Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ : Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng


Banner-Van%20banphap%20quy
 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ : Quản lý, cung cấp, sử dụng   dịch vụ Internet và thông tin trên mạng .
   Thuộc tính văn bản  
logo-slider-06Số ký hiệu 72/2013/ NĐ-CP Ngày 15 / 07 / 2013 có hiệu lực ngày 01 / 9 / 2013  ( Người ký Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ) ,
con dau thu tuong2
van ban nghi dinhTrên thế giới nầy không có quốc gia nào ban hành nhiều Nghị định – văn bản như ở nước ta , cứ ban nghành nào thấy không ổn , không thể kiểm soát được thì dễ nhất là ra nghị định „ Cấm , bắt nhốt hoặc  Phạt. Đó là quyết định sáng suốt của lãnh đạo Đảng và nhà nước pháp quyền Việt nam ? .
Các Cơ quan an ninh chìm nổi và Công an công nghệ IP theo dõi bắt bớ hòai quá oải mà cũng không dẹp xuể , như mấy tháng vừa qua Thế giới kinh hoàng , rụng rời tay chân, ôm bụng cười khi Chính phủ Việt nam đưa ra Nghị định phụ nử ngực lép ( tức là Vú teo ) Cấm láy xe , nay lại thêm Nghị định mới văn bản Nghị định 72 đưa chú ba X  ký tiếp . Ok .Ai vi phạm là cho bắt liền- hốt liền nhốt liền vào nhà đá . Nhưng chỉ tội nghiệp cho chú ba X lương bổng , học vị thì chẳn bằng ai , lúc ấu thơ đi theo kháng chiến gần già lãnh đạo quốc gia,để chấn an dư luận văn phòng chính phủ công bố trên báo chí rằng , làm thủ tướng ở Việt nam lương chỉ có 17 triệu đồng Việt nam tương đương 800 USD mỗi tháng , nhưng công việc lãnh đạo bề bộn lại càng nhức đầu nhất là kể từ sau năm 2000, Internet bắt đầu bùng nổ và khá nhanh chóng làm cho chính thể khó ngủ. Chỉ trong vòng một thập niên, mạng thông tin toàn cầu đã khiến những uẩn ức và bất mãn trong lòng dân biến thành mạng thông tin xã hội sinh sản ra cả triệu cái blog trên mạng internet cứ cấm mũi dùi chỉ trích xiên xỏ, bươi móc ” Tiền khủng ” của lãnh đạo nhà ta . Có lẽ vì vậy chú ba X quá oải nên cố gắng cấm đầu hạ bút ký đại trà Văn bản phức mẹ cho xong , khỏi đọc , khỏi phải thông qua Quốc hội xét duyệt như các nước tư bản chủ nghĩa trên đà giẩy chết , cho dù 21 quốc gia ra tuyên bố chỉ trích Nghị định 72 của Việt Nam kể từ hôm thứ Ba tuần này, người dùng internet ở Việt Nam chỉ được phép đăng những thông tin cá nhân chứ không được đăng tải tin tức hay bài viết bươi móc , phản biện những điều sai trái của Chính phủ trên các trang webs / blog và Facebook cá nhân của mình trên mạng internet.
cpj_Trong lúc quy định mới có hiệu lực từ ngày 1/9. 2013 cả thế giới la ó, trong đó có các nước hiện đang Viện trợ tiền bạc cho Việt nam như  Hoa Kỳ, Anh, Pháp và Đức, cùng ra tuyên bố chỉ trích văn bản này, nói Nghị định 72 “sẽ áp đặt thêm những hạn chế đối với cách thức truy cập và sử dụng internet ở Việt Nam”.vì nghị định 72, chính phủ Việt nam cũng đòi các công ty internet nước ngoài phải đặt máy chủ địa phương ở bên trong lãnh thổ Việt Nam để cho an ninh , Công an Việt nam dễ dàng theo dõi.
Chính phủ Việt nam yêu sách đòi các nước phương tây phải đặt máy chủ internet ở Việt nam để công an – an ninh dễ bề kiểm soát bắt bớ dân sinh thì chẳn khác vì Trung quốc đòi yêu sách đường lưỡi bò chín đọan bao hết biển đông “,
Chỉ có Nghị định yêu sách vậy thôi mà mấy nước tư bản chó chết la ó tấn công kích lãnh đạo nhà ta là không có dân chủ- nhân quyền, nhưng điều đáng nói là làm cho 9 vị trong bộ thái thượng hoàng tối cao và nhất là chú ba X bực mình , chuyện chính phủ Việt nam làm sai hay đúng là chuyện nội bộ của Việt nam , ta bịt miệng  bẻ viết, bẻ gảy bàn tay bàn phiếm dân ta , kệ mẹ ta cớ chi tụi tư bản nước ngoài cùng tụi Việt kiều phản động nhất là thằng Phil Robertson từ Human Rights Watch (Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch) bè lũ nó hợp cùng Phóng viên Không biên giới lên án Đảng lãnh đạo Việt nam viết rằng ” Việt Nam là nhà tù lớn thứ hai trên thế giới của các blogger và các nhà bất đồng chính kiến trên mạng internet “, sau Trung Quốc,” trong lúc “các blogger Việt Nam là một nguồn tin tức và thông tin được tường thuật một cách độc lập so với truyền thông nhà nước… về tham nhũng, các vấn đề môi trường và những diễn biến chính trị của đất nước.” Và Tổ chức này lên án kịch liệt đòi đưa chính phủ Việt nam ra tòa án Nhân quyền Liên Hiệp Quốc. Bọn Human Rights Watch tụi nó còn phản biện rằng Nghị định của chính phủ Việt nam là vi phạm Nhân quyền LHQ để kêu gọi các nước giàu có ngưng viện trợ cho Việt nam và định cấm vận Việt nam nửa hay sao ? .hay là chơi trò lấy thịt đè người như thằng Trung quốc đồng chí anh em và các nước giàu có tư bản trong khối G20 chuẩn bị cuộc chiến lật đổ Tổng thống Syria Bashar al-Assad độc tài dùng bom hóa học diệt chủng dân sinh ở Syria.
Việt Nam khác hẳn so với Syria , bởi Tổng thống Syria là Độc Tài còn lãnh đạo Việt nam là Độc Đảng đang trong quá trình sửa đổi hiến pháp, trong đó muốn nêu các vấn đề về quyền tự do dân sự và hòa hợp tôn giáo. Nhưng thế giới có biết và hiểu rằng đảng cộng sản ta khổ sở khó khăn lắm chứ, vì 80 % dân sinh Việt nam không ưa thích chủ nghĩa Cộng sản lạc hậu , nên khó lòng hoà hợp dân tộc và khó phát huy quyền làm chủ của họ, dân chúng ăn nói lung tung đa dạng và đa chiều thông tin luôn có thể gây “xâm hại” đến đa nguyên tư tưởng,kể cả tạo ra tư tưởng đảng phái và thái độ thay thế chính đảng cầm quyền,  nhất là các Facebook và các Blogger cần phải tiêu diệt và ra Nghị định cấm đoán cho chắc ăn, không dùng Bom Hóa học. Đó là quyết định sáng suốt của lãnh đạo Đảng và nhà nước pháp quyền Việt nam,chứ để tụi Blogger và  các Facebook náo loạn tố cáo chính phủ Việt nam trên mạng lung tung làm mất mặt lãnh đạo đảng ta , bởi Việt nam cũng là đang ứng cử để vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2014-2016 . Và cũng là quốc gia Đông Nam Á hiện đang tham gia đàm phán xây dựng khu vực thương mại tự do liên Thái Bình Dương do Hoa Kỳ chủ xướng (Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương . TPP) .  
Nói gì thì nói, ai la ó thì cứ la . ai chửi cha thì kệ mẹ nó. Nghị định là nghị định , Văn bản thì ta cứ ban hành , cứ ký bởi nghị định là nhất quán chủ trương chính sách bảo vệ đảng bảo vệ chính quyền , dân sinh cần phải triệt  để thi hành luật pháp ở Việt nam . “ Công an Việt nam chỉ Biết Còn Đảng  Còn Mình “ đó là mục tiêu nhất quán ( một mắt ) của Công an Việt nam bảo vệ đảng bảo vệ Chính quyền nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ nghĩa Việt nam .
Đảng Cộng Sản Việt Nam Vinh Quang .

_________________________________________________________________

Theo tin của BBC/Vietnamese : Mạng lưới blogger Việt Nam  gặp phái đoàn EU  tại Hà Nội ( EU- Liên Hiệp Châu âu )
Hà Nội chiều thứ Ba 10/9.2013. Cuộc gặp kéo dài một tiếng đồng hồ, diễn ra tại Khách sạn Mövenpick . Bà Veronique Arnault, Giám đốc phụ trách nhân quyền và dân chủ của Cơ quan Hành động Đối ngoại châu Âu (EEAS), hiện đang có mặt ở Hà Nội để dự đối thoại, cũng có mặt trong cuộc gặp với nhóm Blogger Việt nam . Bà Arnault có nói là Liên hiệp châu Âu và 20 đại sứ quán các nước thành viên tại Việt Nam rất quan tâm đến quyền bày tỏ quan điểm trên Internet .
Tự do ngôn luận và internet sẽ là chủ đề “được mang ra bàn tại phiên đối thoại nhân quyền với chính phủ Việt Nam ngày 11/9”, theo blogger Anh Chí. Tại cuộc gặp, được biết bà Veronique Arnault đã cho biết phái đoàn EU sẽ “đề nghị Việt Nam đưa ra cam kết và thực hiện cam kết đó khi muốn trở thành thành viên của Ủy ban Nhân quyền LHQ”.Việt Nam đang ứng cử để vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2014-2016 .
Trước đó, thành viên của Mạng lưới blogger Việt Nam cũng đã có các cuộc gặp và trao Tuyên bố phản đối Điều 258 Bộ Luật Hình sự Việt Nam tới đại diện các sứ quán nước ngoài ở Hà Nội như Hoa Kỳ, Thụy Điển và tới văn phòng Cao ủy Nhân quyền LHQ cùng nhiều tổ chức quốc tế. Hai bên cũng đã trao đổi về Nghị định 72 mới có hiệu lực từ 1/9/2013 và Điều 258 Bộ Luật Hình sự, nói về Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.  ảnh hưởng của nó tới người sử dụng internet cũng như sự bày tỏ quan điểm trên internet của người Việt Nam .

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: