BÁO ĐỘNG ĐẤT VÀ NGƯỜI ĐÃ ĐỔ MÁU Ở VIỆT NAM


quan tham

Quan Đất Tặc bị giết chết, một mảnh đất hai mạng người .

Một vụ nổ súng mới đây chiều ngày11/ 9,2013 vừa qua ở Việt nam , có liên quan đế 5 cán bộ ăn đất ở tỉnh Thái Bình là một cán bộ phòng chết và người  nổ súng đã tự sát. Nguyên nhân sâu xa của vụ việc vừa rồi đáng báo động , bởi vì người dân bị dồn vào đường cùng. Một số quan chức Nhà nước móc ngoặc với đại gia để họ bán đất ăn trên đầu trên cổ nhân dân, gây ra một làn sóng phẫn uất và gọi là tức nước vỡ bờ . Khi con người ta ức chế, từ ức chế bộc phát thành hành động bằng bạo lực ,bởi đất đai quyền lợi của ông cha người ta đổ giọt mồ hôi nước mắt mới có được . Hành động bạo lực đối với nhà nước cán bộ quan tham đè cổ người ta ra mà cướp đất, đó là sự phản ứng chính đáng của người dân , một khi bị dồn vào chân tường, người ta không có cách nào khác được thì phải xử lý như thế.
 Người dân bị dồn vào đường cùng  Đằng nào cũng chết
Đặng Ngọc Viết, người cầm súng xông vào Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Thái BìnhĐó là  ông Đặng Ngọc Viết, người cầm súng xông vào Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Thái Bình nã đạn bắn chết một cán bộ và 4 cán bộ bị thương nặng , đó là những Quan đất của tỉnh Trung tâm phát triển quỹ đất Thái Bình, sau đó ông Đặng Ngọc Viết vào chùa xin bát cơm chay, rồi từ đó ông tự sát dưới chân bức tượng Quan Âm. Theo tin báo lề phải Việt nam  ( Dân Trí ) .
Thế giới đã và đang thừa nhận sở hữu tư nhân là cái quyền bất khả xâm phạm và khi chính quyền Việt nam muốn thu hồi đất phải trên cơ sở thỏa thuận , trao đổi giữa người dân và cơ quan thu hồi đất (ở phương tây không có cái chuyện Nhà nước thu hồi đất mà nhà nước phải bỏ tiền mua đất lại của dân nếu nhà nước có nhu cầu về đất ) bởi đất là quyền sở hữu của toàn dân , không thuộc quyền sở hữu bất cứ  thể chế chính trị nào , đảng phái nào hiện đang cầm quyền , một khi Nhà nước có nhu cầu về đất đai thì thỏa thuận với người dân được và đền bù chính đáng , trao đổi khoản tiền không chênh lệch với giá thị trường hiện hữu thì quan tham mới không chui vào đó ăn được . Đó là một trong những cách hạn chế tham nhũng , bóc lột bởi bọn quan chức lạm quyền cơ chế thu hồi đất để đền bù với giá rẻ mạt rồi đem bán lại cho tư nhân với giá trên trời lấy lãi để làm giàu trên xương máu đất đai của người dân vốn bé cổ thấp họng như hiện nay ở Việt nam .
Luật đất đai ở Việt Nam không cho phép người dân được sở hữu mảnh đất của mình, và do vậy không thể quyết định bán mảnh đất ấy theo giá mình muốn, mà giá ấy được quy định bởi Nhà nước , bởi luật lệ , cơ chế của Nhà nước như vậy tạo quyền lực cho ” Quan Đất Tặc ” là những viên cán bộ làm việc trong Trung tâm phát triển quỹ đất ( thu tóm đất của dân ) như tỉnh Thái Bình . Điều nghịch lý đó là thủ phạm chính gây ra ức chế, tức nước vỡ bờ , bởi Đảng cộng sản Việt nam vẫn cố bám víu, không chịu sửa đổi Luật đất đai đa sở hữu cho toàn dân , không thực thi quyền dân chủ như các nước tiến bộ trên thế giới  đã làm hàng trăm năm nay .
quoc hoiNhà cầm quyền Việt Nam không phải là không biết vấn đề này, và họ cố tình lập ra các Ban giải phóng mặt bằng, hay Trung tâm phát triển quỹ đất như trường hợp tỉnh Thái Bình, hy vọng tạo ra được” Đất Sạch “ tức là loại đất không có người nông dân nào đòi hỏi tiền bạc của mình nữa. Song quyền lực vẫn là tuyệt đối, và đất đai vẫn là của chung do nhà nước quản lý thì không thể sạch được. Không những không sạch mà bây giờ sẽ còn đẫm máu khốc liệt hơn .
Ông Đặng Ngọc Viết từ một trong những người bị ức chế đó , không có cách nào khác được thì phải xử lý bằng cách nã đạn nổ súng giết chết những Quan tham này  . Khi người dân bị dồn vào đường cùng Đằng nào cũng chết thì tất nhiên sẽ xảy ra những cuộc đụng độ đẫm máu giữa người dân với chính quyền , đất và người vẫn tiếp tục Tang thương .
Nhắc lại năm 1997 nông dân tỉnh Thái Bình nổi loạn tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ. Trong một đêm cuối tháng sáu, hàng ngàn người kéo nhau đập phá ủy ban hành chính xã, trụ sở Đảng cộng sản cùng nhà của các cán bộ xã. Nguyên nhân của vụ nổi loạn này được cho là do những cán bộ nắm quyền tham nhũng, sử dụng những khoản tiền đóng góp cho mục tiêu công ích làm của riêng.
Mười sáu năm sau, một người dân tỉnh Thái Bình là Đặng Ngọc Viết dùng súng bắn các cán bộ của tỉnh rồi tự sát. Các cán bộ này làm việc cho Trung tâm phát triển quỹ đất. Nguyên nhân của vụ việc được cho là do sự bất đồng giữa  Trung tâm này và gia đình hung thủ về việc bù tiền bèo bọt cho căn nhà của anh ta sẽ bị giải tỏa  .
Không xa Thái Bình là huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng gần hai năm vừa qua nông dân Đoàn Văn Vươn đã dùng súng hoa cải bắn vào những người đến “cưỡng chế giải tỏa” khu đất của gia đình. Vụ việc vẫn còn nóng và bản án dành cho anh Vươn vẫn đang được công luận tức giận , thì nay lại xảy ra vụ nổ súng tại Thái Bình. Lần này, mặc dù sẽ không đưa đến một phiên tòa nào ở Bắc Bộ Phủ nhưng để lại một mảnh đất hai xác người .
              Di ảnh : Đặng Ngọc Viết Người Hùng Nã Đạn Giết  ” Quan Đất Tặc “. vietanhtho-450x304
Lời trần tình của bà mẹ Vợ : Bà Kim kể trong lúc tâm sự, chàng rể cũ ( Đặng Ngọc Viết ) bảo rất lo lắng cho tương lai của hai đứa trẻ khi nhà không có. “Nó ” và nó bảo đã phóng một cái ảnh thờ. ” Nếu bị dồn đến đường cùng sẽ bắn mấy phát rồi tự tử luôn”, bà Kim nói. Nghĩ con do ức chế mà suy nghĩ vậy, bà mắng vài câu can ngăn song cũng chẳng nghĩ ngợi nhiều.
chiều 11/9, Viết xông vào phòng làm việc của Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Thái Bình nằm trong trụ sở UBND thành phố bắn 5 cán bộ giải phóng mặt bằng làm một người tử vong, 3 bị thương. Viết bỏ trốn về quê, và tối cùng ngày đã tự sát trong một ngôi chùa. Tối 12/9, Công an tỉnh Thái Bình đã đình chỉ điều tra vụ án giết, do xác định nghi can duy nhất là Viết là tử vong.

_________________________________________________________________

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: