THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG BỊT MIỆNG KHÔNG CHO ĐÀ NẴNG GIÃI TRÌNH


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng quyết định bịt miệng không cho phép lãnh đạo TP Đà Nẵng tiếp tụ giải trình vụ thanh tra đất đai !

nguyen tan dung2
Trong vụ Thanh tra chính phủ dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc lãnh đạo Đà Nẵng thời kỳ 2003-2011, theo Thanh tra Chính phủ, đã có sai phạm về quản lý đất đai, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước ước tính hơn 3.400 tỷ đồng . Đây là kết luận cuối cùng của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng : Đà Nẵng bắt buộc phải thực hiện, không cho phép giãi trình ! . ( sao giống Hitler quá vậy ? )
Kết quả thanh tra công khai bí mật chấn động này nhằm tung chiêu vạch lưng đối thủ gây bất bình bởi liên quan tới hạ bệ uy tín của ông Nguyễn Bá Thanh, người vừa được bổ nhiệm vào vị trí Trưởng ban Nội chính Trung ương Đảng, phụ trách chính sách chống tham nhũng, ( Ủy ban nầy giống như Ủy ban liêm chính ở các nước tư bản hiện nay ) vì trong thời gian bị thanh tra ông Thanh đã nắm vị trí Bí thư thành ủy Tp Đà Nẵng .
Cốt lõi vạch lưng cùng với hai lãnh đạo chủ chốt ở Đà Nẵng thời kỳ bị thanh tra là ông Trần Văn Minh, người giữ chức chủ tịch từ năm 2004-2011 và hiện là Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương , cùng chủ tịch hiện nay, ông Văn Hữu Chiến, người trong thời kỳ thanh tra là phó chủ tịch TP. Đà nẵng,.
Cũng nên nhắc lại khi vừa nhận chức Trưởng ban nội chính . Ông Nguyễn Bá Thanh điểm mặt tham nhũng
Đề cập đến vấn đề tham nhũng, một trong những vấn nạn đang gây ảnh hưởng trực tiếp lên nền kinh tế mà Ban nội chính của ông có nhiệm vụ giải quyết, ông Thanh cho biết: “ Sắp tới tôi sẽ rà vô một số cái, cho hốt liền, không nói nhiều,” ông nói, đồng thời dường như tiết lộ khéo là đã xác định một vài mục tiêu nhất định khi nhận xét “một số người như đồng chí X  mà ông ám chỉ giờ đang ngồi run ”. Còn bây giờ ai đang ngồi run ?
Theo báo Pháp luật ( báo Lề phải VN ) : ( Ai thắng ai ? )
logo_bao phap luatĐà Nẵng muốn tiếp tục giải trình nhưng Thanh tra Chính phủ không đồng ý.
“Đây là kết luận cuối cùng của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng : Đà Nẵng bắt buộc phải thực hiện”, ông Nguyễn Đức Hạnh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP), khẳng định với Pháp Luật TP.HCM vào chiều 6-3, một ngày sau khi đoàn TTCP công bố công khai kết luận thanh tra về sai phạm trong quản lý đất đai đối với chủ tịch, các phó chủ tịch và giám đốc các sở, ban ngành có liên quan của TP Đà Nẵng. Ông Hạnh cho biết: “Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, khó khăn gì thì TP báo cáo, đề xuất để Chính phủ có biện pháp tháo gỡ.
Thời gian cụ thể để TP Đà Nẵng thực hiện theo kết luận của Thủ tướng Chính phủ đã có trong quy định”.
Được biết trong cuộc họp công bố kết luận thanh tra, UBND TP Đà Nẵng đã giải trình trực tiếp bằng văn bản, đồng thời có kiến nghị xin Thủ tướng Chính phủ xem xét lại kết luận thanh tra.
Ngày 6-3, trả lời qua điện thoại về việc TTCP yêu cầu truy thu số tiền sai phạm trong quản lý đất đai, ông Trần Văn Miên – Cục trưởng Cục Thuế TP Đà Nẵng cho biết: “Từ năm 2012 trở về trước, Cục Thuế không thu các khoản tiền đất nêu trên mà việc này TP giao cho Sở Tài chính. Còn từ năm 2012 đến nay TP mới giao cho Cục nhiệm vụ này. Muốn rõ phải trực tiếp hỏi UBND TP hoặc Sở Tài chính, chúng tôi không thể trả lời được”.
Bà Lê Thị Hường, Giám đốc Sở Tài chính, khi được hỏi quan điểm của Sở về kết luận thanh tra và kế hoạch thu lại các khoản tiền sai phạm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cũng cho biết: “Cái này phải hỏi UBND TP”. Một giám đốc sở có liên quan trong kết luận của TTCP nêu quan điểm: “Đó là kết luận của Thủ tướng Chính phủ sau khi có kết luận thanh tra đối với TP. Nếu mình nhận thấy có cái chưa hợp lý thì phải nói rõ ý kiến và có kiến nghị. TP có văn bản gửi trực tiếp TTCP, kiên trì giải thích với TTCP và Thủ tướng Chính phủ về cơ chế, chính sách đúng đắn của TP”. Trao đổi với một số cơ quan báo chí, ông Trần Thọ – Phó Bí thư Thường trực phụ trách Thành ủy Đà Nẵng cho biết lãnh đạo TP và Thường trực Thành ủy cũng sẽ có báo cáo giải trình cụ thể sự việc gửi Bộ Chính trị.
Với nội dung về việc sai phạm đất đai trong giai đoạn từ năm 2003 đến 2011 với số tiền sai phạm lên đến 3.434 tỉ đồng, TTCP xác định có tổng cộng 22 dự án được TP bán, chuyển nhượng sai mục đích và TP Đà Nẵng đưa ra chính sách giảm 10% tiền sử dụng đất cho các tổ chức, cá nhân là sai pháp luật. TTCP buộc TP Đà Nẵng phải truy thu khoản tiền thất thu đất đai tại 22 dự án, trong đó có Công ty Cổ phần Dây và cáp điện Tân Cường Thành (bị yêu cầu truy thu hơn 67 tỉ đồng). Ông Mai Hồng, đại diện công ty này, cho biết: “TP đưa ra giá nào công ty mua giá đó. Trước đây khu vực này là đất hoang hóa, ít dân cư. Mặt khác, giá đất bán cho công ty cũng được tính cả chi phí mà công ty đã bỏ ra để di dời cả nhà máy ra khỏi khu vực dân cư theo yêu cầu của TP. Việc thanh tra thì do cơ quan nhà nước thực hiện, về phần công ty có đề xuất hay kiến nghị gì không thì sau này chúng tôi họp ban giám đốc sẽ có văn bản gửi cơ quan chức năng”.
Cũng theo ông Hồng, công ty chưa nhận được bất cứ thông báo nào về việc truy thu số tiền trên nhưng trường hợp cụ thể của công ty đã được UBND TP giải trình với TTCP. Trước đó, ông Hồng cho biết nếu TP thực hiện truy thu theo yêu cầu của TTCP thì công ty này sẽ phải chấp hành.

Theo Lê Phi
Pháp luật TPHCM

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

3 Responses to THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG BỊT MIỆNG KHÔNG CHO ĐÀ NẴNG GIÃI TRÌNH

 1. Trần Công Lý says:

  Tại sao TP Đà Nẵng lại “cấm cửa” báo giới không cho tham dự công bố? Làm sai gì chăng?

  • Vấn đề ” Tại sao TP Đà Nẵng lại “cấm cửa” báo giới ? ” như bạn hỏi nó thuộc là vấn đề ấu chỉ của các cơ quan lảnh đạo Việt nam hiện nay.( gọi tắc là ” Bịt miệng “chắc chắn là phải có làm sai người ta mới bịt miệng ). Nếu mọi việc Chính quyền ( ĐCSVN ) đều minh bạch hóa trên các phương tiện truyền thông đại chúng kể cả báo giới như các nước tư bản chủ nghĩa mà 90 triệu dân Việt nam mong muốn thì đảng ta ( ĐCSVN ) sẽ tan rã trong tức khắc như ở Liên xô và các nước đông âu từng đã xãy ra..( nói tắc là chế độ xụp đổ ) .

   • Trần Công Lý says:

    Như vậy là UBND TP Đà Nẵng có vấn đề? Làm sai?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: