BIỂU TÌNH BẠO LOẠN CÔNG AN VU KHỐNG KẾT TỘI ĐẢNG VIỆT TÂN LÀ HÀNH ĐỘNG CỦA PHE TÀU !


vietnam ben mieng ho chien tranh

Công an TP.HCM vừa có văn bản thông tin về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn trong 6 tháng năm 2014; đáng lưu ý văn bản này cho biết cuộc gây rối của công nhân tại các KCN, KCX vào giữa tháng 5/2014 vừa qua là do “một số đối tượng thuộc tổ chức phản động Việt Tân kích động….”.
Ông  Đinh Thế Huynh, trưởng ban Ban Tuyên Giáo Trung ương ĐảngChính trường thường bí ẩn và với Việt Nam lại cực kỳ bí ẩn. Việc Trung Quốc gây hần tại Biển Đông làm người dân Việt Nam sục sôi lòng yêu nước. Một số lãnh đạo cao cấp vẫn im lặng giữ 16 chữ vàng, duy chỉ có Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phản đối cứng rắn. Vụ bạo động biểu tình đốt phá … do Trung Quốc, Việt Tân hay ai đó giật dây? Sau đây là góc nhìn khác về sự kiện này.
TT Nguyễn Tấn Dũng. Việt Nam luôn mong muốn có hòa bình, hữu nghị nhưng phải trên cơ sở bảo đảm độc lập, tự chủ, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển, và nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó”.
Câu trả lời cho Reuters của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Philippines nhanh chóng tràn ngập mọi phương tiện truyền thông cả trong lẫn ngoài nước. Người ta vỗ tay, bàn tán, tranh luận và cũng không ít nghi ngờ. Vỗ tay vì tuyên bố này đã trực tiếp tẩy chay những gì mà Hà Nội và Bắc Kinh đã toa rập với nhau trong Hội nghị Thành Đô để hậu quả kéo dài cho tới ngày nay. Vỗ tay vì tại diễn đàn quốc tế một người đại diện quốc gia này nói về quốc gia khác là chính thức và không thể thay đổi, cho dù người đó là cộng sản hay phát xít.
Vỗ tay còn đến từ một nguyên nhân khác âm ỉ và mạnh mẽ vẫn trôi trong huyết quản của người dân Việt có học lịch sử từ hàng ngàn năm qua: ước vọng thoát Hán.
Tiếc một điều sau những tràng vỗ tay không ngớt ấy thì sân khấu chính trị Việt Nam lại chuyển sang một màn khác mà báo chí và những ai tinh tế nhất cũng khó đoán trước: đó là bạo động chống Trung Quốc tại Bình Dương và Vũng Áng.

bien dong bao chui ca mau vietnamKết tội Đảng Việt Tân là hành động của phe Tàu,

Luận điệu chụp mũ, phản động thế lực thù địch, nay bọn khủng bố Việt Tân là sở trường của Đảng Cộng sản xem người dân như mù loà câm điếc và coi như dân tộc Việt ngày nay hoàn toàn ngu dốt. Bởi những gì xảy ra bất ổn chính trị, hoặc chống đối hay phản biện lại những điều sai trái của nhà nước-Đảng CSVN tất cả được Chính quyền -Công an chụp càng lên đầu bằng kết tội là phản động, là thế lực thù địch và nặng nhất là khủng bố thành viên Đảng Việt Tân .
Chính vì vậy nên có một kết quả Công an VN dưới đây không gây bất ngờ, nhưng trực tiếp tác hại làm cho tuyên bố của Thủ tướng trở nên mất giá trị hay ít ra mất sức mạnh trước lòng tin của nhân dân. Đúng ra người ta lo ngại cho sự  trả thù phe Tình báo Hoa nam (tay sai Trung quốc) và mối an nguy của ông Thủ tướng, vì sẽ gặp cú hồi mã thương nổi tiếng của người Tàu, hay đúng ra là bọn thân Tàu ( Thờ Ma Trung quốc ), lấy sự việc Bình Dương dập tắt chút hy vọng vừa le lói.

“NÉM ĐÁ GIẤU TAY” !

Thật ra người ta thừa hiểu rằng, không có Đảng phái người Việt nào chủ trương xúi giục kích động biểu tình dùng bạo lực đập phá tài sản kinh doanh của người nước ngoài tại Việt nam bởi chính họ đã đem công ăn việc làm là lợi ích cho công nhân Việt nam, trong khi Đài loan và Hàn quốc không dính dáng vì đến biển đông và cuộc xâm lược vào Việt nam. Vậy tại sao ? Ai biến cuộc biểu tình đầy chính nghĩa đó trở thành bạo loạn ?.  
Công nhân trong đoàn biểu tình đã làm chứng và họ đặt câu hỏi ai là kẻ “NÉM ĐÁ GIẤU TAY” tại sao sự việc nghiêm trọng như vậy nhưng công an im lặng. Các lực lượng vũ trang khác cũng im lặng, thậm chí công an còn chạy theo đám ô hợp ấy chỉ để nhìn mà không có một thái độ nào, gần như cổ vũ cho sự tàn phá cơ sở của Trung quốc, Đài loan và Hàn quốc tại Việt nam vừa qua.
Trung Quốc là bậc thầy trong việc ném đá giấu tay, giương đông kích tây. Một mặt trn tìm cách xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, mặt  trn khác cài cắm, thuê mướn chân tay trà trộn vào dòng người Việt Nam xuống đường phản đối Trung Quốc để thực hiện mưu độ “nội kích”? Nhà cầm quyền Trung Quốc mong muốn gieo tiếng oán cho dân tộc Việt Nam; muốn lật ngược sự thật, biến Việt Nam từ chính nghĩa trở nên phi nghĩa, phản cảm thông qua những hình ảnh không thân thiện, côn đồ nổi loạn, kỳ thị người hoa ở Việt nam!
vietnamsSau đám đông gần một ngàn người bị bắt, bị truy tố về nhiều tội và bọn cầm đầu dần dần lộ diện. Tuy nhiên tin từ Công an đưa tin ra làm cho người dân hụt hẫng: kẻ cầm đầu tổ chức bạo loạn là ba thành viên của đảng Việt Tân ….Rõ ràng nhóm đầu sỏ chính trị là động cơ  tiếp tay cho Trung Quốc kế sách gây chiến nham hiểm đánh lận con đen. Bất cứ ai bình tĩnh suy xét sự việc đều nhận ra sự trơ trẽn của Công an – An ninh Việt nam và nhà cầm quyền Trung Quốc khi lật ngược sự thật.
 Nếu nói bọn giật dây nổi loạn thì phải nói đúng hơn là do Tình báo Hoa Nam ( TQ  ) đầy dẩy ở Việt nam và sự tiếp tay của bọn người Việt có chức có quyền thờ Tàu làm tay sai cho Trung quốc len lõi vào đám công nhân biểu tình để nổi loạn đập phá thì người ta có thể tin: Trung Quốc muốn kích động hận thù trong nội bộ người Việt và Hoa để có cớ mang người của họ về và phát động cuộc chiến tranh với lý do là bảo vệ kiều dân của họ tại Việt nam như năm 1979 TQ đã làm .
Nếu đặt giả thiết côn đồ do công an ra lệnh thì cũng không ít người sẽ tin, bởi sự thật rành rành trước mắt là như vậy. Công an được người dân tin rằng đang được đặt dưới sự lãnh đạo toàn diện của Thủ tướng và việc làm này có thể giải thích: Do hưng phấn trước phát biểu của Thủ tướng tại ASEAN vào ngày 11 tháng 5, hai ngày sau 13 tháng 5 nhân viên an ninh tự tiện làm việc này như một cách đẩy tuyên bố của ông đi xa hơn, nhưng do đẩy quá đà thành ra hố nặng.
 Bởi kết quả từ Bộ Công an -An ninh điều tra cáo buộc Việt Tân là thủ phạm có tác dụng thế nào, ai đứng sau kết quả này là vấn đề đáng phải đặt ra. Tuy nhiên tin từ công an đưa ra làm cho người dân hụt hẫng: Tại sao kẻ cầm đầu tổ chức bạo loạn là ba thành viên của đảng Việt Tân ( ?  ) .
Lại thêm một phen người nước ngoài trên thế giới vỗ bụng cười to CS Việt nam lại cấm biểu tình…xem đây là trò diễn vu khống người dân, chụp mũ tồi tệ và rẻ tiền nhất của bọn tay sai tình báo Hoa Nam Trung quốc và báo chí nước ngoài không quên mĩa mai CS Việt nam bằng câu ” Nếu Trung quốc dùng vũ khí tấn công Việt nam thì cũng do Đảng Việt Tân xúi  giục.

 Không ai tin thực lực Đảng Việt Tân ghê gớm, hèn mạt đến như vậy !

Theo Viet info. ” Mặc dù không có bằng chứng cụ thể, nhưng cơ quan chức năng Việt Nam vẫn qui tội cho Việt Tân gây rối trong các vụ biểu tình bạo động. Việt Tân chưa đủ tầm để làm việc này. Tuy nhiên việc qui tội này làm cho Việt Tân “sắp chết” tự dưng được nổi thêm “. 
Lý do thứ nhất : Đảng Việt Tân có trụ sở ở Hoa kỳ như một chủ thể hoàn toàn không có khả năng tác động tới tình hình Việt Nam vào lúc này để ấn vào tay họ ngọn cờ đen của cướp biển là một việc làm dại dột.
Lý do thứ  hai: Không ai tin được sức mạnh của Việt Tân lại gây được biến động to lớn như vậy và lại càng khó tin hơn khi con số ba người với vài ngàn đô la trả cho người biểu tình lại có thể kéo hàng chục ngàn người ra ngoài tầm đối phó của công an Bình Dương và Đồng Nai.
Chỉ cần hai lý do trên cũng đủ nhìn thấy là không có cơ sở Việt Tân là thủ phạm. Công an Việt nam kết tội Đảng Việt Tân là hành động Vu khống của phe Tàu, loại chụp mũ rẻ tiền vốn Đảng CS Việt nam đã và đang tơi tả vì tay sai tình báo Hoa Nam Trung quốc, để đối phó lại lá bài thoát Hán của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ở biển đông hiện nay.

Nhân đây chúng ta hãy nhìn lại những gì phe bóp chu tuyên bố với Trung quốc !

Nguyen chi vinh tong cuc 2 china

th-nguyen-chi-vinhSáng ngày 6/6/ tại khách sạn nơi ở của đoàn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh đã trả lời phỏng vấn chung của phóng viên Trung Quốc và nước ngoài. Do hiện nay hai nước Trung-Việt có tranh chấp khá lớn trên vấn đề Biển Nam Trung Hoa ( Biển đông Việt nam ), bởi trong quá trình phỏng vấn hầu như tất cả vấn đề đều tập trung vào tranh chấp giữa hai nước trên Nam Hải (biển đông ) .
Nhưng Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh cho biết, kỳ thực quan hệ giữa hai nước Trung-Việt không căng thẳng, không đáng lo ngại như một số báo chí miêu tả. Thứ trưởng nói, hai nước nhất định có thể khắc phục khó khăn, có thể tiếp tục duy trì tình hữu nghị, nền hoà bình và phát triển giữa hai nước và nhân dân hai nước.
Về việc có báo giới nêu ra Việt Nam đang liên kết với một số nước ASEAN tẩy chay Trung Quốc, 
Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh nói .Việt Nam thi hành chính sách ngoại giao độc lập tự chủ và không liên kết. Đồng thời, Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh nói, hành vi các nước nhỏ liên kết nhau để tẩy chay nước lớn ( Trung quốc ) chẳng khác gì hành vi tự sát.
Thứ trưởng Nguyễn Chí VịnhThứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh nói tiếp : “Kể cả trên những hành động cụ thể của chúng tôi, cũng như trên những nguyên tắc cơ bản trong chiến lược bảo vệ quốc phòng của Việt Nam đều khẳng định là không có chuyện như vậy. Trước hết là chiến lược bảo vệ quốc phòng Việt Nam thì lấy độc lập tự chủ, sức mạnh của mình là chính, và tuyệt đối không liên minh với nước này để chống nước kia (ám chỉ là không liên kết với Mỹ để chống lại Trung quốc ). Tôi muốn phân tích thêm chỗ này là nếu ai có tầm nhìn về mặt chiến lược và với tỉnh táo về chính trị và quốc phòng an ninh, thì người đó sẽ hiểu, khi liên minh với một nước nhỏ chống nước khác thì là tự sát”.
Việt Nam và Trung Quốc với truyền thống lịch sử tốt đẹp như vậy, là hai nước Xã hội chủ nghĩa, thì khó khăn như vậy mà chúng ta trước hết vẫn chung sống hoà bình được, cùng nhau phát triển, và từng bước giải quyết vấn đề tranh chấp về chủ quyền trên cơ sở luật pháp quốc tế. Đó là điều tự hào cho Việt Nam và Trung Quốc, là điều tự hào cho người dân yêu chuộng hoà bình trên thế giới và chính là niềm tự hào cho những người bây giờ gọi là người Cộng sản đích thực trên thế giới .
Theo Tân Hoa xã: Ngày 23/2/2014, tại Bắc Kinh, Chủ tịch Ủy ban toàn quốc Hội nghị Chính trị Hiệp thương nhân dân Trung Quốc (CPPCC) Du Chính Thanh đã hội đàm với Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân trong chuyến đi được triệu tập đến Bắc kinh. Chuyến đi này được thực hiện theo lời của Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc .

nguyen thien nhan

Chiều 23/2 tại Bắc Kinh, ông Nguyễn Thiện Nhân đã có cuộc hội đàm với ông Du Chính Thanh ( TQ ) đồng thời Nguyễn Thiện Nhân ký hiệp một số hiệp ước thỏa thuận với Trung quốc ( Không được tiết lộ ) giai đoạn 2014-2019,. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho biết, phát triển hữu nghị với Trung Quốc luôn là định hướng ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Đảng và Chính phủ Việt Nam. Những năm qua, quan hệ Việt-Trung cũng như hợp tác giữa MTTQ Việt Nam và Chính hiệp Trung Quốc đã thu được thành quả to lớn. MTTQ Việt Nam nguyện tiếp tục tăng cường giao lưu và hợp tác với Chính hiệp Trung Quốc, tham khảo kinh nghiệm lẫn nhau, thúc đẩy quan hệ hai nước .
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho rằng Việt Nam và Trung Quốc có nhiều điểm tương đồng xã hội chủ nghĩa anh em, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội nghị Chính Hiệp Trung Quốc có vai trò quan trọng trong đời sống chính trị tại Việt nam. Tăng cường trao đổi và hợp tác sẽ giúp hai bên thực hiện tốt hơn chức năng nhiệm vụ của mình, góp phần tích cực thực hiện nhận thức chung của lãnh đạo hai nước, cũng như thúc đẩy phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện trong tình hình một Tân cương .
Thời khắc nghiệt ngã hiện nay ” Thảm kịch lớn nhất của Việt Nam đó là việc sử dụng ảo ảnh về sự chia sẻ lý tưởng xã hội chủ nghĩa của chính phủ Việt Nam làm lời bào chữa cho sự lùi bước trước mộng bành trướng của Trung Quốc, bẻ gãy phong trào dân chủ, áp đặt kiểm duyệt, đàn áp thông tin và khủng bố, chụp mũ tinh thần người dân và xem như dân tộc Việt ngày nay hoàn toàn ngu dốt.”
Henry Nguyen Cà Mau ( Người hàng xóm của Thủ tướng ) .

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: