NGHỊ QUYẾT CHIẾN LƯỢC 16 TỶ ĐỒNG BÁM BIỂN LÀ ĐƯA NGƯ DÂN VÀO CÕI CHẾT


ngu dan2Nghị quyết duyệt chi 16.000 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân bám biển !

vietnam bien dongTheo Baomoi online. Chiều 9/6, hơn 87% đại biểu Quốc hội đã đồng ý thông qua Nghị quyết về cân đối ngân sách, trong đó thống nhất phương án chi 16.000 tỷ nhằm hỗ trợ cho ngư dân, song bên cạnh trước đó, bên lề kỳ họp thứ 7, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước – ông Nguyễn Văn Bình cho biết Ngân hàng Nhà nước cùng với các ngân hàng thương mại sẽ giành ra một nguồn vốn khoảng 10.000 tỷ đồng cho ngư dân vay với lãi suất 3% (trong đó chính phủ đã hỗ trợ 2%). Các tàu đóng mới đều được mua bảo hiểm, trong đó Chính phủ sẽ hỗ trợ 70% chi phí.Quảng Ngãi có 5.700 tàu, trong đó 2.400 tàu có công suất từ 90 mã lực (CV) đến 100 CV và trong số này có 800 tàu thường xuyên đánh bắt tại ngư trường truyền thống Hoàng Sa – Trường Sa,“.
Ông Lê Viết Chữ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Quảng Ngãi, khẳng định như trên trong cuộc trò chuyện với PV Báo SGGP., điểm yếu nhất của chúng ta là hiện nay phương tiện đa số là tàu gỗ, sức vận tải yếu, công suất thấp nên khi gặp thiên tai, địch họa ( Trung quốc ) là không đủ sức chống chọi.
Trước hàng loạt các vụ tấn công vô nhân đạo của tàu Trung Quốc nhắm vào ngư dân, chúng ta cần nhanh chóng tiếp sức, tạo điều kiện để thay đổi tư duy cho ngư dân, cấp thiết chuyển tàu cá thân gỗ truyền thống sang tàu vỏ sắt công suất lớn khi hoạt động trên ngư trường.
Trên đây chỉ là những lời ngụy biện từ các cơ quan chức năng nhát chúa, thay vì hỗ trợ ngư dân bằng hành động thiết thực nhất là Hải quân , quân đội biên phòng, chứ thật chất tàu Cảnh Sát Biển VN được bọc vỏ sắt trang thiết bị tối tân còn bị tàu Hải giám – Hải quân Trung quốc đâm thủng như những clip video và hình ảnh mà chúng ta đã thấy.

Chiến lược thí chốt là đưa ngư dân của mình vào cõi chết !

Hoàng Sa và Trường Sa” Chiến lược hỗ trợ cổ xúi ngư dân đóng tàu cá bằng sắt để bám ngư trường bảo vệ biển đông, trong khi đó Đảng – Nhà nước bỏ ra cả hàng chục, trăm tỷ USD mua tàu ngầm trang bị hiện đại mua tàu Hải quân để nằm bờ xem ngư dân giử nước với bàn tay không vũ khí”.một chiến lược ngược đời có một không hai trên thế giới.
ngu danvnBởi trên thực tế trên ngư trường biển đông trung quốc đã khoanh vùng lưỡi bò và chiếm đóng như hiện nay mọi xâm nhập tàu cá Việt nam trên vùng biển đông Trung quốc xem đó là xâm phạm lảnh hải của họ, nếu không có Hải quân , quân đội biên phòng Biển Việt nam ra khơi quyết liệt dùng quân sự bảo vệ ngư dân, xua đuổi tất cả tàu chiến hải quân và kiểm ngư của Trung quốc ra khỏi hải phận chủ quyền quốc gia Việt nam, cho dù tàu cá bằng gổ hay bằng sắt đều giống như nhau. Chúng ta thử hình dung xem..
Theo báo chí VN, chiếc tàu cá vỏ sắt với giá 14 tỷ đồng/2 chiếc, tương đưong 70.000 USD chưa kể các thiết bị và ngư cụ. Với số tiền lớn như vậy ngư dân phải vay nợ ngân hàng của chính phủ cho dù hỗ trợ lãi xuất chỉ có 3% chính phủ hỗ trợ 2% và ngư dân Quãng ngãi cho biết họ được nhận thêm 300 ngìn đồng từ Chính quyền điạ phương cho một ngư phủ bám lấy giàn khoan dầu Trung quốc.

Ai là người trực tiếp lãnh hậu quả này ?

Trên thực tế từ năm 2009, Trung Quốc đã đâm húc tàu thuyền ngư dân Việt Nam, bắn họ, đánh đập họ, bắt họ, đòi tiên chuộc, cướp phá hoại tài sản của họ biết bao nhiêu lần. Cho dù lần nầy ngư dân có vay tiền NH đóng tàu vỏ sắt, khi ra ngư trường biển đông gặp Hải giám Trung quốc đâm chìm hoặc Hải quân Trung quốc bắt giử tịch thu tàu và toàn bộ ngư cụ, nếu mai mắn ngư phủ trên tàu đó sống sót trở về được thì họ hoàn toàn trắng tay, tán gia bại sản, nửa sống nửa chết bởi tài sản vay mượn nay không còn sinh lợi để trã nợ tiền gốc lẫn lãi đã vay ngân hàng, tất nhiên biến ngư dân trở thành thân tàn ma dại. Thử hỏi có phải đây là chiến lược đưa họ vào cõi chết và hủy hoại tài sản vật chất góp phần làm lũng đoạn nền kinh tế quốc gia, làm lợi cho Trung quốc.
Trong khi trong chiến thuật chống Trung quốc xâm lược ở biển đông Bộ trưởng bộ quốc phòng VN đã ra thông điệp Shangri-La ở Singapore là Việt nam không sử dụng quân sự, tàu chiến, Hải quân và không quân, không liên minh nước nầy chống lại nước kia (ám chỉ chống TQ) là chính sách quán triệt mền mỏng nhân nhượng nhịn nhục chống Trung quốc xâm lược để cầu hoà -cầu hàng là một chủ trương nhất quán của Ban tuyên giáo trung ương Đảng CSVN, mà hầu như cả thế giới nhìn thấy điều đó. Tuy nhiên BTG CSVN không thể ngồi yên nhìn người dân bức xúc có thể tức nước vỡ bờ trở thành cuộc cách mạng nhung lật đổ chính quyền và chính vì lý do đó công cuộc chống Trung quốc với chiến lược hành động kiểu tiêu cực xua ngư dân cầm hơi quấy nhiễu.
Để đạt được điều đó Ban Tham Mưu tức là (Ban tuyên giáo trung ương Đảng CSVN) ra chiến dịch cho báo chí Việt nam tuyên truyền rầm rộ “Phong trào hỗ trợ, động viên ngư dân vươn khơi bám biển, tức là ngư dân quấy nhiễu.xâm lược Trung quốc ở biển đông, nhưng nó để lộ một chiến lược con cờ thí chốt là ngư dân bám biển đối đầu với Trung quốc với bàn tay không vũ khí bằng nghị quyết 16 tỳ đồng hỗ trợ .
Trong khi Phi luật Tân ( Philippines) ủng hộ Việt nam sau khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng công bố với tổng thống Phi là sẽ song hành khởi kiện Trung quốc ra trước Liên Hiệp Quốc (LHQ) nhân dân đang bức xúc chờ đợi sự khởi động cùa ĐCS Việt nam, nhưng cho đến giờ phút nầy vẫn im hơi lặng tiếng của Bộ tham mưu ( BTG TƯ ĐCSVN) chưa dám quyết định  khởi kiện Trung quốc, là để tạo cơ hội ngầm, một thế lợi mới trao cho nhà cầm quyền Bắc kinh đi trước một nước cờ. Nghĩa là Trung quốc hợp thức hóa Biển đông của Việt nam bằng thủ đoạn lật ngược ván cờ lợi thế, bởi Trung quốc cho rằng hàng động quấy nhiễu Ngư dân Việt nam đâm tàu của họ hơn 1400 lần trên vùng biển của họ ở biển đông và Trung quốc đã đưa đơn kiện Việt nam trước công luận Liên Hiệp Quốc .
Tóm lại tình hình ngự trị ở biển đông hiện nay thuộc chủ quyền của Trung quốc bởi nó đã chứng minh hơn 40 ngày qua sự hiện diện của không lực, quân lực, hải giám, tàu cá và giàn khoan dầu của Trung quốc tự do hoạt động như một ao nhà ngay trên vùng biển chỉ cách đất liền 120 hải lý, ngay trong lòng biển thuộc chủ quyền của Việt nam trước sự bất lực của nhà cầm quyền Đảng Cộng Sản Việt nam thật là quốc nhục .
Henry Nguyen Cà Mau ( Người hàng xóm của Thủ tướng )

Xem Video : Toàn cảnh tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: