THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG CHỈ CÓ ” CON ĐƯỜNG DUY NHẤT CHO VIỆT NAM “


vietnam-chinaVào lúc mà nguy cơ chiến tranh Vit Trung tái din đang gia tăng, ngày càng có nhiu tiếng nói kêu gi Vit Nam phi tìm cách thoát khi s l thuc vào Trung Quc đ tăng cường hơn na quan h vi Hoa Kỳ, nht là v quân sự.
Đáp lại..Chủ tịch tiểu ban Châu Á – Thái Bình Dương (thuộc Thượng viện Mỹ) sẽ đến Việt Nam từ 27/5 để thảo luận về vấn đề Biển Đông và việc triển khai thực hiện Hiến pháp mới, trong đó có nhân quyền. Một cơ hội mới đến với nhân dân Việt nam cả hai mặt….

Quốc hội Việt – Mỹ sẽ bàn về Biển Đông và nhân quyền tại Việt nam

Theo Vietnam Express. Thông tin trên được Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Trần Văn Hằng chia sẻ bên hành lang kỳ họp sáng 26/5.- Nội dung dự kiến thảo luận lần này nhiều vấn đề, trong đó có tăng cường thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam – Mỹ. Thứ hai, họ muốn tìm hiểu thái độ, chủ trương của ta với vấn đề Biển Đông vừa rồi. Thứ ba là việc triển khai thực hiện Hiến pháp mới, đặc biệt là vấn đề nhân quyền. Về vấn đề này, nhận thức và quan điểm của hai bên còn khác nhau, do đó cuộc trao đổi đối thoại này là cơ hội để bàn đến dự luật nhân quyền của Việt Nam và xử lý vấn đề nhân quyền phù hợp hơn.
Nhắc lại. Trong nỗ lực xây dựng niềm tin và nâng tầm quan hệ giữa hai nước, năm 2006, Mỹ đã bỏ lệnh cấm bán trang thiết bị quân sự phi sát thương cho Việt Nam. Tuy nhiên, lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt nam vẫn chưa được dỡ bỏ bởi đặc biệt về vấn đề vi phạm nhân quyền tại Việt nam.
Mỹ đã có phản ứng tích cực từ Chủ tịch Thượng viện tới các nhóm nghị sĩ trong cuộc làm việc sắp tới tại Việt Nam.
Chủ tịch Thượng viện MyNhân quyền là đề tài nhạy cảm nhất đối với chế độ Cộng sản Việt nam, nay được nhà nước Việt nam công khai cho báo chí là một tín hiệu tốt bởi vi phạm nhân quyền nó là hàng rào cản ban giao của Việt nam trên trường Quốc tế từ bấy lâu bởi các nước phương tây thường hay chỉ trích.
Theo một số nguồn tin giấu tên, các nhà lãnh đạo Việt Nam dù chào đón sự gia tăng hiện diện của Hải quân Mỹ trên Thái Bình Dương, tuy Chính quyền CS Việt nam luôn luôn “in dấu” bên trong e ngại dai dẳng rằng, Mỹ có thể cố gắng can thiệp vào các vấn đề trong nước hoặc có thể cố gắng định hình các mối quan hệ quốc tế của Việt Nam theo cách thức không phù hợp với chính sách độc đảng của CS Việt Nam. Trung Quốc xâm lăng, nước Nga trở mặt, giờ đây các nhà lãnh đạo CS Việt Nam chỉ còn một con đường duy nhất để chọn Hoa kỳ làm đồng minh, hỗ trợ trong cuộc ngăn chặn bành trướng Bắc kinh, thì bắt buộc nhà cầm quền Việt nam phải xem xét khả năng cải thiện mối quan hệ Việt – Mỹ bằng những việc cụ thể mở rộng nhân quyền là một trong tiến trình đổi mới chính trị ở Việt nam. Một cơ hội mới đến với nhân dân Việt nam cả hai mặt….
Quan Điểm Chính Trị Lúng Túng, Cương Quyết Không Đồng nhất.
china-flag noBan lãnh đạo Hà Nộ hiện nay rất lúng túng trong quan điển chính trị và các phản ứng trước hành động xâm lấn vùng biển Việt Nam không hoàn toàn đồng nhất.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, trên nguyên tắc là nhân vật lãnh đạo số 1 thờ Ma TQ của Việt Nam, cho tới nay chỉ mới lên tiếng gián tiếp qua bài phát biểu bế mạc hội nghị trung ương Đảng ngày 14/05, với vài dòng về Biển Đông mà chẳng dám nhắc đến tên ma Trung Quốc:
Ông Trọng nói “Đặc biệt là, tình hình Biển Đông hiện đang diễn biến rất phức tạp, nghiêm trọng, đòi hỏi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta phải hết sức tỉnh táo, sáng suốt, tăng cường đoàn kết, cả nước một lòng, kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; đồng thời giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để xây dựng và phát triển đất nước.” một thứ từ ngữ lập đi, lập lại của con em đảng viên bắt buộc phải thuộc lòng từ những trẻ khi còn đi mẫu giáo.
Về phần chủ tịch nước Trương Tấn Sang, thay vì đưa ra một tuyên bố long trọng với tư cách nguyên thủ quốc gia, thì đã đợi đến ngày 17/05 mới phát biểu về tình hình Biển Đông nhân lúc tiếp xúc với các cử tri ở Sài Gòn. Theo (TNO) chủ tịch nước nói vô thưởng vô phạt ” bảo vệ chủ quyền là chuyện hết sức hệ trọng của đất nước “, chứ không dám công bố lời nào đến cử tri báo chí.
Trong bộ ba lãnh đạo tối cao của Việt Nam, chỉ có anh Ba thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là lên án Trung Quốc mạnh mẽ nhất, đặc biệt là qua tuyên bố tại hội nghị thượng đỉnh ASEAN ở Miến Điện ngày 11/05 ” Buộc Trung Quốc phải rút giàn khoan ra khỏi vùng biển Việt Nam “.Trong chuyến viếng thăm Manila ( Philppines ) ngày 21/05, anh Ba Dũng đã thẳng thừng lên án Trung Quốc “đe dọa nghiêm trọng hòa bình”và đã tuyên bố Việt Nam “nhất định không chấp nhận đánh đổi chủ quyền lãnh thổ, biển đảo để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viễn vông, lệ thuộc nào đó”.
Thủ tướng Việt Nam còn tuyên bố Hà Nội đang xem xét khả năng kiện Trung Quốc ra trước tòa án quốc tế. Điều nầy đi trái ngược lại với nhóm đầu sỏ chính trị phe thờ ma Trung quốc ở Việt nam. Nhưng cả nước nhiệt liệt hoan nghênh và cả Tổng thống Philippines- Benigno aquino ủng hộ. Ngay sau đó ngày 24.5 Tòa Bạch Ốc Hoa kỳ (Nhà Trắng) đã tuyên bố ủng hộ Hà Nội trong việc kiện Trung Quốc xâm lấn vùng biển của Việt Nam ra tòa quốc tế.
Thông Điệp Thủ Tướng Chính Phủ NGUYỄN TẤN DŨNG
20D8FD1E-AE7E-4D15-9C19-6DF961B1FDBD_cx0_cy2_cw0_mw1024_s_nManila ngày 21/5/2014. Trung Quốc tiến hành nhiều hành động vi phạm luật pháp quốc tế, Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982, xâm phạm nghiêm trọng vùng biển của các quốc gia ven biển, nhất là vụ hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 và đưa nhiều tàu chiến, Hải quân hộ tống bảo vệ xâm phạm sâu vào trong vùng thềm lục địa và đặc quyền kinh tế của Việt Nam, đe dọa nghiêm trọng hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải tại Biển Đông.
“Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền và lợi ích chính đáng của mình bởi vì chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển đảo là thiêng liêng. Chúng tôi luôn mong muốn có hòa bình, hữu nghị nhưng phải trên cơ sở bảo đảm độc lập, tự chủ, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển, và nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó” ( ám chỉ hữu nghị với Trung quốc ) .
Tuyên bố cứng rắn của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gây sự chú ý dư luận quốc tế và người ta hy vọng đấy sẽ không phải là những lời nói xuông, bởi anh Ba Dũng bấm đúng ngay nguyệt đạo 16 chữ vàng 4 tốt một thứ hoà bình hữu nghị viễn vong mà Đảng CSVN bám lấy xuyên suốt bao thập niên qua, một nhận thức tuy muộn nhưng cũng đáng phần trân trọng cho việc chuyển đổi tư duy lệ thuộc Bắc kinh, có thể nói rằng lời lẽ anh Ba Dũng đưa ra trong ván thế cờ bí, bị Trung quốc triệt, nhằm xoay trục diện vừa phản biện ngầm chính trị trong nước, thẳng thắn bằng cụ thể hóa Quốc tế về Biển đông, kêu gọi Liên Hiệp Quốc và Hoa Kỳ tiếp tục lên tiếng để phản đối việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan ở Biển Đông. để sẳn sàng đối đầu với Trung quốc.
Tuy nhiên mọi việc hãy còn quá sớm để kết luận cụ thể kết quả xoay trục của Thủ tướng Dũng, nhưng người ta hy vọng rằng suy chuyển hướng chính trị tích cực thay đổi tuy duy một số bộ nảo thờ ma Trung quốc trong nội các nhà cầm quyền Việt nam, điểm nhấn tích cực hơn nửa trong việc thi hành nhân quyền tại Việt nam theo công ước quốc tế, đó là tiền đề làm thay đổi quan hệ Việt-Mỹ trong tiến trình liên minh quân sự, cho dù chính sách Tòa Bạch Ốc ( Nhà trắng ) của Mỹ chỉ muốn Việt Nam là liên minh để duy trì vai trò lãnh đạo ở Châu Á, nhưng điều chắc chắn trong vai trò của Mỹ không muốn gánh vác trách nhiệm bảo vệ Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh khác biệt ý thức hệ về chế độ chính trị và sự tồn tại độc Đảng Cộng Sản Lãnh đạo tại Việt nam. Liệu Việt Nam có dễ dàng được Hoa Kỳ và các nước dân chủ khác chấp nhận như đồng minh thực thụ hay không, điều đó còn tùy thuộc vào việc Việt Nam có quyết tâm thay đổi Dân chủ -Tự do và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đầy đủ thực lực loại bỏ được thành phần trong Đảng CSVN thờ ma Trung quốc đang thống lĩnh quyền cai trị, ” Tề Gia Trị Quốc – Bình Thiên Hạ ” là con đường duy nhất cho Việt nam.
Hai Lúa Cà Mau ( Người hàng xóm của Thủ tướng ) .

Theo Phản Ánh Trên Online

china-flag no

Tiến sỹ Nguyễn Quang A, sinh năm 1946 tại tỉnh Bắc Ninh; nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển IDS, đồng sáng lập Ngân hàng VP bank
Nguyễn Quang A,. “ Không rõ các đảng viên của Đảng CSVN để cho những kẻ lú lẫn như vậy lãnh đạo mình có cảm thấy xấu hổ hay không? Người tử tế chắc chắn phải xấu hổ. Những người còn lương tri trong hàng ngũ các đảng viên của Đảng CSVN, mà tôi tin còn khá đông, hãy đặt trái tim mình đúng chỗ và hãy lên tiếng, hành động, ngăn cản hoặc vô hiệu hóa ngay lập tức những kẻ như vậy đang lãnh đạo mình, nếu họ còn muốn có đóng góp tích cực nào đó cho đất nước và dân tộc. Khác đi, tiếp tục đặt trái tim nhầm chỗ, ù lì, vô cảm, cam chịu, không thức tỉnh, không xổ cái bù mê thuốc lú ấy ra khỏi mình, thì các vị cũng sẽ bị lịch sử vất vào sọt rác và bị ô danh với con cháu muôn đời. Đừng để điều đó xảy ra với các bạn “ .
 http://vietinfo.eu/cung-suy-ngam/nguyen-quang-a–trai-tim-nham-cho-de-tren-dau.html

 

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: