ASIA 71 “6 CA SĨ HẢI NGOẠI BỊ BỊT MIỆNG HÁT Ở VIỆT NAM VÌ CHỐNG TRUNG QUỐC? “


6 ca sy hai ngoai bi cam hat o viet nam2 new8Mấy ngày nay hàng loạt báo chí Lề phải VN rầm rộ đưa tin về việc các ca sĩ Hải Ngoại bị chính quyền Việt nam cấm trình diễn tại Việt nam , bởi các ca sĩ nầy có tham gia ca diễn trong chương tình đại nhạc hội  hồi cuối tháng 11 năm ngoái tại Long Beach Performing Art Centre ở tiểu bang California Hoa kỳ . Sau đó đầu năm 2013 nhân dịp đón xuân quý Tỵ , hãng đĩa  ASIA cho phát hành DVD ASIA 71 . Trong nội dung các bài hát trong đĩa DVD / ASIA 71 Ca khúc này do dàn hợp ca, trong đó có cả nhạc sỹ Trúc Hồ cùng với các ca sỹ Mai Thanh Sơn, Quốc Khanh, Nguyên Khang, Đan Nguyên, Lâm Nhật Tiến, Nguyễn Hồng Nhung (ca sĩ̃ từ Hà Nội mới gia nhập Asia), Lâm Thúy Vân, Y Phương, trình diễn cùng ca đoàn  . Hình ảnh trên trailer cho thấy các ca sỹ trong đồng phục áo phông trắng có in hình trái tim và dòng chữ ‘Triệu con tim, triệu tiếng nói’. Đặc biệt, đoạn điệp khúc của bài hát này kêu gọi…..
“Hãy biết yêu quê hương Việt Nam. Hãy biết đau nỗi đau người dân. Ải Nam Quan, Hoàng Trường Sa, 1.000 năm giặc phương Bắc quê hương mình rồi sẽ ra sao?” :
Chống Trung quốc Xâm chiếm lảnh hải của Việt nam là Phản động !
Pekinh 反对中国入侵越南的领海是叛逆 !  : Hành vi lời ca khúc trên rỏ ràng là chống Trung quốc của các nghệ sĩ Hải ngoại kích động trong nước đã bị sai phạm gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của Nhà nước Việt Nam và dân tộc anh em ( Trung quốc ) vi phạm các điều cấm của Chính phủ Việt nam bởi ” Nghị định 79/2012/NĐ-CP ” ( Nghị định của Chính phủ  Việt nam về việc dùng Văn hóa nghệ thuật chống Trung quốc ) .
Cũng nên nhắc lại . Hãng Asia từng phổ biến hai bài hát ‘Việt Nam tôi đâu’ và ‘Anh là ai’ của nhạc sỹ Việt Khang ” .
Chính quyền cho thấy họ đang rất lo ngại những tác động tiêu cực đối với chính quyền mà đĩa nhạc này có thể đem lại. Là mối đe dọa kêu gọi lòng yêu nước bài trừ và chống Trung quốc !
quoc huy vietnam    Theo Thông báo chính thức đăng trên báo diện tử :
          Nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ nghĩa Việt nam .
6 nghệ sỹ hải ngoại bị cấm biểu diễn tại Việt Nam 01-03-2013
(Chinhphu.vn)-Bộ VHTT&DL vừa chính thức có chỉ thị ngừng cấp phép biểu diễn tại Việt Nam đối với các ca sĩ hải ngoại tham gia chương trình “Asia 71”-DVD mới nhất của Trung tâm Asia, Mỹ có nội dung “kích động, chống đối, nói xấu Việt Nam . Đó là 6 nghệ sỹ: Thanh Tuyền, Tuấn Vũ, Gia Huy, Mạnh Đình và vợ chồng nghệ sĩ Quang Minh-Hồng Đào. Sau chỉ thị của Bộ, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng đã có công văn đề nghị Sở VHTT&DL các tỉnh, thành phối hợp nhằm ngăn chặn sự phát tán, lưu hành trái phép bộ đĩa DVD nói trên .

6 ca sy hai ngoai bi cam hat o viet nam

Theo phản ứng của dư luận cho rằng . Liệu chăng có phải đây là biện pháp trả thù đối với các nghệ sỹ đã tham gia biểu diễn ca nhạc trong chương trình DVD ASIA  do Nhạc sỹ Trúc Hồ dàng dựng !
Chống Trung quốc là Phản động ?
saigon giai phongTheo báo Sài gòn phỏng giái ( Báo lề phải ở Việt nam ) :
 Sau khi nhận được đề nghị của Sở VH-TT-DL TPHCM về việc ngưng cấp phép cho các nghệ sĩ đã tham gia đĩa hình của trung tâm băng nhạc Asia – Mỹ, có nội dung phản động, xuyên tạc và đi ngược với chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước ta, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL vừa có văn bản cấm biểu diễn đối với các ca sĩ hải ngoại tham gia chương trình này. Ông Nguyễn Thành Nhân, Trưởng phòng Quản lý biểu diễn, Cục Nghệ thuật biểu diễn, khẳng định: 
Nhiều năm qua Đảng và Nhà nước đã có chủ trương cho phép các nghệ sĩ Việt Nam ở nước ngoài về Việt Nam biểu diễn để phục vụ nhân dân cũng như thăm quê hương, tham gia các hoạt động văn hóa. Tuy nhiên, một số ca sĩ lợi dụng chính sách của Đảng và Nhà nước sau đó quay trở ra nước ngoài lại tiếp tục có những hoạt động chống đối đường lối, chính sách của Đảng ta, làm ảnh hưởng lợi ích dân tộc, lợi ích quốc gia. Vì thế quyết định này thể hiện quan điểm rõ ràng việc sẽ không cấp phép cho các nghệ sĩ nước ngoài về Việt Nam cũng như các nghệ sĩ trong nước đã bị sai phạm gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của Nhà nước Việt Nam, của dân tộc, vi phạm các điều cấm của Nghị định 79/2012/NĐ-CP.
nguyen thanh nhan* Phóng viên SGSP phỏng vấn :
Đây có phải lần đầu tiên chúng ta có chủ trương dừng cấp phép cho một số lượng lớn nghệ sĩ hải ngoại như vậy không? * Ông NGUYỄN THÀNH NHÂN: Trước kia tôi không nắm chắc nhưng khoảng 10 năm trở lại đây, khi tôi công tác ở vị trí này, đây đúng là lần đầu tiên có sự kiện này. Trước đây, chỉ có những trường hợp nghệ sĩ hải ngoại muốn về nước và xin phép biểu diễn, chúng tôi cân nhắc từng trường hợp, từng thời điểm cụ thể xem có thích hợp không để cấp phép chứ chưa có trường hợp ngừng không cấp phép. Đối với những nghệ sĩ hải ngoại khi xin về hoạt động trong nước, có giới thiệu của đại sứ quán, khi thẩm định hồ sơ chúng tôi xét thấy nhân thân tốt, biểu diễn các ca khúc nội dung tốt, có lợi cho dân tộc, phù hợp với đường lối của Nhà nước thì sẵn sàng tạo điều kiện.
*Phóng viên SGSP :  Trong số 6 nghệ sĩ không được cấp phép biểu diễn này, có ai lên kế hoạch về biểu diễn trong nước năm 2013 chưa thưa ông ?
Trước đó thì Mạnh Đình, Thanh Tuyền, Tuấn Vũ,… đều đã từng được cấp phép tham gia biểu diễn trong nước. Đến thời điểm này, theo tôi biết chưa ai trong số họ có chương trình dự kiến diễn ở Việt Nam.
* Phóng viên SGSP : Trong văn bản này chưa nhắc tới thời hạn ngừng cấp phép biểu diễn đối với các nghệ sĩ này ?
Cụ thể 6 trường hợp này là do Sở VH-TT-DL TPHCM đề nghị lên. Trong trường hợp những đối tượng này quay trở về, xin phép được biểu diễn ở quê hương thì Cục Nghệ thuật biểu diễn, Sở VH-TT-DL TPHCM cùng các đơn vị liên quan sẽ thành lập hội đồng để xét duyệt. Nếu họ chưa có nhận thức đúng, không có biến chuyển tích cực thì nhất quyết chúng tôi không ủng hộ việc cấp phép lại.
* Phóng viên SGSP : Một số ý kiến cho rằng chương trình cũng như băng đĩa của Asia sản xuất và phát hành tại Mỹ, nằm ngoài lãnh thổ Việt Nam, phải chăng quyết định này là hành động với tay xa của nhà quản lý?
* Đâu phải là việc không nằm trên lãnh thổ Việt Nam là chúng ta không được quyền bày tỏ thái độ hay thờ ơ bỏ qua. Bất cứ việc làm, hành động nào gây ảnh hưởng tới uy tín, danh dự, quyền lợi của Tổ quốc thì không chỉ các tổ chức, nhà quản lý mà mỗi cá nhân người Việt Nam đều phải có trách nhiệm. Mỗi đất nước đều có đường lối văn hóa và cách quản lý riêng, phụ thuộc vào truyền thống, nền tảng văn hóa của mỗi dân tộc. Có những nước mà tất cả mọi thứ trong xã hội đi vào chuẩn mục, vận hành khá chặt chẽ rồi thì các quyết định có thể không nhiều nhưng họ lại bị ràng buộc chặt chẽ bởi các thiết chế. Và tôi khẳng định rằng bất cứ quốc gia nào cũng vậy, họ luôn có ý thức bảo vệ và đấu tranh quyết liệt với những hành động, phát ngôn làm xâm hại tới danh dự, quyền lợi của đất nước, dân tộc mình.
( Cần hỏi thêm : Nhưng còn việc mới đây người Trung quốc đăng bảng  Cấm ” Người Việt và Chó “ vào quán ăn của họ thì sao ? ??… thưa ông ? )

VĨNH XUÂN

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: