TBT NGUYỄN PHÚ TRỌNG BỊ TRUNG QUỐC TỪ CHỐI, LIỆU VIỆT NAM SẼ TRỞ THÀNH NHƯ UKRAINE Ở CHÂU Á ?


Trổi Dậy Của Con Rồng China.Dư luận quốc tế đặc biệt theo dõi các diễn biến trên biển giữa Việt Nam và Trung quốc và người ta lo ngại rằng. Sự trỗi dậy dậy của Trung quốc chiếm đóng biển đông của Việt nam là bóng ma khởi đầu cho Việt nam sẽ trở thành là nạn nhân như Ukraine thứ hai ở Châu á .
new12Bởi Bài báo có tựa đề ‘China and Vietnam at Impasse Over Drilling Rig in South China Sea’ của ký giả Keith Bradsher hôm 12 tháng Năm, viết rằng: “ Lãnh đạo đảng CSVN . TBT ông Nguyễn Phú Trọng đã đề nghị đến Bắc Kinh để thảo luận với chủ tịch Tập Cận Bình nhưng lời đề nghị bị từ chối.”.
Được biết. Ngày 8-5. nội bộ Đảng CSVN cũng đề xuất giải pháp thương thảo gấp với Bắc Kinh, Việt nam  đồng ý chia sẻ, khai thác trên biển đông Việt nam, nhằm tránh xung đột để giải tỏa vấn đề, cũng đã bị từ chối. Đây là điều được báo New York Times tiết lộ hôm Thứ Hai, viện dẫn một nguồn tin ngoại giao dấu tên vì không muốn làm bực mình nhà cầm quyền Trung Quốc. Theo New York Times, TBT Nguyễn Phú Trọng đã bị “gáo nước lạnh”.
vietnam chau aNước biển đông của Việt nam sâu và rất lạnh, nhưng hàng ngày đang nóng lên bởi quân đội Trung quốc công khai mở chiến dịch nới rộng vòng đai chiếm lấy biển đông, làm người ta lo ngại rằng cái nhược điểm của Việt nam sẽ trở thành là nạn nhân như Ukraine ở Châu á.
Tập Cận Bình1Trung quốc nắm chắc trong tay là Việt nam muốn quan hệ làm đồng minh quân sự với Mỹ trừ khi Việt nam loại bỏ chế độ Cộng sản. Còn lại không có quốc gia nào cản được bước chân xâm lược của TQ, ngoại trừ nước Mỹ. Ngày trước (1975) sở dĩ nước Mỹ nhảy vào hiệp sức miền nam Việt Nam làm đồng minh với Việt nam Cộng Hòa là để ngăn chặn sự bành trướng của chủ nghĩa Cộng Sản đông nam á, còn bây giờ Mỹ không có lý do gì để can dự vào sự cắn xé lẫn nhau của hai nước anh em Cộng sản. An toàn hàng hải trên biển đông, lý do không đủ mạnh bởi không riêng quyền lợi của nưóc Mỹ, để nước Mỹ phải lâm chiến hy sinh tiền của và sinh mạng công dân Mỹ. Trung quốc thừa biết rằng nước Việt nam không phải là một nước quá nghèo, không phải là không có Vũ khí hiện đại tối tân, mà thật chất Việt nam không có một đồng minh hùng mạnh như Mỹ, Nato, Nhật – Hàn quốc, Philippines v.v.
Gậy ông đập lưng ông bởi ” Chủ trương của đảng CSVN là không liên minh quân sự với quốc gia nầy chống lại quốc gia kia ” ( ám chỉ là không liên minh nước khác chống lại Trung quốc ) vì sợ Bắc kinh nổi giận. Nhược đìểm kế tiếp không kém phần quan trọng đó là một bộ máy quyền lực nhà nước Việt nam bị đồng tiền hóa là tham nhũng trong kinh tế lẫn chính trị là cơ hội bị Trung quốc mua chuộc (buy off) . Đảng CS-Nhà nước Việt nam vì quá quỳ lụy TQ mà bỏ qua rất nhiều cơ hội để liên minh quân đội Châu á thái bình dương để rồi Việt nam phải đơn độc khi Trung quốc tấn công trên biển đông thì không có bất kỳ đồng minh nào hỗ trợ, chỉ có những tiếng chặc lưỡi lên án Trung quốc chiếu lệ theo cách ngoại giao quốc tế.

Việt nam thành công chính sách đối ngoại về Kinh tế, nhưng sai lầm về Chính trị !

Việt Nam hiện theo chính sách đối ngoại rất thành công nhiều bạn trên thế giới, nhưng lại chưa có bạn thân kết nghĩa đồng minh, còn ” bạn Asean thì nói nhiều, làm ít.” chỉ có bạn thân duy nhất là Trung quốc , một nước chủ nghĩa cộng sản anh em. Đảng CS Việt nam tự xem Trung quốc là điểm tựa vững chắc, là bức tường vạn lý trường thành bảo vệ Đảng và chế độ, sự gắng liền giữa hai chế độ cộng sản giống nhau về cách đổi mới chủ nghĩa xã hội nhưng theo kinh tế tư bản thị trường.
Sự thành công vượt bậc của Trung quốc làm cho Đảng CSVN bái phục và quyết tâm theo đuổi chính sách đó, để rồi phiêu thân vào cái gọi tình hữu nghị Việt-Trung 16 chử vàng và 4 tốt mà Đảng CSVN luôn tuyệt đối ca ngợi giử gìn, thậm chí Đảng CSVN bỏ tù bất cứ người dân nào phản ánh đá động đến Trung quốc anh em, đã diễn ra nhiều thập niên qua, nhưng thật chất 16 chử vàng 4 tốt mà Trung quốc đưa ra, nhưng trên thực tế Trung quốc không bao giờ thực hiện phương châm đó, bởi đó là cái bẩy thâm độc là ” dùng tay người Việt để triệt tiêu người Việt, khi thấy được sách lược hay có tư tưởng chống đối Trung quốc ” với đường lối đối ngoại như vậy Việt Nam bị Trung Quốc trói chặt. 
Sự sai lầm của Đảng CSVN nhất quán tin theo và quán triệt chủ trương của Đảng Cộng Sản Trung quốc. Từ những sự quán triệt  sai lầm dẫn đến ĐCS Việt nam b Trung quốc mua chuộc” , lập khuôn theo mô hình của Trung quốc từ quân phục đến cách vận hành của chế độ, có thể thấy như một quốc gia tự trị của Trung quốc, bởi một nhóm nhỏ những kẻ đầu sỏ chính trị.

“ Tính chất chính trị đã được lên kế hoạch từ trước ” của Trung quốc !

Trung quốc xâm nhập vào Việt nam nhiều thủ thuật phá hoại kinh tế, mậu dịch tung hàng lậu, hàng giả, khống chế kiểu “tận thu” đ hủy diệt nông phẩm, những thức ăn độc hại phế phẩm và hóa chất. Chính sách thuộc địa kiểu mới Trung quốc lần lượt vung tiền mua Quan cho những người Việt có tư tưởng cầu vinh (ăn cơm Việt nam thờ ma Trung quốc ) được Trung quốc “mua chuộc”, thương lượng sắp xếp cài đặt để xâm nhập vào bộ nảo chính trị tối cao của Đảng CSVN đó là Ban Tuyên Giáo Trung ương Đảng để theo sự chỉ đạo của Bắc kinh.
Sự thâm độc của Trung quốc trên bình diện ngoài mặt ban giao hữu hão gọi là tình đồng chí anh-em với Việt nam, nhưng vết thẹo chết chóc đau thương mà Trung quốc xem như là tổn thương nhất là bị sỉ nhục bởi Việt nam phản bội sau cuộc chiến thắng miền nam Việt nam, quỵt nợ chiến tranh bỏ chạy theo Liên xô thời chiến tranh lạnh, sự tức giận của nhà cầm quyền Bắc kinh nổ ra cuộc chiến biên giới Việt Trung năm 1979 thiệt hại thương vong về cả hai phía, nhưng bên trong vết thẹo chiến tranh đó được nuôi dưỡng hận thù nó đang sống ngầm trong giới Đảng CS Trung quốc bảo thủ cực đoan, bởi trong thời khắc đó Trung quốc vẫn còn nghèo kinh tế, mọi ban giao trên phương diện quốc tế hữu hão được đặt ưu tiên nhất để phát triển đất nước với phương châm “ anh Hùng 10 năm hay 100 năm trả thù không muộn “. Nhất là từ sau khi ông Tập Cận Bình bảo thủ cực đoan lên cầm quyền, Trung Quốc cảm thấy sự thôi thúc Biển Đông như hiện nay cho thấy “tính chất chính trị và được lên kế hoạch từ trước” của động thái này.

Sự Trỗi Dậy Của Con Rồng China.

china3Thật vậy Trung quốc đã đạt được kinh tế như ý muốn bởi thành công vượt bậc từ nước đói nghèo nay đã trở thành một nuớc thứ hai cường quốc kinh tế bởi thặng dư ngân sách cũng là chủ nợ của nhiều quốc gia trên thế giới, Trung quốc bắt đầu… Tuyên bố “ Con Rồng Châu Á Đã Thức Dậy “ thúc giục Trung quốc trở thành một quốc gia duy nhất trên thế giới không chỉ là cường quốc kinh tế mà lẫn quân sự, Trung quốc tập chung chi diện cho Bộ quốc phòng lột xác, cải cách toàn bộ quân sự từ vũ khí tối tân,quân trang, quân phục hoàn toàn thay đổi theo mẫu quân đội Hoa kỳ, Tàu ngầm , Tàu Sân bay (Đệ nhất hạm đội ) , tàu tốc chiến cực nhanh , hoả tiển tầm xa , nói chung không thiếu một thứ gì. Tuy so sánh ra chưa bằng Mỹ nhưng ít ra Trung quốc hơn hẳn các nước ở Châu á kể c thái bình dương .
Con rồng China bắt đầu lần lược hành động thực hiện mục tiêu, lấy lại Đài loan, Biển  Hoa đông . Biển đông là tầm ngắn quan trọng nhất của nền kinh tế hiện nay và sự bành trướng tham vọng bá chủ của Trung quốc đó là dầu hỏa, khi Trung quốc nắm được toàn bộ biển đông là nắm được thế giới, bởi Trung quốc không còn sợ thiếu dầu hỏa, một khi thế giới cấm vận.
Cái yếu hầu của Trung quốc cãm thấy thua thiệt so với Mỹ cho nên Trung quốc chỉ biết đánh võ mồn với Mỹ là vì sợ đụng chạm quân sự với Mỹ, bởi Mỹ có rất nhiều đồng minh mạnh và các nước giàu ở Châu âu ( khối Nato ). Cái gai khó nuốt nhất ở biển đông là Philippines ( Phi Lật Tân ) bởi Philippines là đồng minh liên quân của Mỹ ở Châu á.
Con rồng tham vọng Bắc kinh làm phép thử Hoa kỳ bằng những thủ thuật đe dọa đưa tàu quân sự đến vùng hải đảo thuộc chủ quyền Philippines ở biển đông trong những năm vừa qua,Trung quốc gặp sự phản kháng dử dội không những từ phía Philippines mà cả các đồng minh trong đó có Hoa kỳ, Úc Đại Lợi, Nhật bản và Nam hàn ( Hàn quốc ).. Quốc phòng Mỹ tuyên bố kêu gọi quân đội , Hải quân Trung quốc phải rút khỏi vùng biển Philippines lập tức, Hoa kỳ sẽ tức tốc dùng quân sự hỏa lực để bảo vệ Philippines, và sự phản ánh của chính phủ nhật, hàn quốc dành cho Philippines tương tự.. Con rồng China hung hăng Bắc kinh hạ nhiệt triệu tập quân đội hải chiến xâm lược quay về cố quốc…chờ thời cơ quay sang vùng biển Việt nam chiếm đóng.

Ván cờ Nga là cơ hội nhất cử lưỡng tiện cho Bắc kinh ra tay chiếm lấy biển đông !

Putin-chessTình hình cuộc khủng hoảng chính trị ở Ukraine là mục tiêu Nga muốn thu hồi lại đất nước nầy đặt dưới sự lãnh đạo của chính quyền Cộng Hoà Liên Bang Nga, Chính quyền Nga bị Mỹ và Cộng đồng chung Châu âu lên án hành động xâm lược nầy và Nga đã bị Mỹ và Châu âu trừng phạt bằng kinh tế và Chế tài, trong khi đó Trung quốc bỏ phiếu trắng đi ngược lại, ngầm ủng hộ là để kéo Nga hướng về TQ. Có thể thấy, những tính toán của Tổng thống Nga Vladimir Putin ( Nga ) quay 180° sang Trung quốc ( vì Nga thừa biết Bắc kinh đang đối đầu với Mỹ , không thích Châu âu ). sự thay đổi của Nga là để cân bằng cán cân liên minh quyền lực thế giới
Tổng thống Nga Vladimir Putin liên minh quân sự với Bắc kinh để phản công lại với Mỹ và Châu âu, trúng mục đích cũng là cơ hội cho Trung quốc tăng cường liên minh quân sự với Nga ( trong tức tốc Quân đội hai nước Trung-Nga đã tập trận chung trên Biển Hoa đông, làm cho giới lãnh đạo Việt nam khá ngạc nhiên và bối rối ).
Ngay vào thời điểm này mà diễn ra diễn tập chung về hải quân Nga-Trung, thì cũng là một toan tính của Trung Quốc.”Bởi vì Trung Quốc có thể biết rằng, sau các diễn biến ở Ukraine, ông Putin sẽ muốn làm bất cứ điều gì để đối đầu lại với Mỹ và Nato. Cơ hội của Trung quốc là lúc nầy chắc chắn Nga không dám và can thiệp làm phiền lòng Bắc kinh khi Trung quốc ra tay chiếm biển đông của Việt nam .Tham vọng của Nga là Ukraine có biển Đen và biển Azov. Cả hai NgaTrung Quốc có ý đồ với một mục đích giống nhau, một ván cờ nhất cử lưỡng tiện của Trung Quốc ở Biển Đông.

Chính trị quan hệ Việt – Nga như “Cô dâu mới chưa động phòng đã bỏ theo trai

dong tinhChính phủ Việt nam mang nhiều kỳ vọng làm đồng minh quân sự với Nga bằng những cụ thể Việt nam đã đặt mua 6 chiếc tàu ngầm và máy bay chiến đấu của Nga hàng tỷ USD và hợp tác đưa người sang Nga để huấn luyện quân sự, quan chức kể cả Thủ tướng Việt nam Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ôm hôn Tổng thống Putin ( Nga) như người yêu và ca ngợi Nga như một đại thần. ” ngoài mồn chủ trương của đảng CSVN là không liên minh quân sự với quốc gia nầy chống lại quốc gia kia ” vì sợ Bắc kinh nổi giận.
Nhưng bên trong nội các Chính phủ Việt nam mừng húm khi được Nga ký “Kết Hôn” nâng Đối tác chiến lược Việt- Nga lên tầm cao mới, đây là con đường ngầm đồng  minh quân sự với Nga của chính phủ Việt nam nhằm phòng thủ bất chắc, sợ người anh khổng lồ tham vọng Bắc kinh. Nhưng ván cờ chính trị ở Ukraine làm thay đổi tất cả, Nga rũ bỏ Việt nam như Cô dâu mới chưa động phòng đã bỏ theo trai. Nga liên minh với Trung quốc ảnh hưởng  trực tiếp đến Việt nam, Con cáo xảo nguyệt từng là cao cấp trong ngành tình báo KGB ( thời xô viết liên xô ) là Tổng thống Nga Vladimir Putin, nước Nga chọn Trung quốc làm liên minh quân sự là lẽ tất nhiên vì tiềm lực lớn thứ nhì thế giới, để bảo vệ quyền lợi của nước Nga là trên hết, dù trước đây Nga chẳn ưa gì Trung quốc và thâm tâm xem Việt nam là người bạn hàng không hơn không kém.
Sự chiếm đóng Tàu Hải chiến Trung quốc và giàn khoan dầu ở biển đông Việt nam , Nước nga nói chung Tổng thống Nga Vladimir Putin nói riêng chẳn những im lặng và không đám động nửa lời nói chia sẻ quan ngại nào đến Việt nam, một thái độ bỏ rơi đối tác chiến lược mà hai nước Việt – Nga đã ký , làm cho giới lãnh đạo Việt nam quá thất vọng và bối rối vì cùng một lúc cả hai đều trở mặt .
Còn Khối Asean thì chỉ nói nhiều chứ không có thực lực, tình hình Việt nam chống chọi với Trung quốc hiện nay để bảo vệ chủ quyền  là một bài toán khó giải, cho dù Đảng CSVN tìm mọi cách kể cả đề nghị thương lượng chia biển đông thuộc chủ quyền của Việt nam để cho Trung quốc khai thác đổi lấy hòa bình đều bị Trung quốc từ chối, bởi Trung quốc luôn khẳng định rằng toàn bộ biển đông hình lưỡi bò là của riêng Trung quốc.( bất chấp luật pháp quốc tế … các bên ở biển Đông DOC ).
 Tóm lại trước thảm họa bành trướng của Bắc kinh, cảm giác lạnh sống lưng về hai chữ “mua chuộc”, đồng nghĩa “bán nước” và cảm giác của một quốc gia đứng trước bờ vực b xâm lăng, mất nước, chưa bao giờ hiện rõ như lúc này. Bóng Ma Trung quốc xâm lược không đáng sợ mà sợ nhất là Ma bán nước Việt nam. Chống mất nước, chống đô hộ Tàu trừ khi Việt nam xóa sổ nhanh những tên nằm vùng “Ăn Cơm Việt nam thờ Ma Trung quốc” ngay trong giới lãnh đạo ĐCSVN b “mua chuộc”, bởi nó chính là những thành phần “bán nước” chủ hàng-chủ hoà với Bắc Kinh và hàng rào cản Quốc Tế Hóa Biển đông.
Thời khắc nghiệt ngã hiện nay Việt nam hảy thúc giục kêu gọi quốc tế ủng hộ, kiện Trung quốc ra Liên Hiệp Quốc và triệu tập Hội Nghị Diên Hồng không phân biệt bất đồng chính kiến là con đường củng cố nội lực, mới hy vọng giử được sự hòa bình và lảnh thổ cho dù giờ đây đã quá muộn. Nếu Chính phủ Việt nam không thay đổi chính trị để đối phó với Trung quốc là con đường dẫn tới Việt nam trở thành nạn nhân như Ukraine thứ hai ở Châu á . Thế giới lo ngại là có cơ sở nhất định .

 Bởi  ” Sai lầm Kinh tế dẫn tới đói nghèo – Sai lầm Chính trị dẫn tới mất nước ! “

Hai Lúa Cà Mau ( Người hàng xóm của Thủ tướng ) . Bài viết theo quan điểm riêng của tác giã .

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: