TẠI SAO BẮC KINH VUI MỪNG ĐÓN CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG ?


Chinese ghost
trưong tan sangHiện nay dư luận đặc biệt quan tâm tới chuyến đi đầu tiên của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến Trung quốc theo lời đề nghị của chủ tịch nước Trung Hoa Tập Cận Bình , người ta hy vọng gì đến sự biến đổi biển đông Việt nam , thể hiện , quan điểm lập trường , ăn nói ra sao của lãnh đạo nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt nam  trong tình hình Trung quốc càng thể hiện hung hăng công khai hóa đường hải biên lưỡi bò ở biển đông . Báo chí Trung quốc tung hỏa mù dư luận ” mừng đón chủ tịch nước Trương Tấn Sang “, bởi với lời lẽ chủ tịch nước Việt nam Trương Tấn Sang chẳn những không đá động đến biển đảo Việt nam bị Trung quốc chiếm đóng mà còn công khai vuốt ve Trung quốc , cho dù người ta tạm hiểu rằng ông Sang làm như vậy cốt là để làm vui lòng Lãnh đạo Bắc kinh , nhưng nhược điểm đó đã tạo tiền đề cho những lời lẽ mừng vui bởi giọng điệu trịch thượng đàn anh của chủ tịch nước Trung quốc Tập Cận Bình , lên giọng thị uy chỉ thị lãnh đạo Việt nam …Đứng về phương diện Quốc Gia thì đây là hành động gì ? .
Trong lịch sử ngoại giao từ xưa nay trên toàn thế giới chưa có một ai đại diện cho một nước nào cho dù là nhỏ bé, thiếu độc lập, thiếu tự chủ cũng chưa có một lãnh tụ nào trong một cuộc tạm gọi là bang giao vừa bước chân xuống miền đất khách chưa kịp tẩy trần mà ký một lúc nhiều văn kiện ( mật ) theo mệnh lệnh ? như ông Trương Tấn Sang quả là nhức nhối..Diễn đàn trích đăng lại bài tường thuật ngắn gọn đăng trên báo Tân Hoa Xả của Trung quốc , mời bạn đọc cùng theo dõi….
Theo Tân Hoa xã: Ngày 19/6, : Chủ tịch nước Trung Hoa triệu tập  – chủ tịch nước Việt nam Trương Tấn Sang đã tới Bắc kinh, tại Đại lễ đường Nhân dân ở Thủ đô Bắc Kinh, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã hội đàm với Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang. Trong bầu không khí hữu nghị và thẳng thắn, Nguyên thủ hai nước đã đi sâu trao đổi ý kiến và đạt được nhận thức rộng rãi về sâu sắc quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Trung Quốc-Việt Nam trong tình hình chỉ thị mới.
Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chủ trương giải quyết chính trị vấn đề Nam Hải – Biển đông và chỉ thị rỏ rằng hợp tác thiết thực có lợi cho quan hệ Trung-Việt .
Chủ tịch Tập Cận Bình chỉ rõ, Trung Quốc và Việt Nam là láng giềng và đối tác hợp tác quan trọng của nhau. Quan hệ hai nước trong hơn 60 năm qua đã cho chúng ta sự gợi mở quan trọng là, bất kể gặp phải bất cứ vấn đề và sự quấy nhiễu nào, hai nước Trung-Việt đều cần phải kiên định bất di bất dịch tiến về phía trước trên con đường hữu nghị và hợp tác. Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh, Trung Quốc coi trọng cao độ phát triển quan hệ với Việt Nam, sẽ kiên định thi hành phương châm cơ bản hữu nghị với Việt Nam. Quan hệ Trung-Việt đang ở trong giai đoạn then chốt kế thừa truyền thống, mở ra tương lai. Đứng trước bố cục chính trị và kinh tế quốc tế biến đổi sâu sắc và phức tạp, hai nước Trung-Việt cần phải cùng nhau nắm vững định hướng đúng đắn phát triển quan hệ hai Đảng và hai nước, xuất phát từ lợi ích căn bản của hai bên và tiền độ vận mệnh của hai Đảng và hai nước, kiên định bất di bất dịch củng cố và thúc đẩy hữu nghị Trung-Việt, không ngừng tăng cường tin cậy về chiến lược, xử lý thoả đáng bất đồng, không để cho con tàu quan hệ Trung-Việt đi chệch quỹ đạo đúng đắn.
Chủ tịch Trương Tấn Sang phát biểu , hai nước Việt-Trung có truyền thống hữu nghị nồng thắm, đây là của cải quý giá của nhân dân hai nước, cũng là nền tảng vững chắc cho phát triển quan hệ hai nước trong thời gian tới. Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam không bao giờ quên sự ủng hộ và giúp đỡ của Trung Quốc. Trước tình hình quốc tế có nhiều biến đổi phức tạp, Việt Nam sẵn sàng cùng với Trung Quốc tăng cường láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn viện, tăng cường sự tin cậy lẫn nhau, giải quyết thoả đáng bất đồng, kế thừa và phát huy truyền thống hữu nghị, để quan hệ Việt Nam-Trung Quốc phát triển tốt hơn, tạo ra môi trường bên ngoài tốt đẹp cho sự phát triển của mỗi nước.
Nguyên thủ hai nước nhất trí cho rằng, Trung Quốc và Việt Nam đều đang ở trong thời kỳ then chốt phát triển kinh tế-xã hội, hai bên coi sự phát triển của đối phương là cơ hội cho sự phát triển của mình, cần phải tiếp tục sâu sắc hợp tác chiến lược toàn diện.
china-vietnam
Về vấn đề Nam Hải ( Biển Đông )
Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh, hai nước Trung-Việt , Việt nam cần phải tuân thủ theo tinh thần có trách nhiệm đối với lịch sử và nhân dân, lấy hữu nghị Trung-Việt và phát triển của hai nước làm trọng, hạ quyết tâm chỉ đạo và thúc đẩy giải quyết chính trị vấn đề Nam Hải ( Biển đông ), đề phòng vấn đề này quấy nhiễu đến quan hệ hai nước. Mấu chốt là giữ gìn ổn định và thúc đẩy hợp tác. Hai bên cần phải kiên trì thúc đẩy đàm phán và hiệp thương hữu nghị song phương, không áp dụng bất cứ hành động nào có thể làm phức tạp hoá và mở rộng tranh chấp, đề phòng quốc tế hoá vấn đề Nam Hải ( Biển Đông ). Trung Quốc sẵn sàng nỗ lực cùng Việt Nam, tăng thêm cường độ và mật độ đàm phán của Nhóm công tác vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ, tranh thủ cùng lúc thúc đẩy việc cùng khai thác và phân định biên giới, sớm triển khai việc cùng khảo sát đối với vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ.
Sau cuộc hội đàm, Nguyên thủ hai nước đã chứng kiến lễ ký nhiều văn kiện ( mật) hợp tác giữa hai nước như “Chương trình hành động giữa Chính phủ Trung Quốc và Chính phủ Việt Nam về việc triển khai quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Trung Quốc-Việt Nam”, v.v.
Nguồn cri / China

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: