HIỆN TƯỢNG LẠ XUẤT HIỆN TRÊN BÁO LỀ PHẢI VIỆT NAM


57815313023e0c4eadf8dd81b2a216ebLDĐ : Hơn nhiều thập niên qua khi Việt nam hòa hảo với Trung quốc với biểu tượng 16 chữ vàng là phương châm Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai do chính lãnh đạo Trung Quốc đưa ra , Chính phủ Việt nam quán triệt chủ trương đó đến nay với mục tiêu láng giềng tốt , đồng chí tốt cùng chung một chủ nghĩa xã hội ( CS ) anh em…Cho dù những năm gần đây sự hung hăng công khai hóa độc quyền kiểm soát hầu chiếm lấy biển đông trong đó có Hoàng sa -Trường sa của Việt nam , trong khi chính phủ Việt Nam chưa có động thái cụ  thể phản kháng đến chuyện Trung Quốc đã hứa hẹn với Việt Nam phương châm vàng 16 chữ và 4 tốt cũng như vạch ra sự tráo trở của Trung Quốc nói lời mà không giữ lấy lời , mà giới báo chí lề phải trong nước thường gọi là vùng nhạy cảm hay còn gọi là vùng cấm , khi tàu Trung quốc  đâm chìm , bắn giết ngư dân tàu cá Việt Nam mà buộc phải gọi là ” tàu lạ ” .
Nhưng nay hiện tượng lạ báo Lao động online ( báo lề phải Việt nam ) viết thẳng cẳng công khai trên mặt báo lao động vượt vùng cấm gọi Trung quốc là Đồng chí Ngang ngược :Báo Lao Động viết : ” hành động man rợ của tàu cá Trung Quốc khiến cho cộng đồng thế giới phẫn nộ “. lời lẽ ra mặt chống đối Trung quốc nầy có chăng là trên những trang báo người Việt Hải Ngoại và những blog cá nhân trong và ngoài nước hoặc là các báo lề trái mà Chính phủ việt nam thường gọi là báo phản động của các thế lực thù địch . 
Nhưng nay sự chuyển hướng của báo lề phải là cơ quan ngôn luận của đảng CS và nhà nước Việt nam , cụ thể ra sao thì chưa ai rỏ..với mục đích gì ? Không biết báo lề phải VN có phản động , thù địch chống Trung quốc hay không ? . Nhưng lời lẽ mà báo Lao động thoái mạ Trung quốc là tội ác  công khai trên báo lề phải Việt nam là một hiện tượng hiếm có trên các thông tin đại chúng và báo giới Việt nam  . Hiện tượng nầy chưa phải là công khai đặc biệt chủ trương cổ vũ chống Trung quốc xâm chiếm biển đông của cơ quan truyền thông và nhà nước XHCN Việt nam . Vì vậy bạn đọc ở Việt nam cần nên thận trọng không vì bài viết nầy trên báo Lao động mà hăng say cổ xúy  biểu dương , biểu tình chống Trung quốc xâm lược mà mang họa vào thân để rồi Công an còng tay  vào nhà đá bóc lịch như nhạc sĩ Việt Khang ,Blogger Điếu cày , Tạ phong Tần và gần đây hai em sinh viên Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên cùng Blogger Trương Duy Nhất .!!!
” Thế giới đã cảnh báo với chúng ta rằng , trên thực tế đối với nhà nước cộng sản Việt Nam thì chẳng có cá nhân nào có thể an toàn một khi đã lên tiếng chỉ ra những điều không tốt đẹp của chế độ, và không được thuận tai những người đang Lãnh đạo  cầm quyền ” .
Diễn đàn trích đăng lại nguyên xi bài viết trên báo Lao động ra ngày Thứ năm 30 /5/2013 tỏ tường cùng bạn đọc ….. 

logo ladong

(LĐ) – Số 121 –  Thứ năm 30/05/2013 .
Trung quốc : Lộng hành dưới biển,ngang ngược trên bờ
Dùng tàu sắt to hơn húc vỡ tàu gỗ của ngư dân Việt Nam, đó là một hành động tội ác. 15 ngư dân Quảng Ngãi làm việc trên tàu mang số hiệu QNg 90917 TS đã thoát chết trở về đất liền tố cáo hành động man rợ của tàu cá Trung Quốc khiến cho cộng đồng thế giới phẫn nộ.   
1-6f5ba
Ngày 27.5, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc, trao công hàm phản đối hành động tấn công tàu cá Việt Nam của các tàu Trung Quốc. Thế nhưng ông Hồng Lỗi – Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc – lại ngang ngược phủ nhận hành động vô nhân đạo đó và cho rằng tàu cá của ngư dân Việt Nam đã “xâm nhập bất hợp pháp quần đảo Tây Sa của Trung Quốc, vi phạm chủ quyền lãnh thổ Trung Quốc”. Cái mà ông Hồng Lỗi gọi là quần đảo Tây Sa của Trung Quốc chính là quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, mà Trung Quốc đã dùng vũ lực xâm chiếm vào năm 1974. Sự kiện đánh chiếm Hoàng Sa của quân Trung Quốc được cả thế giới biết đến, tư liệu lịch sử còn ghi đầy đủ từ hình ảnh đến số liệu. Chiếm đảo của Việt Nam rồi xây dựng thành phố, tự cho đó là lãnh thổ thuộc chủ quyền của mình, cấm không cho tàu cá của Việt Nam đến hoạt động, ngang ngược đến như thế thì chỉ có Trung Quốc. Trên bờ, Người phát  ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc ăn nói lật lọng trước báo giới thì dưới biển, ngày 28.5, tàu cá Trung Quốc lại bắt tàu cá QB 93768 của ngư dân Việt Nam khi đang hoạt động trên vùng biển của Việt Nam. Sau 4 giờ bắt giữ, tàu Trung Quốc đã thả tàu cá QB 93768. Trung Quốc đã không tổ chức các cuộc tấn công, bắt giữ tàu cá để thực thi lệnh cấm đánh bắt mà họ đã ban hành. Cùng với phát ngôn của ông Hồng Lỗi, các học giả của Trung Quốc lên tiếng cổ vũ chiến tranh xâm lược biển Đông. Mới nhất, ngày 28.5, trả lời báo chí, ông Hàn Húc Đông – Giáo sư thuộc Đại học Quốc phòng Trung Quốc – cho rằng, để giải quyết vấn đề tranh chấp ở biển Đông, Bắc Kinh phải tấn công bất cứ lúc nào. Quan điểm dùng vũ lực để xâm chiếm biển Đông của Trung Quốc còn được La Viện, Thạch Tề Bình, Trương Triệu Trung nêu ra và được giới truyền thông Trung Quốc thổi lên như một làn sóng. Chủ nghĩa dân tộc cực đoan ngày càng bành trướng tại Trung Quốc thông qua các học giả và tướng lĩnh hiếu chiến. Âm mưu độc chiếm biển của Trung Quốc được họ nói toạc ra một cách công khai, thách thức. Họ nói luôn cả những bước đi cho đến việc tấn công vũ lực, không hề kiêng nể ai, không sợ tổn thương tình hữu nghị, không coi luật pháp quốc tế ra gì. Trung Quốc ngày càng đánh mất hình ảnh và sự tin cậy của họ trong mắt cộng đồng quốc tế .    

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: