ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM CỬ BAN THƯỜNG TRỰC BÍ THƯ TRIỀU KIẾN BẮC KINH


thu-tuong-nguyen-tan-dung-ducGiải quyết khủng hoảng chính trị Việt – Trung bằng việc bắt tay củng cố quyền lực cho một kẻ độc tài xâm lược, có phải chăng là sự bế tắc tuyệt vọng hay lại là một tay sai và một sự sai lầm bi đát nữa đây ? .
Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định những việc làm và thái độ của Việt Nam liên quan vụ việc nhằm vào doanh nghiệp và công nhân Trung Quốc hồi tháng 5 năm nay
2014-08-25 16:39:36     Xin Hua
Thong loiheo Tân Hoa xã: Ngày 25/8, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi đã khẳng định những việc làm và bày tỏ thái độ của Việt Nam liên quan vụ việc nhằm vào doanh nghiệp và công nhân Trung Quốc hồi tháng 5 năm nay, mong việt Nam thiết thực thực hiện các biện pháp liên quan.
Ông Hồng Lỗi cho biết, Trung Quốc ghi nhận thông tin liên quan, Việt Nam bày tỏ lấy làm đáng tiếc trước các vụ việc nhằm vào các doanh nghiệp và công nhân Trung Quốc hồi tháng 5 năm nay, bày tỏ đau buồn, xin lỗi đối trước việc công nhân Trung Quốc bị thương vong.
Phía Việt Nam cho biết sẽ tiến hành bồi thường nhân đạo nhất định cho những công nhân Trung Quốc bị hại, và sẽ cử đoàn đến Trung Quốc thăm hỏi đại diện gia quyến các nạn nhân. Bên cạnh đó sẽ áp dụng các biện pháp và chính sách giúp đỡ doanh nghiệp bị thiệt hại, tiếp tục điều tra xử lý nghiêm túc vụ việc, trừng trị những kẻ vi phạm pháp luật, đảm bảo an toàn cho công nhân và doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam.

___________________________________________________________________________________

Để làm vừa lòng Bắc kinh Ủy viên Bộ Chính trị Đảng cộng sản Việt nam, Thường trực Ban bí thư Lê Hồng Anh sẽ sang thăm TQ với danh nghĩa là đặc phái viên của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từ ngày 26-27/8.

le hong anh1

Thông cáo của Bộ Ngoại giao hôm nay cho hay, chuyến thăm được thực hiện theo lời triệu tập của Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc.
“Mục đích chuyến đi là nhằm trao đổi với lãnh đạo TQ về các biện pháp làm dịu tình hình, khôi phục và thúc đẩy quan hệ hai Đảng, hai nước phát triển lành mạnh, ổn định lâu dài”. Ban Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt nam hứa không để tái diễn các vụ việc căng thẳng như vừa qua, đồng thời đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của nhân dân hai nước Việt – Trung ”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình thông báo. Về việc xử lý ảnh hưởng của vụ gây rối, mất trật tự tại một số địa phương trung tuần tháng 5 vừa qua đối với doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có TQ, ông Bình cho biết: “Phía Việt Nam lấy làm tiếc về vụ việc xảy ra đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp và công nhân TQ trong tháng 5 vừa qua, đồng thời lấy làm buồn về việc một số công nhân TQ bị thiệt mạng, bị thương trong vụ việc này”. Phía Việt Nam sẽ có hình thức hỗ trợ nhân đạo đối với công nhân TQ bị nạn.
Để vuốt ve Trung quốc. Hội hữu nghị Việt – Trung sẽ cử đoàn sang TQ thăm hỏi một số gia đình đại diện cho những người bị nạn. Đồng thời, phía Việt Nam đã và sẽ tiếp tục thực hiện các chính sách, biện pháp hỗ trợ mà Chính phủ đã công bố đối với các doanh nghiệp để doanh nghiệp khắc phục khó khăn, giảm bớt thiệt hại và triển khai hoạt động bình thường. “Việt Nam hứa rằng đã và đang tiếp tục điều tra vụ việc một cách nghiêm túc và xử lý nghiêm những người gây rối vi phạm pháp luật; đồng thời áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an ninh, an toàn cho công nhân, doanh nghiệp Trung Quốc và các nước tại Việt Nam”,
Ông Bình cho biết thêm. Còn việc tàu Hải giám và Cảnh sát biển Trung quốc bắn giết, cướp ngư cụ, đánh đập đâm thủng, chìm tàu cá ngư dân Việt nam tất cả không có trong nghị sự chuyến triều kiến BBT Lê Hồng Anh, mọi việc Ban Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt nam điều lặng câm như hến. Ngoài ra để làm vừa lòng Bắc Kinh Cộng sản Việt nam ngầm cho số người lao động Trung Quốc vào ở Việt Nam đã ngoài tầm kiểm soát của các cơ quan quản lý.
Giữa Việt Nam lệ thuộc Trung Quốc đang có những bất đồng trên biển Đông. Bấy lâu nay người ta vẫn nghi ngờ, câm giận CSVN hợp tác của người bạn lớn 16 chữ vàng 4 tốt này với Việt Nam là nhằm mục đích xâm chiếm không có tiếng súng. Giờ đây lại thêm hơn 11 vạn lao động người Trung Quốc sẽ đến làm việc tại Formosa, Hà Tĩnh. Trong khi ở Việt Nam có rất nhiều người đang thất nghiệp. Điều này càng làm tăng thêm sự lo ngại về khả năng Trung Quốc muốn xâm chiếm trọn Việt Nam bằng mọi thủ đoạn .
Thế nhưng giải quyết khủng hoảng chính trị Việt- Trung bằng việc bắt tay củng cố quyền lực cho một kẻ độc tài xâm lược, có phải chăng là sự bế tắc tuyệt vọng hay lại là một tay sai và một sự sai lầm bi đát cho Việt Nam nữa đây ? .
Tin bài viết Theo TTXVN & Tân Hoa xã TQ, quan điểm người hàng xóm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

 

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: