NGUYỄN BÁ THANH ” VÌ SAO MỘT HIỆN TƯỢNG NHƯ CON CUA XẾP CÀNG ? “


nguyen ba thanh
Đã có hàng vạn bạn đọc người Việt khắp thế giới truy cập internet gỏ trên ” google nguyễn bá thanh ” gần đây tuyệt nhiên thất vọng về niềm tin tưởng và hi vọng vào bản lĩnh của Trưởng ban nội chính trung ương Nguyễn Bá Thanh và những người từng hâm mộ ông luôn luôn hỏi rằng …
new12 ….. Vì sao hiện tượng ” Nguyễn Bá Thanh “ như con Cua xếp Càng ? .
Khởi động chống tham nhũng của ông Thanh được cả trong nước lẫn ở nước ngoài kỳ vọng và nhiệt liệt tung hô ủng hộ ông như một cầu thủ tuyệt chiêu ra trận đấu ,ngay cả bản thân ông Thanh cũng rất hồ hởi với công việc mới. ” Diệt Trừ Tham Nhũng ” Ông nhiều lần nhắc đến những từ rất khẩn trương như “hốt liền”, “ nhốt liền ” , ” không nói nhiều ” .Tại hội nghị “Công tác quản lý đầu tư xây dựng” diễn ra ở Đà Nẵng ngày 10.1, ông Nguyễn Bá Thanh nói rất quyết liệt: “Sắp tới tôi sẽ rà một số cái, hốt liền, không nói nhiều” trên Tivi ( VN )-Clip video You Tube ông Thanh nói rất hay , phân tích rất đúng chính xác, những gì đã và đang xảy ra tại Việt nam .Chính vì lời nói quyết liệt đó Ông Thanh trở thành thần tượng hàng triệu người hâm mộ , thậm trí có người mong ước ông sẽ trở thành Thủ tướng Việt nam và có lẽ vì vậy ông lọt vào mắt Bộ chính trị quyền lực tối cao .
Gần đây ông Thanh dọn về ở Bắc bộ phủ Hà nội sống bên cạnh Trung ương Đảng Cs nhiều hơn với nhân dân Đà nẵng , giờ đây ông mới toát mồ hôi, ê Càng, co lại như con Cuốn chiếu , có lẽ Ông cãm nhận được hơi lố về những lời tuyên bố của ông trước đây . Bởi tại buổi làm việc với Ban cán sự đảng Tòa án Nhân dân Tối cao ngày 11/9, Trưởng ban nội chính Ông Thanh lại than thở : “Anh em nói vui Hà Nội không vội được đâu, thôi thì cũng biết thế. Năm 2013 còn mấy tháng nữa làm sao mà làm cho kịp” nghĩa là ông Thanh hẹn với quốc dân sang năm tới ra tay .
nguyen-ba-thanh-chomg-tham-nhung3dAi cũng biết rằng công cuộc phòng chống tham nhũng ở Việt nam không phải là chuyện dễ ăn như ăn hối lộ, bởi tham nhũng ăn sâu vào tận Trung ương tập đoàn lợi ích Chính phủ thuộc diện Mafia bức giây động rừng còn rất khó khăn chứ không phải một ngày một buổi và đành rằng . ” Hà Nội không vội được đâu ” như lời ông Thanh từng tâm sự , nhưng ngân sách đất nước gần như kiệt quệ , giờ đây cũng không còn chần chừ được nữa bởi quan chức khắp nơi trên cả nước đua nhau dự án nầy , xây khu Công nghiệp kia tràn lan để móc tiền ngân sách của công ,Qui hoạch đất đai đại trà để chiếm , bán đất của dân và tham nhũng đang diễn ra từng ngày, từng giờ, thậm chí từng phút và ở mọi cấp, mọi nơi ăn của dân , của nước không trừ một thứ gì . Vì vậy, sự chậm trễ chỉ cần một giờ, một phút là đã có không biết bao nhiêu tiền của nước , của dân rơi vào túi lũ quan tham .
Huống gì mà ông Thanh lại hẹn năm sau ?
Như vụ việc ngày 4/9/2013, Ban Nội chính Trung ương có văn bản số 470 PC/BNCTW gửi Thanh tra Bộ Quốc phòng đề nghị giải quyết. Điều đáng nói trong vụ việc này là lại xảy ra tại cơ quan có truyền thống ” Quân lệnh như sơn “ Văn bản của Ban Nội chính Trung ương nêu rõ: “ Ban Nội chính Trung ương nhận được đơn thư của bà Nguyễn Thị Thành. Địa chỉ; số 10B Lý Nam Đế, Hà Nội. Nội dung đơn; Tố cáo hành vi bán đất trái phép của ông Trần Tất Thắng tại số 10 Lý Nam Đế, Hà Nội và có dấu hiệu tiếp tay của một số cán bộ Quân đội có trách nhiệm không thi hành quyết định thu hồi đất của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng (quyết định 1069/QĐ-BQP ngày 02/06/2000). Sau khi xem xét đơn, thư; căn cứ Luật khiếu nại, Luật tố cáo, Luật phòng, chống tham nhũng, cho dù Ban Nội chính Trung ương chuyển đơn, thư đến Thanh Tra Bộ Quốc phòng để xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật”. nhưng vụ việc giậm chân tại chổ đến nay , ban nội chính trung ương đành phải bó tay .
Tại sao Phòng chống tham nhũng TW có lẽ “giậm chân tại chỗ” ?
Và mới đây tại Phi cảng Hàng Không Quốc Tế Tân Sơn Nhất , Hôm 17/11, vừa qua cảnh sát Đài Loan tuyên bố triệt phá một đường dây ma túy, thu giữ 229 kg heroin vận chuyển từ Việt Nam.Phía Việt Nam nay xác nhận tổng số 600 bánh heroin được cất giấu trong máy bay chở hàng của hãng hàng không China Airlines (Đài Loan) cất cánh từ Tân Sơn Nhất . Nếu không có lệnh tham gia vào tham nhũng móc ngoặc nhận hối lộ lộng hành của thượng tầng cấp cao trong Chính phủ thì làm sao bọn Mafia với 229 kg ma túy ( Heroin ) qua lọt cổng An ninh , kiểm soát hải quan Phi trường Tân Sơn Nhất với số lượng ma túy khổng lồ đến như vậy ?.
Chính những vụ việc ” Lực bất tòng tâm ” khi người dân phạm tội 2-3 triệu đồng thì bỏ tù, trong khi cán bộ Nhà nước tham nhũng , tham ô, nhận hối lộ mấy trăm tỉ đồng thì hưởng án treo bởi nhân thân ( tốt ) là đảng viên , vì vậy  Ông Thanh cần phải nhận ra rằng ” Vãi the làm sao che mắt thánh “, cho dù Bộ chính trị ban tư tưởng Trung ương có vận động kêu gọi toàn đảng tòan dân học tập tư tưởng Hồ chí Minh , Karl- Max , Lenin giáo điều , dù học đến đâu đi nửa nó cũng chỉ là hình thức một tư tưởng phô trương để tỏ lòng trung thành với đảng Cs với lãnh tụ, một tư tưởng vô hình không sờ tới được, bởi thực tế đảng viên thấy rỏ rằng , có chức có quyền là có tiền, muốn có tiền nhanh là phải tham nhũng , nhận hối lộ trở thành tầng lớp tư tưởng tham nhũng thực dụng hơn, bởi Đồng tiền-gắng liền Quyền lực , và xưa nay có câu là đảng viên phải biết ” Hy sinh đời bố củng cố đời con ” , thế gới gọi  là Tư bản đỏ thuộc mặt diện đại gia mới, nếu đem so sánh cục diện ngày nay nó vượt hẳn hơn một chế độ miền nam trước đây mà người Cộng sản gọi là Mỹ – Ngụy .
Sự kiện diễn ra như vậy . Nhân dân Việt nam thuộc thế hệ mới , mới ủng hộ tung hô một hiện tượng quyết liệt và kỳ vọng  vào bản lĩnh ông Nguyễn Bá Thanh đánh đổ quốc nạn tham nhũng , cứu dân độ thế .  Nhưng thời gian im lặng của ông Thanh gần như co lại làm cho người ta đang thất vọng nặng nề bởi đang từng giờ, từng phút chờ đợi Ban Nội chính và Trưởng ban là Ông Nguyễn Bá Thanh , Hốt liền , Nhốt liền , Không nói nhiều … Có lẽ chắc người dân Việt nam phải chờ sang thế kỷ khác . Ai cũng biết rằng bất cứ Quan thanh liêm nào muốn chống hay diệt trừ tham nhũng cở nào đi nửa, đến sống gần Bắc Bộ Phủ ( Trung Ương ) sẽ phải lạnh chân – như Cua xếp càng bởi quyền lực sức mạnh tảng băng ngầm chân rết quyền lực của đồng chí X tối cao , do vậy Trưởng ban nội chính trung ương như ông Nguyễn Bá Thanh không phải là trường hợp ngoại lệ như người ta mong đợi . Có lẽ Ông Nguyễn Bá Thanh giờ đây như con Cua xếp Càng co lại nằm bất động .Tuy nhiên gần đây  trong buổi tiếp xúc cử tri ở  Đà nẵng ông Nguyễn Bá Thanh hứa rằng, từ nay đến năm 2014 sẽ đưa ra xét xử tất cả các vụ án tham nhũng lớn…Nhưng trong những vụ án lớn đó có tập đòan của đồng chí X như người ta mong đợi hay không .
Cho dù Nguyễn Bá Thanh là vậy , nhưng hàng chục triệu người dân thế hệ mới vẫn còn niềm tin đợi chờ ngày quật khởi thay lời của ông Thanh tuyên bố bấy lâu nay ! .Và để mỗi người dân đều cảm thấy tư thế tự tin, tự chủ , không còn co rút để đứng thẳng, ngẩng cao đầu trên đất nước mình và khi đi ra thế giới…
Bài viết phản ảnh chung của những Người dân thế hệ mới .

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

One Response to NGUYỄN BÁ THANH ” VÌ SAO MỘT HIỆN TƯỢNG NHƯ CON CUA XẾP CÀNG ? “

  1. tt says:

    buồn cho dân tộc là vậy. làm sao thắng được Trung Quốc

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: