TRUNG QUỐC HỦY HOẠI THẾ GIỚI HÒA BÌNH ” China is destructive world peace “


The Chinese invaders

Trung quốc ra lệnh của có hiu lc t ngày 01/01/2014

The ban on the sea area east of the Chinese invaders  ( 中國侵略者的禁令 )
bien dongChính quyền tỉnh Hải Nam / Trung Quốc ra lệnh cấm đánh bắt cá hiệu lực từ ngày 01-01- 2014 bằng cách yêu cầu tất cả tàu thuyền của các nước láng giềng khi vào vùng biển thuộc vùng hành chính mới của tỉnh này phải xin phép Trung Quốc .
Lệnh cấm biển của Trung Quốc (TQ) xâm phạm cả vào vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam (VN) và các nước láng giềng ( ĐNÁ ), như họ vẫn ngang ngược lộng hành từ hàng ngàn năm nay. Trung quốc thể hiện sự bành trướng bất chấp cộng đồng quốc tế .
Trước đó, Trung Quốc đã ra thông báo về 2 quyết định: Tăng cường quyền hạn cảnh sát của họ tại vùng Biển Đông và bắt buộc tàu đánh cá nước ngoài, tất nhiên trong đó có cả ngư thuyền Việt nam phải xin phép khi vào hoạt động bên trong vùng biển mà Bắc Kinh ngang nhiên nhận là của mình như một ao nhà . Chúng ta không ngạc nhiên về sự xuất hiện của lệnh cấm phi lý này, bởi Trung Quốc đã thông qua từ tháng 11.2013, song điều đáng nói là vì sao từ thời điểm đó đến nay, dư luận quốc tế đã lên tiếng phản đối mà Trung Quốc vẫn không từ bỏ ?.
Có hai lý do để Trung Quốc ngang nhiên, bất chấp tất cả để đi đến đạt được mục đích ở Biển Đông là: Bá quyền và sống còn. Ngoài việc Trung Quốc muốn xâm chiếm lãnh thổ nước khác để bá quyền thì Biển Đông là sự sống còn của họ. Hiện nay Trung Quốc đang cạn kiệt dần nguồn tài nguyên, những vùng biển trong nước thì ô nhiễm nặng, nên Trung Quốc phải “nhoi” ra bên ngoài. Đụng đến biển Hoa Đông thì gặp sự phản đối của Nhật Bản, nên Trung Quốc quay ra Biển Đông, lý do đây là vùng biển duy nhất trên thế giới chưa bị ô nhiễm và giàu nguồn tài nguyên dưới lòng biển.
Mỗi ngày Trung Quốc bịa ra một âm mưu hòng chiếm đoạt toàn bộ Biển Đông, trong đó phần lớn vùng biển không thuộc chủ quyền của nước này. Việc bày ra lệnh cấm đánh bắt cá, hay là việc cho binh lính đóng giả ngư dân… đều là âm mưu thâm độc của Trung Quốc, là ý đồ lâu dài cho việc tiếp tục mở rộng xâm lược vùng biển của Việt Nam .
Chắc chắn Việt Nam cũng sẽ phản đối hành động này của Trung Quốc. Chúng ta không tạo ra căng thẳng, không tạo ra xung đột, nhưng chúng ta có quyền tự vệ để bảo vệ ngư dân của chúng ta đánh bắt trong phần lãnh hải thuộc quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam.
Chúng ta, ( Chính phủ Việt nam ) và Đảng cộng sản anh-em phải cực lực lên án phê phán và phải có Công hàm đòi Trung quốc hủy bỏ  lệnh cấm phi lý ngay lập tức, việc Trung Quốc đưa ra những lệnh, yêu cầu phi lý như đã nói ở trên càng thể hiện sự mâu thuẫn với những tuyên bố của Trung Quốc rằng muốn hòa bình, giải quyết tranh chấp với các quốc gia láng giềng dựa theo pháp luật quốc tế ( LHQ ). Rõ ràng Trung Quốc đang nói một đằng, làm một nẻo. Chúng ta phải tranh thủ sự ủng hộ của các nước để giải quyết vấn đề đúng với luật pháp quốc tế về Công ước Luật Biển của LHQ. Còn đối với an toàn của ngư dân Việt Nam, chúng ta phải khuyến cáo ngư dân ra khơi an toàn, đi từng đoàn và có lực lượng hải quân yểm trợ.
Cho dù Mỹ, Nhật , Phi Luật Tân ( Philippines ) có tuyên bố đòi Trung quốc hủy bỏ  lệnh cấm phi lý , tuy nhiên lời phản bát của Mỹ rất có sức nặng nhất trong bối cảnh hiện nay. Nhưng không làm nãn lòng tham xâm lược của Trung Quốc, ngược lại Trung quốc càng hung hăng, đó là phép thử của Trung quốc xem chừng sự phản ứng dũng khí và đoàn kết trong khối Asean, đặc biệt là các quốc gia có liên hệ tranh chấp chủ quyền biển đông .
Chính phủ và Đảng cộng sản VN không đủ dũng khí trước Trung Quốc , thì chúng ta mỗi người dân Việt trong nước cũng như ở Hải ngoại , không phân biệt ý thức hệ, không phân biệt tôn giáo, đoàn thể chính trị,Chúng ta cực lực lên án, phản đối và kêu gọi quốc tế hóa hủy diệt hành động ra lệnh đặt quyền đơn phương nầy của Trung quốc .
” Hành động đe dọa và khiêu khích của Trung Quốc nhằm khẳng định tuyên bố chủ quyền tại các vùng lãnh hải Biển Đông là không thể chấp nhận được.” .

hai quan trung quoc

Trung Quốc xâm lược Biển Đông ( The ban on the sea area east of the Chinese invaders )

Lệnh này đòi hỏi các tàu cá nước ngoài muốn hoạt động “trong vùng quản lý” của Hải Nam, kể cả vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam, phải xin phép trước khi đánh bắt hay dò tìm trong khu vực rộng tới 2 triệu cây số vuông, tức chiếm 2/3 diện tích Biển Đông. Những tàu “vi phạm” các quy định này sẽ bị buộc phải rời khỏi khu vực, bị phạt 500.000 nhân dân tệ (tương đương 82.600 USD) và số cá đánh bắt sẽ bị tịch thu. Chưa hết, trong một số trường hợp, tàu đánh cá nước ngoài còn có thể bị tịch thu và thủy thủ đoàn bị truy tố theo luật pháp Trung Quốc.
bien dong-Map
hải đoi Viet nam cong san

TRUNG QUỐC HỦY HOẠI THẾ GIỚI HÒA BÌNH ” China is destructive world peace “

———————————————————————————- 

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: