BIỂN ĐỊA TRUNG HẢI KÝ SỰ ” Một ước mơ lớn nhất của người Việt nam”


6 ca sy hai ngoai bi cam hat o viet nam2Địa Trung Hải là một phần của Đại Tây Dương được vây quanh bởi đất liền – phía bắc bởi châu Âu phía nam bởi châu Phi và phía đông bởi châu Á . Đặc biệt Địa Trung Hải có bờ biển liên biên giới dọc theo nước Ý, Monaco , Pháp và Tây Ban Nha .Chính phủ các nước tổ chức phân chia rất chu đáo , ở đây hàng năm từ ngày 15 tháng 7 dương lịch đến 15 tháng 8 hàng tuần được phân chia theo ngày từng thành phố trên các bãi biển du lịch chạy dài vượt sang biên giới cả hàng trăm cây số ( K/m ) đều có biểu diễn bắn Pháo Hoa cho khách du lịch chiêm ngưỡng , bởi saison của mùa nghỉ dưỡng và cũng là mùa học sinh được nghỉ hè ở Châu âu , khách du lịch tấp nập đến tham quan . Mọi dịch vụ phục vụ khách du lịch rộ lên trên các bãi biển cũng như trong thành phố sôi động các dịch vụ phục vụ vui chơi cho mọi lứa tuổi, những khu vui chơi giãi trí dành cho trẻ em, ca nhạc ngoài trời, du thuyền chở khách tham quan biển , biểu diễn Máy bay chiến đấu cơ lạng lách lộn nhào chào đón khách du lịch thật là ngoạn mục tuyệt vời ,không bút mực nào tả hết .
Nhắc đến mùa hè ở Châu âu, người ta nghĩ ngay đến cái nắng chan hòa, ấm áp, những vùng đồng quê,vườn táo , vườn lê với những cánh đồng lúa mì và đồi nho chập trùng màu xanh mát và tất nhiên bên cạnh đó là những bờ biển Bắc Đại Tây Dương tuyệt đẹp với bãi biển bao quanh lục địa nầy đến Địa Trung Hải xanh ngắt mà ai cũng ước mơ được tới một lần.
DSCN0535
Chiếc xe Van trên vượt 2.300 K/m đường xa lộ từ bãi biển du lịch Bắc Đại tây Dương Scheveningen thuộc thành phố Den Haag Hòa Lan ( Holland ) xuyên qua Bỉ ( Belgium ) xa lộ chạy dài trên mặt đất đồng bằng vượt qua những cánh đồng một màu xanh bất tận đến phía tây nước Đức ( Germany ) vòng quanh qua Lục xâm Bảo ( Luxembourg ) hướng về biên gìới cạnh tam giác 3 nước Pháp- Đức – Thụy sỉ . Từ thành phố Basel miền nam nước Đức người ta sẽ ngỡ ngàng với bao chùm đồi núi chập trùng nước Thụy sỉ ( Suise ), điều ngoạn mục là ở Thụy sỉ đường xa lộ chui qua nhiều đường hầm không thể đếm hết được bởi người ta khoan thủng núi đá để làm xa lộ xuyên qua nhiều khối núi khổng lồ để đến thành phố Milano ( Mailan ) và Thành phố Torino chạy đến tận vùng vịnh biển Địa Trung Hải đó là thành phố Genova của Ý Đại Lợi . ( Italia ) .
Genova-Castello
Ý Đại Lợi ( Italia ) là một quốc gia bán đảo dài hình chiếc ủng, được biển bao quanh  nằm ở phía Nam Châu Âu ,Ý từng là trung tâm của nền Văn minh phương Tây, là một quốc gia trời phú ban cho bao bọc biển và núi tuyệt đẹp từ bàn tay , khối óc văn minh của con người , biểu tượng của người Ý ( Italia ) thời hoàn kim ngoài những tường thành của thời La Mã cổ đại là một nền văn minh phát triển từ một cộng đồng nông nghiệp nhỏ  trở thành một đế chế to lớn trải dài khắp Địa Trung Hải , bởi Xa lộ nằm trong hang động cả trăm cây số và trên vách núi với những cây cầu treo vượt eo biển quanh co khắp nước Ý tận đến Monaco . Những bờ biển Italy mang màu xanh ngắt đặc trưng bờ biển dài cùng với địa hình phức tạp đã tạo ra vẻ đẹp tuyệt vời biển trời, núi non hùng vĩ . Những bãi biển ở đây có màu nước biển lấp lánh, những ngôi nhà xếp tầng tầng lớp lớp trên những vách núi dựng đứng , trở thành điểm du lịch hấp dẫn thu hút nhiều du khách thế gới đến tham quan . UNESCO bình chọn là di sản thế giới bởi vẻ đẹp thiên nhiên như bước ra từ một giấc mơ kéo dài đến tận Công quốc Monaco.  
Monaco
Công Quốc Monaco là một quốc gia nhỏ bé dân số là 35.986 người. có GDP cao nhất thế giới bình quân đầu người là 215.163 Đô la Mỹ / 1 năm, là nơi định cư nhập cư của những đại gia , tài tử minh tinh và tài phiệt quốc tế và VIP Châu âu ,Monaco thành phố cổ đại cao tần được xây dựng theo vách núi đá dựng 80 độ dóc cao với những con đường quanh co ngoằn ngèo trong thành phố theo vòng xoáy như vỏ Ốc bởi là nơi eo biển chứa đựng một hải cảng Du thuyền sang trọng như Ó biển đen, Ó biển trắng trị giá cả chục và trăm  triệu USD và nhiều sòng bạc ( Casino ) đứng sau Las vegas ( Mỹ ) và tương tự như Macau ở Hongkong , nhưng điều kỳ thú nhất không thể tượng tượng được rằng là người ta xây dựng cầu xa lộ vượt trên từ đỉnh núi nầy bắt sang đỉnh núi khác ở độ cao 3.000 mét tính từ mặt nước biển , ngồi trên xe nhìn xuống mặt biển như bạn đang ngồi trên máy bay nhìn xuống một màu xanh của biển và những ngôi nhà, con tàu nhỏ bé tí ti nhoi nhít trên mặt nước biển xanh đó là xa lộ dài 221 K/m từ Monaco để đến Thành phố cảng Marseille của Pháp.
bien dia trung haiPháp ( France ).Từ thành phố Marseille rời xa lộ trên đỉnh núi chạy dài xuống đồng bằng hướng thành phố Montpellier trên những con đường đại lộ qua những ngôi làng đến trên những cánh đồng sậy ngập nước tương tự như cánh đồng sậy ở đất Mũi Cà mau ( Việt nam ) rồi đến bãi biển du lịch thành phố La Grande Motte là nơi trung tâm nhiều nhà nghỉ dưỡng và khách sạn hạng sang ,nơi đây  vào giữa tháng 8 du khách có dịp chiêm ngưỡng  bắn Pháo Hoa trên biển và những cuộc biễu diễn Máy bay chiến đấu cơ của Quân đội Không quân Pháp rầm rú xé nát không gian yên tịnh biển trời Địa Trung Hải  lạng lách lộn nhào chào đón khách du lịch thật là ngoạn mục tuyệt vời .
Thành phố La Grande Motte về phía nam 8,8 K/m là  hải cảng du thuyền Palavas-Les- Flots bãi cát rộng lớn La Plage sạch đẹp tuyệt vời với sự hiện diện chợ cá biển bên dòng sông hiền hòa cặp theo đường Quai Pau Cunq xinh đẹp,rời bãi biển Palavas-Les- Flots ( Pháp ) lấy Xa lộ A 9 (Ẹ 15) để đến Tây Ban Nha .barcelona
Lloret de MarTây Ban Nha ( Espãna ) thành phố du lịch nổi tiếng bởi bãi biển Lloret de Mar một bãi biển tuyệt vời khác hẳn với các bãi biển cát khác ở biển Địa Trung Hải  bởi bãi cát vàng sậm , Cát biển ở đây là loại bãi cát to như trứng cá hồi chãy dài cả cây số trên bờ biễn bao bọc những cây dừa kiển trung đông và những cây dừa lá bè như cánh quạt tựa như cây thốt nốt ở Campuchia . Đến Tây Ban Nha ( Espãna ) nhớ mãi bãi biển của thành phố du lịch Lloret de Mar một nhịp sống khác lạ vì ban ngày thời tiết nóng quá nên mọi sinh hoạt thưa thớt yên lặng nhưng về chiều tấp nập về đêm suốt tận tới sáng hôm sau , khi mặt trời biển Địa Trung Hải  lên cao người ta mới bắt đầu đi ngũ . bạn, rời thành phố sống về đêm Lloret de Mar bạn hảy đừng quên lấy con đường đại lộ (N II ) dài 87 K/m tuyệt đẹp chạy cặp theo bờ biển Địa Trung hải và vượt núi đồi xuyên qua nhiều thành phố lớn nhỏ như Calella , thành phố Arenys de Mar và Mataró nằm rãi rác bên cạnh bờ biển núi quanh co tuyệt đẹp nhìn về phía đông mặt trời mọc của Biển Địa Trung Hải vịnh theo eo biển chãi dài xuống miền nam Tây Ban Nha đến tận Thành phố lớn thứ hai của Tây Ban Nha là thành phố Barcelona bãi cát biển vô tận nước biển rất ấm xanh trong , buổi sáng mặt trời mọc nổi lên từ mặt nước biển hướng về Quần Đảo Palma de Mallorca của tây Ban Nha thanh bình nằm giữa Biển Địa Trung Hải và Châu Phi .
 Là người Việt nam ngắm nhìn mặt trời mọc nhô lên trên mặt nước biển đông Địa Trung Hải chắc chắn sẽ bất chợt rơi nước mắt nhớ về mặt trời mọc ở biển đông hướng về Quần Đảo Hoàng Sa – Trường Sa của Việt nam bởi hiện nay bị Trung quốc hoành hành và đang chiếm đóng .Hoài bảo một giấc mơ một bờ biển đông sạch đẹp ,văn minh ,giàu đẹp chạy dài hình chử S , biển đông của Việt nam yên bình , hải đảo toàn vẹn . Một ước mơ lớn nhất của người Việt nam .
Photo của tác giã ( Mùa hè Châu âu 2013 ) ( Đón đọc kỳ sau Địa Trung Hải Phóng sự )

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: