BỘ TRƯỞNG NGUYỄN THỊ KIM TIẾN TẠI SAO PHẢI TỪ CHỨC PHỤC VỤ VÌ ĐẢNG HƠN VÌ DÂN ?


NguyenThi KimTien-Tong Thong Han QuocThủ tướng Hàn Quốc Chung Hong-won đã nộp đơn xin từ chức vì cảm thấy có trách nhiệm trước thảm họa chìm phà Sewol khiến hơn 300 chết và mất tích, từ chức tạo so diệu trước quốc dân phẩn nộ thực thi trách nhiệm của một lãnh đạo vì dân vì nước .
Đồng thời.Tổng thống Nam Hàn bà Park Geun-hye đã xin lỗi về vụ tai nạn chìm phà trong một phát ngôn trước nội các được phát trên truyền hình quốc gia, bà nói… Tôi thành thật xin lỗi với nhân dân đã không ngăn được thảm họa xảy ra và vụng về trong việc ứng phó với tình huống khẩn cấp “.
Trong khi đó Phóng viên hỏi .Bộ trưởng Việt nam bà Nguyễn Thị Kim Tiến khi dịch sởi xảy ra đã làm hàng ngàn trẻ mắc bệnh và trên hàng trăm cháu tử vong, liệu Bộ trưởng có nghĩ đến việc từ chức ? ” Tôi cũng thật lòng là đến thời điểm này tôi không nghĩ đến việc từ chức ngay...” – Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định chiều 29-4.2014 . Theo (NLĐ) .  làm cả Thế giới kêu ” Trời “….
Thay vì bà Tiến học nói vài lời ” Xin lỗi Nhân Dân “như bà Tổng thống Nam Hàn có lẽ những phụ Huynh mất con và nhân dân hả giận tha thứ, rất tiếc bà Tiến học ở Trường nào mà không biết từ “Xin lỗi ” là gì…thật là Ng..Ngốc !!! ..

 KHÔNG KHAM NỔI TỪ CHỨC LÀ MỘT VĂN HÓA TỐI THIỂU !

bao chui ca mau vietnam1Ở phương Tây hay ở các nước trên thế giới thuộc tư bản chủ nghĩa như ở Nam Hàn ( Hàn quốc ), khi một Chính quyền hay cán bộ quản lý từ chức không phải vì tiêu cực, tham nhũng mà chỉ đơn thuần là do sai sót, thiếu bao quát dẫn đến quản lý không hiệu quả hoặc để xảy ra những vụ việc sai phạm trong bộ phận do mình quản lý hay cá nhân.
Như việc cách đây vài năm Tổng thống Đức từ chức chỉ vì việc mượn tiền của người bạn đại gia để mua nhà bị báo chí phanh phui bởi người ta nghi ngờ có vấn đề mượn tiền là không minh bạch, cũng như mới đây Thủ tướng Hàn Quốc vừa từ chức sau vụ đắm phà, mặc dù không chính ngành ông trực tiếp điều hành, nhưng đắm phà chết hơn 300 mạng người là trách nhiệm của chính phủ bất cứ lý do gì.
Đối với các nước tư bản phương tây việc xin từ chức, chức vụ lãnh đạo trong các bộ ngành kể cả thủ tướng hay tổng thống là việc làm rất bình thường, bởi họ có lòng tự trọng khi năng lực của mình không đủ gánh vách được công việc, thể hiện tính bạch sòng phẳng với nhân dân trong công việc đìều hành bất vụ lợi cá nhân, cho dù họ được nhân dân bầu chọn. Cái tự trọng đơn giãn nhất của con người khi làm Quan chức ăn đồng lương của chính phủ tức là đồng tiền đóng thuế mồ hôi, nước mắt của dân mà không làm được việc gì hửu ích cho dân cho nước mới là cái nhục.
Những công việc đìều hành đất nước, hoặc lãnh đạo trong các bộ ban ngành xã hội, dân chúng có hiệu chứng không tin tưởng niềm tin về họ. Lòng tự trọng của họ là việc từ chức không phải là cái nhục mà còn được người đời và không những không cười chê mà còn thiện cảm và trân trọng. Bởi Từ chức là để cho ai có tài, có đức hơn lên lãnh đạo công việc để phụng sự quốc gia, nó thể hiện sự cầu tiến và lòng yêu nước bằnh tính cách minh bạch bất vụ lợi quyền lực hay quyền lợi cá nhân. Dốt nát kém hiệu quả, không đủ khả năng lãnh đạo, chỉ đạo trong các bộ ngành kể cả điều hành quốc gia mà cứ khăng khăng ôm lấy chức vụ bám lấy công việc, bám lấy quyền lực để chỉ đạo điều hành kém hiệu quả dẫn tới tiêu cực báo cáo láo thổi phòng thành tích, đồng nghĩa là làm hại nước hại dân, làm cho đất nước tụt hậu kém phát triển, đến khi dân chúng la ó, chính phủ phát hiện, ra lệnh đình chỉ công việc , bãi chức , bãi nhiệm hoặc dân chúng lôi cổ hạ bệ đó mới là cái nhục nhã nhất của nhân loại, bởi “ Hùm chết để da – Người ta chết để tiếng “.
VÌ ĐẢNG HƠN VÌ DÂN, BÁM LẤY CÔNG QUYỀN ĐỂ GIỮ CHỨC LÀ TỘI ĐỒ CỦA DÂN TỘC
Còn Đảng Còn MìnhChỉ Biết Còn Đảng Còn Mình Còn Lãnh Đạo , Phục Vụ Vì Đảng Hơn Vì Dân ?
Còn ở Việt Nam, có chức có quyền là có tiền, cán bộ được đảng bầu ra sẽ làm việc cho đến khi nghỉ hưu hoặc lên chức thì mới thôi, nếu có bị đình chỉ hay sa thải thì cố tìm đường chạy chọt lèo láy thăng về vị chí lãnh đạo ban ngành khác.Người đứng đầu Chính phủ Việt nam cần nhìn nhận và ý thức rằng trách nhiệm bộ phận lãnh đạo của mình quản lý yêú kém, làm đất nước trì trệ kém phát triển, bệnh dịch tràn lan, tham nhũng , quan liêu, tiêu cực trên mọi lảnh vực đó là biến cố tham quyền cố vị bởi lợi ích cá nhân, Cán bộ lãnh đạo ban ngành chưa ý thức được trách nhiệm của họ là để phục vụ cho đất nước thay vì phục vụ cho đảng, vì thế lòng tự trọng “ Từ Chức “ không thể có ở các nước Xã Hội Ch Nghĩa ( Cộng sản ).
Theo trào lưu tiến bộ trên thế giới Chính phủ Việt nam cần phải nhanh chóng tháo bỏ cơ chế một Chính quyền-quyền lực chỉ tạo ra con người  khô cứng bám lấy công quyền, và chỉ biết phục vụ cho đảng hơn là cho xã hội, việc truy xét loại bỏ những thành phần cơ hội, lý lịch con ông cháu cha, các bộ phận dốt nát nịnh trên – hạ dưới, vô trách nhiệm của các lãnh đạo trong các bộ ngành chuyên môn cho dù họ không có khả năng hay dốt nát trong sự điều hành, hoặc họ có khả năng, nhưng để công việc bị tiêu cực, sai phạm trong bộ phận do mình quản lý, không chụi trách nhiệm trước nhân dân những việc làm sai trái trong tổ chức cơ quan đoàn thể hay cá nhân, làm cho đất nước kém phát triển, không chụi từ chức lại càng lì lợm cố bám lấy công quyền, đó chính là mục tiêu trục lợi cá nhân, là một thảm họa hủy hoại quốc gia là một tội đồ của dân tộc.

Tại sao để Trẻ em chết hàng loạt vì tiêm chủng Vacxin và bệnh dịch sởi ?

 bo trung bo y te viet nam“ Cứu con tôi với Bộ Y tế ơi ” đó là tiếng kêu la của người dân có con bị dịch sởi làm rung động hàng triệu trái tim, nhưng không xuyên được vào trái tim sắt vô cãm của người đứng đầu ngành y tế Việt nam, để dịch bệnh bùng phát do không có năng lực dập dịch kịp thời thì cũng phải nghĩ đến từ chức. Từ chức là để dành cơ hội cho người có năng lực, có tài đức, uy tín hơn thay thế nhằm giúp dân, giúp nước.
Đằng nầy Bà Bộ Trưởng ( Bộ y Tế ) Nguyễn Thị Kim Tiến để những tiếng kêu la của trẻ con, tiếng khóc nấc của nhiều phụ huynh mất con vì tiêm chủng Vacxin và bệnh dịch sởi , cùng sự im lặng của các bệnh viện cũng như của những tuyên bố thản nhiên của người cầm đầu ngành kiểm soát sự sống còn của con người, là những cơn bão dậy lên trên các trang mạng đòi hỏi Bộ Y tế Việt Nam phải có một thái độ đúng trước đại dịch.Từ tức giận, đòi hỏi, giờ thì đã rất nhiều người nghĩ bằng sự tỉnh táo và hoàn toàn mang giá trị cấp bách của một xã hội dân sự đòi hỏi: người không có đủ khả năng kiểm soát tình thế, có cần phải ra đi ngay để tìm một ai đó thế chỗ, giải quyết vấn đề. Đây không phải là sĩ diện của một con người, của một chế độ khi sắp đặt nhân sự, mà tiếng kêu của đám đông đòi hỏi được thấy nhịp đập của một trái tim có thật từ một hệ thống lãnh đạo Quốc gia .
Sự hỗn loạn bắt đầu xuất hiện đã lâu rồi sau cơn say chiến thắng miền nam 1975 cho tới nay trong ngành y tế Việt nam là một ổ dịch đại quan liêu, xách nhiễu bằng mọi cách vòi tiền bệnh nhân. Nay trên các trang mạng xuất hiện nhiều lời quảng cáo chữa bệnh sởi gia truyền, thuốc trị sởi đặc biệt… theo nguyên tắc bình thông nhau, nhưng cũng là một lời tố cáo về sự bất lực của hệ thống y tế Việt Nam lúc này. Chắc chắn không ít các bậc phụ huynh của 10.000 đứa trẻ đang mắc bệnh, đang sốt ruột vì con mình, đã liên lạc với những chỗ như vậy. Sẽ là may mắn nếu đó là những lời quảng cáo tốt. Còn nếu đó lại là cách kiếm tiền nhanh của những kẻ cơ hội, mọi việc sẽ bùng nổ và trở thành một đại họa quốc gia.

Những Bộ Trưởng bất tài, lì lợm cần phải khẩn cấp ra đi…..

dich soi o vietnam
Đừng diện cớ mọi lý do hay chạy chọt, đút lót để bám lấy chức quyền trong khi 10.000 trẻ em bị mắc bệnh dịch sởi và trên hàng trăm cháu tử vong cũng đủ chứng minh năng lực chuyên nghiệp không có, bất tài thì hảy mạnh dạng ra đi…. Giờ đây Từ chức phải có một thái độ văn hóa tối thiểu và cũng là cho thấy một phản ứng đầy nhân đạo, trao lại quyền quyết định cho một ai khác để có những giải pháp tức thì, cứu lấy sinh mạng của hàng ngàn gia đình đang đang thấp thỏm về sinh mạng của con mình. Con số 120 trẻ em chết trong đợt dịch sởi này và Trẻ em chết hàng loạt vì tiêm chủng Vacxin đã được công bố, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.
Vì diễn biến mỗi ngày vẫn diễn ra, và Bộ Y tế Việt Nam vẫn chưa có một công bố nào mang tính minh bạch chứng minh rằng dịch sởi đã được kiểm soát, ít nhất ở một vài thành phố và lì lợm không một lời xin lỗi với nhân dân. Nếu ở phương tây bà bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bị dân chúng lôi cổ ra xử trảm lâu rồi, chứ đừng nói đến việc để cả nước kêu la đòi bà Nguyễn thị kim Tiến từ chức và đòi Chính phủ đuổi cổ bà ra khỏi ngành gọi chung là bãi nhiệm …

Bám lấy công quyền để giữ chức, không phải riêng trong ngành y tế Việt Nam.

Giao thông hàng năm chết do tai nạn hơn cả chục ngàn mạng người, chẳn có ai chụi trách nhiệm,người dân chỉ thấy lãnh đạo đề ra hàng trăm ngàn chỉ thị, hàng trăm nghị định của chính phủ hô hào khẩu hiệu và chỉ nhằm vào việc phạt tiền..còn cơ quan hăng say chỉ việc thu tiền thì trạm thu đầy dẩy khắp nước, phạt tiền tạo cơ hội cho ngành Cảnh sát giao thông để mãi lộ, còn việc dùng nảo trạng để giải quyết mọi tai nạn chết người là quả bóng đá qua đá lại không phải trách nhiệm của họ, khi đất nước chết quá nhiều người vì tai nạn giao thông, giải nạn là câu hỏi lớn trong ngành giao thông, nhưng đằng nầy Bộ Trưởng BGT Đinh La Thăng không có kiến thức phòng chống tai nạn và sai phạm để hạ cấp của mình gian lận, tham nhũng hàng loạt công trình xây dựng đường xá giao thông, chẳng những không từ chức mà hàng năm đứng ra tổ chức mời các sư sải làm lể cầu siêu cho vong hồn người tử nạn vì giao thông ở Việt nam xem như một biện pháp giải nạn , quả là không ai tài nào tưởng tượng được .
Ngành Ngân Hàng Quốc gia thì để cho nhiều thế lực thu tóm,lạm phát càng ngày càng gia tăng đến nổi tỉ số cả chục ngàn đồng Việt nam để đổi lấy 1 usd,nợ xấu không đòi được lên hàng cao cấp nhất thế giới. Ngành quản trị công Thương Việt nam ngồi chơi xơi nước để giá cả thị trường tăng dọt theo thời gian vượt khỏi tầm tay người thu nhập, thử hỏi xem ở phương tây người lao động phổ thông thu nhập trung bình từ 1.500 đến 2.000 usd một tháng mà người ta chỉ trả cho giá thịt heo ( Lợn ) 1 kg chưa đến 3 usd, trong khi ở Việt nam giới lao động tương tự như thế chỉ thu nhập hơn 120 usd chưa kể đến số ở nông thôn nghèo mà phải chi trả cho 1 kg thịt Heo ( Lợn ) với giá 120.000 Đồng Vn tương đương khoảng 6 usd, thì thử hỏi sự tù mù quan liêu ăn hại của các ban ngành trong chính phủ đến mức độ nào.
Trên đây chỉ nhằm vài vụ việc trên hàng ngàn vụ việc chẳng có ai có trách nhiệm và chẳng có ai chụi từ chức cho dù là bất tài vô dụng, khăng khăng ôm lấy quyền lực để lãnh đạo ban ngành. Đến lúc nầy Việt nam cần phải dẹp bỏ một cơ chế Đảng chọn dân  không bầu bởi từ lâu nay người dân nổi giận quan chức Việt nam phục vụ vì Đảng hơn vì Dân và vì lợi ích cá nhân là trên hết, còn Đảng còn mình thì còn lãnh đạo . Tức nước sẽ vỡ bờ !!!! .
Henry Nguyen ( góp ý của người dân nổi giận do phóng viên báo chui Cà mau thực hiện )

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: