BIỂN ĐÔNG ” TÀU CỨU HỘ VIỆT NAM BỊ TÀU TRUNG QUỐC TẤN CÔNG ,NỔI NHỤC VÀ SỰ HÈN HẠ , KHIẾP NHƯỢC


Chinese ghost      Báo Tiền Phong online : Nổi Nhục Của Sự Hèn Hạ Và Khiếp Nhược !

Hôm 14 .3 2013 ” Tàu Cứu Hộ Cứu Nạn Việt nam II bị Hải giám Trung Quốc ” tấn công ” biến thành ” can thiệp “
Tàu Cứu Hộ -Cứu Nạn Việt nam II (Danang MRCC), Ngày 14.03.2013 bị tàu Hài giám Trung Quốc tấn công rượt đuổi đến tận bờ biển Việt nam cách Tri Tôn hơn 30 hải lý .. Nhưng báo Tiền phong không dám ho…ra chữ ” phải viết dối rằng ” Tàu cứu nạn Việt Nam bị tàu Trung Quốc can thiệp “  báo giới khiếp sợ đến rung ngòi bút, đớ lưỡi, xảo ngữ , không dám viết sự thật là ” Tàu bị một tàu của Trung Quốc tấn công rượt đuổi ” . Tàu Cứu Hộ Việt nam bị can thiệp ? mà phải chạy chối chết chỉ còn cách bờ biển Tri tôn 30 hải lý , thì tàu Hải giám Trung Quốc mới chụi buông tha , như vậy gọi là can thiệp ? .
Đọc giã và dân cư mạng thêm một phen phẩn nộ phải thốt lên tiếng chửi thề , Mẹ kiếp hèn , khiếp nhược đến thế sao ?. Hết dùng chữ ” Tàu lạ ” , Quân xâm lược Trung quốc thì gọi là quân xâm lược bên kia biên giới, rồi nay đến bị Trung Quốc tấn công gọi thành ” Cang thiệp ” , thật là xảo ngữ khiếp nhược và khinh thường dân trí của 90 triệu dân Việt nam của mình đến tận cùng của chủ nghĩa xã hội hiện nay như thế nầy  .hai giam trung quoc2
Có người ví dõm cho rằng phóng viên Nam Cường và các P/v nghề làm báo ở Việt nam nói chung không phải khiếp sợ Trung Quốc mà khiếp sợ trước bạo lực và áp lực từ ngay  tại sân nhà ,bởi ( Phóng viên bị mất việc ở tù như chơi ) nghĩa là dùng từ ngữ hơi căng hoặc va chạm với bề trên dụng tới Đảng với đồng chí anh Trung Quốc .
Đảng và các lãnh đạo ta sợ mất lòng tình hữu nghị 16 chữ Vàng  Việt – Trung, sợ gặp rắc rối với các Thái thượng hoàng ở Trung Hoa đại hán . Lãnh đạo nhà ta gọi đó là những điều ” Nhạy cãm ” cấm kỵ . Tàu Trung quốc có đánh chìm tàu hay giết chết ngư dân Việt nam thì phải gọi là ” Tàu lạ ” . Tàu Trung Quốc có rượt đuổi tấn công tàu của Chính phủ Việt nam như ngày 14.3 .2013 vừa qua thì gọi là tàu Trung Quốc ” Cang thiệp ” Báo chí lề phải buộc phải hiện đại hóa chữ nghĩa như thế , cho dù ” Trung quốc tấn công rượt đuổi tàu Việt nam ta ” chứ không được gọi là ” tấn công ” mà phải là ” Cang thiệp “.. thế nghe mới êm tai nhẹ nhàn với đồng chí anh Trung Quốc . Còn dân ta nổi giận gọi thế mới là tục ..chứ..đến chữ nghĩa và lời nói cũng phải lo sợ cân nhắc, dè dặt , nhạy cảm , dị ứng đến như vậy quả là tồi tệ nhất trên hành tinh có một không hai trên thế giới , bởi hiện đại hóa chữ nghĩa cho đúng của nước Cộng hòa xã hội chữ nghĩa Việt nam ngày nay .
Dù dựa trên cơ sở lý luận xảo ngữ , mánh khoé , lừa người đọc , ngụy dân , lộn ngôn đến đâu đi nửa , nhưng đọc giã báo chí Việt nam 99,9 % là người Việt , có được mấy thằng Tàu Trung Quốc, kể cả Chủ tịch Tập Cẩn Bình và bọn bóp chu đại hán có đọc được chữ việt đâu mà rung sợ khiếp nhược đến như thế ? . Bản chất văn hóa báo chí là phải thành thật dùng đúng chữ nghĩa thật để tố cáo sự xâm hại lợi ích Quốc gia, không sáng chế ghép những từ ngữ vu vơ vô nghĩa để đánh lừa đọc giã . Báo Lề phải Việt nam như Tiền phong online hiện đại hóa tin nầy quá lộ liễu , nó loài ra bộ mặt bản chất lừa đảo ngụy dân để chế tài làm ngu dân thì không chấp nhận được , đó là hành động góp phần làm bạt nhược tinh thần dân tộc., đừng tự mình khinh thường dân dộc mình bởi ” Cha nó lú – còn Chú nó khôn ” thành ngữ tổ tiên ta là như vậy.. !
Mong rằng báo chí lề phải và các vị bóp chu, lãnh đạo ban nghành sáng suốt nhận ra điều đó , đừng để báo giấy lề phải là Cơ quan ngôn luận , tuyên truyền của Đảng của nhà nước trở thành giấy gói hàng mãi , phí phạm tài sản của nhân dân , báo online là để cho mọi tần lớp tìm hiểu thật ngữ của nó , hãy ( Stop ) sáng chế ghép chữ ra thành những từ ngữ vô nghĩa để đánh lạc hướng dư luận và dừng ngay đầu độc  chữ nghĩa , để tinh thần dân tộc giới trẻ không trở thành bạt nhược khi đất nước lâm nguy .
Xem Báo lề phải Việt nam , bài chính gốc của báo Tiền phong  ngày 17 tháng 03 .2013 .
Tau_SAR_cuu_nan_cua vn
ltien phongTàu cứu nạn Việt Nam bị tàu Trung Quốc can thiệp
TP – Ngày 17-3, ông Trần Văn Long, Giám đốc Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực II (Danang MRCC), xác nhận với PV Tiền Phong về thông tin tàu SAR 412 trong lúc làm nhiệm vụ cứu nạn từ ngày 14 đến 15-3 ở vùng biển Hoàng Sa bị một tàu của Trung Quốc can thiệp.
Theo thuyền trưởng tàu SAR 412 Phan Xuân Sơn, khoảng 1h sáng ngày 14-3, sau khi cứu nạn, chở Lê Tuấn Xi (ngư dân Quảng Ngãi bị bệnh thương hàn trên tàu QNg 97016) đi qua vùng biển giữa hai đảo Bom Bay và Tri Tôn (thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam) thì gặp một tàu màu trắng, nghi là tàu hải giám hoặc quân sự của Trung Quốc. Lúc đầu, tàu này tránh cho tàu SAR 412 đi qua. Tuy nhiên, ngay sau đó, tàu trắng đuổi theo sát tàu cứu nạn, liên tục rọi đèn pha sang và kêu gọi bằng tiếng Trung Quốc.
Cứ như thế đúng 2 tiếng, lúc tàu SAR 412 đi qua vùng biển Hoàng Sa, cách Tri Tôn hơn 30 hải lý, tàu Trung Quốc mới chịu từ bỏ. Lúc này, vì ngư dân Xi rất nguy kịch nên tàu SAR 412 phải chạy hết tốc lực, khoảng 25 hải lý/giờ.         
Nam Cường

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

2 Responses to BIỂN ĐÔNG ” TÀU CỨU HỘ VIỆT NAM BỊ TÀU TRUNG QUỐC TẤN CÔNG ,NỔI NHỤC VÀ SỰ HÈN HẠ , KHIẾP NHƯỢC

  1. Ẩn danh says:

    dau lòng quá mất nuớc rồi lãnh đao ơi nhục quá đi mất

  2. cuong says:

    dit Me. Chinh” Quyen Viet Nam Hen Ha Qua”.
    Chinh” Quyen quan su Viet Nam im lang de? trung quoc ziet dan viet nam

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: