NGUYỄN BÁ THANH CHUẨN BỊ CHÉM THAM NHŨNG Ở VIỆT NAM


NGUYỄN BÁ THANH CUỘC KHỞI NGHĨA CHÉM THAM NHŨNG Ở VIỆT NAM

NGUYỄN BÁ THANH CHUẨN BỊ CHÉM THAM NHŨNG Ở VIỆT NAM

Theo dõi báo chí thời gian qua có thể thấy dư luận và nhân dân cả nước đang lên cơn “sốt” về “ hiện tượng” Nguyễn Bá Thanh. Càng “ sốt ” hơn khi ông Nguyễn Bá Thanh được điều động ra Hà Nội giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Tại sao ông Nguyễn Bá Thanh lại trở thành hiện tượng “ hot ” như thế ,  thậm chí trở thành thần tượng của hàng triệu người dân trên cả nước hiện nay ? Nhiều người cho rằng sở dĩ có hiện tượng này là vì ông Nguyễn Bá Thanh là người có “bản lĩnh”; là người “dám nghĩ”, “dám nói, “dám làm” và “dám chịu trách nhiệm ”bởi dưới sự bảo vệ lá chắc của Bộ Chính Trị đầy quyền lực … đúng hay sai thành công hay thất bại ? Chúng ta hãy chờ xem và tìm hiểu thêm những sách lược của Ông Nguyễn Bá Thanh chuẩn bị khởi chiến chém tham nhũng ở Việt Nam .
nguyen ba thanh chomg tham nhung+3dBộ Chính trị của Đảng Cộng sản Việt Nam phân công ông Nguyễn Bá Thanh giữ chức Trưởng ban Nội chính, cơ quan được thành lập lại và giao các nhiệm vụ mới. Hốt liền, không nói nhiều  ông Nguyễn Bá Thanh, tân Trưởng ban Nội chính Trung ương tuyên bố sẽ ‘thẳng tay’ với tham nhũng , xử lý tất cả các “cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý”, tức là cán bộ cao cấp kể cả Thủ tướng Chính phủ…..
NGUYỄN BÁ THANH ĐỀ XUẤT PHÙ ĐẦU RỒNG
Hôm 16.03 21013 : Sau nhiều tuần yên lặng, ông Nguyễn Bá Thanh đi vào làm từng bước, bài bản hơn về thủ tục để chuẩn bị về mặt tổ chức và cán bộ cho công tác diệt trừ tham nhũng .Trưởng Ban Nội chính Trung ương Đảng, ông Nguyễn Bá Thanh đã ký một quyết định quan trọng về việc tổ chức cho Ban này, nhằm giúp cho công tác chống tham nhũng của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Kiến nghị tạm đình chỉ công tác vô hiệu hóa cán bộ có dấu hiệu tham nhũng là một trong những thẩm quyền mới nhất mà Đảng Cộng sản Việt Nam giao cho một Vụ thuộc Ban Nội chính Trung ương do ông Nguyễn Bá Thanh lãnh đạo.
Báo chí Việt Nam hôm 16/3/2013 cho hay, quyết định của Trưởng Ban Nội chính Trung ương nhằm phục vụ mục tiêu lập ra các vụ thuộc Ban này để xử lý cả các “cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý”, tức là cán bộ cao cấp kể cả thủ tướng Chính phủ.
Chỉ đạo các vụ án nghiêm trọng, phức tạp !
Vụ Theo dõi xử lý các vụ án, hay Vụ 1, có trách nhiệm quyền hạn cao nhất, sẽ nhắm vào các vụ án tham nhũng “phức tạp”, hoặc được “dư luận xã hội đặc biệt quan tâm”.
Vụ này cũng là cơ quan tham mưu cao cấp thuộc Ban Nội chính giúp Ban Chỉ đạo Trung ương nêu kiến nghị lên hai cơ quan quyền lực cao nhất của đảng cầm quyền ở Việt Nam là Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, quyết định hoặc trực tiếp chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền có quyết định với các nhân vật tham nhũng. Các biện pháp này được mô tả gồm có “tạm đình chỉ công tác, sinh hoạt đảng, sinh hoạt cấp ủy”, kể cả khi mới chỉ thấy cán bộ, đảng viên có dấu hiệu tham nhũng hoặc chỉ cần “có hành vi cản trở, gây khó khăn đối với hoạt động phòng, chống tham nhũng”.
Tuy thế, hiện chưa rõ là Vụ này căn cứ vào đâu để kết luận về cách hành vi nói trên khi xảy ra các vụ tham nhũng ? . Người ta tin chắc là Ban Nội Chính Trung Ương sẽ căn cứ vào một bộ Hồ Sơ Mật hiện nằm trong tay của ông Nguyễn Bá Thanh khó mà ai lường biết trước được , kể cả tập đoàn thao túng của đồng chí X .
Báo chí Việt Nam cho hay : Ngoài ra, Ban Nội chính Trung ương còn có các đơn vị như: Vụ Pháp luật (Vụ 2), Vụ Nghiên cứu tổng hợp (Vụ 3), Vụ Cơ quan nội chính (Vụ 4), Vụ Theo dõi công tác phòng, chống tham nhũng (Vụ 5 ) .
Có vẻ như sau một loạt các tuyên bố mạnh mẽ như “ Bấm hốt liền“, nay ông Nguyễn Bá Thanh đi vào làm từng bước, bài bản hơn về thủ tục để chuẩn bị về mặt tổ chức và cán bộ cho công tác diệt trừ tham nhũng Quyết định vừa qua là động thái mới nhất của ông Nguyễn Bá Thanh, người rời Đà Nẵng ra Hà Nội làm Trưởng Ban Nội chính Trung ương trong khi giữa Chính phủ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và lãnh đạo Đà Nẵng đang có mâu thuấn lớn về báo cáo chi tiêu công quỹ quốc gia . Nguyễn Tấn Dũng tạo Scandal là tiền đề cho Nguyễn Bá Thanh xuống tay không  thương tiếc .
Việt nam diễn đàn Hải ngoại .
Bấm nghe Video Nguyễn Bá Thanh phát biểu chiến lược chống tham  nhũng
Webs chính phủ . Danh sách các ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương chống tham nhũng gồm :
Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương ( Phó thường trực, làm việc và báo cáo trực tiếp Tổng Bí Thư )
Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương;
Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương;
Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an;
Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam;
Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao;
Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao;
Huỳnh Phong Tranh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ;
Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước;
Vũ Trọng Kim, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam;
Nguyễn Văn Hiện, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội.
 * Nguyễn Tấn Dũng . Thủ tướng Chính phủ bị loại bỏ không có trong danh sách .
Danh sách các ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương chống tham nhũng
      ( Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng ra mắt. Ảnh: Trí Dũng – TTXVN. )

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

One Response to NGUYỄN BÁ THANH CHUẨN BỊ CHÉM THAM NHŨNG Ở VIỆT NAM

  1. Ẩn danh says:

    hoan ho bo chong tham nhung,chien cong vo tu dan giau nuoc manh ,chuc cac vi manh khoe

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: