TRUNG QUỐC LẠI TRIỆU TẬP NGUYỄN THIỆN NHÂN ĐẾN BẮC KINH “ký hiệp một số hiệp ước thỏa thuận với Trung quốc”


Viet-Trung

Sự phát triển của Việt Nam là cơ hội phát triển không tách rời củaTrung Quốc

tan hoa xaTheo Tân Hoa xã: Ngày 23/2/2014, tại Bắc Kinh, Chủ tịch Ủy ban toàn quốc Hội nghị Chính trị Hiệp thương nhân dân Trung Quốc (CPPCC) Du Chính Thanh đã hội đàm với Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân trong chuyến đi đưc triệu tập đến Bắc kinh. Chuyến đi này được thực hiện theo lời của Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc .
Đồng chí Du Chính Thanh ( TQ ) nhắc nhở, cách đây không lâu, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã có cuộc điện đàm chỉ thị với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, phải nhất quán đi đến nhận thức chung về phát triển quan hệ hai Đảng, hai nước Trung-Việt trong giai đoạn tới, đã định hướng cho sự phát triển của quan hệ hai Đảng và hai nước. Trung Quốc nguyện nỗ lực cùng Việt Nam, duy trì các cuộc thăm viếng cấp cao, Trung quốc tăng cường trao đổi chiến lược cho Việt nam không đi lệch hướng, Việt nam tuyên truyền vận động nhân dân thúc đẩy sâu sắc hợp tác thiết thực trong các lĩnh vực, tập trung hợp tác tôn trọng vùng biển nam Trung Hoa ( Biển đông ) cũng như trên bộ và tài chính-tiền tệ thu được tiến triển thực chất, đồng thời xử lý thỏa đáng những vấn đề tồn tại trong quan hệ hai nước, thúc đẩy quan hệ Trung-Việt thu được bước phát triển lớn hơn trong tình hình như mt Tân Cương mới.

tan hoa xa

48819Chiều 23/2 tại Bắc Kinh, ông Nguyễn Thiện Nhân đã có cuộc hội đàm với ông Du Chính Thanh ( TQ ) đồng thời Nguyễn Thiện Nhân ký hiệp một số hiệp ước thỏa thuận với Trung quốc ( Không được tiết lộ ) giai đoạn 2014-2019,. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho biết, phát triển hữu nghị với Trung Quốc luôn là định hướng ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Đảng và Chính phủ Việt Nam. Những năm qua, quan hệ Việt-Trung cũng như hợp tác giữa MTTQ Việt Nam và Chính hiệp Trung Quốc đã thu được thành quả to lớn. MTTQ Việt Nam nguyện tiếp tục tăng cường giao lưu và hợp tác với Chính hiệp Trung Quốc, tham khảo kinh nghiệm lẫn nhau, thúc đẩy quan hệ hai nước .
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho rằng Việt Nam và Trung Quốc có nhiều điểm tương đồng xã hội chủ nghĩa anh em, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội nghị Chính Hiệp Trung Quốc có vai trò quan trọng trong đời sống chính trị tại Việt nam. Tăng cường trao đổi và hợp tác sẽ giúp hai bên thực hiện tốt hơn chức năng nhiệm vụ của mình, góp phần tích cực thực hiện nhận thức chung của lãnh đạo hai nước, cũng như thúc đẩy phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện trong tình hình mt Tân cương mới.
Trước đó, sáng cùng ngày, ông Nguyễn Thiện Nhân đã có chuyến khảo sát thực tế, tìm hiểu vai trò giám sát, phản biện của tổ chức Chính hiệp quận Hòa Bình, thành phố Thiên Tân, hội kiến với đồng chí Tôn Xuân Lan, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thiên Tân và đồng chí Hà Lập Phong, Chủ tịch Chính hiệp Thiên Tân.
Ông Nguyễn Thiện Nhân báo cáo, chuyến thăm của Thủ tướng Lý Khắc Cường sang Việt Nam vào tháng 10/2013 thành công tốt đẹp, góp phần đưa quan hệ hợp tác, đối tác chiến lược toàn diện Việt –Trung bước vào giai đoạn mới. Việt Nam đang tích cực triển khai các thỏa thuận mà hai bên đã đạt được trong chuyến thăm này, trong đó bao gồm 3 thỏa thuận hợp tác trên bộ, trên biển và tài chính……
Ông Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ hy vọng, trong thời gian tới, hai bên phát huy hơn nữa vai trò to lớn của mình trong công cuộc xây dựng và phát triển,cần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt 16 chữ: “Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và 4 tốt: “Láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt” mà hai bên đã đạt được, triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.
Chủ tịch Chính Hiệp Trung Quốc Du Chính Thanh đánh giá cao sự phát triển quan hệ Trung Quốc-Việt Nam trong năm vừa qua, khẳng định Trung Quốc tiếp tục kiên trì chính sách láng giềng hữu nghị, coi sự phát triển của Việt Nam là cơ hội phát triển không tách rời củaTrung Quốc.
新華社 ( Tân Hoa Xã Trung Quc )

Nguyen phú trọng

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: