VIỆT NAM HỎA TỐC HẠ CỜ RỦ QUỐC TANG ĐỂ ĐÓN TRUNG QUỐC


vietnam -china
VIỆT NAM HỎA TỐC HẠ CỜ RỦ QUỐC TANG ĐỂ LO ĐÓN THỦ TƯỚNG TRUNG QUỐC .
Nguồn tin hỏa tốc từ Bộ ngoại giao Việt Nam cho hay lãnh đạo nước này đã quyết định từ trước về giờ kết thúc quốc tang nhanh Đại tướng Võ Nguyên Giáp ngày 13/10 để lo đón Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường.
co ruNhắc lại .Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường ( Trung Quốc ) bắt đầu chuyến thăm làm việc tại Việt Nam từ ngày 13 đến 15/10 ngay ngày Quốc Tang Việt nam .
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường ( Trung Quốc ) không phải đến thăm Việt nam là để khóc Tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp hay chia buồn đâu nhé.. mà ban thánh chỉ  Đại Hán chia xé họp tác khai thác biển đông của Việt nam . Ông Lý Khắc Cường ( Trung quốc ) chẵn những không tôn trọng Quốc Tang Việt nam mà còn chơi xỏ cứ đến Hà Nội chỉ vài giờ sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam tiến hành lễ truy điệu và đưa linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp về tỉnh Quảng Bình để tổ chức lễ an táng .
Nếu theo nghi thức ngoại giao đón tiếp Quốc tế, ngày Quốc Tang là ngày trọng đại của dân tộc của một Quốc gia , không có một quốc gia nào đón tiếp bất kỳ quốc gia nào đến quốc gia họ để làm việc trong ngày Quốc Tang cho dù đã có lịch trình trước đều hoãn lại , có lẽ Trung quốc là một Quốc gia duy nhất trên hành tinh trịch thượng tự xem Việt nam như là Tây Tạng ( Tân Cương ) của Trung quốc và thể hiện khinh thường ngày Quốc Tang Việt nam , trước sự bức xúc , bực tức của hàng chục triệu dân Việt nam trong và ngoài nước bởi Đảng CSVN và Chính phủ Việt nam nhanh chóng ra công văn hỏa tốc hạ cờ rủ ngay  lập tức trong ngày Quốc Tang , để Đảng – Nhà nước phất cờ tung bay vui mừng  lo việc đón tiếp tỏ tình với ” Ngộ Ái Nị我爱你 . I love you China .
Chú thích : Treo cờ rủ là hình thức Tổ quốc để tang , việc hỏa tốc hạ cờ rủ trong ngày Quốc Tang để đón anh Tàu lạ giống như một cô gái có chồng vừa mới chết vội vã vui mừng vứt bỏ khăn tang để lên giường với người tình địch .
Cri
Theo tờ Bưu điện Buổi sáng Hoa Nam có trụ sở tại Hong Kong, thỏa thuận này được loan báo sau các cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng với người đồng nhiệm phía Trung Quốc hôm 13/10 nhân chuyến thăm làm việc 3 ngày của ông Lý Khắc Cường tại Việt Nam. Phát biểu trong cuộc họp báo sau cuộc hội đàm, ông Lý tuyên bố hai nước đã đạt được một bước đột phá trong việc tăng cường đối tác toàn diện và lòng tin lẫn nhau qua việc thành lập nhóm công tác thăm dò chung trên Biển Đông.
Đôi bên đề mục tiêu đạt tiến bộ cụ thể trong hoạt động thăm dò chung ở Vịnh Bắc Bộ, nhưng các chi tiết khác không được tiết lộ ( Bí mật Quốc Gia ) .
Tổng Bí thư Ban Chấp Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Chủ tích Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng lần lượt hội kiến Thủ tướng Lý Khắc Cường ( Trung Quốc ) .
 1-.Tại buổi hội kiến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, cho biết, hai nước Trung Quốc-Việt Nam đều đang ở trong giai đoạn then chốt của phát triển, hai nước cần phải kiên định bất di bất dịch thúc đẩy hữu nghị Trung-Việt dưới sự chỉ đạo của phương châm 16 chữ và tinh thần 4 tốt phát triển quan hệ Trung Quốc-Việt Nam. ( ý ông nói dưới sự chỉ đạo của Trung quốc )
2- .Chủ tịch Trương Tấn Sang nói, Đảng và Chính phủ Việt Nam rất hài lòng về thành quả chuyến thăm lần này của Thủ tướng Lý Khắc Cường, hai nước đã đạt được nhận thức chung quan trọng về cùng lúc thúc đẩy sự hợp tác trên biển, trên bộ và tài chính, là ý tưởng lớn thúc đẩy sự hợp tác trong thời kỳ mới giữa hai nước, tin rằng sẽ mang lại sự phát triển lớn cho quan hệ Việt Nam-Trung Quốc. 
3-. Thủ tướng Lý Khắc Cường còn đã hội kiến chỉ đạo Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Sinh Hùng, tiếp Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng.
Thủ tướng Lý Khắc Cường chỉ rõ, có thể xử lý tốt hay không vấn đề Nam Hải, không những liên quan tới tình cảm của nhân dân hai nước, mà còn liên quan tới môi trường chính trị và an ninh, hợp tác quy mô lớn mở rộng đầu tư cơ sở hạ tầng hai nước v.v. Tại cuộc hội đàm với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, đồng ý nhất trí không để vấn đề Nam Hải quấy nhiễu đến toàn cục hợp tác giữa hai nước.. ..
( Chúng ta phải đồng ý nhất trí rằng .Theo Trung Quốc thì sống , chống Trung quốc là chết ! )
anh nguyen-tan-dung

________________________________________________________________________

Nguồn Phản Biện nhanh chóng trên mạng internet .
Một việc làm bất thường khi đang Quốc tang mà phải hạ cờ. Bạn vàng “4 Tốt” và “16 chữ vàng” thật là “thâm” và một số quan chức Việt hành xử như kẻ “bán nước”. Sau 2 ngày treo cờ rủ thực hiện Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp, 12  giờ trưa nay 13/10, tại Quảng trường Ba Đình đã tiến hành lễ hạ cờ rủ và  lễ thượng cờ Tổ quốc.
CÔNG VĂN HỎA TỐCa-1
> Đón đoàn Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường thăm Việt Nam 
Một chỉ thị đớn đau của Bộ ngoại giao nước CHXHCNVN. TC2.
a-2
Đúng 12 giờ trưa nay 13/10, Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đơn vị  thực hiện các nghi thức thượng cờ và hạ cờ hằng ngày trên Quảng trường  Ba Đình, đã tiến hành nghi thức hạ cờ rủ. 
Lá cờ rủ treo từ 12 giờ trưa ngày 11/10 là đánh dấu thời điểm Lễ quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp chính thức bắt đầu. 
Cũng trong sáng nay, đoàn rước linh cữu của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đi qua quảng trường Ba Đình lịch sử – nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc  bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa. Đây  cũng là nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp từng duyệt binh trong các ngày lễ  lớn trong lịch sử. 
Lá cờ trên Quảng trường Ba Đình rộng 54 m2  tượng trưng cho 54 dân tộc  anh em của Tổ quốc Việt Nam. Sau khi thượng cờ, lá cờ đỏ sao vàng 5 cánh  lại bay phấp phới trong nắng mùa thu Thủ đô Hà Nội. 
Mặc dù thời tiết giữa trưa nắng gắt song nhiều người dân và du khách  nước ngoài đến quảng trường Ba Đình chứng kiến lễ hạ cờ rủ, bày tỏ lòng  tiếc thương vô hạn với vị Đại tướng huyền thoại vừa mãi mãi về với đất  mẹ ở quê hương Quảng Bình. Chùm ảnh lễ hạ cờ rủ do phóng viên Báo Người Lao Động thực hiện trưa nay 13/10 .2013
a-3
Nguồn: NLĐ/DLB

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: