PHÁT BIỂU CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ QUỐC PHÒNG VIỆT NAM NÓI GÌ TRƯỚC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI SHANGRI-LA Ở SINGAPORE ?


sinh vien viet namBộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh nói quan hệ Việt-Trung vẫn “phát triển tốt đẹp” và so sánh xung đột hiện nay trên Biển Đông với ‘mâu thuẫn gia đình’.
logo bộ quốc phòng việt namPhát biểu trên được ông Phùng Quang Thanh đưa ra trong phiên họp toàn thể vào trưa ngày 31/5 tại Đối thoại Shangri-La ở Singapore. Khiến cho cả Hội nghị nghi ngờ, cho rằng Thanh là người Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Nam của Việt Nam ( Tình báo Hoa Nam của TQ cài đặt… ).
Trong bài phát biểu được truyền thông trong nước và cả báo chí nước ngoài đăng toàn văn, ông Thanh nói:”Trên thực tế, ngay ở trong quốc gia hay mỗi gia đình cũng còn có những mâu thuẫn, bất đồng, huống chi là các nước láng giềng với nhau còn tồn tại tranh chấp về biên giới, lãnh thổ hoặc va chạm là điều khó tránh khỏi.”. 
Được biết, bài phát biểu này đã được Bộ Chính trị duyệt đi duyệt lại, cân nhắc từng câu chữ trước khi nhét vào tay cho tướng Thanh mang đi đọc tại Hội nghị trên. Bài phát biểu được cho là có nhiều điểm tương đồng với quan điểm của Trung Quốc đã khiến Hoa Kỳ và Nhật Bản rơi vào thế việt vị hoàn toàn.
Trong khi Nhật và Mỹ đã tố cáo đó là hành vi xâm lược đơn phương do chủ nghĩa bành trướng TQ mà hai cường quốc Thái Bình Dương này tỏ ý sẵn sàng giúp Việt nam ngăn chặn .

Ông Phùng Quang Thanh ăn nói bậy bạ có lợi cho Trung quốc !

samsungtiviTrung quốc dùng lực lượng quân sự cưỡng chiếm Hoàng sa của Việt nam (1974) dưới thời Việt nam Cộng Hoà miền nam quản lý và hiện nay Trung quốc xâm chiếm trái phép bằng cách kéo giàn khoan dầu khí 981 và lực lượng hùng hậu trên 150 tàu chiến và phản lực ( chiến đấu cơ ) chiếm lấy vùng biển trong thềm lục địa và hải phận c không phận Việt nam. Đây là thực tế ai..ai dù có đui mò lên bản đồ cũng biết không phải là Vùng biển tranh chấp nào cả, bởi cách 120 hải lý tính từ bờ biển Việt nam  tuyệt đối nằm trong phạm vi chủ quyền của Việt nam mà Hiệp định LHQ ở Genève 1954, đã ra tuyên bố đã là biển đảo của Việt nam thì lại càng không có chuyện tranh chấp chủ quyền, chỉ có xâm lược.
Nhưng ông Thanh cố tình nói vùng biển hiện nay Trung quốc chiếm đóng là vùng tranh chấp về biên giới, lãnh thổ hoặc va chạm là nói bậy bạ ngụy biện làm lợi về  hải lý – pháp lý cho Trung quốc. Đây là một hành động xâm lược chứ không gọi là xung đột, cũng không gọi là va chạm trên biển, là một Bộ trưởng Quốc phòng mà lại hạ thấp tính chất xâm lược của Trung Quốc vẫn hy vọng Trung Quốc sẽ vì tình hữu nghị 16 chữ vàng 4 tốt để dời giàn khoan ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế lãnh thổ Việt Nam là một ảo tưởng.
Trong khi Nhật và Mỹ đã tố cáo đó là hành vi xâm lược đơn phương do chủ nghĩa bành trướng TQ mà hai cường quốc Thái Bình Dương này tỏ ý sẵn sàng giúp Việt nam ngăn chặn.Tại sao  vị tướng chức danh Bộ quốc phòng phải nói dối, ngụy biện, không dân tộc tính, lập trường hèn nhát ăn nói bậy bạ có lợi cho Trung quốc đối với quốc tế như thế ?. Trung quốc cướp biển giết chết ngư dân ta trên biển vậy mà Bộ trưởng Quốc phòng Việt nam an nhiên xem chuyện xâm lược của Trung quốc vào biển đảo Việt nam là chuyện vỡ hơi, nhẹ bỏng như mâu thuẫn trong gia đình ? Bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh nói như thế người ta có quyền nghi ngờ rằng, có phải chăng những lời nói trên được bọn Tình báo Hoa Nam của Trung quốc cài sẳn ?
Nếu là tướng tử tế vì nước vì dân hay bất kỳ ai đại diện quốc gia thì cần phải nghiêm túc, nói về mối quan hệ hiện nay với Trung quốc một cách đúng đắng và sự thật công khai.Trong khi Trung quốc hiện nay đang chiếm biển đông khu vực Quần đảo Hoàng sa của Việt và giàn khoan dầu TQ 981 cùng lực lượng hùng hậu hơn 150 chiếc tàu chiến. họ đâm chìm tàu làm chết ngư dân việt và Trung quốc hung hăng sẳn sàng nã đạn vào Việt nam đó là tình hình sự thật diễn ra tại biển đông hơn suốt một tháng nay, và cả thế giới từ trẻ tới già ai ai cũng tường tận.

“Quan hệ Việt-Trung vẫn “phát triển tốt đẹp” Chiến thuật ghê tởm nhất !

phung quang thanhBộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh dám khẳng định, nịnh hót rằng, quan hệ Việt-Trung vẫn “phát triển tốt đẹp” !
Quá tốt đẹp chứ ! Trong khi Bộ ngoại giao Việt nam và Trung quốc hoàn toàn bế tắc, đường giây nóng giữa hai phía Việt-Trung bị Trung quốc cắt bỏ, Trung quốc rút hơn 5.000 công nhân của họ ở Việt nam về nước để chuẩn bị cuộc tổng tiến công đánh chiếm Việt nam. Trung quốc từ chối hơn 20 lần lời đề nghị Đảng CS Việt nam và Chính phủ thương thuyết chia để trị với Trung quốc nhưng Trung quốc cương quyết bát bỏ lời khẩn cầu chầu kiến đó phía ĐCS Việt nam trong đó lãnh tụ cao nhất VN là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Trung quốc đã tuyên bố cắt đứt quan hệ Việt – Trung lẫn kinh tế.
Chưa hết báo chí truyền thông truyền hình Trung quốc ( Cơ quan ngôn luận đảng CS Trung quốc ) chửi rủa Việt nam không tiếc lời, trên mọi trang website của China điều có tiếng chửi rủa thậm tệ chính quyền và nhân dân Việt nam trong suốt nhiều thập niên qua.
Ông Bộ trưởng, bộ quốc phòng Việt nam chưa thấy đủ nhục cho một dân tộc bất lực trước ngoại xâm nên ung dung tuyên bố trước công luận quốc tế trên diễn đàn Hội nghị đối thoại Shangri-La ở Singapore . Phùng Quang Thanh nói ” Quan hệ Việt-Trung vẫn “phát triển tốt đẹp” và so sánh xung đột hiện nay trên Biển Đông giống như ‘mâu thuẫn gia đình'”….

Từ thất vọng của người dân chuyển sang phẫn nộ !

Ý thức hệ gia đình, đồng chí anh em CS. Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam cho rằng quân đội Việt Nam, Trung Quốc cần “kiềm chế”, “tăng cường hợp tác” và “kiểm soát chặt chẽ mọi hoạt động” để tránh có “hành động ngoài tầm kiểm soát”, ông Thanh đang ảo tưởng  “tăng cường hợp tác với TQ”, nó cũng không cứu Việt Nam ra khỏi việc mất biển đảo, bởi ngày hôm nay ý thức hệ đó đã chứng minh là lạc hậu lỗi thời nhưng một số người vẫn còn bám vào ý thức hệ đó thì  không biết rằng đây là chiến lược hay chiến thuật về cuộc đối đầu chống xâm lược biển đông hiện nay xung quanh giàn khoan của Trung Quốc, bởi vì ông Thanh khẳng định phía Việt Nam không sử dụng máy bay hay tàu quân sự mà chỉ “dùng tàu kiểm ngư, tàu cảnh sát biển và tàu cá của ngư dân, phối hợp với lực lượng chấp pháp để bảo vệ chủ quyền”.
Chiến lược 10 tỷ đồng của Chính phủ vừa cho vay có lãi vừa chiến thuật đỡ đạn ở biển đông !
” Chiến thuật ghê tởm nhất hiện nay là cổ xúi ngư dân vào chổ chết. Bằng cách Chính phủ hỗ trợ 10 tỷ đồng, kêu gọi ngư dân đóng tàu cá bằng thép để bám ngư trường bảo vệ biển đông, trong khi đó Đảng – Nhà nước bỏ ra cả hàng chục, trăm tỷ USD mua tàu ngầm trang bị hiện đại mua tàu Hải quân để nằm bờ xem ngư dân giử nước với bàn tay không vũ khí”.
Có lẽ phải nói hoạch tẹc ra là ông Thanh dùng chiến thuật xua ngư dân đỡ đạn, không dám dùng quân đội hải quân ngăn cản hành vi xâm lược Trung quốc để bảo vệ biển đảo của việt nam. Bộ quốc phòng là để giử nước, bảo vệ non sông tổ quốc, bảo vệ nhân dân, nhưng tiếc rằng lời nói hành động nhà nước và ông bộ trưởng Quốc phòng ngược lại, không thực thi nghiêm túc theo sứ mệnh đúng nghĩa của nó, có vẽ như bất ổn, ẩn khuất dường như có một thế lực ngầm nào đó đứng sau Bộ Chính trị  vốn Đảng CS Việt nam đã và đang tơi tả vì tay sai tình báo Hoa Nam Trung quốc.
“Ăn cơm của dân Việt nam thờ ma Trung quốc” hãy nghe những gì đồng chí 4 tốt và 16 chử vàng của Đảng CSVN.  Cơ quan ngôn luận đảng CS Trung quốc đang rao giãng trên các truyền thông đại chúng khắp cả thế giới..Trung quốc tố cáo, lật ngược đổi trắng thay đen đất nước Việt nam, đó là Đài phát thanh Cri của Trung quốc phát thanh ban tiếng việt xin được post lên nguyên si những gì đồng chí anh em, ( TQ) nói với nhân dân chúng ta..

tiếng hát việt trung

Mỹ xúi bẩy Việt Nam chống Trung Quốc sẽ chuốc lấy hậu quả tham một bát bỏ một mâm

tan hoa xa2014-06-03 14:55:33     cri
Cuộc đọ sức xoay quanh các vấn đề chủ quyền lãnh thổ và khai thác tài nguyên trên Nam Hải giữa Trung Quốc và Việt Nam đã diễn ra trong nhiều năm, thường xảy ra các cuộc xung đột và cọ xát nhỏ, song, nhờ sự nỗ lực ngoại giao của song phương, tình hình khu vực chưa xuất hiện leo thang lớn, quan hệ song phương cũng tương đối ổn định.
Ngày 2/5, Việt Nam chủ động gây ra vụ việc, quấy nhiễu hoạt động tác nghiệp khoan giếng thăm dò bình thường tại vùng biển gần quần đảo Tây Sa Trung Quốc của doanh nghiệp Trung Quốc. Cuộc chống chọi trên biển Trung-Việt đã xảy ra các vụ đâm va tàu thuyền, song hai bên đều mong muốn kiểm soát nguy cơ, tránh vụ việc leo thang. Thế nhưng, sau chuyến thăm Việt Nam vào ngày 7/5 của Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Daniel Russel, diễn biến tình hình đã thay đổi một cách nhanh chóng. Nhờ sự “nâng đỡ và bơm hơi tiếp sức” công khai của Chính phủ Mỹ, điều rõ ràng là Việt Nam không những đã cất cao giọng điệu chống Trung Quốc, tổ chức họp báo để cố tình làm rùm beng vụ việc, kích động tinh thần chống Trung Quốc, mà còn ngày càng ráo riết, bước đầu tiên là cử thêm tàu đến quấy nhiễu tại hiện trường, sau đó xúi bẩy người dân trong nước tổ chức hoạt động đập phá, cướp bóc và đốt nhà xưởng quy mô nhằm vào doanh nghiệp đầu tư của nước ngoài, rút cuộc gây ra hậu quả nghiêm trọng làm nhiều công dân Trung Quốc thương vong. Từ cuộc tranh cãi ngoại giao thường giữa Trung-Việt đến leo thang bùng phát xung đột đẫm máu, người ta đã dễ dàng nhận thấy vai trò của nhân tố Mỹ. Mỹ cố tình khoét sâu và lợi dụng mâu thuẫn Trung-Việt, biến nó thành quân cờ quan trọng nhằm kiềm chế Trung Quốc trên vấn đề Nam Hải, song, đối với Mỹ mà nói rất có thể xuất hiện ba kết cục do tham một bát bỏ một mâm gây nên.

Việc Phi-li-pin và Việt Nam mưu toan bắt cóc ASEAN sẽ bị thất bại

logo criCri phát thanh ngày 02 tháng 6.2014  ( Chú ý đây là bài viết được đọc trong buổi phát thanh đài CRi ban Việt ngữ của Trung quốc )
Thời gian gần đây, một số nước liên quan không ngừng gây ra tranh chấp tại Nam Hải. Phi-li-pin vô lý bắt giữ ngư dân Trung Quốc tại Bãi Bán Nguyệt quần đảo Nam Sa. Việt Nam huy động hàng loạt tàu trong đó có cả tàu vũ trang tiến hành quấy nhiễu phi pháp và hung hăng đối với hoạt động thăm dò dầu khí bình thường của doanh nghiệp Trung Quốc tại vùng biển thuộc quần đảo Tây Sa, dung túng hoạt động bạo lực đập phá, cướp bóc và đốt nhà xưởng của người dân trong nước nhằm vào doanh nghiệp Trung Quốc. Trong khi tiếp tục chống đối với Trung Quốc, hai nước kể trên từng nhiều lần ráo riết thúc đẩy ASEAN thông qua nghị quyết về vấn đề Nam Hải, toan lôi kéo ASEAN vô tội vào tranh chấp Nam Hải. Mưu toan bắt cóc ASEAN của Phi-li-pin và Việt Nam đã phá hoại tiến trình nhất thể hóa ASEAN, trở thành nhân tố tiêu cực nổi cộm nhất trong hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực hiện nay.
loaKể từ khi thành lập vào năm 1967 đến nay, ASEAN tích cực giữ gìn hòa bình và ổn định khu vực, cố gắng phát triển kinh tế trong nước. Sau khi khởi động việc xây dựng Khu vực Mậu dịch Tự do Trung Quốc-ASEAN vào năm 1992, năm Khu vực Mậu dịch Tự do giữa ASEAN với sáu nước lớn ngoài khu vực (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Ô-xtrây-li-a)đã được khởi động song song vào năm 2009, trở thành trung tâm hợp tác kinh tế khu vực Đông Á. Theo quy hoạch phát triển của ASEAN, cộng đồng kinh tế ASEAN sẽ trước tiên thành lập vào năm 2015, kết nối khu vực, thúc đẩy ngoại thương, thu hút vốn đầu tư đã trở thành nhiệm vụ quan trọng bậc nhất trong phát triển ASEAN hiện nay. Phần lớn các nước ASEAN đều tích cực và nỗ lực thúc đẩy xây dựng cộng đồng kinh tế ASEAN. Thế nhưng, chính trong giai đoạn then chốt này, Phi-li-pin và Việt Nam lại không đếm xỉa đến lợi ích phát triển của khu vực, vô cớ gây ra tranh chấp Nam Hải, đi ngược với trào lưu phát triển khu vực, khăng khăng gây ra tranh chấp trên biển với cái gọi là “lợi ích quốc gia”, đồng thời mưu toan bắt cóc ASEAN nhất trí đối phó với Trung Quốc, nhằm leo thang tình hình căng thẳng trên Nam Hải, khiến rủi ro bấp bênh khu vực gia tăng. Hành vi vô lý của hai nước trên đã chuyển dịch trọng tâm xây dựng cộng đồng ASEAN, phá hoại môi trường hòa bình và ổn định cho phát triển ASEAN, ngăn cản tiến trình nhất thể hóa ASEAN.
Hành vi của hai nước Phi-li-pin và Việt Nam không những đi ngược với tiến trình phát triển của ASEAN, mà còn phá hoại nguyên tắc cơ bản về sinh tồn của ASEAN. ASEAN là một tổ chức khu vực mang tính chất nới lỏng, phương thức vận hành rất đặc thù. Nguyên tắc “Hiệp thương nhất trí” không gán ép là đặc trưng căn bản của “Phương thức ASEAN”. Cái gọi là “Hiệp thương nhất trí” không gán ép, có nghĩa là trong quá trình hiệp thương nhất trí giữa nhà lãnh đạo các nước ASEAN cần phải trưng cầu ý kiến đầy đủ của những người tham gia quyết sách cũng như xem xét ý kiến và cảm nhận của những người tham gia quyết sách khác, thảo luận thông qua kiến nghị ôn hòa và đưa ra kết luận tổng hợp trên cơ sở này. Nếu hiệp thương nhất trí toàn thể không thể thực hiện, thì ASEAN sẽ thực thi nguyên tắc “Y-X”, có nghĩa là khi một số nước thành viên đồng ý dự thảo nghị quyết hữu quan đồng thời sẵn sàng tham gia hành động tập thể, trong khi đó một số ít nước thành viên đồng ý dự thảo nghị quyết nhưng lại không tham gia hành động tập thể, thì ASEAN cũng có thể thông qua nghị quyết hữu quan đó. Bất cứ là toàn thể hiệp thương nhất trí hay là nguyên tắc “Y-X”, nguyên tắc cốt lõi của cơ chế quyết sách ASEAN đều là nhằm tìm kiếm lập trường chung của các nước thành viên, có nghĩa là tất cả các nước thành viên đều phải ủng hộ dự thảo nghị quyết, chứ không phải là “thiểu số phục tòng đa số”. Nói một cách khác, Phi-li-pin và Việt Nam nhiều lần thúc đẩy nghị quyết Nam Hải tại Hội nghị Bộ trưởng ASEAN và Hội nghị Cấp cao ASEAN hoàn toàn là sự chà đạp đối với quyền lợi “Hiệp thương nhất trí” của các nước khác ASEAN không hề đưa ra yêu sách về Nam Hải, đồng thời cũng là hành vi gây thách thức với “Phương thức ASEAN” luôn nhấn mạnh tôn trọng lẫn nhau, hiệp thương nhất trí. Hành vi sai lầm của hai nước đã khiến ASEAN phải đối mặt với nhiều chất vấn trên trường quốc tế, năm 2012, Phi-li-pin bất chấp sự phản đối của những nước không có yêu sách về Nam Hải, cưỡng bức ASEAN ra tuyên bố với những lời lẽ quá kích, dẫn đến sự bất bình của một số nước ASEAN không có yêu sách về Nam Hải, khiến Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN lần đầu tiên trong 45 năm qua không ra Thông cáo chung, sau đó, dư luận quốc tế liền tung ra cái thuyết “ASEAN đang trong chia rẽ”, hình ảnh trên trường quốc tế của ASEAN đã tụt xuống vực thẳm.
Img263689877Phi-li-pin và Việt Nam luôn luôn nhấn mạnh, tranh chấp Nam Hải tổn hại tới lợi ích ASEAN, song, Trung Quốc chưa hề, và cũng không thể xảy ra bất cứ tranh chấp chủ quyền nào với tổ chức khu vực ASEAN. Phi-li-pin và Việt Nam lôi các nước Mi-an-ma, Thái Lan, Cam-pu-chia, Lào, Xin-ga-po và In-đô-nê-xi-a vào cuộc tranh chấp chủ quyền về Nam Hải thật là điều hoang đường. Ngoài trình bày thái độ quan ngại trước tình hình an ninh khu vực ra, các nước trên khó mà đáp trả chính diện cái gọi là “yêu cầu” do hai nước Phi-li-pin và Việt Nam đưa ra. Xét về tình hình trong những năm gần đây, đặc biệt là nghị quyết hữu quan về Nam Hải thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao và Quốc phòng ASEAN năm nay, ASEAN kêu gọi các bên liên quan Nam Hải hãy công nhận nguyên tắc Luật quốc tế được công nhận, trong đó bao gồm “Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển”, giữ kiềm chế, tránh áp dụng hành động ảnh hưởng tới hòa bình và ổn định khu vực, giải quyết tranh chấp qua con đường hòa bình, không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa bằng vũ lực, giữ gìn hòa bình, ổn định cũng như an ninh và hàng hải trên biển và tự do hàng không trên biển Nam Hải, thực thi đầy đủ và hữu hiệu “Tuyên bố về ứng xử của các bên trên Nam Hải” (DOC), sớm đạt được “Bộ quy tắc về ứng xử trên Nam Hải”(COC). Trên thực tế, những quan ngại trên của ASEAN hoàn toàn nhất trí với quan ngại lợi ích của Trung Quốc.Trung Quốc cũng từng nhiều lần nhấn mạnh các nước liên quan cần phải thực thi toàn diện và hữu hiệu “Tuyên bố về ứng xử của các bên trên Nam Hải” (DOC), cùng gìn giữ hòa bình và ổn định khu vực. Nói đến cùng, việc gìn giữ hòa bình và ổn định khu vực là trách nhiệm chung của Trung Quốc và các nước ASEAN. Trung Quốc chưa hề thoái thác, mà còn đang tích cực và nỗ lực đóng góp cho hòa bình và ổn định khu vực. Trái lại, chính một số ít nước như Phi-li-pin và Việt Nam đã dẫn đầu phá hoại DOC, gán ép tranh chấp Nam Hải cho ASEAN, gây nên tình hình căng thẳng khu vực, dựng rào cản cho hòa bình và phát triển khu vực. Mới đây, Phi-li-pin đã tiến hành cuộc đàm phán song phương và ký Hiệp định phân định ranh giới biển với In-đô-nê-xi-a, đó quả là điều đáng khẳng định về hai nước Phi-li-pin và In-đô-nê-xi-a đã giải quyết tranh chấp biển bằng phương thức hòa bình, song nếu theo Logic của Phi-li-pin, thì Phi-li-pin không nên đàm phán với In-đô-nê-xi-a, mà phải đàm phán với ASEAN, chí ít cần phải giải quyết tranh chấp thông qua đàm phán với ba nước trên biển ASEAN gồm In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a và Bru-nây, bởi vì việc phân định ranh giới biển giữa Phi-li-pin và In-đô-nê-xi-a cũng liên quan tới lợi ích của ASEAN hoặc các nước ASEAN trên biển.
Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của các nước ASEAN, cũng tôn trọng việc giải quyết tranh chấp bằng phương thức hòa bình giữa các nước nội khối ASEAN, nhưng không hy vọng một số ít nước bắt cóc ASEAN với cái Logic của kẻ cướp. E rằng nếu biến tranh chấp chủ quyền giữa Trung Quốc với một số nước thành viên thành tranh chấp giữa Trung Quốc với tổ chức ASEAN, hẳn cũng không phù hợp với thông lệ quốc tế. Điều khó mà tưởng tượng là, nếu bắt Ác-hen-ti-na đàm phán với các nước Liên minh châu Âu để giải quyết tranh chấp đảo Man-vi-nát giữa Ác-hen-ti-na với Anh sẽ là một kết quả như thế nào.
ASEAN và Trung Quốc là đối tác hợp tác chiến lược quan trọng của nhau, gìn giữ ổn định khu vực và thúc đẩy phát triển chung vừa là nhận thức chung của Trung Quốc và ASEAN, lại là hướng nỗ lực chung của cả hai bên. Trong bối cảnh Trung Quốc và ASEAN đều đang đưa ra sự nỗ lực tích cực và mang tính xây dựng cho mục tiêu này, việc Việt Nam và Phi-li-pin mưu toan bắt cóc ASEAN, phá hoại quan hệ hợp tác Trung Quốc-ASEAN chắc chắn sẽ không thể nhận được sự chấp thuận của các nước khác trong ASEAN.
(Tác giả: Lạc Vĩnh Côn-Viện Nghiên cứu Quan hệ Quốc tế Hiện đại Trung Quốc)

Nguyen chi vinh tong cuc 2 china

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: