VIỆT NAM PHẢN ĐỐI HOA KỲ TRAO GIẢI THƯỞNG CHO TẠ PHONG TẦN MÀ KHÔNG PHẢN ĐỐI TQ Ở BIỂN ĐÔNG?


Tại sao Việt nam phản đối Hoa kỳ trao giải thưởng cho Tạ Phong Tần, không phản đối Trung quốc ở biển đông ?

ta phong tan vn
Hoa Kỳ đánh dấu Ngày Quốc Tế Phụ Nữ bằng cách vinh danh 9 nhà hoạt động nữ trên khắp thế giới đã chứng minh “lòng can đảm và khả năng lãnh đạo ngoại hạng” trong việc cổ vũ cho các quyền của phụ nữ và việc trao quyền cho phụ nữ.
Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ John Kerry và Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama sẽ chủ trì buổi lễ vinh danh “Phụ Nữ Can Đảm” diễn ra trong ngày hôm nay tại Bộ Ngoại giao Mỹ ở thủ đô Washington. Trong 9 phụ nử được Vinh danh có Blogger Tạ Phong Tần của Việt Nam cũng được chọn là một trong những phụ nữ dũng cảm của thế giới được vinh danh nhân ngày Quốc Tế Phụ nữ năm nay. Bà Tần sẽ nhận giải khiếm diện vì đang thọ án tù 10 năm vì đã chỉ trích đảng cộng sản  cầm quyền.
Bà Tạ Phong Tần sinh năm 1968 tại tỉnh Bạc Liêu là cựu nử đại úy Công an CSVN về ngành điều tra, với hơn 800 bài báo đăng trên blog  “ Công lý – Sự thật “và trả lời phỏng vấn của quốc tế, blogger Phong Tần đã vạch trần các thủ đoạn , lạm quyền của ngành công an và đảng CS, bênh vực dân oan bị cướp nhà đất, tham gia thành lập Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do và chống lại sự xâm lăng của Trung quốc . Bất chấp bị trả thù, khủng bố, bắt cóc, tù đầy, nhà báo Tạ Phong Tần vẫn khẳng định: “Đây là cuộc chiến của công lý và danh dự”.  Nhà báo Tạ Phong Tần xứng đáng danh hiệu “1 trong 10 phụ nữ can đảm của thế giới” .
Đđáp lại . Hôm Chủ nhật, Hoa Kỳ trao giải Phụ nữ Can đảm Thế giới nhân Ngày 08.3 Quốc tế Phụ nữ cho Blogger Tạ Phong Tần ( một phụ nử Việt nam can đảm trên thế giới  ) .Trong thông cáo báo chí của bộ Ngoại giao Việt Nam, Phát ngôn viên Lê Thanh Nghị nói việc trao giải này không có lợi cho sự phát triển quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.
Phát ngôn viên này nói rằng blogger Tạ Phong Tần bị phạt 10 năm tù hồi tháng 10 năm 2012 vì đã tiến hành một chiến dịch có hệ thống chống lại nhà nước Việt Nam bằng cách tung ra những luận điệu xuyên tạc và sai trái về tình hình chính trị, kinh tế và lãnh đạo Việt Nam.
( Nguồn: Prensa Latina )
Bộ Ngoại giaoTrả lời của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị ngày 9/03/2013
Ngày 9/3/2013, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết bình luận của Việt Nam trước việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trao giải phụ nữ của năm 2012 cho Tạ Phong Tần, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị nói:
Việt Nam phản đối quyết định trao giải cho một cá nhân đã vi phạm pháp luật Việt Nam. Đây là việc làm sai trái, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, không có lợi cho sự phát triển quan hệ hai nước“./.
Ông Nghị nói thật là trơ cứng không phù hợp và đi ngược với lối ngoại giao . Vấn đề trao giải thưởng bất cứ giải thưởng hay hành động nào ngoài lảnh thổ Việt nam nghĩa là nó hoàn toàn “ Không ! làm sai trái, Không ! can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam “  nó lại càng không phải tuân thủ theo pháp luật Việt nam ( vì giải thưởng nầy được tổ chức trao ở Mỹ chứ không phải tại Việt nam ) . Vấn đề giải thưởng ngày 08 tháng 3 ngày Quốc Tế Phụ Nử cũng là ngày tôn vinh phụ nử trên toàn thế giới không riêng phụ nử Việt nam , điều nầy là phát ngôn viên bộ ngoại giao cần hiểu rỏ hơn ai hết .
– 1. Điều đáng nói là tại sao Phát ngôn goại giao VN ông Lương Thanh Nghị hằn học hâm dọa “ không có lợi cho sự phát triển quan hệ hai nước ” ?
Trong khi đó, khi trao giải cho blogger Tạ Phong Tần, Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng blogger này đã có những đóng góp phi thường và tinh thần kiên cường dấn thân tranh đấu để thăng tiến nhân quyền và nữ quyền, bất chấp hiểm nguy.  Nó nằm trong hiến chương “Nhân quyền “  của  Liên Hiêp Quốc  . Chẳn lẽ nhà cầm quyền Việt nam đã bịt miệng bịt mồng dân tộc mình xuyên suốt nhiều thập niên , nay thừa thắng xông lên bịt miệng và bịt  luôn giải thưởng lớn trên thế giới dành cho dân tộc Việt nam nói chung Phụ nử Việt nam nói riêng ? . Thiết nghĩ rằng cho dù bất cứ lãnh đạo cầm quyền độc tài nào chăng nửa hoặc không đồng thuận với bất kỳ giải thưởng nào đi ngược lại chính sách cai trị của họ thì Bộ ngoại giao nên ngậm bồ hòn là thượng sách đừng tự vạch lưng cho người ta đếm thẹo . Tuyên bố hâm dọa lung tung như lãnh đạo độc tài KIM JONG UN của Bắc Triều Tiên ( Bắc hàn ) hiện nay là lời tuyên bố tuyệt vọng của cái gọi là đang giẩy chết .
Trong khi đó cũng ngày 09./03/ 2013 .Trung quốc hung hăng công khai thách thức công bố : Hải quân – Hải giám Trung quốc tăng cường kiểm soát biển đông !
– 2. Tại sao Phát ngôn goại giao VN ông Lương Thanh Nghị không dám hằn học hâm dọa những lời nói nầy với Trung quốc ? “ không có lợi cho sự phát triển quan hệ hai nước
Hải giám Nam Hải Trung Quốc
Theo Tân Hoa xã ( Trung quốc ) : Chi đội Hải giám Nam Hải Trung Quốc ngày 9/3 đã bàn giao chức trách tuần tra định kỳ biển đảo trên vùng biển đông Tây Sa (đảo Trường sa của VN ) cũng như cơ sở hạ tầng nhiệm vụ, công tác và đời sống của Trạm Thực thi pháp luật Tây Sa, Trung Sa và Nam Sa cho Chi đội Hải giám số 10. Chi đội Hải giám số 10 sẽ chính thức vào đóng tại thành phố Tam Sa ( Hoàng sa  VN), nay thuộc tỉnh Hải Nam của Trung quốc .
Được biết, sau khi vào đóng tại đây, Chi đội Hải giám số 10 sẽ triển khai bình thường hoá công tác thức thi pháp luật hành chính như việc sử dụng vùng biển, bảo vệ môi trường biển, bảo vệ biển đảo, v.v.
Trưởng phòng Phòng Thực thi pháp luật hành chính Tổng đội Hải giám Nam Hải Trung Quốc Trương Vệ Kiện cho biết, việc lực lượng hải giám Trung Quốc chính thức vào đóng tại thành phố Tam Sa sẽ tăng cường quản lý hành chính đối với vùng biển Tam Sa ( Hoàng sa của VN ), tăng cường sự che phủ hữu hiệu của lực lượng hải giám Trung Quốc trên toàn bộ vùng biển Nam Hải ( Biển Đông ).  đường lười bò chín đoạn trong đó bao hết toàn bộ 80% biển đông của Việt nam .
Tiếng nói của người dân Việt nam đang nổi giận !
Khi người dân tức giận nhà chức trách Trung Quốc công khai thách thức loan báo rằng ngày 10/3 .2013 các cuộc tuần tra ngư chính định kỳ trong năm nay tại Biển Đông vừa được khởi động nhằm bảo đảm an toàn và quyền lợi chính đáng của ngư dân Trung Quốc. Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cho hay tính đến ngày 10/3, 21 tàu tuần tra cỡ vừa và lớn cùng với trên 3.000 nhân viên công lực đã được huy động để thực hiện nhiệm vụ này tại các ngư trường chính. Cơ quan quản lý ngư nghiệp Hải Nam Trung Quốc thông báo tàu của họ hiện đang tuần tra tại các vùng biển ngoài khơi quần đảo Hoàng Nham, bãi đá ngầm Mỹ Tế, quần đảo Trường Sa-Hoàng Sa, và Vịnh Bắc Bộ Việt nam .
Đây rỏ ràng mới đúng là việc làm sai trái của Trung quốc, can thiệp vào công việc nội bộ xâm chiếm lãnh hải của Việt Nam, chẳn những ” không có lợi cho sự phát triển quan hệ hai nước“..mà nó thuộc về kẻ công khai xâm lược cướp biển đông .Còn Giải thưởng của Mỹ trao tặng cho bà Tạ Phong Tần ở tận bên Washington Hoa kỳ , Cp VN có phản đối hay không thì bà Tần hiện nay cũng đang ngồi tù ở Việt nam thế giới ai cũng rỏ !
Thế nhưng…ngược lại Chính phủ và cả phát ngôn viên Bộ ngoại giao Việt nam kể cả các thông tin đại chúng , báo lề phải và các cái Loa khè củ ríc ở đầu đường xó chợ vẫn im hơi lặng tiếng không dám phản đối hay chống đối với Trung quốc nửa lời , làm cho dân tộc này lại càng thêm nổi giận .

—————————————————————————————————————————

Cần lư ý thêm :
Nếu quí vị không đọc được Hoa ngữ hay Anh ngữ và quí vị muốn biết thêm tin tức của Trung quốc về biển đông hãy bấm vào trang website của Trung quốc >> http://vietnamese.cri.cn/ trang website nầy 100% bằng tiếng Việt , là công cụ tay sai tuyên truyền của bọn bành trướng Bắc kinh dành cho người Việt nam .

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

One Response to VIỆT NAM PHẢN ĐỐI HOA KỲ TRAO GIẢI THƯỞNG CHO TẠ PHONG TẦN MÀ KHÔNG PHẢN ĐỐI TQ Ở BIỂN ĐÔNG?

  1. L e Anh Tuan says:

    Mẹ riêng cái thằng viết bài ở trên tao dìm đầu vào chậu nước sôi, cắt lưỡi đem xào cho chừa cái tội nói láo. Vi phạm rõ ràng, chứng cứ rành rành mà còn bố láo bố toét.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: