TỰ DIỄN BIẾN HÒA BÌNH HAY CÓ THIÊN AN MÔN NHƯ TRUNG QUỐC HAY KHÔNG ?


viet namGần đây thấy mấy blog lề trái có viết rằng liệu ở Việt Nam có Thiên An Môn hay không ? . Nên bài viết này với tư cách là một bloger của cộng đồng mạng để trả lời cho cái câu hỏi mà các vị đang hỏi mang tính kích động thực thi nhân quyền tại Việt Nam .
Theo việc sự kiện cuộc thảm sát Thiên An Môn ở Trung quốc năm 1989  xảy ra trước đây mà ai cũng biết,  bởi đó là một sự kiện đau lòng đối với người dân Trung Quốc và là sự tàn ác đối với loài người trên thế giới . Tuy nhiên đây là một sự kiện của nước ngoài mà chẳng liên quan gì chúng ta cả bởi vì chúng ta khác với Trung quốc . Cái địa danh Quảng trường Thiên An Môn cũng không có ở Việt Nam , nên sẽ không bao giờ có Thiên an Môn thứ hai. Ở Việt Nam đảng CSVN khẳng định độc tôn vai trò lãnh đạo của đảng , tất nhiên chẳng bao giờ để tự do cho các vị khủng bố , phản động đòi  “dân chủ – nhân quyền ” tạo nên những thứ ồn ào náo nhiệt như vậy đâu . Công an – An ninh chìm nổi của Việt nam rất manh động sẽ dập tắc ngay trong trứng nước .  Nguyên nhân của cái vụ thảm sát Thiên An Môn chủ yếu là do sự chia rẽ lợi ích trong đội ngũ cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc nên mới xảy ra cuộc tàn sát đẫm máu đến như vậy.
Nhưng đi liền với đó là do một số tên mang danh dân chủ giấu mặt được phương Tây điều khiển kích động gây nên. Nếu nói đến cái tội to nhất và nguyên nhân sâu xa không phải chỉ do chính quyền mà do có bàn tay “ Nhân quyền “ của phương Tây. Nếu không có bàn tay nhân quyền phương Tây thì đã không có sự kích động mãnh liệt xảy ra .
Còn giải pháp mà giới lãnh đạo Trung Quốc đưa ra lúc bấy giờ chỉ là một giải pháp cấp bách tình thế tồn vong của chế độ . Nhưng cũng may thay là Trung Quốc đã khôn hồn , dùng đoàn xe tăng vượt qua để xé nát hơn 2.000 thân thể Sinh viên học sinh của họ , chứng minh những ngón đòn ” Nhân quyền -Tự do ” của phương Tây là một bài học thất bại .
                                               Việt nam không bao giờ có Thiên An Môn
trai tu vn
Còn ở Việt Nam thì vấn đề lại khác rất nhiều. Nhà nước Việt Nam không bao giờ để cho nhân dân có tự do ngôn luận , tự do viết blog viết báo tạo lên phong trào nhân dân phẫn nộ để gây nên những điều như vậy. Mọi chính sách cấm đoán của Chính phủ Việt nam bỏ tù người dân đều có sự hoàn hảo tính toán cân nhắc của đảng lãnh đạo sáng suốt và nhà nuớc quyền lực Việt nam. Đảng và Nhà nước luôn biết ý thức được thời cuộc để điều hành đất nước sao cho phù hợp với lợi ích của đảng lãnh đạo mà nhân dân đem lại những lợi ích kinh tế cho đất nước cho đảng , duy trì sự lớn mạnh của chế độ , do chính sách nhất quán của đương kim Thủ tuớng Nguyễn tấn Dũng là làm cỏ sạch nguồn dư luận trái chiều . Nghĩa là ai làm ,viết , nói trái ý đảng lãnh đạo là xuyên tạc , là phản động , là thế lực thù địch là đảng bắt nhốt vào tù . 
Bởi kinh nghiệm cho thấy Thiên An Môn là biểu tượng cho sự mâu thuẫn của chính quyền với nhân dân trong chính sách cộng hưởng với bàn tay điều khiển của bọn phản động ( không Cộng sản ) liên kết với nước ngoài nói cách khác là bọn Thế lực thù địch.
Nếu xét dưới một góc cạnh nào đấy thì chúng ta có thể nhìn thấy sự tàn nhẫn độc ác thật sự của chính quyền Cộng sản  Trung Quốc. Đừng nghĩ như các blog đòi “Dân chủ – Tự do ” có thể đánh đồng mọi thứ như nhau khi nó có hình thức giống nhau. Việt Nam và Trung Quốc cùng chế độ chính trị Cộng sản nhưng không bao giờ Việt Nam giống Trung Quốc mà chỉ bắt chước Trung quốc và thực thi thánh chỉ giáo điều và quyền lực .
Bản chất dân tộc Việt Nam không thâm hiểm và tham tàn như Trung Quốc
Việt nam sẽ không bao giờ có sự giống nhau trong giải quyết một vấn đề nào đó. Chính phủ Việt Nam coi trọng cách giải quyết vấn đề một cách ôn hòa ,chỉ bỏ tù các tiếng nói các blogger / phóng viên , nhà báo phản biện chỉ trích nhà nước để gọi là “đóng cửa bảo nhau “ chứ không bao giờ cần dùng đến vũ lực xe tăng tàn sát nhân dân như Trung quốc . Đảng và Nhà nuớc Việt Nam cũng có sự suy nghĩ khác, họ đặt lợi ích đảng và nhà nước lên trên hết chứ không thể là nhân dân theo kiểu “tham thì thâm” như của một bộ phận người Trung Quốc.
Người dân chúng ta ai cũng lo sợ bởi  nhận ra ai là bọn phản động bán nước cầu vinh, một bộ phận không nhỏ tham nhũng trong hàng ngũ ĐCSVN, quan liêu cửa quyền có mắc xích Mafia vơ vét tài sản và tài nguyên quốc gia đến lúc cạn kiệt thì Việt nam sẽ lọt vào quỷ đạo cai trị của người Trung quốc biến Việt nam thành nước Tây Tạng thứ hai của Trung quốc. Chính bọn phản động nầy mới đáng ghê sợ và tạo  ra kích động , bức xúc để rồi nhân dân lều thân chống lại chính quyền.
Thực tế . Chính quyền chỉ phân tích lẽo lự  là sở trường đúng sai cho nhân dân cái quyền Quân đội – Công an cưỡng chế đất đai và sử dụng các biện pháp vận động quần chúng phá sập nhà nhân dân và chiếm đất của dân . Và sau đó nếu có sai sẽ sửa lỗi trước nhân dân. Tuyệt đối không có những mâu thuẫn sâu sắc mà chỉ là những hiểu lầm nhất thời mà thôi .
Như vụ Tiên Lãng, Văn Giang…đã cho thấy Đoàn văn Vươn bị Chính quyền cướp đất phá nhà rồi còn phải ngồi tù bóc lịch vì chống lại chính quyền . Còn ông Đỗ Hữu Ca, đại tá, giám đốc công an Hải Phòng là người đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ huy vụ cưỡng chế cướp đất gây xôn xao dư luận đối với gia đình ông Đoàn Văn Vươn tại huyện Tiên Lãng năm 2012 , nay vừa được thăng lên hàm Thiếu tướng theo quyết định của thủ tướng chính phủ.,.
Nói như thế để thấy rằng lực lượng Quân đội , Công an nhân dân Việt Nam là lực lượng rất được  đảng yêu quý và tuyệt đối trung thành với đảng. Thường được ví như “cá với nước” còn đảng còn mình .Vì thế đừng hòng có một thế lực nào có thể chia rẽ tình Quân và Đảng chứ đừng nói gì đến chuyện quân đội công an Việt nam đàn áp nhân dân.
Vì thế ở Việt Nam không bao giờ có sự kiện “Thiên An Môn” . Cho nên các vị blog lề trái tung tăng trên mạng đòi “Dân chủ – Tự do” . Đừng có ngồi đấy mà tưởng tượng bay bổng hỏi rằng ở Việt Nam có Thiên An Môn nửa hay không . Chỉ có bóng ma Hoa Lài và ” Tự diễn biến hòa bình ”  mới thực sự là mối lo sợ sự tồn vong của chế độ Cộng sản còn sót lại trên hành tinh nầy .
Bài viết phản ảnh riêng của tác giả. (Photo minh họa )

_________________________________________________________________________

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: