MCDONALD´S VIET NAM CỦA NGUYỄN BẢO HOÀNG THÂM CUNG ĐỒNG TIỀN VÀ QUYỀN LỰC


nguyen tan dung ban mcdonaldsMcDonald’s  opened its first store in Ho Chi Minh City, which was previously called Saigon Vietnam

bao le traiiFinancial News . McDonald’s is to open its first restaurant in communist Vietnam next year – after granting a franchise to the relative of its prime minister.
 The American fast food giant said it planned to open in the southern business hub Ho Chi Minh City in early 2014 after making businessman Henry Nguyen its “developmental licensee”. Mr Nguyen is the son-in-law of the country’s prime minister, Nguyen Tan Dung.  “As we grow our presence in the Asia region, we are looking for partners with a blend of strong business acumen and a unique understanding of our brand,” Dave Hoffmann, president of McDonald’s Asia Pacific, Middle East and Africa region, said. The son-in-law, also known as Nguyen Bao Hoang, flipped burgers for McDonald’s while growing up in America – where his family fled to in 1975 at the end of the US-led Vietnam war. He returned to his native country more than 10 years ago and now works at IDG Ventures Vietnam, a venture capital group.”I have dreamed of one day opening a McDonald’s restaurant in my native country ever since my return to Vietnam more than a decade ago,” Mr Nguyen said in a statement. Fast food giants such as KFC, Burger King, Subway and Pizza Hut already have restaurants in Vietnam alongside dozens of local chains.
In February 2014, Starbucks opened its first store in Ho Chi Minh City, which was previously called Saigon Vietnam .
nguyen thanh phuong con gai thu tuongNếu McDonald’s là nhà đầu tư bình thường như các nhà đầu tư khác vào Việt nam thì không ai quan tâm để ý xôn xao dư luận trên các trang báo nước ngoài như theo : Thông cáo báo chí nước ngoài rầm rộ đưa tin của hãng đồ ăn nhanh nổi tiếng thế giới ra hôm 15/72013 cho hay McDonald’s đã nêu đích danh ông Henry Nguyen (Nguyễn Bảo Hoàng) con rể Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng  là đối tác nhượng quyền (giấy phép phát triển – developmental licensee) để phát triển thương hiệu của công ty này ở Việt Nam. Trong tháng hai, 2014  McDonald’s đầu tiên sẽ khai trương tại TP. HCM, trước đây được gọi là Sài gòn .
Tại sao McDonald’s chọn Henry Nguyen bởi Nguyễn Bảo Hoàng là con rể Nguyễn Tấn Dũng ?
McDonald’sVietnamChủ tịch McDonald’s châu Á – Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi – Ông Dave Hoffmann cho biết: “Khi tăng cường hiện diện tại châu Á, chúng tôi đã tìm kiếm được đối tác có nền tảng kinh doanh vững chắc có vị thế đỡ đầu quyền lực và am hiểu về thương hiệu McDonald’s. Ông Nguyễn Bảo Hoàng là con rể Nguyễn Tấn Dũng, sự lựa chọn lý tưởng với kiến thức tốt .“Chúng tôi rất vui mừng khi được hoạt động tại Việt nam và đưa kinh nghiệm về chế biến đồ ăn của Mỹ, chất lượng phục vụ và thiết kế hiện đại đến quốc gia thứ 38 tại châu Á. McDonald’s sẽ tập trung vào nhu cầu khách hàng và cố gắng hết sức để đáp ứng kỳ vọng của họ”, Don Thompson – Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn McDonald’s cho biết .
Thật ra việc con rể Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, nhà kinh doanh Nguyễn Bảo Hoàng vừa khai trương Mc Donlads, như một dấu hiệu cho thấy quyền lực của ông Dũng vẫn chiếm ưu thế ở Việt Nam, và người ta cho rằng . Ông Nguyễn Bảo Hoàng không có kinh nghiệm , am hiểu , kiến thức liên quan tới  những món ăn nhanh này của Mỹ , cho dù trước  đây ông từng phục vụ tiếp viên trong quán ăn McDonald’s . Thực tế cho thấy rằng Tập đòan  McDonald’s châu Á – Thái Bình Dương nhận diện ra vợ chồng Henry Nguyen – Nguyễn Thanh Phượng, chùm Ngân Hàng Bản Việt con gái của thủ tướng có nhiều tài sản kếch sù , hàng tỷ USD ở hải ngoại và cha vợ là đương kiêm Thủ tướng Việt nam ( Nguyễn Tấn Dũng ),một đối tác đầy tiền và quyền lực  là động lực cho tập đoàn McDonald’s nhượng quyền phát triển thương hiệu của công ty này ở Việt Nam . Chọn mặt gởi vàng nghĩa là đồng tiền bảo chứng và quyền lực  kinh doanh thức ăn Mỹ nầy  tại Việt nam không gặp rắc rối trên mọi lãnh vực và là đối thủ độc nhất vô nhị. Đại gia Henry Nguyen  McDonald’s kiếm bộn tiền từ… bất động sản và Ngân hàng ( nay đóng băng ), đã có thành tích doanh nhân thành đạt đứng sau quyền lực ” đây là sự chuyển hướng khá ngoạn mục để chèo lái mới tung hoành tại Việt Nam”. Ông Nguyễn Bảo Hoàng (Henry Nguyen) giám đốc công ty đối tác địa phương Good Day Hospitality và là con rể của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, cho báo chí biết ông có kế hoạch mở thêm khoảng 100 chi nhánh McDonald’s trong vòng 10 năm tới.

Chiến lược McDonald’s của Nguyễn Bảo Hoàng  ( Henry Nguyen )

Mcdonalds vietnamMcDonald’s sẽ khai trương ngày 08 tháng 2 .2014 tại địa chỉ 2-6 Bis Điện Biên Phủ, Quận 1 thành phố Hồ Chí Minh ( Sài gòn ) nằm ở vị trí đắc địa nhất Việt nam, không phải là để cạnh tranh hạ bệ đối thủ hiện đang khép mình ở Việt nam đó là  ” BURGER KING “ ở Tân Sơn Nhất ( là một nhà hàng ăn nhanh tương tự như ” McDonald’s ” ) và KFC ( nhà hàng ăn nhanh Gà chiên và khoai tây chiên  ở Tp HCM ) “  bởi trên thực tế cho thấy là Burger King và KFC hay Subway and Pizza Hut cả những nhà hàng ăn nhanh nổi tiếng của nước ngoài này hiện vẫn thua lỗ tại Việt nam , bởi giá rất đắc đỏ ( một bánh mì kẹp thịt Hamburger + một ít khoai tây chiên giá 65.000 đồng VN tương đương bằng 3 USD hay giá một Pizza Hut 250.000 ĐVN = 12 USD) .  McDonald’s vào thị trường Việt Nam vào lúc nầy có phải là sự hấp dẫn của khoảng 90 triệu dân trong khi ở Việt nam ngân hàng bị khủng hoảng, suy thoái kinh tế như hiện nay và giá của nó khá cao so với mức thu nhập trung bình và thấp của người dân Việt Nam .
Hình ảnh về menu và giá của những chiếc Hamburger hiện đang được lan truyền trên mạng. Theo đó, vào sáng ngày 08/ 2 .2014, giá chỉ một chiếc bánh mì kẹp thịt Big Mac sẽ được Mc Donald’s bán tại Việt Nam 85.000 đồng (4,00 USD) cao hơn cả ở Singapore ( 2,99 USD ) và Trung quốc, thậm chí gấp rưỡi so với một sản phẩm tương tự tại Indonesia hay Malaysia . Cho dù những người hâm mộ McDonald’s tại Việt Nam có lẽ sẽ không mấy hài lòng với mức giá độc quyền chặt chém này. Cho dù là vậy, nhưng giữa trưa nắng gắt, ngày khai trương hàng trăm giới trẻ Sài Gòn đã xếp hàng để được trải nghiệm, biểu thị thời thượng trào lưu thế giới tư bản thương hiệu  đặc sản “ Fastfood McDonald’s ” của Hoa kỳ lần đầu tiên có mặt tại Việt nam .

McDonald’s,Vietnam một biểu tượng tái cơ cấu của Thủ tướng !

Đối tượng hướng đến của Mc Donalds Việt Nam không phải là tầng lớp trung niên mà là giới trẻ, đặc biệt là trẻ em. Ông Nguyễn Bảo Hoàng hiểu rất rỏ giá của một tô phở đặc biệt hiện nay. bánh mì kẹp thịt ” Big Mac ” là món ăn này chỉ là thức ăn Modell thời thượng cho giới trẻ bởi nó không hợp khẩu vị  và giá cắt cổ đối với đại tầng lớp người việt nam và người thu nhập thấp hiện nay nhưng tại sao vẫn đặt máy chém? đó là lý do người ta cho rằng Mc Donald’s Vietnam là chiến lược của Nguyễn Bảo Hoàng là không phải cầu thị kinh doanh trên lợi nhuận chân chính để tồn tại, nghĩa là không loại trừ một trong nhiều cách rửa tiền của tập đoàn tài phiệt IDG Ventures Vietnam của con rể thủ tướng, nhưng về phía Thủ tướng đây là khởi động chiến lược mới mang màu sắc tư bản hóa  kinh doanh là sân sau để chuyển đổi tái cơ cấu cho gia nghiệp và củng cố chuẩn bị hạ cánh an toàn cho gia doanh, nếu xảy ra bất trắc trong trận chiến truy lùng tham nhũng, móc ngoặc tham ô do phe ông Nguyễn Bá Thanh phát động.  Thủ tướng đang rất bận tâm chèo lái một nghị trình cải cách để đối phó trong bối cảnh quốc gia độc đảng đầy mâu thuẫn nhiều phe nhóm “trục lợi” và tham nhũng ganh tị .
Lá chắn quyền lực và đồng tiền McDonald’s,Vietnam đứng sau Henry Nguyen – vợ là chùm ngân hàng Việt nam Nguyễn Thanh Phượng  bên cạnh cha thủ tướng có một bộ máy  cố vấn đồ sộ thuộc phe “trục lợi”, trong đó có thông gia 3 D là Nguyễn Bang ( một quan chức cấp cao của Việt nam Cộng Hòa  trước 1975 ) và một G/Đ tổng hợp Việt – Mỹ -Thomas Cornor, một tập đoàn tài phiệt giàu kinh nghiệm chính trị và Kinh tế thế giới. Việc tiếp tục phát triển mạnh mẽ các thương hiệu của con rể Dũng như báo Forbes đã nêu, Quỹ đầu tư IDG Venture Việt Nam, và nay là thương hiệu Mc Donalds, cho thấy ông Dũng và các thành phần thân cận hoàn toàn tự tin vào một tương lai chính trị -kinh tế của mình ngự trị trên đất nước nầy. Về phía người dân, trên thực tế là hình ảnh của các nhà lãnh đạo Việt Nam nghiêng về phía phương Tây vẫn làm cho họ thú vị hơn là đồng minh với Trung Quốc, dù chỉ là thức ăn của Mỹ, Về phía gia đình, đây là sự chuyển đổi, tái cơ cấu Quỹ đầu tư IDG Venture Việt Nam trở thành thương hiệu Mc Donalds Vietnam khá ngoạn mục của  G/Đ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng .

Vậy Việt kiều “Henry Nguyen” tức Nguyễn Bảo Hoàng là ai ?…

Là con rể Thủ tướng CHXHCN Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng ! Nguyễn Bảo Hoàng theo bố mẹ là viên chức chính phủ VNCH chạy sang Mỹ trốn cộng sản từ Tháng Tư 1975, cái thời mà tất cả những ai bỏ nước ra đi đều bị chính quyền cộng sản VN gọi là lũ chó “có nợ máu của nhân dân’, hay ít nhất cũng là “ma cô, đĩ điếm” chạy sang Mỹ kiếm “bơ thừa, sữa cặn”. Về Việt Nam nhập phe làm ăn, lấy con gái ông thủ tướng thì được gột rửa gốc gác “ ngày 7/2/2014 báo VTC new và hàng loạt báo lề đảng của Việt Nam ca ngợi “phò mã” là “lý lịch trong sáng, sự nghiệp huy hoàng ” báo giới Việt nam thổi phồng có lẽ là vì mục đích nịnh hót để lừa bịp thông tin, nói dối bưng bít là “ Nguyễn Bảo Hoàng học đại học tại Harvard, tại đây ông được học bổng Harvard National Scholar và tốt nghiệp cử nhân văn học cổ điển với hạng xuất sắc Magna Cum Laude năm 1995. Ông Hoàng cũng đồng thời tốt nghiệp bác sĩ y khoa và thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Northwestern và Kellogg School of Management  “… v..v…
Nhưng sự thật mọi việc trái ngược động trời hơn nửa với gia đình tài phiệt ” Việt-Mỹ ” Nguyễn Bang và con rể Thomas Cornor đã mua chuộc Tổng Cục II ” Bộ Quốc Phòng” , thông đồng  với quan chức cấp cao của chính phủ Việt Nam trở thành tập đoàn kinh doanh tư bản đỏ, bởi Nguyễn Bang là sui gia với thủ tướng đương kiêm.( Tìm hiểu thêm chuyện ly kỳ thâm cung dòng họ nguyễn nầy, hảy bấm vào đường link màu xanh dưới đây ) >>
http://www.viet-studies.info/kinhte/GiaDinhPhoMa_ChangeChangeBlog.htm
Ngyen bao hoangSự thật hiện tại. Ông Nguyễn Bảo Hoàng còn có tên gọi người Mỹ gốc Việt  là Henry Nguyen  sinh năm 1974, là con trai út trong gia đình có 4 anh chị em gồm 2 trai, 2 gái. .
Nguyễn Bảo Hoàng vốn là con trai của ông Nguyễn Bang, một quan chức cao cấp thứ trưởng của Việt Nam Cộng Hòa, ( nam Việt nam trước 1975 ) đã được cha mẹ đem theo tới Hoa Kỳ khi lánh nạn cộng sản vào năm 1975,  và định cư tại ngoại ô Washington thuộc bang Virginia .lúc Hoàng mới 22 tháng tuổi .
Ông Henry Nguyễn (Nguyễn Bảo Hoàng) đã từng là giám đốc điều hành cho công ty VITC tại khu vực châu Á, một công ty viễn thông của Mỹ chuyên về IP và công nghệ của anh rể Hoàng là Thomas Cornor. Trong suốt thời gian ông Hoàng làm việc tại VITC, công ty đã tăng trưởng từ một công ty mới được thành lập lên một công ty có doanh thu đạt hơn 30 triệu đô la Mỹ hàng năm. Trước khi làm việc cho VITC, ông Hoàng là cộng sự tại Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs tại NewYork chuyên nghiên cứu về các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và phát triển phần mềm.
Ngày 17-11-2008, doanh nhân Nguyễn Bảo Hoàng thành hôn với cô Nguyễn Thanh Phượng – là con gái rượu của Thủ tướng CHXHCN Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng ( 3 D ) .
Nguyễn Thanh Phượng hiện nay là Trùm Ngân Hàng Việt nam cũng là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Viet Capital Bank (Ngân hàng TMCP Bản Việt), thay người tiền nhiệm là ông Đỗ Duy Hưng (hiện đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc).

_________________________________________________________________________

CON RỂ CỦA THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG THÔNG GIA VỚI VIỆT NAM CỘNG HOÀ , CỰU THỨ TRƯỞNG NGUYỄN BANG TRƯỚC 1975 .
( Nguồn: Change change’s blog )
Rể của Thủ tướng là Henry Nguyễn (tên Việt là Hoàng), con trai cưng của Nguyễn Bang, nguyên là 1 thứ trưởng của chính quyền Việt nam Cộng Hòa ở Sài Gòn trước 1975. Cả gia đình Nguyễn Bang đã lên đường rời Việt nam để lánh nạn cộng sản chỉ vài ngày trước 30/4/75 và định cư ở Mỹ ngay sau đó ở bang Chicago. Chị của Henry Nguyen tức là Nguyễn Bảo Hoàng  là 1 cô gái đẹp và lấy chồng là con trai 1 gia đình tài phiệt người Mỹ tên là Thomas Cornor, kể từ đó gia đình Nguyễn Bang và Henry Nguyễn tham gia vào nhóm tài phiệt này. Anh rể Henry Nguyen là Thomas sau đó lập một công ty viễn thông để làm ăn với Việt nam mang tên VITC từ năm 2002, quan hệ móc nối rất chặt với các quan chức bộ Bưu chính Viễn thông (nay là Thông tin Truyền thông) và tập đoàn VNPT. Lúc đó Nguyễn Bang là Chủ tịch VITC, Thomas Cornor là Tổng giam đốc còn Henry Nguyen làm Giám đốc kinh doanh. Ngay từ những ngày đầu vào VN làm ăn, gia đình này đã đặt mục tiêu phải tiếp cận, móc nối và cấu kết với các quan chức cấp cao nhất của Chính phủ Việt nam.
Sau đó, cách đây gần 3 năm, Henry Nguyen bỗng dưng nổi lên làm Tổng Giám đốc quỹ đầu tư IDG Venture tại Việt nam với số vốn 100 triệu USD (mới tăng thêm 200 triệu). Điều này là người ta đồn đoán rằng tiền này thực chất dến từ gia đình Cornor và Nguyễn Bang dù rằng nó mang danh nghĩa của IDG. Cũng có thể IDG huy động vốn từ gia đình Henry cho việc đầu tư tại Việt nam . Quỹ này chuyên đầu tư mua các công ty tại Việt nam và có quan hệ làm ăn rất chặt chẽ với quỹ Viet Capital do cô Nguyễn Thanh Phượng, con gái của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm chủ. Kết quả cuối cùng của sự phối hợp này thì giờ các bạn biết rồi, Herny Nguyen và Nguyễn Thanh Phượng vừa cưới nhau. Sau khi làm thông gia với Thủ tướng, gia đình Nguyễn Bang lại được chấp thêm cánh, trở thành một thế lực mạnh trong giới tài phiệt Mỹ làm ăn tại Việt nam . Ông ta đang liên tục “rao giảng” lợi thế này bên Mỹ.
Về phía Thủ tướng, chắc ông ta cũng cần cuộc hôn nhân này để củng cố cho thế lực của mình, nhưng điều này đang trở thành vấn đề mà các đối thủ trong nội bộ của ông chơi lại ông. Theo một qui định lâu đời của Đảng, Đảng viên không được phép cho con kết hôn với những gia đình có dính trực hệ 3 đời đến ngụy quyền. Qui định này gần đây trở nên mờ nhạt và ít ai tuân thủ nhưng vẫn chưa có quyết định nào xóa bỏ giá trị của nó. Do vậy việc con gái mình lấy con trai 1 cựu quan chức cao cấp của ngụy quyền đang trở thành 1 nguy cơ tấn công vào Thủ Tướng. Hiện nay đang nổi lên các chiến dịch tấn công rõ ràng nhưng dư luận ngầm bên trong đang phát triển, chưa biết sẽ diễn tiến thế nào. Nhưng thể hiện rỏ nét là ngày khai trương Mc Donalds hôm 08/02.2014 những nhân vật quyền lực ở Saigon có khuynh hướng thân với Trung Quốc như Lê Thanh Hải, Lê Hoàng Quân, Nguyễn Văn Đua… đã tránh mặt hoặc không phát biểu bất kỳ điều gì qua sự kiện khá rùm beng này. Tại buổi lễ khai mạc, chỉ có có bà Nguyễn Thị Hồng, Phó chủ tịch Ủy ban thành phố Saigon đại diện đến dự như một cách cho đúng lễ với ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
nguyen tan dung ban mcdonalds

________________________________________________________________________

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: