TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG ĐIỆN ĐÀM VỚI CHỦ TỊCH TRUNG QUỐC ” TẬP CẬN BÌNH “


伟大的中国人民 ? Chủ nghĩa thực dân kiểu mới của Đảng Cộng sản Trung Quốc !

paris_night

Trong bối cảnh những ngày gần đây các ngư dân và người dân Việt nam trong và ngoài nước đang bức xúc , nổi giận Trung Quốc một lần nữa nổ súng vào ngư dân Việt đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ với nhiều lời kêu gọi tiếp tục các cuộc xuống đường biểu tình chống Trung Quốc ,về tình hình ở biển đông bị Hải quân – Hải Giám và ngư dân Trung quốc bao giây tứ phía xua đuổi bắn phá , đốt tàu ngư dân Việt nam trên vùng biển chủ quyền của Việt nam trong vòng bán kính 200 hải lý tính từ bờ biển Việt nam được thế giới và Liên hiệp quốc thừa nhận trong luật hải biên ( LHQ ) . Tuy vậy nhưng Trung Quốc thản nhiên thọc sâu vào vùng lảnh hải của Việt nam 100 hải lý . Phát ngôn nhân Lương Thanh Nghị của Bộ Ngoại giao Việt Nam nói “Đây là vụ việc hết sức nghiêm trọng, vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, đe dọa tính mạng và gây thiệt hại tài sản của ngư dân Việt Nam.” và kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc xử lý hành động sai trái và vô nhân đạo, bồi thường thiệt hại cho ngư dân Việt Nam. ( những lời lập đi lập  lại nhiều năm qua ) .
Ngoài những lời lẽ nhàm chán đó, không có tiếng nói kháng cự , bức xúc nào từ các lãnh đạo tối cao nhà nước và không có hành động cụ thể nào bảo vệ ngư dân từ phía quân đội Việt nam . Sự việc những tưởng dừng lại ở đó , nhưng không , người dân Việt nam càng nổi giận bất mãn hơn khi các Truyền thông , thông tin đại chúng quốc tế trong tuần qua đăng tải ngày 21 .03.2013 bởi cuộc điện đàm của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng với những lời chúc tụng ,bày tỏ lòng triều cống tới tân Chủ tịch nước Trung Quốc . ” Tập Cận Bình ” tapcambinh
Theo Tân Hoa xã / Trung Quốc : Sáng 21/3, Tổng Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Tập Cận Bình đã điện đàm với Tổng Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng theo đề nghị.
Đồng chí Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chúc mừng đồng chí Tập Cận Bình được bầu làm Chủ tịch nước Trung Quốc, Ông Trọng bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, nhân dân Trung Quốc vĩ đại nhất định sẽ thực hiện thuận lợi các mục tiêu xác định tại Đại hội 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc, thúc đẩy sự nghiệp Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc lên tầm cao mới. Đảng và Chính phủ Việt Nam coi trọng cao tình hữu nghị truyền thống Việt – Trung, mong nỗ lực cùng Trung Quốc, tiếp tục thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt – Trung do lãnh đạo tiền bối hai nước vun đắp lên phía trước.
Đồng chí Tập Cận Bình cảm ơn lời chúc của đồng chí Nguyễn Phú Trọng. Đồng chí cho biết, quan hệ Trung – Việt phát triển lành mạnh và ổn định, có ý nghĩa quan trọng đối với việc thúc đẩy xây dựng Chủ nghĩa xã hội của mỗi nước, giữ gìn hòa bình của khu vực nói riêng và thế giới nói chung, thúc đẩy cùng nhau phát triển.
Đảng và Chính phủ Trung Quốc kiên trì nhìn nhận quan hệ hai Đảng, hai nước Trung – Việt từ tầm cao chiến lược và góc độ lâu dài, sẽ trước sau như một cùng với Đảng và Chính phủ Việt Nam, sâu sắc giao lưu và hợp tác giữa hai Đảng, tích cực thúc đẩy hợp tác kinh tế-thương mại cùng có lợi giữa hai nước, tăng cường trao đổi trong các lĩnh vực nhân văn, khoa học-kỹ thuật v.v, giải quyết thoả đáng các tranh chấp, thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Trung – Việt phát triển ổn định và lành mạnh .
1 – Sự dã tâm của ” Chủ nghĩa thực dân kiểu mới của Đảng Cộng sản Trung Quốc ” !
tap-can-binhLà chính sách tạo dựng và duy trì hình thức thuộc địa mới của Trung Quốc ở lãnh thổ này lên một lãnh thổ khác. Mẫu quốc là Đảng Cộng sản Trung Quốc nước tuyên bố chủ quyền đối với những thuộc địa .
Theo Death by China, sau khi đã “thả mồi”, tức là cho nước thuộc địa vay tiền để xây dựng cơ sở hạ tầng, Trung Quốc sẽ “lật lọng” bằng nhiều hình thức, trong đó có việc xuất khẩu nhân công sang nước sở tại để tiến hành công trình xây dựng đó. Các tác giả trích dẫn một cuốn sách có tựa đề China Safari (Cuộc đi săn của người Trung Quốc), nói rằng:“Người Trung Quốc sẽ hút dầu và bơm dầu ấy vào những đường ống do Trung Quốc sản xuất và canh gác, đến một cảng biển do Trung Quốc xây. Tại đây, dầu được đưa vào các bồn của người Trung Quốc và chở về Trung Quốc. Nhân công Trung Quốc sẽ xây cầu đường, đê đập, buộc hàng chục ngàn dân sở tại phải di dời. Người Trung Quốc sẽ trồng trọt, chăn nuôi, để những người dân sở tại sẽ chỉ ăn đồ ăn Trung Quốc, rau cỏ Trung Quốc, với các nguyên vật liệu nhập khẩu từ Trung Quốc .
2 – Chiến lược toàn diện Biển người của Trung Quốc !
Thực ra, những “giai thoại”, “huyền thoại” về chủ nghĩa thực dân kiểu Trung Hoa đã được nhắc đến từ lâu. Tháng 6-2011, trong một cuộc trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, Đại tá Quách Hải Lượng, nguyên tùy viên quân sự Việt Nam tại Trung Quốc nửa đầu thập niên 1980, cũng nhận định: “Họ tiến hành một thứ chủ nghĩa bành trướng hiện đại, chủ nghĩa thực dân mới. Cả thế giới hiện nay không nước nào đi xâm lược, lấy đất , lấy Biển của nước khác. Nói đúng hơn, họ có thể xâm chiếm nước khác bằng kinh tế, văn hóa, như Mỹ chẳng hạn nhưng không có nhu cầu lấy đất ,lấy Biển . Còn Trung Quốc thì vừa lấy đất vừa tung biển người ( di ngư dân ) để chiếm lấy Biển đông và giữ ”, “Cứ nơi nào họ sang làm giúp ta thì họ rào lại, coi như lãnh địa của họ, không ai được vào nữa. Họ nhập hàng hóa, từ đồ ăn thức uống, bát đĩa tới cái… hố xí bệt đều là từ Trung Quốc, không dùng hàng Việt Nam”.
Trung Quốc tiêu chí “ Hoa nở trong lòng địch “ không loại trừ  thủ đoạn nào kể cả mua chuộc các lãnh đạo  ban nghành của Việt nam để phát tán quản bá hình ảnh cờ Trung Quốc , lảnh hải đường lưỡi bò bao hết Biển đông và các quần đảo Hoàng sa – Trường sa thuộc của Trung Quốc thậm tệ hơn nữa là ngành du lịch Việt nam triển lãm tiếp thị hình ảnh văn hoá du lịch ( Quốc tế ) tô bóng Giang sơn mẫu quốc chủ mhĩa cộng sản Trung Quốc ngay  tại gian hàng Quảng cáo du lịch của Việt nam tại Thủ đô Bá lin ( Berlin ) ở Cộng Hoà Liên Bang Đức vừa qua.
 3 – Trung Quốc đẩy mạnh phong trào Văn Hóa ” Học tập suốt đời  ” !
Cũng theo tin trang webs Tân Hoa xã: Ngày 20/3, Hội nghị Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á lần thứ 47 diễn ra tại Hà Nội, Thủ đô Việt Nam, đại biểu tham dự hội nghị bày tỏ sẽ đẩy mạnh phong trào “Học tập suốt đời”, xây dựng xã hội học tập ở các nước thành viên của Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á nói riêng và cả khu vực nói chung.Chương trình nghị sự chính trong hội nghị lần này là đẩy mạnh Chương trình “Giáo dục toàn dân” và Chương trình “Giáo dục và phát triển Đông Nam Á sau năm 2015”, điểm sáng của hội nghị là Diễn đàn chính sách với chủ đề “Học tập suốt đời: Tầm nhìn và chính sách” do Việt Nam đề xuất. Ông A-nê Can-xen (Arne Carlsen) Chủ tịch Hiệp hội học tập suốt đời Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á cho biết, trọng điểm của xã hội học tập suốt đời là công nhận, kiểm tra và cấp chứng chỉ học tập.
Các đại biểu Việt Nam tham dự hội nghị cho biết, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng mới đây đã ký quyết định xây dựng xã hội học tập ở Việt Nam trước năm 2020, Việt Nam sẽ xây dựng trọn gói hệ thống bao gồm phương tiện truyền thông, thư viện, viện bảo tàng và trung tâm văn hoá, để tạo cơ hội và cung cấp nơi hoạt động cho dân chúng học tập suốt đời.
Chú thích : Gần đây sách vỡ học học sinh có in cờ Trung Quốc kể cả sách tập đọc mẫu giáo được nhà xuất bản tung ra khắp nước tại Việt nam tập dần cho các thiếu nhi Việt nam làm quen nguồn gốc người Việt nam thuộc nhân dân Trung Quốc Vĩ đại ?, như  tổng bí thư Việt nam Nguyễn Phú Trong đã bày tỏ lòng triều cống Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, nhân dân Trung Quốc vĩ đại nhất định sẽ thực hiện thuận lợi các mục tiêu xác định. Việt – Trung, mong nỗ lực cùng Trung Quốc, tiếp tục thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt – Trung do lãnh đạo tiền bối hai nước vun đắp lên phía trước. .
TTX TRUNG QUỐC  ( 中国新闻社 )

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: