NGƯỜI DÂN BỨC XÚC CÁN BỘ ĂN CHẶN TIỀN HỖ TRỢ CỦA VIỆT KIỀU


Lien hiep hoi phu nu VNnew12Hàng loạt báo chí ở Việt nam đưa tin …Đoàn phụ nữ Việt kiều ở Cộng hòa Séc về thăm mô hình nấm của gia đình ông Nguyễn Văn Tuyên (thôn 2, xã Thiệu Khánh, TP. Thanh Hóa) đồng thời hỗ trợ tiền mặt hơn 40 triệu đồng cho những hộ nghèo thực hiện ước mơ sáng tạo mô hình trồng Mấn và hứa cho vay 100 triệu đồng không lãi, không thời hạn. Tuy nhiên số tiền đó đã chuyển về Việt nam nhưng hơn 5 tháng trôi qua Hội LHPN thành phố, tỉnh không đưa số tiền mặt trên cho gia đình ông và bắt buộc số tiền 100 triệu trên phải vay với lãi suất 1%/tháng tức là 12 % một năm bằng lãi xuất vay của Ngân hàng.

Đừng Tin Những Gì Cán Bộ CS Nói Mà Hãy Nhìn Kỷ Nhng Gì Họ Làm…..

bao chui ca mau vietnam1Những nghĩa cử đẹp của các chị em ở Cộng hòa Séc, dù họ là người Việt bỏ xứ ly hương để đổi lấy cuộc sống ở đất CH Séc không phải ai cũng khá giả là đại gia..họ là những phụ nữ rất cần cù siêng năng, chụi đựng cái lạnh buốt cắt da của mùa đông, đứng bán hàng ngoài chợ trời hay lao động mọi thứ hành nghề, dành dụm có dư của để nhằm giúp đỡ người thân và hỗ trợ đồng bào nghèo ở quê nhà, sự hảo tâm đáng trân trọng. Mọi thứ tuy vất vã ở đất nước mới phát triển sau thời hậu Cộng sản ở Đông âu, nhưng tình hỗ trợ những đồng bào nghèo để có cơ hội vươn lên có lẽ đó cũng là những ước mơ những người cùng cảnh ngộ .
Trao Tiền Hỗ Trợ Nhầm LH Hội Nữ Tặc ? “ ăn của dân không từ một cái gì”
Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã lên tiếng tại phiên họp cho ý kiến tại Ủy ban thường vụ Quốc hội sáng 11-9.2013 về báo cáo giám sát việc thực hiện chính sách của nhà nước..Tiền của các cháu dân tộc thiểu số còn bị biển thủ đến gần 3 tỷ đồng, liều vacxin tiêm cho một cháu, lại san ra tiêm cho hai-ba cháu… ” Tôi càng đi càng thấy buồn, “ ăn của dân không từ một cái gì”. Bà Doan cảnh báo…
Nhưng các chị em họ Kiều ở CH Séc chắc có lẽ đầu tắc mặt tối với mưu sinh nơi đất khách nên ít xem báo chí online lề phải lẫn lề trái, nên không nghe lời cảnh báo của bà Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, nên lỡ bước trao thân cho dù bỏ thời gian công sức về tận quê hương Việt nam để xem mô hình ứng dụng nghèo lại hòan nghèo..Bởi trao tiền hỗ trợ nhầm cho LH Hội Nữ Tặc Tp  Thanh Hóa. Tuy vậy nhưng không sao, vì dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt nam chủ trương một cơ chế tuyệt chiêu đó là “ việc làm nào sai thì rút kinh nghiệm “.
Cho nên Báo Chui Cà Mau liên hệ tìm hiểu thêm một danh sách mạnh thường quân ở CH Séc và đề nghị với các Chị em phụ nữ Việt Kiều không riêng về ở Cộng Hòa Séc mà cho tất cả họ Kiều nhà ta trên toàn Thế giới hãy rút kinh nghiệm như cơ chế của Đảng CSVN ta đang chỉ đạo là lỡ trao tiền sai thì hãy rút kinh nghiệm “ Đừng Tin Những Gì Cán Bộ CS Nói Mà Hãy Nhìn Kỷ Nhưỡng Gì Họ Làm “….đó là tuyệt chiêu .

 Danh sách chị em họ Kiều, mạnh thường quân ở Cộng Hòa Séc.

Chị Nguyễn Thị Thúy- Cheb 1000 usd – Chị Nguyễn Thị Xuyên- Cheb 500 usd, – Chị Đỗ Thị Ngọc Mai, Nguyễn Thị Bạch Liên, Đỗ Thị Mến- Karlovy Vary: 1000 usd, – Chị Đỗ Thị Bằng- Usti N/L: 300 usd – Chị Lâm Thị Tính- Teplice: 300 – Chị Nguyễn Kim Lợi- Tachov: 300usd, – Chị Nguyễn Thị Kiến- Praha: 300usd. – Phật tử Diệu Vân và PT Phước Duyên- TW Hội PT Séc: 500 usd – Chị Đinh Minh Nguyệt- Teplice: 200 usd, -Phật tử An Vy- TW Hội Phật Tử Séc: 200 usd -Chị Nguyễn Thị Chung: 150 usd -Phật tử An Nhiên- TW Hội Phật Tử Séc: 150 usd -Phật tử Hoa Tâm- TW Hội Phật tử Séc: 100 usd

Tiền mặt phải đưa về báo cáo tỉnh?

trangtrai-1

Theo phản ánh của gia đình ông Nguyễn Văn Tuyên, chủ trang trại nấm (đang xây dựng mô hình HTX nấm Thiệu Khánh) cho biết, gia đình ông đã làm trang trại nấm hơn 13 năm nay.
Ngày 22/12/2013, đoàn Việt kiều trong đó đoàn có cả cán bộ TW Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội phụ nữ tỉnh, thành phố, xã đến thăm mô hình trang trại nấm nhà ông.
Trong buổi tham quan, tọa đàm mô hình nấm nhà ông Tuyên, đoàn Việt kiều ngoài ủng hộ tiền mặt thì Hội phụ nữ Cộng hòa Séc đã đứng giữa hội nghị và toàn nhân dân có mặt trong buổi hôm đó khẳng định sẽ ủng hộ mô hình này 100 triệu đồng không thời hạn, không lấy lãi.
Đến khi nào mô hình giàu lên thì chuyển lại cho mô hình nghèo khác. Nếu mô hình này không ăn nên làm ra thì cũng không đòi lại. Số tiền trên sẽ được chuyển về Việt Nam sau khi đoàn về nước.
Bà Phạm Thị Hà, Chủ tịch Hội phụ nữ xã Thiệu Khánh cho biết, số tiền mà đoàn Việt kiều ủng hộ (40 triệu đồng) hiện nay vẫn chưa về đến xã. 
“Tuy nhiên số tiền 100 triệu mà Hội phụ nữ thành phố nói phải cho vay với lãi suất 1% thì không hợp lý và lãi quá cao, chúng tôi cũng đã có ý kiến với Hội về vấn đề này” – bà Hà nói.
Nghịch lý ” Đây là tiền hỗ trợ của Việt Kiều chứ đâu phải Tiền của nhà nước “
can boTrao đổi với phóng viên báo VietNamNet, bà Đinh Thị Quyên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố cho biết, số tiền mặt hơn 40 triệu đồng bà phải cầm về là do sự chỉ đạo của tỉnh và trung ương, khi nào mô hình có quy chế hoạt động cụ thể thì mới rót tiền về?.
Còn với số tiền 100 triệu của nhóm phụ nữ Cộng hòa Séc, ban đầu bản thân bà Quyên cũng nghe rõ là họ cho vay không lãi. Nhưng không biết sau này các chị bên Cộng hòa Séc có thay đổi với tỉnh và Trung ương hay không mà Hội LHPN tỉnh lại cho vay với lãi suất 1%/tháng .
Còn với số tiền 100 triệu của phụ nữ Cộng hòa Séc, ban đầu bản thân bà Quyên cũng nghe rõ là họ cho vay không lãi. Nhưng không biết sau này các chị bên Cộng hòa Séc có thay đổi với tỉnh và Trung ương hay không mà Hội LHPN tỉnh lại cho vay với lãi suất 1%/tháng.
“Theo công văn của Hội LHPN tỉnh, TW Hội LHPN Việt Nam cho Hội LHPN tỉnh vay nguồn vốn 100 triệu của Hội phụ nữ Cộng hòa Séc và Hội LHPN tỉnh đã cho lại Hội LHPN thành phố vay lại thời hạn 36 tháng với lãi suất 1%/tháng. TW Hội LHPN Việt Nam cho Hội LHPN tỉnh
Trong đó 35% nhập lãi gốc, 65% chi sử dụng quản lý của địa phương. Sau 36 tháng phải thu hồi toàn bộ gốc và lãi để trả cho TW Hội LHPN Việt Nam”, bà Quyên cho biết……
Tiền hỗ trợ của Việt kiều cho dân mà sau 36 tháng phải trả lại tiền gốc cho TW LH Phụ nữ đây quả thật là  ” Quỷ Quái ” !

VĂN BẢN CHO VAY ĐỂ ĂN CHẶN TIỀN HỖ TRỢ CỦA VIỆT KIỀU

van ban cho vay lai xuat cua hoi cuop nu tac VN

( Trích báo VietnamNet )

 

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: