BIỂN ĐÔNG CÓ PHẢI ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐI ĐÊM VỚI TRUNG QUỐC ?


gian khoan dau bien dongĐi Đêm ? Đảng Cộng sản im Lặng Chính Phủ Bù Nhìn Bộ Ngoại giao Phản ứng yếu ớt chiếu lệ khi Trung quốc hiên ngang kéo giàn khoan chuẩn bị khai thác dầu khí Hải Dương HD-981 vào định vị khoan tại vị trí có tọa độ 15 độ 29’ vĩ độ bắc, 111 độ 12’ độ kinh đông,ngoài khơi gần Đảo Lý Sơn, cách bờ biển Việt Nam khoảng 120 hải lý (tương đương khoảng 221 km), nằm sâu trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam .

phat ngon vien Trung quocTại sao Trung Quốc thách thức, khinh thường Việt Nam ?

Trung Quốc ngày 5/5 lên tiếng bác bỏ phản đối của Việt Nam về việc Bắc Kinh đưa một giàn khoan nước sâu tới khu vực Biển Đông. Đáp lại, tại cuộc họp báo thường kỳ hôm nay, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Hoa Xuân Oánh, nhấn mạnh giàn khoan trị giá 1 tỷ đô la do công ty CNOOC Trung Quốc làm chủ ‘hoạt động hoàn toàn trong vùng biển của quần đảo Hoàng Sa thuộc Trung Quốc. Cục Hải Sự Trung Quốc hôm nay mở rộng phạm vi khu vực cấm xung quanh giàn khoan thêm thành 4,8 km. Trước đó, trong thông cáo ngày 3/5, Cục này yêu cầu các tàu bè phải tránh xa giàn khoan Hải dương 1,6 km.
bien dong bao chui ca mau vietnamnew12Báo Chui Cà Mau, ngày 06/5/2014. Trước khi đó người dân khẩn cấp thông báo đến Chính quyền, nhưng điều lạ lùng là Tàu giàn khoan dầu khổng lồ của Trung Quốc không bị bất kỳ sự kháng cự nào của Cảnh sát Biển, Hải Quân hay Bộ đội Biên phòng Việt nam, người ta chỉ biết được qua báo chí sự phản đối chiếu lệ như xưa nay của phát ngôn viên bộ ngoại giao Việt nam.
Ông Lê Hải Bình, phát ngôn viên bộ ngoại giao Việt nam nói khan !!!! “ Mọi hoạt động của nước ngoài trên các vùng biển của Việt Nam khi chưa được phép của Việt Nam đều là bất hợp pháp và vô giá trị, Việt Nam kiên quyết phản đối “( không dám nói thẳng Trung quốc ), còn Đảng cộng sản Việt nam im lặng và chính phủ bù nhìn, dường như bất lực bó tay.
Điều đáng nói dơ nhất thế giới là trong khi người dân cả nước và cộng đồng thế giới tập chung chờ đợi sự phản ứng của nhà nước Việt nam thì ngày 05.5 2014 để láy dư luận về hướng khác Công an/ An ninh Việt nam ra lệnh bắt giam blogger Ba sàm tức là Nhà báo tự do Nguyễn Hữu Vinh là con của công thần Nguyễn Hữu Khiếu, nguyên Bộ trưởng, từng giữ chức Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền tại Liên Xô cũng là một sỹ quan an ninh kỳ cựu. Bản thân của Nguyễn Hữu Vinh từng là thiếu tá an ninh của A25 và sau đó bỏ ngành an ninh để thành lập một doanh nghiệp “thám tử tư” lần đầu tiên của Việt Nam và bà Nguyễn Thị Minh Thúy vì các bài viết phản đối chống Trung Quốc đăng trên Internet.
Vậy tại sao lại bắt người chống Trung Quốc mạnh mẽ và hiệu quả nhất trong khi giàn khoan HD 981 công khai chiếm đóng hoạt động trong vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam ?
Theo. Đại tá -Nhà báo Việt Nam Phạm Đình Trọng đưa ra hai yếu tố sau đây:
1 –Có thể đây là một ẩn ý của chính quyền bởi vì Trung Quốc đưa giàn khoan vào mình là một việc rất lớn và việc này cũng diễn ra lâu rồi vì trước khi đưa giàn khoan đến thì nó phải khảo sát thăm dò, đóng cọc. Rõ ràng những chuẩn bị như thế đã diễn ra giữa thanh thiên bạch nhật và lực lượng hải quân tuần tra biển của mình phải biết. Thế nhưng cũng không công bố đến khi nó vào rồi thì bộ Ngoại giao mới phản đối như một thông lệ thôi.
2-Chính vì trong lúc này có một việc nghiêm trọng như thế mà Ba Sàm bị bắt thì tôi nghĩ có hai ẩn ý của chính quyền. Ẩn ý thứ nhất là răn đe những người phản đối Trung Quốc. Ẩn ý thứ hai là phân tán sự chú ý của người dân đối với Trung Quốc khi nó đưa giàn khoan vào Việt Nam. ( Theo RFA )
Cho dù tin đó nhà nước cho đăng tải ” bắt khẩn cấp Ba sàm ” tràn ngập báo lề đảng và trên mạng nhưng không làm hạ nhiệt hình ảnh câm giận của người dân cả trong lẩn ngoài nước đang lên cơn sốt vì hiện tượng bắt giam những người nhiệt quyết với biển đông, chống khiếp nhược đối với Trung quốc, làm dẫy lên thêm cơn sốt ” Hèn với Tàu – Ác với Dân “. Người dân nổi giận hỏi tại sao ?. Ít ra trong luật hàng hải quốc tế hay chủ quyền quốc gia bị Trung quốc xâm chiếm công khai như thế này thì phải có hành động thực tế chứ không phải cứ nói phản đối bằng miệng chiếu lệ được, ngay hai chử Trung quốc không dám nói ra lời mà phải né tránh dùng thay ” hoạt động của nước ngoài ? “. Sao hèn vậy ? và tại sao không dám đụng đến bọn bành trướng Bắc kinh hiện đang có mặt xâm chiếm tại lãnh hải Việt nam ?
Nếu Đảng cộng sản – Chính phủ Việt nam chứng tỏ là vùng biển thuộc phạm vi chủ quyền của mình, không đi đêm với trung quốc thì tại sao không ra lệnh khẩn cấp, đưa máy bay và tàu Hải quân- Cảnh sát biển và Bộ đội biên phòng ra biển đông, yêu cầu và ngăn chặn việc làm này của Trung quốc ?. Sự ra mặt đối đầu ngăn chặn chống Trung quốc, hành động phản ứng công khai là tiền đề cho cộng đồng quốc tế ủng hộ chủ quyền Việt nam chắc chắn cộng đồng quốc tế sẽ vô hiệu hóa Bắc Kinh. Hay Đảng CSVN đã đi đêm thông đồng với Trung quốc ?. Sự nghi ngờ nầy ngấm ngầm trong dân chúng từ lâu và hình như ngày càng lộ diện chân tướng của kẻ đi đêm……
GianKhoanTrungQuocTheo Bauxite Việt Nam. Chính vì đảng Cộng sản Việt Nam quá lệ thuộc chính trị, kinh tế và quân sự của Trung Quốc cho nên không còn chủ quyền Biển Đông, kết quả, hết khả năng tranh chấp, chỉ còn ngồi chờ kẻ mạnh kêu đâu ký đó. Đảng cầu an “đảng còn nước mất”. Nếu có sự can thiệp của nhân dân cũng quá yếu. Thậm chí đã trắng tay, tuy nhiên nhà nước vẫn gồng mình, mạnh miệng tuyên bố “Biển Đông vẫn còn”, sự thực Biển Đông vẫn còn trên lỗ miệng đảng. Lý do nào đảng Cộng sản không công bố thực tế, Biển Đông đã mất trắng, nay thuộc về chủ quyền của Trung Quốc, từ vùng Vịnh Bắc Bộ cho đến Trường Sa và Hoàng Sa. Ngày nay, Việt Nam chỉ còn lại vài hải đảo trong 12 hải lý! Đảng cộng sản Việt Nam vẫn viện cớ trăm ngàn lý do khác nhau để công bố “Hoàng Sa và Trường Sa vẫn mãi mãi của ta”. Thậm chí nhà nước Việt Nam dùng ống loa cũ tuyên truyền hướng dẫn dư luận và sự hiểu biết của nhân dân đi về hướng khác có lợi cho đảng Cộng sản hơn là có lợi cho đất nước, đảng muốn nhân dân không được quyền biết hay thấy đã mất đảo Hoàng Sa năm 1974, và Trường Sa năm 1988. Lý do vùng đảo Hoàng Sa nay là Thành Phố Tam Sa trù phú của Trung Quốc.
Thực ra tạo hóa thiên nhiên sinh ra mọi vật thể trên đời này, đương nhiên có những thứ nó vẫn còn đó, ở yên không ai di động được, nếu di chuyển đi nơi khác càng khó hơn, chẳng hạng đảo Biển Đông của Việt Nam ngày nay đảng Cộng sản đi đêm chuyển nhượng chủ quyền cho Trung quốc chắc chắn dân ta không bao giờ chấp nhận được. Vấn đề đặt ra ở đây, chủ quyền Biển Đông là của ai, người sở hữu trên tay cần có chí khí quyền lực sức mạnh quân sự, minh bạch tổng hợp cầu nối chia xẽ với nhân dân là cái then chốt nhất của Biển Đông, mới là chính thức chủ quyền 188 hải lý, nhưng hiện nay trước mắt đã thấy Trung Quốc đang khai thác tài nguyên phong phú của biển Đông Việt Nam.
Tình hình hiện nay nhiều nhà khoa học quân sự đều cho rằng thương thuyết không còn tác dụng và tình hữu nghị láng giềng tốt như đã rêu rao giờ đã chết. Người Việt ở trong nước và ở nước ngoài đang rất phẫn nộ về vấn đề này. Các tiếng nói ca ngợi tình hữu nghị truyền thống Việt Trung giờ đã phải chấm dứt. Bộ Ngoại giao Việt Nam nay phải lớn tiếng phản đối , lênh án Trung Quốc và Đảng cộng sản – Chính phủ Việt nam phải có trách nhiệm các hành động cụ thể để ngăn chặn xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc trên các vùng lãnh Hải và hải đảo phạm vi 188 hải lý của Việt Nam được Quốc Tế công nhận.

Henry Nguyen Báo Chui Cà mau ( Thực hiện cơ sở nhật luận người dân nổi giận)

——————————————————————————————————

Xem Video “Toàn bộ cuốn DVD “Đại Họa BIỂN ĐÔNG “

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: