THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG CHI 200 TRIỆU USD CHO FACEBOOK VIỆT NAM ” MỤC ĐÍCH GÌ ? “


dong-chi-x 2

      Nguyen Tan Dung 200.000.000 USD for Social Network 

Thực hiện Quy chế phối hợp giữa Chính phủ với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng ngày 24/3.2013 vừa qua , tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm đánh giá kết quả công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi và công tác thanh niên trong năm vừa qua và 3 tháng đầu năm nay.
Trong buổi làm việc Thủ tướng ,  ngài Nguyễn Tấn Dũng hăng say tuyên bố sẽ bỏ ra 200 triệu USD để triển khai xây dựng một “mạng xã hội” Social Network  tương tự như Facebook riêng biệt cho Trung ương đoàn thanh niên cộng sản HCM .
a chinh pphu
Có lẽ gần đây mạng facebook và blog của nước ngoài ăn nên làm ra và được người Việt nam sử dụng như loại vũ khí ( Network ) lợi hại tấn công mặt trái mặt phải , tứ phía ,bươi móc quan tham tung ra mọi ngõ nghách các nguồn thông tin trái chiều trái ý của đảng và càng nguy hiểm hơn là trái ý ngược lại lợi ích nhóm nhằm đánh tới tấp tấn công trực diện gia đình đồng Chí X như blog quan làm báo chẳn hạn và hàng triệu Facebook bất đồng quan điểm với nhà nước hiện nay , quan trọng  và nguy hiểm nhất là được cả triệu đọc giã quan tâm truy cập mỗi ngày  .Theo Hãng chuyên về mạng xã hội Bấm WeAreSocia được dẫn nguồn cho biết Việt Nam hiện có 12 triệu người dùng Facebook trong tổng số hơn 870 triệu người châu Á sử dụng mạng xã hội phổ biến nhất thế giới này.
Chẳng biết Thủ tướng có hiểu “mạng xã hội” là gì hay không ? mà ông Dũng tuyên bố với  lực lượng đoàn viên thanh niên sẽ dùng cái “mạng xã hội” 200 triệu USD ấy vào hội nghị, diễn đàn, sinh hoạt chi đoàn… tạo ra đợt sinh hoạt chính trị để định hướng tư tưởng Internet, uốn nắn những nhận thức, hành vi sai lệch do thiếu thông tin, thiếu hiểu biết, non yếu về bản lĩnh chính trị của một bộ phận nhỏ thanh niên.
Thật  là hoang tưởng , ngay cả các nước giàu có như Mỹ – Châu âu ông Tổng Thống Mỹ Barack Obama hay bà Thủ tướng Đức Angela Merkel kể cả ông tổng thống nước Nga Vladimir Putin ( nơi sinh ra chế độ Cộng sản )  chưa ai dám tuyên bố khơi khơi bỏ ra 200 triệu USD để làm chỉ có một cái việc hội nghị  tuyên truyền chấn chỉnh định hướng tư tưởng mơ hồ như thế , bởi chính trị theo cách suy nghĩ của Thủ tướng là cốt lõi  đã bị lỗi thời đối với Thanh niên tiến bộ ngày nay .“ Chứ không phải là hành vi sai lệch do thiếu thông tin, thiếu hiểu biết, non yếu về bản lĩnh chính trị của một bộ phận nhỏ thanh niên,. Như Ngài Thủ tướng nói “.
faceboock vietnam
Chỉ có lý do duy nhất  là người ta đầu tư 200 triệu USD  vào mạng xã hội là cốt để bao che cho một tần lớp nào đó hiện đang nằm trong bóng tối đầy đặt tội lỗi , hoặc đánh bóng làm công cụ sinh hoạt tuyên truyền chống lại thông tin đa chiều của đối phương trên mạng xã hội internet  .
Ở Mỹ sáng kiến tạo ra Facebook một người Mỹ đầu tư ban đầu chỉ có 5.000-6.000 USD mà vài năm sau thu về vài chục tỷ USD, Bởi Facebook mới là sân chơi lành mạnh tự do, không mời mọc ai không tuyên truyền định hướng nhưng chỉ trong thời gian ngắn có cả trăm triệu người trên Thế giới tự động tham gia sử dụng bởi Facebook là hoàn tòan không có định hướng chấn chỉnh tư tưởng nào cả của bất cứ ai và cũng chẳng có ai chỉ đạo nó bởi nó là nơi bày tỏ quan điểm cá nhân .
nguyen tan dung networkTẠI SAO NGUYỄN TẤN DŨNG SẲN SÀNG CHI 200 TRIỆU USD CHO FACEBOOK VIỆT NAM CHỨ KHÔNG CHI CHO AN SINH XÃ HỘI ?
Nhưng điều quan trọng là người ta hỏi rằng ông Dũng lấy đâu ra nguồn tiền  200 triệu USD ?.  Tiền túi của Thủ tướng hay là tiền thuế của dân nghèo ?.
Trong khi đất nước Việt nam người dân còn vất vã với mức thu nhập chưa tới 100 USD / 1 tháng , giao thông lồi lổm tai nạn chết người cả chục ngàn mạng người chết mỗi năm , đường xá công cộng trạm thu phí đầy đặt để bóc lột dân sinh ,nhà thương , bệnh viện quá tải , tình trạng bệnh nhân nằm chung nhiều người trên một giường bệnh ! Hãy xem những rối ren của ngành giáo dục . Trường học thôn quê màn tre vách lá tơi tả , học sinh đi chân không giày dép, đói ăn thiếu mặc ở các vùng cao nguyên , trẻ em phải đu dây qua sông để đi học., bởi không có được một cái cầu bắt qua sông dù trị giá của nó chỉ vài trăm USD , trẻ em bỏ học bán vé số đầy đường bởi phí học vượt khỏi tầm tay của người lao động chân tay , nạn tham nhũng hoành hành ,Công quyền đối xử thô bạo , cướp giực, xì ke ma túy tràn lan khắp cả nước ..thực trạng lãnh đạo quốc dân, kinh tế tù mù hiện nay sẽ thấy được vô số câu chuyện vô trách nhiệm của những người có trách nhiệm ăn bám của dân , lại còn tham nhũng , quan liêu và lãng phí .
Tại sao Thủ tướng và các  lãnh đạo Quốc gia mà không đưa ra sáng kiến quyết sách nào chấn chỉnh hổ trợ cho an sinh xã hội , dẹp loạn cướp giực -tham nhũng – đất đai tràn lan mà người dân đang bức xúc xã hội hiện nay ?. Tại sao Lãnh đạo Việt nam nói chung ngài Thủ tướng nói riêng  dạo này lại nảy sinh lắm “sáng kiến” khôi hài nghịch lý , lộ liễu tiêu cực đến như thế ?. Như bọn đầu cơ bất động sản trở thành đại gia nay bị đóng băng,Thủ tướng vung tay 30 ngàn tỷ đồng VN tương đương 1,5 tỷ USD ra để cứu vớt bởi doanh nghiệp sân sau của Thủ tướng , để có thêm ngân sách thủ tướng sáng kiến thu thuế tiền dân gửi tiết kiệm, mọc ra hàng ngàn trạm thu phí mãi lộ , nay sáng kiến thêm phí bảo trì đường , đóng thuế thu nhập cá nhân , phạt kẻ ngoại tình , đi khiếu kiện tố cáo phải đặt cược tiền trước , chi 3.000 tỷ hỗ trợ các gia đình sinh con gái một bề, rồi đến  Network cái mạng xã hội 200 triệu USD của Thủ tướng ?…
Chẳng lẽ bây giờ gia đình quan chức lãnh đạo cũng như Thủ tướng giàu tiền lắm tài sản rồi Thủ tướng nghĩ rằng dân tộc nầy ai cũng giàu như Thủ tướng như các quan tham nên dộc tộc xài sang ? . Vứt tiền ra cửa sổ ?. Người ta nghi ngờ rằng sáng kiến cái  “mạng xã hội” Social Network  tương tự như Facebook dành riêng cho Trung ương đòan Thanh niên CS… Việt nam là biến nó thành con cừu non  làm đại diễn đàn riêng để ủng hộ ngài thủ tướng ? .  Và không loại trừ 200 triệu USD nầy lọt vào tay ( Hổ trợ  ) cho con trai út của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng , là Nguyễn Minh Triết chức vụ hiện nay là Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh – Ủy viên Trung ương Đoàn Thanh niên CS HCM , Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam .
( Trong các Tổ chức, Tổ chức Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức kém hiệu quả nhất. Là nơi đào tạo ra những con người trẻ ăn theo nói leo, a dua nịnh hót, thấy những cái sai nhưng không dám nói để rồi dần hình thành nên những con cừu chính trị nối nghiệp vua cha )
Đó là một trong những lý do ” THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG SẲN SÀNG CHI 200 TRIỆU USD CHO MẠNG XÃ HỘI ( FACEBOOK ) VIỆT NAM  “.
“Chúng ta đang nghèo mà để thất thoát tiền bạc do tham ô, lãng phí là điều không thể chấp nhận và tha thứ được”. >>Thương hiệu Nguyễn Bá Thanh (  Trưởng Ban Nội chính Trung Ương )

truong hoc vn

Tiếng nói người dân nổi giận !

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: