CÔNG AN VIỆT NAM HÀNH XỬ VỚI DÂN THUA SÚC VẬT !


new12      Binh Thuan police Vietnam  brutally beat man

paris_night

Bản chất của một nền dân chủ tự do đa đảng nó phụ thuộc vào sự chọn lựa của người dân , còn chế độ một đảng, nó phụ thuộc vào độc Ðảng cầm quyền . Đại diện lợi ích cho ai ?, sử dụng quyền lực nhà nước vào những mục đích gì ?.
Mấy ngày nay người dân Việt nam và cả thế giới online lại bất bình nổi cơn phẩn nộ trên đoạn video lan truyền trên mạng xã hội You Tube từ hôm 08/03 .2013 cho thấy Công an và dân phòng Việt nam  dã man ngược đãi một người đàn ông bị còng tay , chửi bới , đè cổ quăng xuống đường như một con vật , đoạn phim đó được xác nhận là ở thị trấn Ma Lâm, tỉnh Bình Thuận Việt nam .
Dưới đây là một đoạn video clip dài 1 phút 23 giây vừa xuất hiện trên Youtube vào tối ngày 8/3.2013 với tiêu đề “Công an ” Hành xử với Dân thua súc vật ” gây phẩn nộ cư dân mạng .
                     Trong đoạn Video trên Công an hành xử với dân tộc mình thua súc vật !
cong an vietnamTruyền thông trong nước trích lời ông Huỳnh Văn Tí, Bí thư tỉnh ủy Bình  Thuận, xác nhận sự việc trên là sự thật . Theo báo Thanh Niên, ông Ngô Duy Nhân, trưởng ban Tuyên giáo thị trấn Ma Lâm,  khẳng định hình ảnh trong video là một công an viên thị trấn Ma Lâm và 3 dân  phòng bắt ông Đào Xuân Do (51 tuổi, trú ở Tổ tự quản số 7, KP1, thị trấn Ma  Lâm). Cũng theo ông Nhân, người công an mang quân hàm thượng sĩ là Công an khu vực  tên Phan Văn Hòa, còn người ôm ông Do “vứt” lên xe máy, rồi vứt xuống đường là  dân phòng Thông Minh Anh.
Ông Thông Minh Anh từng bị báo chí địa phương đưa tin về việc hành hung người  trong lúc thi hành công vụ.Nhưng đến nay vẫn tại chức tại quyền , và hành động dã man như trên đoạn phim Video Clip mà chúng ta đã thấy .
Chưa dừng lại mới đây Bộ Công an đang đề xuất cho phép công an “ nổ súng trực tiếp vào người dân ” nếu có dấu hiệu “tội phạm nghiêm trọng, rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng . Đối với Công an Việt nam tội nào cũng là “ tội phạm nghiêm trọng ” kể cả tội bày tỏ lòng yêu nước bởi đi biểu tình chống Trung quốc . Đề xuất của Bộ Công an đưa ra ..Nếu được Quốc hội bật đèn xanh thông qua thì sự dã man đó còn tàn ác hơn nửa nghĩa là  ” Bất Tuân là Công an nổ súng ” là phải chết  ? !!!
( Tội ác với Nhân dân )
” Mọi người đều có quyền sống dù là tội phạm .”
Hiện tại Việt Nam đã có Pháp lệnh, được Quốc hội thông qua, về việc sử dụng vũ khí, trong đó có quy định về các trường hợp được nổ súng. Nhưng có luồng dư luận phẩn nộ cho rằng dự thảo nghị định của Bộ Công an vượt quá giới hạn của Pháp lệnh . Công an đã và đang lộng quyền , hách dịch, đánh chết người dùng nhục hình để chà đạp nhân phẩm con người , biểu hiện không có tính người , mọi rợ nhất hành tinh . Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cũng nói nếu nghị định được thi hành, nó sẽ là “sự vi hiến, vi phạm pháp luật”. Như trên hình ảnh video người ta cũng nhận thấy rằng đó là nổi câm hờn của dân tộc . bởi ” Công an Việt chà đạp nhân phẩm Người Việt thua Súc vật ” .
Người dân nổi giận  ( Video mạng xã hội nguồn youtube )
logo ladong         Lằn ranh pháp lý của một viên đạn 
Theo nhận định của phóng viên Lê Thanh Phong 
Báo Lao Động ( Báo Lề phải Việt nam )
(chong_nguoi_cong_vuLĐ) – Số 53 – Thứ ba 12/03/2013 : 8.500 vụ chống người thi hành công vụ trong 10 năm qua là con số báo động. Có thể từ đó dẫn đến dự thảo nghị định, quy định người thi hành công  vụ được nổ súng trực tiếp vào người và phương tiện vi phạm để phòng vệ, tấn  công, vô hiệu hóa hành vi chống người thi hành công vụ, kịp thời ngăn chặn hậu  quả xảy ra.
Nhưng đã có sự phân tích tính chất nghiêm trọng  trong 8.500 vụ được liệt kê đó chưa? Chống người thi hành công vụ cũng có năm  bảy đường. Trường hợp cô gái xông vào tát anh cảnh sát giao thông, hoặc nặng hơn  là vụ một cảnh sát hình sự lao vào đánh cảnh sát giao thông xảy ra ở TPHCM đều  là hành vi chống người thi hành công vụ. Với các trường hợp này, có đáng để nổ súng không?
Bảo vệ người thi hành công vụ là cần thiết, nhưng bảo vệ mạng  sống của công dân cũng không thể loại trừ. Đối với quy định nổ súng này, rủi ro  về phía công dân khi đối mặt với họng súng rất cần được tính đến.
Vì sao  rủi ro? Ranh giới giữa các hành vi chống đối được cho là nghiêm trọng, rất  nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng chính là rủi ro. Viên đạn đi ra từ nòng súng  của người thi hành công vụ phải có chính nghĩa, đồng thời cần có sự chính đáng  và chính xác về pháp lý. Trong một tình huống tức thời, đánh giá về một hành vi  chống đối thuộc vào loại nguy hiểm hay không rất dễ bị cảm xúc can thiệp. Cảm  xúc thường dẫn đến sai lệch về đánh giá. Viên đạn chui ra từ nòng súng do đó có  thể bị cảm xúc chi phối. Và tất nhiên, rủi ro sẽ đến với người bị viên đạn găm  vào.
Bộ Công an có con số thống kê về các trường hợp chống người thi hành  công vụ trong 10 năm qua thì cũng nên có con số thống kê về các trường hợp người  thi hành công vụ lạm dụng quyền hạn xâm phạm đến thân thể công dân. Phân tích ở khía cạnh ngược – từ phía người cầm súng – cũng là một cách để có đánh giá khách  quan hơn trước khi đưa ra quy định cho nổ súng.
Tội phạm ngày càng lộng  hành, nguy hiểm, cho nên phải có biện pháp trấn áp quyết liệt đi liền với phòng  vệ để đảm bảo an toàn cho người thi hành công vụ. Có nhiều loại vũ khí làm công  cụ hỗ trợ cho người thi hành công vụ khống chế, bắt giữ tội phạm hay người có  hành vi chống đối thay cho siết cò súng. Hãy tính tới các công cụ đó trước. Chưa  kể, sự tinh nhuệ nghiệp vụ và kỹ năng tác chiến được luyện tập của người thi  hành công vụ cũng là một loại công cụ. Nhân dân sẵn sàng trả lương cho lực lượng  công an học và rèn luyện cho tinh thông võ nghệ. Một tên côn đồ hung hăng xông đến tấn công cảnh sát mà phải dùng đến súng ngay thì quả là không ổn.
Nổ súng là cần thiết, nhưng đó là giới hạn cuối cùng. Còn việc quy định như thế nào  là giới hạn cuối cùng thuộc về phần việc của các nhà làm luật. Luật quy định  không rõ ràng sẽ dẫn đến lạm quyền và lạm dụng. Lạm dụng một viên đạn, hậu quả có thể là một mạng người.
TAGS | thi hành công vụ , chống người thi hành công vụ , viên đạn , chống đối , quy định , nghiêm trọng , nổ súng

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: