TAI NẠN GIAO THÔNG ĐỪNG ĐỂ DÂN CHẾT RỒI LÀM LỂ CẦU SIÊU


logo
Video láy xe kiểu nầy không làm lể Cầu siêu cho người đi bộ mới là chuyện lạ ở Việt nam !
Nhà nước Việt Nam do đảng lãnh đạo là nhà nước theo ý thức hệ cộng sản, một ý thức hệ của chủ nghĩa ( Marx Lenin ) chủ nghĩa vô thần ,chẳn những là thế nhưng với tư cách cơ quan của một nhà nước thế tục không một chính quyền nào trên thế giới lại tổ chức lể cầu siêu cho người chết kinh niên  vì ” Thãm Họa Tai Nạn Giao Thông ” Tại một đất nước mà số vụ tai nạn giao thông mỗi ngày cộng lại còn vượt qua cả số người chết do chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh… thì đây là việc khng khiếp quá đỗi bt bình thường .
dinh_la_thang_Thãm họa tai nạn giao thông ở Việt nam hàng năm phải  hủy hoại hơn 10 ngàn sinh mạng và hàng chục ngàn bị thương tật là do con người gây ra chứ không phải là do thiên tai bão lục hay những trận động đất sóng thần do thiên nhiên vũ trụ trời đất gây ra , tai nạn do lỗi con người và từ bất lực của lãnh đạo quốc gia cho đến người tham gia giao thông gây ra thãm họa chứ không phải thiên tai gây ra chết người là hai điều khác biệt . Thế nhưng hôm thứ Bảy 16 .11 vừa qua , hơn 500 đại đức Quốc doanh , trụ trì nhiều chùa ở Việt Nam và các quan chức Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, trong đó có Bộ trưởng Giao thông – Vận tải Gận tải Đinh La Thăng đã phối hợp tổ chức Đại lể cầu siêu cho trăm ngàn người đã chết vì tai nạn giao thông ở Việt nam trong suốt một thời gian dài..
Theo thông lệ hàng năm Ủy ban An Tòa Giao Thông Việt nan tuyên truyền vận động an toàn giao thông bằng cách phô trương cờ xí rùm ben với loa phóng thanh la dậy xóm dậy làng , thay vào đó năm nay, năm An toàn giao thông 2013 là năm thứ hai Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với các Bộ, ngành, cơ quan, các tổ chức liên quan tổ chức các hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông trên toàn quốc, trong đó có Đại lễ cầu siêu nạn nhân tử vong vì TNGT. Đại lễ cầu siêu bao gồm các nghi lễ dâng hương tưởng niệm, lễ tụng kinh cầu siêu, lễ thả hoa đăng..v..v…
Trên Thế giới người ta làm lể tưởng niệm người chết do khủng bố hay do lãnh đạo độc tài hay do thiên tai , Tai Nạn Giao Thông người dân vô tội , chứ không có ” Quái quăn ! ” Chính phủ quốc gia nào lại làm lể Cầu siêu cả chục ngàn người chết vì ” Tai Nạn Giao Thông ” năm nầy qua năm nọ , chết hàng loạt như ở Việt nam . Nếu Bộ Trưởng BGT nước đó không hạn chế hữu hiệu nai tạn giao thông là lập tức từ chức ngay hay người dân các nước dân chủ tự do như ở Châu âu là bị người dân chức phế ngay ra khỏi ngành .Nhưng ở Việt nam lại quái quăn đáng nói là nhà nước Việt nam nói chung Bộ trưởng bộ giao thông như ông Đinh La Thăng nói riêng bất lực trước thãm hoạ giao thông chết người rồi cùng 500 nhà sư quốc doanh ỳ xèo tổ chức làm lể cầu siêu cho người chết .

Bo-truong-Dinh-la-thang-JPG-1426-1384585560

                        Đừng để Dân chết vì tai nạn giao thông rồi mới Cầu siêu !
Phải chăng ngành giao thông ở Việt Nam bất lực bó tay , không có biện pháp ngăn chận hiệu quả tử nạn nên mới sử dụng liệu pháp ‘tâm linh’ để giải bài toán tai nạn giao thông chăng ?.Chết là Cầu siêu , để nạn nhân chết siêu thăng miền cực lạc là một cách an toàn để phủi tay ? , Hay cứ làm  – Lể Cầu siêu kéo dài năm nầy qua năm khác…Được biết đây không phải là lần đầu tiên một lễ cầu siêu được sự phối hợp giữa chính quyền và Giáo hội Phật giáo quốc doanh Việt Nam, một thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thực hiện để cầu siêu cho nạn nhân giao thông.
Số liệu của Ủy ban An toàn Giao thông Việt Nam được công bố trên trang mạng của Bộ Giao thông – Vận tải hôm thứ Bảy cho biết mỗi ngày có gần 30 người bị thiệt mạng vì tai nạn giao thông cùng với hàng trăm người bị thương tật suốt đời.
Trách nhiệm của bộ trưởng ở đâu ?
Là một bộ trưởng GTVT như Đinh La Thăng phải có trách nhiệm và chụi trách nhiệm trực tiếp ” Thãm Họa Tai Nạn Giao Thông ” kéo dài nầy , bởi tình trạng chức năng nghành giao thông thông đồng móc ruột tham ô những công trình giao thông vẫn hoành hành đang tiếp diễn tạo ra đường xá kém chất lượng bị sụn lún, sạt lở, bong nứt mặt đường thường xuyên xảy ra trên các tuyến đường có số lượng phương tiện giao thông lớn. Bên cạnh đó ngành Cảnh sát giao thông vòi tiền lót tay  , bởi mức phạt do vi phạm giao thông rất cao và cảnh sát giao thông được hưởng một tỷ lệ rất lớn, lên đến 70% tổng mức phạt, nhưng có lẽ lượng kinh phí này không thấm tháp gì so với số tiền tham nhũng được. Người dân có thói quen nhức nhối là lấn chiếm vỉa hè thỏa mái, bởi có phong bì  lót sẳn khi Cảnh sát GT kiểm tra .Chợ xã , Chợ làng  hai bên vệ đường búa xua , thậm trí sử dụng mặt đường làm nơi buôn bán, kinh doanh tạo ra lòng đường trở nên chật hẹp người bộ hành chen lẫn người điều khiển phương tiện giao thông và khi những người tham gia giao thông tài xế uống rượu bier vẫn láy xe ,phóng nhanh, vượt ẩu, chen lấn lẫn nhau trong điều kiện lòng đường chật hẹp, mặt đường không bảo đảm an toàn, thì tai nạn xảy ra chết người là điều không tránh khỏi
Đáng lẽ những việc nêu trên được Chính quyền quan tâm, ngành GT nghiêm túc chụi trách nhiệm để giãi quyết hữu hiệu thì ngăn chận được thãm họa giao thông ,  nhưng ông  Đinh La Thăng không làm được trách nhiệm thì nên từ chức sớm hoặc nhà nước có biện pháp cách chức thay thế lãnh đạo khác để người có tài thay thế xử lý ngăn chận có hiệu quả làm giãm chết người vì tai nạn giao thông. Chứ không có ông bộ trưởng giao thông nào trên thế giới để dân chết hàng loạt vì tai nạn giao thông vẫn tại chức tại quyền để người dân chết vì tai nạn giao thông rồi cùng Sư Sãi tổ chức lể cầu siêu cho họ ..sớm siêu thăng nơi miền cực lạc để Bộ giao thông phủi tay một cách an toàn .
Nếu người dân vì có yếu tố tâm linh thì để người dân tự nguyện làm lể cầu siêu cho thân nhân họ là ý thức tưởng nhớ để có trách nhiệm người sử dụng hay tham gia giao thông , thì Chính phủ nên khuyến khích người dân chứ không phải Chính phủ bó tay bất lực như BGTVT Việt nam dùng chiêu ” Tâm linh ” để giãi nạn bằng cách đứng ra tổ chức lể cầu siêu cho họ để phủi tay, một cách làm vô trách nhiệm và khôi hài thế tục siêu quái quăn trên thế giới . Thay vào đó một nhà nước vì an dân thì các vị đứng cao quyền lực và bộ trưởng ngành giao thông như ông Đinh La Thăng cần phải thông minh hiểu rằng .Đừng để dân chết vì tai nạn giao thông rồi mới làm  – Lể Cầu siêu ! .
( Đinh La Thăng ) láy xe kiểu nầy không làm lể Cầu siêu mới là chuyện lạ !
dinh la thang

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: