nào đó cũng phải Sex chui , nếu Chính phủ nghiêm cấm tức vô tình cưỡng bức , buộc họ hiếp dâm, là con đường dẫn tới tội phạm . Nhưng tóm lại ở Việt nam khó có thể hình dung cuộc “chiến đấu” giữa hai “phe” ủng hộ và cực đoan phản đối sẽ quyết liệt và căng thẳng đến mức nào đi nửa, thì sự công khai lúc nào cũng là minh bạch đối nghành Sex Shop công khai trật tự hóa xã hội dưới sự kiểm soát của bộ y tế phụ nữ hơn là Sex chui như hiện nay .
Những mô hình như Sex club ( Câu lạc bộ tình dục ) của tư nhân dưới đây là thu gom tập chung công khai hóa Sex ở „ Phố đèn đỏ „ như các nước phương tây hay ngay cả Châu á như Singapore , Thái lan, Nhật ,Hàn quốc , Đài loan và Trung quốc ..v..v. Đó là những mô hình tích cực đóng góp vào trật tự hóa xã hội được sự bảo vệ của nhà nước ,người hành nghề phải đăng ký tự nguyện , có giấy chứng nhận của Bác sỉ khám định kỳ để phòng chống tệ nạn bệnh dịch Sida ( HIV ) lây nhiễm , do những cô gái đứng đường chào mời khách , và các phụ nữ bỏ nước đi bán dâm ở nước ngoài , chống tệ nạn cưỡng bức tình dục , buôn người và chống vấn nạn bảo kê ngầm của cơ quan chức năng và bọn Mafia đầu gấu lộng hành ,, ngoài tầm kiểm soát của nhà nước .
SEX CLUB ở xứ người !

sex hai ngoai

Điển hình là ở Trung quốc một quốc gia theo chủ nghĩa xã hội ( cộng sản ) như ở Việt nam , nhưng ai từng đến Thượng Hải, rất ngạc nhiên vì chuyện trên đường phố đông đúc, tấp nập người qua kẻ lại, tại sao có thể ” phơi ” cả chục cái áo ngực đủ màu sắc ngay trên cửa chính của mỗi căn nhà ?
Hỏi ra mới biết, đó là cách để “tư tưởng lớn” gặp nhau: Chính quyền không muốn quảng cáo mại dâm ồn ào, gây hại đến lớp trẻ, nhưng cũng không thể ngăn cơ sở kinh doanh hợp pháp có quyền quảng cáo cho “sản phẩm” của họ! Vậy là, cái ngôn ngữ “biểu tượng” ấy ra đời, dù hơi phản cảm nhưng ai cũng  hiểu (!)  ” phố đèn đỏ ” .
Nước Hòa Lan ( Holland ) nổi tiếng với hoa tulip và… phố đèn đỏ. Hầu như không ai không biết Hòa Lan là một trong năm nước đứng đầu thế giới về mức sống, tiêu chuẩn sống tốt nhất và cũng là nước được coi là tự do, dân chủ nhất. Không phải tự nhiên mà Tòa án Quốc tế lại chọn Hà Lan làm nơi ‘đóng đô’ (tòa đóng ở La Haye hay The Hague). Lúc mô hình “phố đèn đỏ” được lập ra, sự phản ứng của dân chúng và dư luận thế giới là vô cùng dữ dội. Vậy mà, chỉ sau vài chục năm, khu phố đèn đỏ của Hòa Lan đã trở thành một điểm du lịch nổi tiếng. Khó có thể tìm thấy một tour du lịch nào đến Hòa Lan lại không có trong list, khu phố đèn đỏ. Nói cách khác, rất tự nhiên, nó đã trở thành một phần của đời sống… Cũng như ở Cộng hòa liên bang Đức . Thành phố Cảng Hamburg , Phố sống về đêm St Pauli nơi đây  cung cấp mọi thứ về tình dục bier ôm ( Bar Club ) công khai nhộn nhịp khiêu vũ Sexy và nhà thổ nổi tiếng , ngoài thành phố Hamburg còn có rất nhiều khu phố tương tự khắp thành phố lớn nhỏ ở Cộng hòa liên bang Đức .
nguyen thanh phuong
Paris ( Pháp ) được mệnh danh là thủ đô ánh sáng , màu đỏ là một chủ đề nóng . Ở Rue Saint Denis. Rue Saint Denis. Bois de Boulogne. Bois de Boulogne bao gồm xung quanh Etoile (Arc de Triomphe) và xuống đại lộ Champs-Elysees,. Nếu bạn muốn tìm một chổ hộp đêm sang trọng, có các Horse , Moulin Rouge, Lido, các Bergeres Folies và những nơi khác;  Nhà Thổ ở Paris và các khu vực ánh sáng màu đỏ như Pigalle có hàng ngàn phụ nữ sống về đêm, nơi tụ điểm của nhiều người nhập cư từ châu Á và Đông Âu , có lẽ giá rẻ nhất là ở Pigalle  hoặc Saint Denis, nhưng bạn cũng phải cẩn thận nên trao đổi trước khi hành lạc !  
Sự khác biệt về chất lượng phục vụ tình dục và giá cả giữa khách du lịch và người dân địa phương là rất lớn, với người dân địa phương hiểu biết trả khoảng tiền ít nhưng được thưởng thức các cô gái cao cấp nhất như những gì du khách phải trả với giá đằc . Đó là trãi nghiệm hiểu biết  bất cứ ai đã từng đến đây , khi nói đến Brothels ở Pháp,. Điều tốt nhất là hãy dành thời gian quan sát và tham khảo với các bác Tài xế Taxi để đưọc hướng dẫn, để thực hiện tìm hưỏng của lạ  Paris brothels. , bởi mỗi nhà thổ ở Paris có giá cạnh tranh khá khác biệt . Để theo kịp nhu cầu càng ngày càng tăng khách du lịch .
Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại .

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: