QUAN CHỨC VIỆT NAM CÓ BAO NHIÊU TỶ USD VÀ BIỆT THỰ?


Trần Văn Truyền1

Ông Trần Văn Truyền, cựu Ủy viên Trung ương Đảng, cựu Tổng Thanh tra Chính phủ và những quan chức hiện nay có bao nhiêu tỷ đô la và biệt thự ?

48819
 Nếu những thành phần tinh hoa trong xã hội, từ doanh nhân, nhà khoa học, vận động viên giỏi, tài tử minh tinh và bất kể động lực sáng tạo, sn xut phục vụ kinh tế để chúng ta phát triển đất nước, hướng tới mục tiêu dân giàu nước mạnh đều đáng được tôn Vinh. Nhưng đằng nầy ông Truyền là người có nhiều năm nắm giữ Tổng thanh tra phụ trách việc kiểm tra tham nhũng và các chức danh cấp cao ca Đng CSVN, chỉ có con làm “đại lý bán bia Sài Gòn”, vậy mà sở hữu một tòa biệt thự 1 ha và 3 cơ ngơi ở TP Hồ Chí Minh là phường Thảo Điền (Quận 2), ở Quận 5, ở khu đô thị “5 sao” Phú Mỹ Hưng do người thân đang quản lý và là chủ nhân trên những lô đất đắc địa nhất ở Sài gòn có tin được hay không ?.
20140223175233-a6Dân chúng li mt phen ni nóng, nếu làm đi lý bán Bia Sài gòn mà làm giàu nhanh li nhun tin tỷ xây cất lâđài và mua 4 căn biệt thự ở Phú Mỹ Hưng giá nhà bình thường cũng phải trên 2 triệu đô la còn đâu toàn 4 – 5 triệu đô một căn . Nếu làm đi lý bán Bia Saigon mà lãi nhiu tin đô la đến thế, thì c thế gii nđ xô ti Vit nam đ làm đi lý bán Bia Sài gòn như cha  con ông Tng thanh tra Truyn hết ráo, và nếu phi chăng ông Tng thanh tra Truyn nói rng ông là chủ đầm tôm hoặc chủ trại vịt ông giàu vì ông sản xuất giỏi thì dân chúng chn có gì đ nói. Nhưng ông Truyền, ông ấy là cán bộ lãnh đo cao cp nhà nước, chỉ làm công ăn lương nhà nước, chn có lao đng sáng kiến, phát minh gì. Mà lương thì ai cũng biết, chỉ đủ cho ông ấy nuôi bản thân và vợ con, có tiết kiệm cũng chả đào đâu ra số tiền tỉ.. tỉ, tiền triệu..triệu đô kia ….lương thì thế, nhưng bây giờ hầu hết các cán bộ, công chức ở cấp trung ương đều đi ô tô, ở nhà lầu “Tiền t ở đâu ra?” đó là câu hỏi mọi người cùng trả lời là tham nhũng gây thiệt hại, phá hoi Quc – Dân hàng tỷ USD mà không ai dám động tới mi là chuyn l !
Câu chuyện ông Tng Thanh tra Truyn phân bua rng giàu là nh có con làm “đại lý bán bia Sài Gòn”,Ông Truyền khẳng định tiền xây dựng nên ngôi nhà này, một phần là tiền của tích cóp của gia đình ông bấy lâu nay, một phần từ sự giúp đỡ của nhiều người bạn cho đá, cho gạch…một cô em nuôi có hỗ trợ tiền bạc khi thiếu hụt. Tht là ti nghip cho ông Truyn mt loi ngy bin tr con giấu đu lòđuôi l liu thy r, kinh thưng qua mt thiên h đ ra tin tham nhũng thuc din h cp, khiến nhiều người đã bc bi li càng nổi nóng lên, liên tưởng đến các khu “biệt thự quan chức” khác từng được đề cập đến, nhưng trường hợp biệt thự nhà vườn một quan chức Hải Dương mới đây, hay chuyện một quan chức cấp quận từng mua… 5 căn biệt thự tại Hà Nội .
Do vậy những ngày qua trên các trang báo mạng lại ầm ỷ xôn, náo động bởi do website  Người Cao Tuổi ( Cơ quan trung ương hội người cao tuổi Việt nam ) đăng tải hình ảnh tài sản nổi bật của  một Đại gia là cựu Ủy viên Trung ương Đảng, cựu Tổng Thanh tra Chính phủ Việt nam hạ cánh an toàn mang theo nhiều tài sản kết sù của dân của nước. Làm cho chúng ta nh li ngược thời gian trở về vài niên kỷ cái thời mà người ta gọi là phong kiến Vua , chúa cung đình xa hoa tráng lệ, hay tính gần đây vài chục năm trước, cái thời người pháp đô hộ nước ta , mà người Cộng sản ghét cai ghét đắng, không đội trời chung, những đại gia giàu có, ruộng đất cò bay thẳng cánh mà người ta gọi là Điền chủ hay phú nông,mang cái tội là làm giàu trên xương máu của dân bóc lột sức lao động .v.v.

ĐẤU TỐ : Tư bản quốc dân biến nó thành Tư Bản cá nhân ”

đấu tốSau cuộc cách mạng lật đổ chính quyền pháp về tay nhân dân. Họ là (Điền chủ-Phú nông) bị cán bộ Cộng sản thực hiện vào những năm 1949-1956 Cải cách ruộng đất tịch thu tài sản, đất đai của những người này đem ra đấu tố, cho dân chúng ném đá chặc đầu lê lết chết thảm thương, những người không bị xử bắn thì bị cô lập trong các làng xã, một số 172.008 người bị thiệt mạng vì bị bỏ đói, kéo theo hơn hai triệu người chết đói ở miền bắc Việt nam ( Đã có rất nhiều người bị đấu tố oan. Theo tài liệu của Đảng Cộng sản Việt Nam ). Song hành cuộc cách mạng của những người Cộng sản thắng lợi thống nhất toàn vẹn lãnh thổ giang sơn 1975, cuộc Cải tạo tư bản chủ nghĩa lại tái tiếp tục ở miền nam, những người dân giàu có b coi là Tư Bản và bị tịch thu tài sản vàng rồng, đô la, đất đai và xua đuổi họ về vùng kinh tế mới, từ đó cũng là sự chuyển tiếp một loại người từ chiếc dép râu vô sản tr thành ngưi Tư Bản, mà giờ đây người ta gọi đó là tư bản đỏ. Bi chủ đích cuc Cách mng có s tính toán, vạch ra cho  cán b một lối thoát khá chủ động t  ” Tư bn quc dân biến nó thành Tư Bn cá nhân ” .
Vâng Tư Bản cá nhân ! là Tư Bản Đỏ một thứ quan chức hạ đến thượng tầng quyền lực lương bổng  nhà nước so ra chẳn được bao nhiêu, bởi chính sách chủ nghĩa cộng sản là chí công vô tư ( nghĩa làm việc không cần lương ) vì có chức là có quyền tức là có tiền , từ quyền lực đẻ ra tiền, vàng 9999, Đô la ( USD ) đất đai cò bay thẳng cánh hay chủ nhân của những khu đất ngọc ở những nơi đắc địa nhất hành tinh ngay trên đất nước mà người dân vẫn còn nghèo nàn và lạc hậu. và những Dinh thự, lâu đài, nhà tân cổ giao duyên của Quan chức cộng sản ( Tư Bản Đỏ ) bắt đầu mọc lên như nấm sau cáí thời Việt nam bị Quốc Tế cấm vận, mà người ta nôm na gọi là thời bao cấp.

Bổng Dưng Quan Chức Lại Giàu và Trở thành Tư Bản Đỏ ?

Trên cỏi đời ở mặt đất nầy không có cái gì từ trên trời rơi xuống cho không cả, là dân đen chân lắn tay bùng , cày sâu cuốc bẩm nguồn thu hoạch từ ngọn lúa đong từ hạt thóc, hạt gạo, cây rau ngọn cỏ, sau vụ mùa chia năm x by vi quan chc đa phương gi là tin thuế góp hay những tiểu thương ngày nay, thậm chí người dân ra ra khỏi nhà là phải đóng đủ mọi thuế, phí đường cho Quan cho nhà nước, dân Cu li là những người dân lao động trong các xí nghiệp hãng xưởng tư nhân của nước ngoài hay của nhà nước thì lương bổng thuộc hàng lương giá rẻ nhất hành tinh, thì thử hỏi có muốn trở thành đại gia hay Tư Bản Đỏ , có mằn mơ cũng không bao giờ thấy được.
Chỉ có một thứ quyền lực là được Đảng viên nhà nước, Quan chức, cấp bật càng cao, chức vụ càng to càng giàu nhanh như vũ bão, tuy nhiên cũng tùy thuộc chia ghế địa vị giang sơn. Thành qu làm giàu là nh đưc từ quyền lực chức vụ biến chất vụ lợi để tham ô , tham nhũng tràn lan, nạn bớt xén tiền trong xây dựng , móc ngoặc , chia phe , chia phái thao túng bán rẻ tài nguyên quốc gia, chiếm lấy đất dân bán cho các nhà tư bản một lãi cả nghìn, cho đến ăn chận ăn cắp của công, móc ruột công trình công cộng chia chát nhau tiền viện trợ nước ngoài, thậm chí tiền, quà cứu trợ cho dân bị hoạn nạn cũng bị Quan xã , Quan Phường cắt xén đánh cấp của dân nói chung hàng trăm ngìn ngõ ngách, kiểu cách để tham ô trục lợi. Một cơ hội ngàn vàng đâu phải ai cũng có được đ hình thành một đi giai cp mi là tư bn đ.

dat-dai_1Hy sinh đời bố, củng cố đời con… 

Trong một xã hội chủ nghĩa cộng sản là phải tương đồng như thế bởi chí công vô tư hàng chục năm theo Đảng ăn củ chuối, ngũ dưới ao sìng lầy, thậm chí gục ngã trong xà lim nếu bị địch bắt, hay chết phơi thây trên dãy trường sơn dài mờ mịt, những cái chết và giữa sự  sống treo trên đầu cây ngọn gió lưng lững như đám mây mơ màn như giấc mộng, nhưng mai mắn thay trong cục diện cộng sản đông âu sụp đổ, đất nước Việt nam tháo chạy theo sự đổi mới theo Kinh tế thị trường nghĩa là kinh tế của chủ nghĩa tư bản,đ tn ti, mt s chuyn hưng tuyt vời thực dụng là cơ hội cho những ai có trong tay có đủ mọi thứ quyền hành để thao túng khi một đất nước độc Đảng như đất nước Việt nam . Một người làm quan cả họ được nhờ” đã hình thành từ rất lâu đời và vẫn đúng với hiện tại là có lý do, khi mà vấn nạn con ông cháu cha, chạy chức chạy quyền vẫn diễn ra âm ỉ. Khi mà tài sản kếch xù chỉ là phần nổi của tảng băng tham những, hối lộ mà ai có chức có quyền mới có cơ hội để thực hiện.
Sự nẩy sinh những người có chức có quyền mang danh đảng viên cộng sản đã và đang theo đuổi mục đích tham nhũng đều có động cơ, chủ đích, tính toán, vạch ra cho mình một lối thoát khá chủ động và an toàn cho “tương lai” sự tự tri ân, tự đáp nghĩa gọi là nhân thân tốt có công với cách mạng với đất nước đẻ ra nhiều tập đoàn quyền lực , làng nào Vua nấy đẻ ra đại gia hàng tỉ..tỉ đô , nhà lầu , biệt thư Villa đất đai đắc địa, một loại điền chủ mới Việt gian cấu kết với quan chức quyền lực thời nay mọc ra như nấm sau cơn mưa.
Nếu ai chụi để ý theo dõi để quan sát theo chân dung lãnh tụ Cộng sản như Lenin – Karl Marx như Mao Trạch Đông , như Bác Hồ vĩ đại của chúng ta ,nếu nhìn chỉ một góc bên ngoài đề huề xóc sết yêu nước thương dân đại diện lãnh tụ vai cấp công nhân, dân nghèo bị bóc lột, nhưng thật chất bên trong là ông trời con độc quyền cai trị, quyền lực sinh sát trong tay sống trong hoàng cung, hay trong biệt thự, giường nệm chăn lông , có người hầu, kẻ hạ tân bốc từng bước đi, từng lời nói, ăn uống tẩm bổ cao lương mỷ vị, thuốc lá xì gà sang trọng hơn Vua thời phong kiến , ngồi máy bay , trực thăng đi thị sát dân tình như Quan tây thời pháp thuộc cai trị. Ngay cả Quan Thanh Tra Trung ương, mội loại quan chức tối cao thanh liêm nhất để kiểm soát, kiểm tra của cải tài sản Quốc dân như cựu Tổng thanh tra Chính phủ ông Trần Văn Truyền hạ cánh an toàn mang theo tài sản riêng hàng tỉ USD , Villa biệt thự, lâu đài tráng lệ kính cổng cao tường bật nhất, thì thử hỏi tập đoàn lợi ích trong đảng tiền của đến mức độ nào tả được, để củng cố đời con và cho đời cháu , mt giai cp quyền lực mi “con ông cháu cha ” Vit nam . 

dang vienCon – Quan chức thuộc dòng quý tộc …

Trong một bài báo của Washington Post hai ký giả Andrew Higgin và Maureen Fan đã đưa ra một cái nhìn thật sâu sắc về sự thật không còn che giấu được, ấy là con cái của giới quý tộc Tư bản đỏ ( Cộng sản ) được gọi là “Thái tử đảng” (princelings) đã có mặt ở hầu hết các trường đại học tư danh tiếng ở Mỹ và ở Châu âu. Chủ nghĩa độc đảng độc quyền tất nhiên tạo ra tầng lớp đại gia quan chức làm giàu bất chính tham nhũng xem ở Trung quốc có khác gì ở Việt nam, âu cũng là vòng xoáy qui luật chung xã hội chủ nghĩa là Quốc nạn. Người dân không có quyền phản biện ” đu t  ” lại chính quyền tham nhũng mà chỉ có dịp chứng kiến một khi trong nội bộ có cuộc thanh toán lẫn nhau nó mới tự bại lộ.
Quốc gia chãy máu, thất thoát hàng trăm tỷ đô la, như những vụ đổ bể MU 18,  Vinashin, Vinalines Dương Chí Dũng-Phạm Quý Ngọ, Bầu Kiên, Huỳnh Thị Huyền Như (cán bộ tín dụng Ngân hàng TMCP Công thương VN – VietinBank) mới đây. Song trong giai đoạn lãnh đạo của Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền, Thanh tra Chính phủ đã có nhiều bí n trong việc thanh tra các tập đoàn, tổng công ty thuộc sở hữu của nhà nước. Đó là mới chỉ một trong những tảng băng bị tan rã  là những nguyên nhân dẫn đến sự thất thoát và đổ vỡ của Vinashin, Vinalines…đ li nhng món n khng l cho thế h Vit nam sau ny gánh chi, còn những tảng băng chìm hạ cách an toàn khó mà ai hình dung được bao nhiêu . Việc Tổng cục trưởng nọ có mấy chục lô đất vàng ở Đồng Nai, dinh thự trăm tỷ của Bí thư tỉnh ủy kia,… Tất cả là tài sản của quốc dân, tài nguyên quốc gia tht thoát vào túi quan tham, nhưng trước mắt người dân là những tài sản của nổi kết xù của các quan chức lớn-nhỏ  “Tư Bản Đỏ” hiện nay khắp cả nước, và để củng cố an toàn cho “tương lai” nhng quý t con ông cháu cha này s được đặt vào những vị trí chủ chốt trong bộ máy công quyn tiếp ni lãnh đạo quc gia, đó là sự trải nghiệm những gì chúng ta đã thấy thiên đưng Cng sn 1975-2014 và qua những năm 1949-1956 Cải cách ruộng đất tịch thu tài sản đấu tố dân giàu. 
Nếu lch sử Vit nam có lp li , thì cuc ” đấu tố ”  Tư Bn Đ chc chn s xy ra khc lit.
Henry Nguyen.
ĐẤU TỐ : Ông Trần Văn Truyền, cựu Ủy viên Trung ương Đảng, cựu Tổng Thanh tra Chính phủ có bao nhiêu biệt thự ?
Trang THƯ GIÃN CUỐI TUẦN kì này trân trọng kính mời bạn đọc “chiêm ngưỡng” một số hình ảnh về “của nổi” là những dinh thự, biệt thự, nhà đất, một phần trong khối tài sản của ông Trần Văn Truyền, cựu Ủy viên Trung ương Đảng, cựu Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP). Ngoài một số biệt thự, lô đất sở hữu trước đây, ông Trần Văn Truyền đang triển khai một “dự án gia đình” trên lô đất khoảng 30.000m2 (3 héc-ta) tại xã Sơn Đông, TP Bến Tre. Trong khuôn viên đó, ông Truyền đã và đang xây dựng một biệt dinh hoành tráng (ảnh 1) và 4 căn nhà gỗ lợp ngói đỏ (ảnh 3), nghe nói có cả tốp thợ Nam Hà thi công nhiều tháng qua. Những căn nhà gỗ thuộc nhóm gỗ đặc biệt không dùng đến một cái đinh sắt. Nguồn tin từ một số cán bộ ở TTCP và cán bộ ở Bến Tre, ông Truyền còn có 3 cơ ngơi ở TP Hồ Chí Minh là phường Thảo Điền (Quận 2), ở Quận 5, ở khu đô thị “5 sao” Phú Mỹ Hưng do người thân đang quản lí, sử dụng. Người ta còn đồn rằng cái giường “đặc biệt” của vợ chồng ông có giá trị khoảng nhiều tỉ đồng, v.v…

biệt thự tư bản đỏTrần Văn Tuyền

Thông tin thì nhiều, có thể chưa đầy đủ hoặc có chi tiết chưa chính xác, song những tấm ảnh mà độc giả mục sở thị trong trang này là hiện thực nhãn tiền.
Nhiều người bảo làm cán bộ thanh tra thì nhanh chóng giàu có, nhưng không phải ai cũng làm giàu bất chính cả đâu! Chỉ có điều, người có nhiều nhà như ông Trần Văn Truyền có lẽ trở thành “tấm gương” cho cấp dưới. Chỉ ví dụ một trường hợp ông Lê Sỹ Bảy, Phó Vụ trưởng Vụ I TTCP có 6 nhà như Báo Người cao tuổi đã đưa tin.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh kê khai tài sản thế nào ?

Theo quy hoạch công tác cán bộ của TTCP, năm 2011 ông Ngô Văn Khánh, Vụ trưởng Vụ II được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm là Phó Tổng TTCP (QĐ số 1983/QĐ-TTg ngày 8/11/2011). Để làm thủ tục theo quy trình bổ nhiệm, ông Ngô Văn Khánh phải kê khai tài sản và ông đã kê khai “trung thực” như sau:
Về bất động sản: – Có 2 nhà gồm: Nhà thứ nhất ở số 7/49/192 Lê Trọng Tấn, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội diện tích 114m2 đất, xây 5 tầng (ảnh 1) và nhà thứ 2 ở số 9/49/192 (cùng địa chỉ trên) diện tích 248m2 xây 5 tầng (ảnh 2) .Có 1.800m2 đất ở dự án Mê Linh (gần đền Hai Bà Trưng, giá đất thời điểm hiện nay 10 – 15 triệu đồng/m2 – PV).Về tài chính: Là cổ đông có cổ phiếu (CP) ở Ngân hàng Quân đội: 104.000 CP; Ngân hàng Nam Á: 27.900 CP; Ngân hàng Đông Á: 18.500 CP; Ngân hàng Liên Việt: 200.000 CP; Xi-măng Công Thanh: 100.000 CP; Công ty CP Thiết bị Bưu điện: 50.000 CP; Trái phiếu 425 triệu đồng; tiền gửi tại Ngân hàng VIB: 7.180.000.000 đồng
Bài và ảnh Trần Tiến Công .

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: