ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM RỐI TUNG KHI TRUNG QUỐC XÂM CHIẾM BIỂN ĐÔNG


hoang sa chien suTàu Tốc chiến và Tên lửa Trung Quốc xuất hiện khiêu chiến với Việt nam !
tau chien trung quocnew12Theo nguồn Tin online, từ Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt nam cho biết, hôm nay 8-5, tiếp tục phát hiện thêm hai tàu “ Tốc Chiến “ ( loại tuần tiễu tấn công nhanh ) và tàu hộ vệ tên lửa của Trung Quốc hoạt động tại khu vực giàn khoan HD 981 đặt trái phép trên vùng biển của Việt Nam.
Ngoài hoạt động chống lại Cảnh sát biển và vô hiệu hóa các tàu hải giám Việt nam, tàu hải cảnh Trung Quốc bảo vệ giàn khoan HD 981 đặt trái phép tại vùng biển Việt Nam, vào lúc 7g37, Cảnh sát biển Việt Nam phát hiện cách giàn khoan của Trung Quốc 11 hải lý có tàu tuần tiễu Tốc Chiến số hiệu 753 của Trung Quốc và vào lúc 11g45 cách giàn khoan dầu HD 981 10 hải lý, ngay trước mũi tàu CBS 8003 2,2 hải lý, cảnh sát biển tiếp tục phát hiện thêm tàu Hải chiến bảo vệ có tên lửa 534 của Trung Quốc.
Trung Quốc “khiêu chiến và làm tăng căng thẳng ở biển đông“, làm cho thế giới lo ngại, thị trường chứng khoáng Việt nam tuột dốc không phanh, trong chốt lát 3 tỷ Mỹ kim ( USD) biến thành mây khói, bộ chính trị ĐCSVN rối tung bởi sự dè dặt và không đồng nhất của nội bộ chính quyền CSVN đã bộc lộ rất rõ trong nhiều ngày qua.
Ngay khi tin tức khắp nơi tràn ngập về chuyện giàn khoan HD 981, thì lệnh từ Đinh Thế Huynh, trưởng ban Ban Tuyên Giáo Trung ương Đảng, người có xu hướng thân Trung Quốc, đã gấp rút ra lệnh báo chí không được nói, bình luận, phỏng vấn… bất kỳ điều gì về chuyện này để làm “phiền lòng” Bắc Kinh, suốt từ ngày 6-5 đến ngày 7-5. Đến khuya ngày 7-5, khi nhiều ý kiến chất vấn và tranh cãi, lệnh này mới được gỡ bỏ cho các báo đi bài, mở cửa… cho tin tức sáng sớm 8-5. Được biết, nhóm thân Trung Quốc trong nội bộ Đảng CSVN cũng đề xuất giải pháp thương thảo gấp với Bắc Kinh, đồng ý cùng nhau chia sẻ, khai thác trên biển, nhằm tránh xung đột và giải tỏa vấn đề. Nhưng Trung Quốc không đồng ý. Ca Mau Chui Online đang gấp rút sàng lọc thêm thông tin đang có, sớm gửi thêm tin tức mới về nội dung này đến bạn đọc trong bản tin sau.

bien dong bao chui ca mau vietnamLật lọng, Xảo trá , lừa gạt là gián bài xâm lược của Bắc kinh !

Sự xâm lăng trắng trợn đưa tàu hải chiến đến vùng biển Việt nam chưa dừng lại, Trung quốc còn lớn vọng lật lọng cáo buột Việt nam .Hôm thứ Năm ngày 8/5 Trung Quốc cũng mở họp báo về căng thẳng giàn khoan với Việt Nam, trong đó đại diện nước này khẳng định họ có quyền khoan dầu tại vùng biển ngoài khơi Việt Nam .Trung Quốc cảnh báo ra lệnh cho Việt Nam cần rút lui khỏi khu vực đặt giàn khoan 981, nơi các tàu của hai bên đang đối đầu nhau nhiều ngày nay . “Nơi xảy ra vụ việc vẫn luôn thuộc về vùng lãnh thổ của Trung Quốc. Trung Quốc tất nhiên phải bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và các lợi ích cốt lõi khác của chúng tôi. Việt Nam nên ý thức về vấn đề này“. Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Trình Quốc Bình vào hôm thứ Năm 08/05 nói.

Đảng Cộng sản Việt nam đơn độc chống Trung quốc ?

daniel_russel_Ông Daniel Russel, Trợ lý chuyên trách về Các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương, đang thăm Việt Nam và có buổi gặp báo giới tại Hà Nội hôm 8/5. 2014. Báo chí Việt Nam và nước ngoài đặt câu hỏi cho Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ về cuộc căng thẳng ở biển đông đối đầu quanh giàn khoan của Trung Quốc. Hầu hết các câu hỏi của phóng viên đều liên quan việc Trung Quốc đưa giàn khoan HD 981 vào Biển Đông.
Ông Daniel Russel nhắc lại Bộ Ngoại giao Mỹ đã có tuyên bố “chính thức” về lập trường của Mỹ.
Ông Russel nói.Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 7/5 nói hành động của Trung Quốc là “khiêu khích và làm tăng căng thẳng”. Nhà ngoại giao Mỹ nhấn mạnh tranh chấp trên biển, gồm cả Hoàng Sa, phải được giải quyết “một cách hòa bình, qua con đường ngoại giao, theo luật pháp quốc tế .
phao05sp“Mỹ có quan điểm từ lâu rằng nếu kênh ngoại giao không có kết quả, các nước tranh chấp cần tận dụng quyền sử dụng các cơ chế luật pháp quốc tế.”
Ca Mau Chui Online. Mùa xuân của Đảng CSVN đã ngũ quá dài trong đêm hay ( Đi đêm ) bởi 16 chử vàng 4 tốt mà Trung quốc đưa ra để lừa gạt, nhưng Đảng cộng sản Việt nam một mực tuân theo và xem đó là một mẫu quốc bám lấy sự tồn tại của chế độ cộng sản ở Việt nam, nhưng quá quỵ lụy để rồi đánh mất cơ hội tận dụng cơ chế đối thoại ngoại giao với phương tây đồng thời không tận dụng biển đông để tìm cách liên minh quân đội với Nhật Bản, Nam Hàn , Philippines tạo thành sức mạnh buộc Trung quốc phải vào vòng tuân thủ luật pháp quốc tế, hầu ngăn chặn sự bành trướng của Bắc kinh.
Cơ hội các nước tranh chấp cần tận dụng quyền sử dụng các cơ chế luật pháp quốc tế.”Đã bị Đảng cộng sản Việt nam bỏ qua,giờ phải đi biển một mình đó là điểm yếu sự cô đơn trên đại dương, tạo điều kiện cho Trung quốc làm tăng căng thẳng và khiêu khích chiếm lấy biển đông là lẽ tất nhiên của kẻ mạnh.
Ông Russel nói thêm: “Thông điệp đơn giản của tôi là nhắc lại sự quan trọng của kiềm chế, đối thoại và tuân thủ luật pháp quốc tế.”
Ca Mau Chui Online. Ông nói thêm nghĩa là như nhắc nhỡ Thông Điệp đơn giản của ông quan trọng là đôi bên Cộng sản anh – em phải tự kềm chế tuân thủ luật quốc tế để đổi lấy hòa bình .
Các câu hỏi của phóng viên muốn thúc nhà ngoại giao Mỹ nói rõ hơn về lập trường của Mỹ ủng hộ Việt Nam hay Trung Quốc ? .
Ông Russel .Ông nói có tranh chấp ở quần đảo Hoàng Sa, nhưng “không phải chỗ để Mỹ nói lập trường của ai mạnh hơn ai.
Ca Mau Chui Online. Đảng và nhà nước Việt nam trong quá khứ và hiện tại đã tự bó mình theo mẫu quốc Trung hoa cộng sản, tranh chấp ở quần đảo Hoàng Sa, nhưng “không phải chỗ để Mỹ nói lập trường của Mỹ Hoàng sa thuộc về của ai…( Lập trường của Mỹ vì lợi ích nhân dân hoa kỳ ).chứ không phải là Hoàng sa thuộc về của ai và cũng khẳng định rằng không phải chỗ Mỹ ủng hộ Việt nam hay Trung quốc .( Thân ai nấy lo – Hồn ai nấy giử ) .
Ông Russel nói. Khi được hỏi về sự ủng hộ của Mỹ với Philippines trong tranh chấp với Trung Quốc, ông Daniel Russel giải thích sự ủng hộ “vững chắc” dành cho Philippines không có nghĩa là Mỹ ủng hộ đòi hỏi chủ quyền ở bất kỳ phần nào trên Biển Đông.
Ca Mau Chui Online. Sự ủng hộ Philippines vững chắc dành cho Philippines là khi Trung quốc dùng hỏa lực tấn công Philippines là có sự hiện diện của quân đội Hoa kỳ trực chiến, chứ không có nghĩa là người Mỹ đứng ra để đòi chủ quyền ở bất kỳ phần tranh chấp nào trên Biển Đông
Ông Russel nói “Chúng tôi có lập trường về tính ràng buộc thiêng liêng với Philippines vì là đồng minh. Nhưng chúng tôi không có lập trường về phải trái trong đòi hỏi chủ quyền của Philippines.” 
Ca Mau Chui Online. Tương tự, Mỹ không có thỏa thuận quân sự với Việt Nam .
Quan hệ giữa hai nước cựu thù Mỹ -Việt đã ấm hơn xưa nhưng vẫn còn lâu mới có thể có một cam kết dù chính thức hay không của My ̃khó  hỗ trợ cho Việt nam . Cũng nên nhắc lại, chính sách Toà Bạch Ốc Hoa kỳ ban giao tất cả các quốc gia trên toàn thế giới kể cả nước cộng sản, nhưng không bao giờ Mỹ làm đồng minh với Cộng sản . Đó là lý do tại sao giới ngoại giao ở Washington này cho rằng Việt Nam có thể là một nước Ukraine của khu vực Thái Bình Dương – Hoa Kỳ có thể phản đối vài lời nhưng thậm chí sẽ không đe dọa TQ và có hành động gì  khi Trung quốc tấn công Việt nam .
Như vậy chúng ta cũng đã nhận thấy ông Russel bày tỏ quá rỏ ràng, Đảng CS-Nhà nước Việt nam vì quá quỳ lụy TQ mà bỏ qua rất nhiều cơ hội liên minh quân đội châu á thái bình dương để rồi Việt nam phải đơn độc khi Trung quốc tấn công trên biển đông không có bất kỳ đồng minh nào hỗ trợ.

‘Đương đầu với Trung Quốc’

Tình hình hiện nay thương thuyết không còn tác dụng bởi thậm chí Ban Tuyên Giáo Trung Ương ĐCSN phản bội dân tộc tự nguyện chia sẻ biển đông cho Trung quốc nhằm tránh xung đột và giải tỏa vấn đề nhưng Trung Quốc không đồng ý, tình hữu nghị láng giềng tốt xem như CSVN đã rêu rao giờ đã chết. Lần nầy Trung quốc công khai đưa quân đội tốc chiến vào chiếm Biển đông Việt nam´là hành động Trung quốc khinh rẻ tát thẳng vào mặt Đảng cộng sản và Chính phủ Việt nam .
Tình Hữu nghị Việt – Trung 16 chử vàng 4 Tốt nầy bị lừa gạt là cái giá trí tuệ quá đắc cho đảng CS và Chính phủ Việt nam . Tóm lại con đường duy nhất cấp bách hiện nay là Đảng CS và Chính phủ Việt nam hãy thức tỉnh quay về với nhân dân dù đã quá muộn, trả lại tự do, nhân quyền cho Việt Nam và cho các tù nhân lương tâm  để dựa vào nhân dân “ Mở Hội Nghị Diên Hồng Cứu Nước ” mới có thể đối phó được với Trung Quốc .
Bài viết của P/v chị Bán Ba Khía ” Chợ Vĩnh Thuận KG ”  08.5 /2014

_________________________________________________________

Việt Nam kêu gọi ‘Biểu tình yêu nước’

Thời gian: 9h sáng chủ nhật, 11/5/2014

Địa điểm:

· Tại Hà Nội: Đại sứ quán Trung Quốc, số 46 đường Hoàng Diệu, quận Ba Đình.

· Tại Sài Gòn: Nhà Văn Hoá Thanh Niên, Số 4 Phạm Ngọc Thạch.

Chúng ta hãy cùng nhau gửi đến nhân dân cả nước và cộng đồng thế giới thông điệp của người Việt Nam:

trung quoc danh tau vn 2

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: