CHỐNG TRUNG QUỐC LÀ TỰ SÁT 越南对中国的自杀


co viet nam越南对中国的自杀 . Theo nguồn tin Đài phát thanh CRi Trung quốc : Chiều ngày 5/6, tại Bắc Kinh, Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh làm Trưởng đoàn đã cùng Đoàn Đại biểu Bộ Quốc phòng Trung Quốc do Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc Thích Kiến Quốc làm Trưởng đoàn đã tổ chức Đối thoại an ninh-quốc phòng Bộ Quốc phòng Trung-Việt lần thứ 7.
Sáng ngày 6/6/2013 , tại khách sạn nơi ở của đoàn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh đã trả lời phỏng vấn chung của phóng viên Trung Quốc và nước ngoài. Do hiện nay hai nước Trung-Việt có tranh chấp khá lớn trên vấn đề Biển Nam Trung Hoa ( Biển đông Việt nam ), bởi trong quá trình phỏng vấn hầu như tất cả vấn đề đều tập trung vào tranh chấp giữa hai nước trên Nam Hải. Nhưng Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh cho biết, kỳ thực quan hệ giữa hai nước Trung-Việt không căng thẳng, không đáng lo ngại như một số báo chí miêu tả. Thứ trưởng nói, hai nước nhất định có thể khắc phục khó khăn, có thể tiếp tục duy trì tình hữu nghị, nền hoà bình và phát triển giữa hai nước và nhân dân hai nước.
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh 2
Chưa đánh mà rung : Về việc có báo giới nêu ra Việt Nam đang liên kết với một số nước ASEAN tẩy chay Trung Quốc, Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh nói .Việt Nam thi hành chính sách ngoại giao độc lập tự chủ và không liên kết. Đồng thời, Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh nói, hành vi các nước nhỏ liên kết nhau để tẩy chay nước lớn ( Trung quốc ) chẳng khác gì hành vi tự sát. Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh nói tiếp : “Kể cả trên những hành động cụ thể của chúng tôi, cũng như trên những nguyên tắc cơ bản trong chiến lược bảo vệ quốc phòng của Việt Nam đều khẳng định là không có chuyện như vậy. Trước hết là chiến lược bảo vệ quốc phòng Việt Nam thì lấy độc lập tự chủ, sức mạnh của mình là chính, và tuyệt đối không liên minh với nước này để chống nước kia (ám chỉ là không liên kết với Mỹ để chống lại Trung quốc ). Tôi muốn phân tích thêm chỗ này là nếu ai có tầm nhìn về mặt chiến lược và với tỉnh táo về chính trị và quốc phòng an ninh, thì người đó sẽ hiểu, khi liên minh với một nước nhỏ chống nước khác thì là tự sát”.
Việt Nam và Trung Quốc với truyền thống lịch sử tốt đẹp như vậy, là hai nước Xã hội chủ nghĩa, thì khó khăn như vậy mà chúng ta trước hết vẫn chung sống hoà bình được, cùng nhau phát triển, và từng bước giải quyết vấn đề tranh chấp về chủ quyền trên cơ sở luật pháp quốc tế. Đó là điều tự hào cho Việt Nam và Trung Quốc, là điều tự hào cho người dân yêu chuộng hoà bình trên thế giới và chính là niềm tự hào cho những người bây giờ gọi là người Cộng sản đích thực trên thế giới .
thuong tuơng nguyen chi vinhTin cho hay 22 cán bộ chính trị cao cấp thuộc diện cốt cán của quân đội cộng sản Việt Nam vừa lên đường sang tập huấn nửa tháng ở Trung Quốc . Theo báo quân đội, đoàn cán bộ này rời Hà Nội hôm 6/6 và sẽ tập huấn ở Học viện Chính trị Tây An, Trung Quốc, trong 15 ngày theo khuôn khổ Đề án 165 của Ban Tổ chức Trung ương và thỏa thuận hợp tác quốc phòng giữa hai nước “ Đại quốc và Tiểu quốc Trung – Việt “. Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh khẳng định rằng , Việt Nam “không mong có tiếng súng nổ trên vùng trời Nam Hải ( biển đông Việt nam ) “.
Một đoàn cao cấp khác của quân đội Việt Nam, do Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng, dẩn đầu cũng vừa kết thúc chuyến thăm Trung Quốc.
Ông Vịnh đồng chủ trì cuộc đối thoại chiến lược quốc phòng Việt-Trung lần thứ tư với Phó Tổng tham mưu trưởng quân đội Trung Quốc Thích Kiến Quốc.
Sáng thứ Năm 6/6, ông Nguyễn Chí Vịnh đã tới chào xã giao Bộ trưởng quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn.Trong cuộc gặp, ông Vịnh đã bày tỏ quan tâm của phía Việt Nam tới hoạt động gìn giữ hòa bình của quân đội Trung Quốc.
 * Dưới sự sáng suốt lãnh đạo của đảng cộng sản Việt nam trên chính sách đối ngoại Việt nam hòa hảo với Trung quốc với biểu tượng 16 chữ vàng là phương châm Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai do chính lãnh đạo Trung Quốc đưa ra , Chính phủ Việt nam đã và đang quán triệt chủ trương đó đến nay với mục tiêu láng giềng tốt , đồng chí tốt cùng chung một chủ nghĩa xã hội ( CS ) anh em…Cho dù Trung quốc có đánh ta… có chiếm biển đảo của của ta..nhưng Trung quốc vẫn là đồng chí cùng chung một xã hội chủ nghĩa cộng sản anh em..đó là lời khẳng định của  đồng chí Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng trên diễn đàn công chúng .
Như vậy rỏ ràng những cuộc biểu tình của nhân dân Việt nam chống Trung quốc xâm lược biển đông là không tỉnh táo về chính trị và quốc phòng an ninh , chống lại chính sách chủ trương của đảng -nhà nước  XHCN Việt nam tương đồng với Trung quốc . ( nói rỏ ra là những cuộc biểu tình chống Trung quốc xâm lược biển đông  là phản động – thù địch là phản quốc ) .”
‘ Quỵ lụy Trung Quốc ‘ Lòng Dân Nổi Giận .
Ngày 6/6, cột Quan điểm của tờ The New York Times có đăng bài viết của giáo sư Tương Lai, tức Nguyễn Phước Tương, nhà nghiên cứu xã hội học, văn hóa nổi tiếng ở Việt Nam , cũng từng là cựu cố vấn 2 thời kỳ Thủ tướng Việt nam Võ Văn Kiệt và Phan Văn Khải .
Theo GS Tương Lai, hiện sống ở TP HCM, lãnh đạo Việt Nam đang cố bám lấy một hệ thống chính trị đang hấp hối và đường lối giáo điều, ” tiềm năng kinh tế của Việt Nam đã giảm sút và chính phủ của chúng ta trở thành mục tiêu của sự chỉ trích của quốc tế bởi sự đàn áp tư tưởng dân chủ và vi phạm nhân quyền .Lãnh đạo Việt Nam ngày càng trở nên quỵ lụy trước Trung Quốc, trượt ngã ra khỏi quỹ đạo dân chủ và thụt lùi quá xa so với thế giới, một thế giới mà Việt Nam giờ đây rất cần được hội nhập để có thể tăng trưởng và phát triển.
” Thảm kịch lớn nhất của Việt Nam đó là việc sử dụng ảo ảnh về sự chia sẻ lý tưởng xã hội chủ nghĩa của chính phủ Việt Nam làm lời bào chữa cho sự lùi bước trước mộng bành trướng của Trung Quốc, bẻ gãy phong trào dân chủ, áp đặt kiểm duyệt, đàn áp thông tin và khủng bố tinh thần người dân.”
Vị giáo sư nhận xét rằng lãnh đạo Việt Nam đang sử dụng sự chia sẻ lý tưởng xã hội chủ nghĩa [với Trung Quốc] để nhằm bảo vệ quyền lực của chính mình.”Những ngôn từ giả tạo về mối quan hệ láng giềng hữu nghị nghe thật khôi hài.”Ông cho rằng để bảo vệ quyền lực và những nhóm lợi ích, lãnh đạo Việt Nam đã quay lưng lại với người dân . Sự bất mãn của người dân đang lên cao ở một thời điểm mà giới lãnh đạo Việt Nam đang tỏ ra bạc nhược và yếu đuối” .nếu họ tiếp tục cứng đầu bám lấy cách cầm quyền phản dân chủ như hiện nay và đưa đất nước vào ngõ cụt không lối thoát, sự sụp đổ của họ là không thể tránh khỏi .”
Photo CRi

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: