CON TRAI THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG VỀ QUÊ RỬA CHỨC


kiên giang
new12Đợt luân chuyển là để rửa chức chuẩn bị nhân sự 44 quan chức và “22 Thái tử Đảng” thừa kế đã được cơ cấu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng CSVN khóa XII sẽ tổ chức năm 2016 cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng, trong  danh sách đứng đầu là Cậu hai ” Thái tử ” Nguyễn Thanh Nghị, con trai đầu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, người dân Kiên giang ( Miệt thứ ) hay người dân ở Cà mau gọi tắc là Cậu hai Nghị vừa được Bộ Chính trị luân chuyển về tỉnh Kiên Giang làm phó bí thư Tỉnh ủy nơi xuất thân của cha ông..
Trước khi nhận nhiệm sở mới, ông Nghị đang là thứ trưởng Bộ Xây dựng và là ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng. Ông Nghị sẽ về Kiên Giang nhận nhiệm vụ mới ngay trong tháng Ba này, theo tờ báoTuổi Trẻ.
Đảng Cộng Sản Việt Nam Chặng Đường Qua Hai Thế Hệ
nguyễn tấn DũngTheo các nhà quan sát Chính trị ở Việt nam cho rằng ông Nguyễn Thanh Nghị thuộc thành phần ‘Thái tử Đảng’ thế hệ thứ hai hiện nay trong Đảng Cộng sản Việt Nam, tức là con các lãnh đạo cao cấp được quy hoạch các chức vị lãnh đạo trong tương lai, 44 cán bộ được luân chuyển bao gồm 25 vị được giao trách nhiệm Phó bí thư tỉnh ủy và Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh thành .
Theo luật lệ của Đảng Cộng sản Việt nam quy hoạch Thái tử Đảng không giống như quy hoạch đất đai của dân tràn lan như ăn cướp, Thái tử Đảng là phải vô một khóa ban Bí thư rồi làm chức gì cũng được làm cấp Ủy mới làm được Sở Nghành, Giám đốc , là Ủy viên trung ương Ðảng mới được làm Bộ trưởng …trong đợt nầy  Cậu Hai Thái Tử Nghị về quê nhà (Kiên giang) lãnh đạo dưới dạng hình thức là chức ( Phó Bí Thư Tỉnh Ủy ) nghĩa là làm theo theo bài bản qui định theo luật lệ của Đảng là phải vô một khoá Bí thư theo thứ tự cho dù là tạm trá hình bằng chức danh Phó Bí Thư Tỉnh Ủy, ngồi chơi xơi nước sau thời gian ngắn rồi Đảng sẽ bồng lên chức Bí Thư Tỉnh, rồi Thành Uỷ..v..v..cho có lý lịch ” truyền thống Cách mạng ” bài bản theo qui định của Bộ chính trị Đảng Cộng Sản Việt nam., những chức danh lãnh đạo phải đi từ cấp ủy cũng như chính quyền các tỉnh thành trước nay đã làm, để khỏi ai phân bì , so đo, do Bộ Chính trị đã đặt ra gọi là ” Công Khai Trong Đảng ” thuộc diện người được Đảng qui hoạch thừa kế lãnh đạo quốc gia.
Truyền thống cách mạng là ” Cha truyền con nối, gia đình trị ở Việt nam ? “.
Cậu Hai Thái Tử Nguyễn Thanh Nghị cho dù con bố Dũng là thủ tướng Chính phủ cũng không thuộc diện ngoại lệ nằm trong số 22 lãnh đạo cao cấp được quy hoạch, giống như trước đó hôm 14/2, ông Nguyễn Xuân Anh 38 tuổi, con trai cựu ủy viên bộ chính trị Nguyễn Văn Chi cũng đã được đề cử quay về quê giữ chức phó bí thư thành ủy Đà Nẵng. Tóm lại tất cả con ông cháu cha trong cung đình ” Bắc Bộ Phủ Việt nam ” trong thời gian qua lợi dụng đảng mất quyền kiểm soát, phe phái trong đảng họ đã lạm dụng quyền lực tự đi tắc bồng bế con, cháu của họ lên chiếc ghế quyền lực cao cấp trong hệ thống lãnh đạo nhà nước mà không chãi qua giai đọan nào từ cấp ủy như đảng quy định, chẳn hạn như Thứ trưởng bộ xây dựng của cậu hai Nghị mà không chãi nghiệm qua giai đoạn chức vụ  ” Bí Thư ” cấp ủy thì cũng giống như con ba khía bò ngang từ đất mũi Cà mau ra Hà nội, điều đó là trái ngược với thông lệ của đảng, là không công minh hóa chức danh lãnh đạo cho dù Đảng CSVN thừa nhận truyền thống gia đình ăn củ chuối làm cách mạng nay là Thái tử đảng, hết sức quan trọng  cần rút ngắn nâng cấp con  đường quan lộ cho tất cả những đảng viên cấp ủy, riêng Cậu Hai Nghị sẽ thăng quan làm thủ tướng chính phủ trong thời gian tới chỉ là thời gian.
Việc luân chuyển từ Trung ương quay về địa phương trong đợt này là rửa chức để chuẩn bị nhân sự theo quyết định của Bộ Chính trị hồi cuối tháng Hai buộc phải thăng chức đúng bài bản của Đảng từ dưới lên trên, đó là hình thức để lấy vú lấp miệng em. Lần luân chuyển này có một cái đặc biệt là các Thái tử Đảng được bổ nhiệm thẳng về ở vùng, địa phương mà nơi quyền lực của người thân của họ là mạnh nhất.
Cậu Hai Thái Tử Nghị được Đảng luân chuyển từ Trung ương  về quê nhà lãnh đạo Chủ tịch tỉnh Kiên Giang km Phó Bí Thư Tỉnh Ủy  và được giao chuẩn bị đề án “Đặc khu Hành chính Kinh tế Phú Quốc”. vì nơi đây là quê nhà,. Nội – Ngoại cô cậu chú bác, dì dượng dòng họ cháu và em út cài đặt khắp nơi và đặc biệt hơn nửa ai cũng biết danh  uy quyền nhất là lính ( đàn em lãnh đạo ở Kiên giang ) của bố Dũng , chắc chắn là tiền hô hậu ủng, hậu khí thăng long…..Như tại Kiên Giang, bố Dũng từng làm bí thư Huyện Hà Tiên, sau thăng chức làm phó bí thư rồi bí thư Tỉnh ủy. Ông cũng từng là chủ tịch tỉnh Kiên Giang. Nơi đây được cho là có nhiều thành phần ủng hộ nịnh hót phe bố Dũng. Bản thân ông Dũng cũng từng được bàn tay bí ẩn kéo ra từ chức vụ Thượng Úy y tá quân y tiểu đoàn 207 ở Kiên Giang ra tận trung ương cuối cùng thăng lên lãnh đạo quốc gia với chức danh hiện nay là Thủ tướng chính phủ nước Cộng hòa xã Hội Chủ Nghĩa Việt nam .
Hoàng đế Pháp Napoléon nói : Từ chỗ tuyệt vời đến chỗ lố bịch chỉ có một bước !
Con đường lố bịch của các Gia đình Quan to, cậu ấm ”22 Thái tử Đảng” thật thênh thang chẳng khác gì các quý tử của ngài Gaddafi…cho đến thời khắc nhận ra rằng dưới con đường thênh thang ấy còn có những ống cống để chui, bởi Quyền lực là đỉnh cao tham vọng của con người. Nhưng quyền lực cũng là nơi tha hóa con người, đẩy con người vào bi kịch thê thảm. Đó là hai mặt của một cái ghế- quyền lực. đến khi bị nhân dân lật đổ kê nòng súng chĩa thẳng vào đầu thì đã quá muộn, như anh em gia đình Ngô Đình Diệm VN, như cha con ngài Gaddafi dù có van xin hoảng sợ: “Xin đừng bắn”.  thì cũng đã không thoát khỏi cái án chết thê thảm như thú chui ống cống .
Số phận của những nhân vật lịch sử trong quá khứ đó là Nicolae Ceausescu, Tổng Bí thư Đảng Cộng Sản Romania- từ năm 1965 đến năm 1989. Cái chết thê thảm gia đình của  vợ chồng Tổng Bí thư N. Ceausescu đã làm chấn động cả thế giới, những năm tháng đó N. Ceauşescu đạt tới đỉnh cao của sự độc tài, gắn với một đời sống gia đình cực kỳ xa hoa. Tự trao cho mình các danh hiệu “Conducător” (lãnh tụ) và “Geniul din Carpaţi” (Thiên tài của người Carpathian), đưa vợ mình là Elena cùng các thành viên trong gia đình con cái vào các chức vụ cao trong chính phủ, ông ta không nghĩ rằng một kết cục báo oán thê thảm đang chờ đợi phía trước. Chết thê thảm trong sự hoan hỉ, mừng vui của đồng bào mình cai trị., đó  bi thảm nhục nhã, tham vọng của con người .

Lý Lịch Truyền Thống Cách Mạng Của Cậu Hai Thái Tử ” Nguyễn Thanh Nghị “

nguyen thanh nghiCậu Hai Nghị cất tiếng khóc chào đời 1 năm sau ngày đất nước giải phóng. Lúc ấy thì đồng chí bố Dũng chỉ mới là Thượng Úy Chính trị viên trưởng Tiểu đoàn bộ binh 207. Cậu là anh của cô chiêu Nguyễn Thanh Phượng lấy chồng Việt kiều tên Mỹ gọi là Henry Nguyen , tên việt là Nguyễn Bảo Hoàng chủ nhà hàng ăn nhanh của Mỹ Mc Donalds hiện nay ở Tp HCM là con trai út Nguyễn Bang, một cựu Quan chức cao cấp Việt nam cộng hòa ( Chính phủ miền nam Việt nam trước 1975 ), con gái rượu cưng của bố Dũng là chủ tịch hội đồng quản trị công ty quản lý quỹ đầu tư Bản Việt (Việt Capital Fund Management – VCFM) với số vốn 55 triệu USD đô la Mỹ.
Cậu Nghị thi đậu và hệ B (dài hạn tập trung) Khoa Kĩ sư Xây Dựng của trường ĐHKT TP.HCM (94X3) vào năm 1994. Hai năm sau chắc là nhờ cậu mà bổng nhiên lớp này được nâng cấp thành lớp hệ A (chính qui).
Năm 2006 cậu tốt nghiệp bằng tiến sĩ ngành Kỹ sư công chánh (structural engineering) tại đại học George Washington ở Mỹ ( USA ). Sau đó cậu về nước và đảm nhận chức Trưởng ban Sau đại học và Quan hệ quốc tế, phó Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội. Vào năm 2008, cậu được bổ về làm Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kiến trúc Tp.HCM.
Đó là những gì mà dân ta biết về đồng chí Ủy viên Dự khuyết của BCH TƯ đảng này. Nhìn qua thì thấy đồng chí Dũng con học hành khấm khá hơn rất nhiều so với đồng chí Dũng cha. Nhưng sự nghiệp chính trị chống Mỹ cứu nước, tiêu diệt tư sản, xây dựng quá độ XHCN gì gì đó thì không thấy đâu. Bí thư xã, phường, quận, tỉnh… cũng không. Chỉ biết là trong Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ IX (nhiệm kỳ 2010-2015), đồng chí cậu ấm ra ứng cử Thành ủy dù cậu không phải là Bí thư Đảng ủy của trường. Kết quả cậu chỉ được 15/400 phiếu bầu thành ủy viên.
Tuy nhiên về đại hội 11 ở Ba Đình thì đùng một cái, Nguyễn Thanh Nghị được đề cử bổ sung ngay tại đại hội và trúng cử. Năm 34 tuổi, cậu trở thành Ủy viên dự khuyết Ban Chấp Hành TƯ đảng, chuẩn bị sẵn sàng để lãnh đạo gần 90 triệu dân. Thế mới diệu kì! Thế mới trên cả tuyệt vời! Thế mới thấy tài của… đồng chí bố Dũng.
Henry Nguyen  ( Tác nghip báo chui Cà mau )

nguyen-tan-dung2

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: