QUẢ BANH CÔNG LÝ CỦA MỘT TỜ VÉ SỐ BỊ TRÁO Ở KIÊN GIANG


dai-ly-ve so-tieu-phat-o-tp-rach-gia 2
new12Cho dù Viện Khoa học hình sự Bộ Công an có Kết luận ngày 21-8-2013, giám định số 1868/C54(P2) khẳng định: “Tờ vé số mà người nhà bà Nguyễn Thị Tuyết đưa cho ông Ngô Xương Phúc và tờ vé số ông Trần Thanh Phương ký tên vào không phải cùng một tờ vé số”, như vậy là tờ vé số trúng độc đắc 100 % thật của bà Tuyết đã bị tráo biến thành tờ vé số giả .
ba nguyen thi tuyetBáo chí, blog trong ngoài nước hàng loạt đưa tin vì phẩn nộ , nay Bộ Công An Việt nam vào cuộc .Quan trọng hơn nữa là lôi một số quan chức ngành Tư pháp, Công an, Viện KSND Kiên giang có dấu hiệu bao che thông đồng ăn chia với Đại lý vé số Triều phát ( ông Ngô Xương Phúc ) vẫn tiếp tục tại ngoại nhưỡng nhơ bởi chính quyền Kiên Giang phớt lờ Công lý chưa chụi truy tố hình sự đưa họ ra trước vành móng ngựa. Công lý bổng nhiên trở thành quả banh bị các Cơ quan chính quyền đá qua đá lại đá lòng vòng cho đến nay, còn bà Tuyết ( người bị cướp 1,5 tỷ đồng ) trở thành là người rượt đuỗi quả banh Công lý đến phát nổi loạn làm trấn động dư luận bởi bà Tuyết bị Công an bắt  về đồn tạm giữ….Công An chuẩn bị khởi tố hình sự bà Tuyết vì tội gây rối, và CA Kiên giang còn đang điều tra ai súi dục….Vì nhiều lần bà Tuyết gởi đơn lên Bộ Công An khiếu kiện nhưng không ai thụ lý trả lời, quanh quẩn tuyệt vọng. Ngày 19/12 bà Tuyết cùng số bà con họ hàng và hàng xóm đến đại lý vé số Triều phát và Tòa án nhân dân TP. Rạch Giá la ó đòi Công lý trả lại cho bà, gây náo loạn, tức nhiên hành động đó là cơ hội cho Chính quyền về mặt pháp lý bà Tuyết bị Công An Kiên giang bắt và biến thành tội phạm rồi đây bà Tuyết vào tù và mọi việc kể cả Công lý được bôi trơn tiền mất tù mang. Còn ông Ngô Xương Phúc (chủ Đại lý vé số Triều Phát) và băng nhóm Mafia đã thông đồng chia chát tạo ra ” CÔNG LÝ BỊ BÔI TRƠN ” là một tội đồ lương tâm lẫn hình sự, nhưng được nhưỡng nhơ sống ngoài vòng pháp luật .
____________________________________
Vì sao gia đình bà Tuyết gây náo loạn tại đại lý vé số ?
logo_bdt(Baodautu.vn) Ngày 19/12, gia đình bà Tuyết bị tạm giữ sau khi kéo đến Tòa án nhân dân TP. Rạch Giá, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang và Đại lý vé số Triều Phát để đòi sớm giải quyết vụ vé số trúng 1,5 tỷ đồng nghi bị đánh tráo đã kéo dài hơn 2 năm qua.
Tức nước vỡ bờ ?
Vào khoảng 10h40 phút ngày 19/12/2013, gia đình bà Nguyễn Thị Tuyết cùng người thân và hàng xóm khoảng 40 người kéo đến trước cửa Đại lý vé số Triều Phát (TP. Rạch Giá) la ó đòi phía Triều Phát phải trả tiền tờ vé số trúng 1,5 tỷ đồng nghi bị đánh tráo. Sự việc kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ và gây cản trở giao thông do đám đông hiếu kỳ dừng xe lại xem .
vesoSau đó, các lực lượng chức năng và công an đến vãn hồi trật tự, phân luồng giao thông và bắt một số người lên xe chở đi. Trong số người bị bắt giữ có bà Tuyết, một người con gái và 2 người em gái bà Tuyết. Trước đó, vào đầu buổi sáng cùng ngày, đám đông cùng đi với gia đình bà Tuyết kéo đến Tòa án nhân dân TP. Rạch Giá và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang để đòi sớm đưa vụ án ra giải quyết và trả tiền trúng số lại cho bà Tuyết vì đã kéo dài trên 2 năm qua.
Phía gia đình bà Tuyết cho rằng, vụ việc đã kéo dài quá lâu, từ khi được Tòa án nhân dân TP. Rạch Giá thụ lý (đã đóng án phí) vụ kiện dân sự đến nay kéo dài trên một năm.
Cách đây gần 4 tháng đã có Kết luận giám định đoạn phim hiện trường của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an). Và cách đây trên một tháng đã có Quyết định khởi tố hình sự vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Đại lý vé số Triều Phát, nhưng vẫn chưa khởi tố bị can. Cũng như Cơ quan điều tra Công an tỉnh chưa xác định được bị can là ai và không biết đến bao giờ mới kết thúc.
Hai cơ quan cùng thụ lý một vụ án?
Trước đó, bà Tuyết cho biết, bà có đến gặp ông Mai Hòa Bình, Phó thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang để hỏi vụ việc khi nào kết thúc điều tra.
Theo bà Tuyết kể lại, ông Bình cho bà hay, “chúng tôi mới tiếp nhận hồ sơ vụ án chỉ hơn một tuần nên chưa có kết quả. Theo quy định pháp luật thời hạn điều tra là 4 tháng và cho phép gia hạn thêm 4 tháng, nếu vẫn chưa kết thúc được cho phép thêm 4 tháng nữa. Tức là 3 lần 4 thành 12 tháng”.
Sau đó bà Tuyết quay về hỏi Tòa án nhân dân TP. Rạch Giá vì sao chưa đình chỉ giải quyết vụ án dân sự. Tại đây bà Tuyết được ông Nguyễn Thành Đức, Chánh án tòa nhân dân TP. Rạch Giá cho biết, Tòa án chưa nhận được Quyết định khởi tố vụ án hình sự nên chưa ra Quyết định đình chỉ giải quyết vụ án dân sự được. Và cũng không thể mở phiên tòa dân sự để xét xử theo yêu cầu của bà Tuyết.
Tìm hiểu điều kỳ lạ này, ngày 19/12, Phóng viên Báo Đầu tư điện tử – Baodautu.vn có cuộc hỏi chuyện với Chánh án Tòa án nhân dân TP Rạch Giá, ông Nguyễn Thành Đức xác nhận: “Từ khi chúng tối có văn bản kiến nghị khởi tố vụ án hình sự lần thứ hai gửi đến các cơ quan tố tụng đã mấy tháng nay, nhưng chúng tôi vẫn chưa nhận được trả lời hay Quyết định này của Cơ quan điều tra Công an tỉnh. Chúng tôi chỉ được biết qua thông tin báo chí. Nên đến giờ chúng tôi không có căn cứ để bổ sung vào hồ sơ và ra Quyết định đình chỉ vụ án dân sự mà chúng tôi đang thụ lý. Hiện chúng tôi còn đang giữ hồ sơ vụ án cũng như các chứng cứ như: đầu thu camera và tờ vé số giả…”.
Ông Đức cũng cho biết thêm, gần đây ông Đức đã liên hệ để hỏi và Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh nói đã có Quyết định khởi tố hình sự vụ án này. Và ông Đức đang tìm cách xin văn bản Quyết định đó để đem về bổ sung vào hồ sơ và ra Quyết định đình chỉ giải quyết vụ án dân sự theo qui định pháp luật. Ông Đức cho rằng, không thể cả hai cơ quan cùng thụ lý một vụ án được.
Trong khi đó, ông Huỳnh Đông Bắc, Chánh văn phòng Viện KSND tỉnh, thì được ông Bắc cho xem Quyết định Khởi tố hình sự vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Đại lý vé số Triều Phát, do ông Đỗ Minh Dũng, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang ký ngày 15/11/2013.
“Lẽ ra ngay sau khi có Quyết định khởi tố hình sự vụ án trên, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh phải gởi Quyết định đó đến Tòa án nhân dân TP Rạch Giá để cơ quan này ra Quyết định đình chỉ giải quyết vụ án dân sự. Đến nay mà Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh vẫn chưa gởi Quyết định đó đến tòa là quá chậm”, ông Bắc nói .
Sáng 20/12, trao đổi với báo chí về việc chưa gửi Quyết định khởi tố vụ án hình sự cho tòa, ông Đỗ Minh Dũng, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, vấn đề này để ông kiểm tra lại bộ phận chuyên môn xem như thế nào, hiện chưa thể trả lời được.
Vậy là cùng một nội dung vụ án, nhưng hiện đang tồn tại song song hai cơ quan thụ lý về hình sự lẫn dân sự ?
Huy Thịnh    ( Nguồn : Báo Baodautu.vn ) >>>

http://baodautu.vn/news/vn/diem-nong/vi-sao-gia-dinh-ba-tuyet-gay-nao-loan-tai-dai-ly-ve-so.html

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: