TUỔI TRẺ ONLINE HIỆN TƯỢNG NGUYỄN BÁ THANH NỔI LÊN RỒI TAN BIẾN


diendan-flash
nguen ba thanhHiện tượng mờ nhạt Trưởng ban Nội chính Trung ương Đảng CSVN Nguyễn Bá Thanh sau một thời gian vắng bóng trên truyền thông,nay vừa xuất hiện trở lại với một số phát biểu đáng chú ý trước cử tri TP Đà Nẵng  giống như một cơn bão chỉ nổi lên rồi tan biến.
Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh nói . Ở các nước ( phương Tây ), họ không làm như cách của mình. Trong quá trình làm, họ thấy anh nào có vấn đề thì họ bắt anh đó điều trần, giải trình, chất vấn công khai rồi bỏ phiếu bất tín nhiệm cho thôi việc.”
Sai phạm thất thu ngân sách 3.400 tỷ đồng ?
Trả lời cử tri về sai phạm đất đai của TP Đà Nẵng mà Thanh tra Chính phủ đã kết luận, ông Nguyễn Bá Thanh cho biết: UBND TP không chấp nhận con số mà Thanh tra Chính phủ nêu ra và TP Đà Nẵng đã báo cáo với Thủ tướng, Bộ Chính trị. Việc Thành phố giảm 10% tiền sử dụng đất cho người dân diện bồi thường giải tỏa và doanh nghiệp đối với các trường hợp nộp tiền một lần trong 60 ngày là đã có chủ trương của Chính phủ.
Ông Nguyễn Bá Thanh cũng cho rằng các chính sách và quản lý nhà nước về đất đai của TP Đà Nẵng là không sai. Trách nhiệm của cá nhân, của tập thể là rất rõ ràng chứ không có chuyện mù mờ, giấu giếm. Sau khi Thành phố giải trình với Thanh tra Chính phủ và làm việc với các bên liên quan thì đến nay sự việc đã được chấp thuận.
Trống đánh xuôi Kèn thổi ngược
Theo báo Tuổi Trẻ TP HCM, tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Bá Thanh có nêu: “Cách đây ba tuần, Thanh tra Chính phủ đã đồng ý với quan điểm của UBND TP Đà Nẵng”. Tuy nhiên, ngày 25/6, Thanh tra Chính phủ khẳng định, Kết luận của Thanh tra Chính phủ về những vi phạm của Thành phố Đà Nẵng trong quản lý nhà nước về đất đai làm thất thu ngân sách Nhà nước là có cơ sở pháp lý, đã được các Bộ ngành có liên quan tham gia ý kiến (Bộ Tư pháp, Bộ Tài nguyên và Môi trường) và đã được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đồng ý. Thanh tra Chính phủ không thay đổi quan điểm trong nội dung Kết luận Thanh tra và cũng không có việc đồng ý với quan điểm nào khác của ông Thanh và UBND TP Đà Nẵng.
Như vậy là Thanh tra chính phủ ( NTD ) đã tát vào mặt ông Nguyễn Bá Thanh một gáo nưóc lạnh là ông thanh nói dối .
Nhắc lại sự thất sủng của Ông Nguyễn Bá Thanh đã không được bầu chọn vào vị trí bổ sung Bộ Chính trị Đảng CSVN tại Hội nghị Trung ương 7 hồi tháng Năm vừa qua. Điều này rỏ ràng là bị cho là sẽ kìm hãm vai trò lấn sân trưởng ban nội chính của ông.
nguyen ba thanh chomg tham nhung+3dTại sao người dân kỳ vọng ông Nguyễn Bá Thanh ?.
Ông Thanh được tân bốc lên ầm ầm, thiên hạ tung hô, trông mong sự thay đổi như nắng hạn gặp mưa rào thì ông Thanh lại im lặng cả với những người kỳ vọng và ủng hộ mình.
Nay có lẽ trong thời gian tới những người từng ào ạt ủng hộ tân bốc ông Nguyễn Bá Thanh sẽ vỡ mộng chiến lược chém tham nhũng ở Việt nam và thậm trí con đường hạ bệ ông Nguyễn Bá Thanh không tránh khỏi , bởi Ông Nguyễn bá Thanh quên rằng „ Con dao chém tham nhũng ở Việt nam là con dao hai lưỡi „ Chém tham nhũng là chém đảng phe nhóm lợi ích quyền lực hiện nay . Khi mà người ta bảo đồng chí X đã biến thành tinh, tiền nhiều như nước và đã xây dựng một hệ thống chân rết của mình trong bộ máy quyền lực đảng và nhà nước , việc ông Thanh tuyên bố ” Hốt liền – nhốt liền ” không phải là dễ. Và  ngay khi ở tình thế quyết định cái ghế ủy viên Bộ Chính trị, khi mà cái hệ thống chân rết của đồng chí X là trọng lực để quyết định cán cân thì việc ông Nguyễn Bá Thanh không chấp nhận thỏa hiệp với kẻ thù tham nhũng , để có thêm quyền lực là chuyện tất nhiên sẽ phải xảy ra ..Khởi đầu là loại chiếc ghế ” ủy viên Bộ Chính trị TW ” nghĩa là tước kiếm quyền lực đối với ông Thanh.
Hiện tượng  Nguyễn Bá Thanh là một đảng viên cộng sản bảo thủ nhưng mang đầy  bản chất cầu tiến theo mô hình chủ nghĩa tư bản tự do , dám nói , dám làm , dám nhìn thẳng vào sự thật một hệ thống lợi ích và quyền lực đầy tham ô móc ngoặc . Ưu điểm nầy ông Nguyễn Bá Thanh rất đáng được người dân trân trọng bởi rất hiếm hoi trong một xã hội ( Cộng sản ) hiện nay . Ông Thanh có công đưa Thành phố Đà nẵng lên tầm cao , một thành phố đẹp sạch nhất nước theo mô hình đảo quốc Tân Gia Ba  ( Singapore ) đó là một thế mạnh làm cho thiên hạ tung hô thậm trí ra mặt đề nghị ông NB Thanh  làm thủ tướng chính phủ , tiền đề cho dư luận ãnh hưởng cán cân quyền lực sẽ bị lung lay tạo cho nhiều người nhóm X lãnh đạo quyền lực ganh tỵ , một cái gai cần phải hạ bệ .
Cho dù UBND Tp Đà Nẵng và ông Thanh có biện minh không làm cho ” Chính phủ thất thu 3.400 tỷ đồng ” nó không giãi được tình thế bởi cán cân đấu đá quyền lực là chính , riêng những lời ông Thanh tuyên bố quyết liệt chống tham nhũng là chạm nọc đến tư bản đỏ và nhóm lợi ích quyền lực , bên cạnh đó khuyết điểm lớn nhất của ông Nguyễn Bá Thanh là đưa con trai mình là Nguyễn Bá Cảnh, 30 tuổi, nguyên Phó bí thư thường trực Thành đoàn TP Đà Nẵng lên làm Bí thư thành đoàn Đà nẵng trước khi ra Hà nội giữ chức Trưởng ban Nội chính Trung ương, dọn đường quan lộ cho con mình , chiêu bài ngài Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã làm , là dọn đưòng quan lộ cho con trai là nguyễn Thanh Nghị nắm chức thứ trưởng hiện nay để bảo an hậu sự , trong bối cảnh phe nhóm quyền lực này ở Việt nam là nói lên tất cả …
Tóm lại, hiện tượng Nguyễn Bá Thanh cũng giống như một cơn bão chỉ nổi lên trong một cốc nước, rốt cuộc thi xong xuôi tất cả lại về nguyên như cũ, sẽ không có gì thay đổi cả như chúng ta mong muốn cả. Trong bối cảnh nền chính trị Việt Nam Chủ tịch Trương Tấn Sang nói , được ví như một nồi canh toàn sâu, thì tất nhiên chả có con sâu nào là sạch sẽ hết cả, thì cách tốt nhất là chúng ta không nên đặt sự kỳ vọng của mình vào bất kỳ cá nhân nào .
Diễn đàn Hải Ngoại Tuổi Trẻ Online.

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: