BIỂN ĐÔNG THU HẸP NGƯ DÂN LÊN BỜ BẮT CÁ !


          BIỂN ĐÔNG THU HẸP NGƯ DÂN LÊN BỜ BẮT CÁparis_night

Tổng Bí thư Nguyễn Phú TrọngĐành rằng ai cũng biết..Hoàng sa bị cưỡng chiếm , bởi nay Trung quốc công khai tuyên bố đảo Phú lâm thuộc một khu nằm gần quần đảo Hoàng sa của Việt nam là thành phố Tam sa thuộc tỉnh Hải nam của Trung quốc. Ngày nay tuy Đảng chính phủ Việt nam bó tay với người anh hữu nghị Bành trướng -Bắc kinh nhưng trên bờ thì Công an hà hiếp hách dịch , đánh đập chà đạp nhân dân còn biển đông công an biên phòng lạnh lùng khiếp sợ ,Hải quân vắng bóng để cho ngư dân của mình tay không bám biển mưu sinh .
Sự bù nhìn từ Chính quyền Việt nam , nó tạo ra xuất hiện đông dày của tàu cá, tàu hải giám và cả trực thăng của Trung Quốc ở vùng biển Hoàng Sa – Biển đông đã khiến cho việc đánh bắt của ngư dân Việt tại ngư trường này trở nên thu hẹp , khó khăn và đầy nguy hiểm .
Biển Đông vừa được tăng cường khởi động bạo lực bởi Trung quốc “ Không chỉ dùng số đông tàu thuyền để uy hiếp ngư dân mình mà Trung quốc còn dùng tàu hải giám, máy bay trực thăng để xua đuổi tấn công tàu thuyền ngư dân Việt nam một cách công khai ”.
Mấy ngày gần đây, nhiều tàu cá của phường Thanh Khê Tây hành nghề lưới cản cách bờ Đà Nẵng chỉ 100 hải lý vậy mà vẫn bị tàu hải giám Trung Quốc dùng vòi lớn xịt nước lên tàu, sau đó trực thăng bay vờn trên đầu uy hiếp xua đuổi.( Theo qui ước Liên hiệp quốc lãnh hải 200 hải lý tính từ bờ là của Việt nam ) như vậy Trung quốc đã công khai tiến sâu vào bờ biển Việt nam mà không có sự cang thiệp hay kháng cự nào từ chính quyền quân đội Cộng sản Việt nam .
5504efe15ddb8b_imgNgư dân Trương Văn Hay (Thanh Khê, Đà Nẵng) nói với p/v báo (Dân Việt). Ngư dân Trung Quốc bây giờ bặm trợn hung hăng hơn trước rất nhiều. Nhiều lúc đang đánh cá chung, tự dưng họ kêu mấy chục tàu thuyền đến chạy vòng vòng bên tàu cá của mình,xua đuổi tấn công cướp cá bởi có đội hải giám của họ ( Trung quốc ) bảo vệ , vì vậy nhiều tàu thuyền của ngư dân các tỉnh phía Bắc đã đi sâu xuống phía Nam để kiếm kế sinh nhai vì ngư trường Hoàng Sa , biển đông ngày càng thu hẹp do sự kiểm soát và khai thác theo kiểu “ăn cướp” của ngư dân Trung Quốc .
Chính quyền Việt nam làm ngơ Ngư dân lên bờ bắt cá  .
Không chỉ có ngư dân Việt trên biển Hoàng Sa. Cách Đà Nẵng 130 hải lý trở ra, xuất hiện nhiều tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép trên vùng biển Việt nam, cứ mỗi hải lý có đến 3 – 4 tàu. Ngày đêm, tàu cá Trung Quốc dùng lưới giã cào vơ vét tận thu tất cả các loại hải sản trên vùng biển Việt nam .
Anh Trương Văn Hay bức xúc: “Trong vùng biển của mình mà tàu hải giám Trung Quốc hàm hồ đi vào dùng loa hò hét xua đuổi, rồi dùng vòi nước xịt ầm ầm lên tàu, đã vậy còn kêu hai trực thăng bay vèo vèo dọa dẫm. Tui không sợ, nhưng thú thật nếu xảy ra đụng độ ngay thì có thể mình sẽ thiệt thòi ”bởi không có bóng dáng tàu hải đội biên phòng hay tàu hải quân của nước Cộng xã hội chủ nghĩa Việt nam dám héo lánh tới đây để giử biển và bảo vệ ngư dân của mình , thú thật có lẽ nay mai chúng tôi lên bờ bắt cá .
Câu nói mộc mạt của một Ngư dân nhiệt tình “ không sợ thiệt thòi “ nhưng “ lên bờ bắt cá “ là đồng tình với đảng-nhà nước nó thể hiện sự mĩa mai , ngư dân bạt tình với biển, bởi biển đông nay thuộc quyền kiểm soát của người anh láng giềng đồng chí – anh em “ Tàu lạ “ . Cảnh báo đó cho chúng ta thấy rằng tổ quốc nầy cần báo động lâm nguy với Thế giới rằng Biển đông đang kêu cứu.
ngu-dan
Tàu khảo sát khoa học nghề cá lớn nhất của Trung Quốc tới vùng biển Nam Trường Sa tiến hành điều tra .
Theo bản tin : “Nhân dân Nhật báo” Trung Quốc số ra ngày 18/3 .2013 đưa tin, mới đây, tàu “Nam Phong”-tàu khảo sát khoa học nghề cá đầu tiên do Trung Quốc tự chủ thiết kế chế tạo có trọng tải lớn nhất đã đến vùng biển Nam Trường Sa ( Việt nam ) Trung Quốc thi hành nhiệm vụ điều tra tài nguyên nghề cá.Việc này đánh dấu Trung Quốc đã khởi động vòng điều tra mới về tài nguyên nghề cá ở vùng biển Nam Trường  Sa .
Nguồn tin cho hay, tàu khảo sát khoa học “Nam Phong” được trang bị các thiết bị tiên tiến, hệ thống sô-na có thể lặn sâu 1.500 mét, tiến hành thăm dò đáy biển và đàn cá cũng như tình hình của đàn cá là bao nhiêu, cá lớn hay nhỏ, chủng loại, v.v
Hành động tự tung tự tác xem vùng biển đông Việt nam như ao nhà của Trung Quốc đến nay , Chính quyền lảnh đạo đảng CSVN vẫn im hơi lặng tiếng , không có hành động cụ thể nào để ngăn chặn Trung Quốc .
Ngư dân Việt Nam Nổi Giận

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: