TIN NÓNG BIỂN ĐÔNG ” Đến Lúc Đảng Cộng Sản Việt Nam Phải Quay Về Với Nhân Dân ! ”


hoang sa chien su 2Máy bay Trung quốc  hỗ trợ, tàu TQ đâm thẳng vào tàu Cảnh sát biển Việt Nam !

07 / 4/ 2014. Phóng viên hãng AP:Có người chết trong các vụ va chạm giữa lực lượng các tàu của 2 nước, theo tường thuật của báo AP. Hành động uy hiếp chống trã của Trung Quốc trên vùng biển của Việt nam, khi các tàu Cảnh sát biển của Việt Nam ra tiến hành kiểm tra, ngăn chặn hoạt động khai thác dầu khí trái phép của giàn khoan dầu TQ, tàu Trung Quốc với sự hỗ trợ của máy bay của Trung quốc cho tàu Hải quân TQ đâm thẳng vào tàu Việt Nam.
Trung Quốc huy động 80 tàu quân sự, máy bay quanh giàn khoan dầu ở Biển đông Việt nam .
trung quoc danh tau vnHải quân Trung quốc dùng vòi rồng công suất lớn nhắm thẳng vào tàu Việt Nam, khiến tàu bị hư hỏng thiết bị, gây thương tích cho các kiểm ngư viên.8 giờ 10 phút ngày 3.5, tàu hải cảnh 044 đã chủ động đâm thẳng vào mạn phải tàu cảnh sát biển 4033, cách vị trí giàn khoan khoảng 10 hải lý, làm hư hỏng máy phải và trang thiết bị, rách 1 vết dài 3m rộng 1m. 8 giờ 3 phút ngày 4.5, tàu hải cảnh Trung Quốc đã đâm thẳng vào tàu CSB 2012, do tàu 2012 tăng tốc vòng tránh nên vết đâm rộng 1m.
Ngoài các tàu cảnh sát biển bị các tàu Trung Quốc chủ động đâm vào, thì Trung Quốc đã chủ động đâm, bắn nước vào hàng loạt tàu của Việt Nam, làm hư hỏng và bị thương một số kiểm ngư viên.
Đến 12 giờ hôm nay, tàu hải cảnh 2411 đâm thảng vào cảnh sát biển 8003, trong lúc đó, 1 máy bay số 8321 bay độ cao thấp ngay trên tàu 803 trực tiếp uy hiếp các tàu của Việt Nam. Với các tàu của Trung Quốc được trang bị vũ khí, đều được mở bạt ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao bất cứ lúc nào, gây căng thẳng hết sức trên lảnh hải chủ quyền của Việt nam. Trong lúc Cảnh sát biển Việt nam không có bất cứ động thái nào chống trả.

Đến Lúc Đảng Cộng Sản Việt Nam Phải Quay Về Với Nhân Dân !

bien dong bao chui ca mau vietnamnew12 * Báo Chui Cà Mau, 07.04/ 2014.
Đến lúc Đảng cộng sản -Chính phủ Việt Nam phải thực sự chấm dứt tình hữu nghị 16 chử Vàng 4Tốt, bị Trung quốc lừa gạt, và đến lúc Đảng CSVN phải trở về với nhân dân quyết tâm ra mặt đối đầu chống bọn bành trướng Bắc kinh !
* Chính phủ Việt nam cần phải mạnh dạng cho phép dân chúng đứng ra biểu tình phản đối Trung quốc công khai bằng biện pháp ôn hòa và phải khẩn trương kịp thời đưa máy bay Hải quân, Bộ đội biên phòng ra chấn giử và đồng thời công bố với quốc tế về hành động Trung quốc dùng quân sự uy hiếp nầy và tích hợp các cứ liệu, không phải chỉ riêng giàn khoan này mà còn có nhiều sự kiện khác, để đưa Trung Quốc ra tòa án quốc tế.
” Hành động hiếu chiến của Trung quốc lần nầy nếu chuyển khai dùng hỏa lực chống lại Việt nam thì đây là hành động không khác gì Tổng thống Nga Vladimir Putin ( Nga ) dùng sức mạnh quân sự can thiệp vào Ukraine để  thực hiện ý đồ xâm chiếm Ukraine.” hành động nầy đã bị Thế giới trừng phạt.
Trung quốc huy động 80 tàu quân sự và máy bay vào lảnh hải Việt nam là vi phạm hiệp ước Quốc tế DOC xâm chiếm việt nam một cách trắng trợn.(Declaration of Conduct – DOC) .
Nhân Dân Việt Nam không thể chấp nhận và kiên quyết phản đối hành động này của Trung Quốc; yêu cầu Trung Quốc rút hết giàn khoan HD-981 và các tàu hộ tống ra khỏi khu vực này và đây không phải là những bất đồng xung quanh vấn đề tranh chấp Biển đông là một sự xâm chiếm trắng trợn .
Một lần nữa, nhân dân Việt nam kêu gọi chính quyền và Đảng CSVN hãy can đảm nạnh dạng quay về với nhân dân, đừng để việc mất Gạc Ma hơn 25 năm trước, và để Trung Quốc đưa giàn khoan dầu HD-981 TQ vào sâu trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, đến gần 150 km, đây là một thất bại nhục nhã mang tính lịch sử của Chính quyền cộng sản Việt Nam.
Cộng đồng người Việt hải ngoại hãy nhanh chóng kêu gọi mọi công dân gốc Việt ở mọi quốc gia trên toàn thế giới xuống đường rầm rộ biều tình chống lại bọn bành trướng xâm lược của Bắc kinh , đây là tiếng trống hiệu quả nhất để kêu gọi công luận quốc tế can thiệp và có hành động cụ thể vô hiệu hoá Trung quốc trên chính trường quốc tế.
Chưa bao giờ lịch sử Việt Nam lại trớ trêu và đen tối như hiện nay. Mặc dù vậy, trong giai đoạn này sẽ là cơ hội để giành lại những gì đã mất ngoài Biển Đông vẫn chưa phải là hết đối với người Việt. Bởi vì hành động của Trung Quốc là hành động xâm lược, chà đạp lên luật pháp và công ước quốc tế Luật biển 1982 mà chính Trung Quốc đã đặt bút ký .
Tình hình hiện nay thương thuyết không còn tác dụng và tình hữu nghị láng giềng tốt như CSVN đã rêu rao giờ đã chết. Người Việt ở trong nước và ở nước ngoài đang rất phẫn nộ về vấn đề này. Các tiếng nói ca ngợi tình hữu nghị truyền thống Việt Trung giờ đã phải chấm dứt. Chính phủ Việt nam cần phải có thái độ hành động rỏ ràng thiết thực và quyết liệt hơn….
Henry NguyenBáo Chui Cà Mau “

Theo Thông Tin Mới Nhất nguồn blog anh hai sài gòn..

Đường link >>      http://anhhaisg.blogspot.de/2014/05/loi-keu-goi-bieu-tinh-chong-trung-quoc.html

LỜI KÊU GỌI BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG QUỐC XÂM LĂNG TRÊN BIỂN ĐÔNG

                   ( Chủ nhật, 11/5/2014 tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh )

Kính thưa toàn thể đồng bào!
Ngày 3 tháng 5 năm 2014, Cục Hải sự Trung Quốc ngang nhiên công bố: “giàn khoan HD-981 tiến hành khoan và tác nghiệp tại vị trí có tọa độ 15o29’58” vĩ bắc – 111o12’06” kinh đông từ ngày 2/5 đến 15/8/2014”. Bộ Ngoại giao Việt Nam đã ra tuyên bố: “Vị trí tọa độ hoạt động của giàn khoan HD-981 nêu trong thông báo hàng hải của Cục Hải sự Trung Quốc nằm hoàn toàn trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam, cách bờ biển Việt Nam khoảng 120 hải lý”. Hành động phi pháp này là bước đầu hiện thực hoá “đường lưỡi bò” bịa đặt mà Trung Quốc vẽ ra trên biển Đông, sau hàng loạt hành vi ngày càng leo thang như cắt cáp thăm dò dầu khí của ta; đâm chìm tàu cá,bắt bớ, ngăn cấm ngư dân ta mưu sinh trên biển Đông; in hình “lưỡi bò” trên hộ chiếu, bản đồ… Hành động này đặc biệt nghiêm trọng như cuộc xâm lược, cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa năm 1974, cướp đảo Gạc Ma năm 1988, như cuộc xâm lược biên giới phía Bắc năm 1979…
Hành động ngang ngược này phơi bày bộ mặt thật tham lam, bành trướng của nhà cầm quyền Bắc Kinh sau những chiêu bài lừa mị “16 chữ vàng, láng giềng bốn tốt”, bất chấp các bằng chứng lịch sử, bất chấp Công ước quốc tế về Luật biển năm 1982 và DOC, cũng như những tuyên bố chung giữa hai nước. Chúng đang thực hiện mưu đồ độc chiếm biển Đông, tranh giành lợi ích sống còn của Việt Nam và các nước trong khu vực về kinh tế và dầu khí.
Hành động trắng trợn này có giá trị thức tỉnh những ai còn u mê, ảo tưởng mong mỏi dựa dẫm vào các thế lực bành trướng Trung Quốc, đồng thời cho thấy phương pháp đấu tranh của Việt Nam những năm qua không đủ ngăn chặn dã tâm của quân xâm lược, không đủ mạnh mẽ để bảo vệ đất trời, biển đảo thiêng liêng thấm đẫm máu đào của biết bao đồng bào, chiến sĩ đã ngã xuống trong lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, gian nan và anh dũng của cha ông ta!
Kính thưa toàn thể đồng bào!
Đứng trước hoạ Trung Quốc xâm lăng, tước đoạt Biển Đông thiêng liêng, cửa ngõ và nguồn sống muôn đời của con dân nước Việt, chúng ta quyết không thể nhân nhượng. Chúng ta không thể tiếp tục nhân nhượng, đớn hèn để có tội với tổ tiên anh hùng và hổ thẹn với muôn đời con cháu mai sau.
Chúng tôi kêu gọi toàn thể đồng bào trong nước và nước ngoài cùng nhau xuống đường, biểu tình trước Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội, Lãnh sự quán Trung Quốc tại Tp Hồ Chí Minh, các Đại sứ quán Trung Quốc ở nước ngoài để biểu lộ lòng căm phẫn và thái độ kiên quyết chống xâm lược, buộc Trung Quốc phải rút giàn khoan phi pháp ra khỏi vùng biển Việt Nam đồng thời yêu cầu nhà nước Việt Nam phải có biện pháp mạnh mẽ thích đáng để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Thời gian biểu tình bắt đầu từ 09h00 Chủ nhật, 11 tháng 5 năm 2014.
Tại Hà Nội: Đại sứ quán Trung Quốc, đường Hoàng Diệu, Hà Nội
Tại TP Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Trung Quốc, TP Hồ Chí Minh
Đả đảo Trung Quốc xâm lược!
-Đả đảo “đường lưỡi bò” phi pháp!
– Trung Quốc cút khỏi Biển Đông!
-Tinh thần Bạch Đằng , Đống Đa, muôn năm!

 Video : Trung Quốc chiếu cảnh tàu Trung Quốc đâm tàu Việt Nam

 

Kiểm ngư viên bị thương do tàu của Trung Quốc gây ra ( photo )

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: