ĐẠI TƯỚNG LÊ HỒNG ANH MANG THÔNG ĐIỆP ” VIỆT – TRUNG NGUYỆN VỌNG LỢI ÍCH NHÂN DÂN HAI NƯỚC ? “


viet-trung quocVIỆT – TRUNG NGUYỆN VỌNG LỢI  ÍCH NHÂN DÂN HAI NƯỚC ?

Quan hệ Việt Nam – Trung Quốc (Quan hệ Việt Trung) là chủ đề nóng bỏng trong hơn 4000 năm lịch sử của Việt Nam, cho dù thời đại nào đều mang tính thời sự. Là hai nước láng giềng, chung biên giới trên bộ và trên biển, lại có quá trình gắn bó tương tác về văn hóa lịch sử, cũng như các cuộc chiến tranh qua lại giữa hai nước, đã làm cho Quan hệ Việt Trung trở nên vô cùng phức tạp và nhạy cảm.

le hong anh-trung quoc

Chiều 26/8, tại nhà khách Điếu Ngư Đài TQ ông Lê Hồng Anh cô đơn đã tiếp ông Vương Gia Thụy, Phó chủ tịch Chính hiệp toàn quốc TQ, Trưởng Ban Liên lạc đối ngoại Trung ương TQ. Trong buổi tiếp, đặc phái viên Lê Hồng Anh nhấn mạnh mục đích chuyến thăm TQ lần này là để cùng các lãnh đạo TQ trao đổi về các biện pháp nhằm khôi phục và thúc đẩy quan hệ hai Đảng, hai nước phát triển lành mạnh, ổn định lâu dài, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của nhân dân hai nước Việt-Trung.

 Lợi ích nhân dân giữa hai nước Việt – Trung ?

Trong khi lợi ích của nhân dân Việt nam đã và đang bị Trung quốc chiếm đóng Hoàng sa- Trường sa của Việt nam và tàn độc hơn nữa là Trung quốc phá hủy nền kinh tế Việt nam bằng chiến lược tung công nhân TQ vào Việt nam và hàng hóa nhập lậu độc hại.của Trung quốc, một âm mưu hủy hoại sự tồn vong dân tộc Việt, điều này ai cũng thấy rỏ, vậy lợi ích của nhân dân Việt nam ở chổ nào? .
Trung Quốc được Thế giới coi là một thế lực hiếu chiến, chủ nghĩa bành trướng, thể hiện trong các hoạt động quân sự và các chính sách ngoại giao, là một nỗi lo ngại đáng kể của các nước lân cận, trong đó lá nổi lo lớn nhất là nhân dân Việt nam  
Bởi thực chất chỉ là lợi ích cho nhân dân của bọn bành trướng Bắc kinh và củng cố sự tồn vong ngai vàng lãnh đạo của ĐCSVN bởi 16 chữ vàng 4 tốt . Ông Lê Hồng Anh hoan nghênh và bày tỏ lòng sùng bái ông Vương Gia Thụy TQ . Ông Lê Hồng Anh nói rằng Ông Vương Gia Thụy với kinh nghiệm, hiểu biết lâu năm về Việt Nam, sẽ tiếp tục có những đóng góp thiết thực trong việc gìn giữ, vun đắp và thúc đẩy quan hệ Việt – Trung phát triển lành mạnh, ổn định, bền vững và Ông tin rằng chuyến thăm sẽ góp phần giải quyết thỏa đáng tranh chấp, bất đồng đang tồn tại giữa hai nước, thúc đẩy quan hệ Việt – Trung phát triển lành mạnh ?.
Cũng nên nhắc lại rằng.Trước đây Mỹ chỉ đòi Việt Nam muốn được gia nhập TPP phải có tiến bộ về nhân quyền. Bây giờ thì lại kèm theo an ninh Biển Đông. Nghĩa là muốn gia nhập TPP, ngoài điều kiện phải có tiến bộ về nhân quyền, Việt Nam phải phối hợp quân sự với Mỹ để chống trả ý đồ xâm lăng của Trung Quốc tại Biển Đông. Mặc dầu không nói ra, ai cũng hiểu đó là liên minh quân sự với Mỹ. Vì vậy khi đến VN, mục đích chủ yếu của ông Medeiros là gặp Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh. Tướng Vịnh lúc nào cũng “yểm” sẵn lá bùa mệnh lệnh của Trung quốc“ Chính sách Quốc phòng 3 không”, nhất là điều thứ 3: “Việt Nam không liên minh quân sự với bất cứ quốc gia nào để chống lại một quốc gia khác”. Do đó ông Medeiros đã không đạt được sự hợp tác của Tướng Vịnh như Tòa Bạch Ốc mong muốn.
Vietnam journalistTrong chúng ta ai cũng đều biết rằng hiện nay Trung Quốc mưu đồ bành trướng xuống phương Nam, ráo riết nô dịch hóa theo hình thức thuộc địa kiểu mới các nước Miến Điện, Việt Nam, Lào, Camuchia bằng những thủ đoạn từ lộ liễu đến tinh vi, từ hợp tác kinh tế, viện trợ kinh tế – tài chính – giáo dục – văn hóa, đẩy mạnh thương mại một chiều, làm đường xá, khai thác khoáng sản, năng lượng, cấy dân cư, đề xướng cư dân lân bang đi lại không hộ chiếu, cho đến thủ đoạn then chốt là mua chuộc nhóm lãnh đạo chính trị của các nước này, đây là chính sách ngoại giao mềm dẻo (củ cà rốt), một mặt sử dụng sức mạnh quân sự và kinh tế đàn áp các nước khác, đặc biệt là các nước láng giềng, nhằm mở rộng lãnh thổ và tầm ảnh hưởng và hiển nhiên điều này bộ chính trị đảng cộng sản Việt nam thừa hiểu rỏ.
Nhưng lần này sự xuất hiện Đại tướng Lê Hồng Anh mang thông điệp với danh nghĩa là đặc phái viên thay thế Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho thế giới thấy rằng “ vì ông Trọng ê mặt với lãnh đạo Bắc kinh trước đây bị lãnh đạo Trung quốc trực tiếp ra mặt từ chối không tiếp ông Trọng để chầu kiến Bắc kinh “. Theo The New York Times, hồi tháng 5/2014, ông Nguyễn Phú Trọng đã bí mật xin sang Bắc Kinh đàm phán vụ giàn khoan HD 981 nhưng đã bị chủ tịch Trung quốc Tập Cận Bình từ chối tiếp.
Lần này Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cử đặc phái viên Bộ chính trị ĐCSVN. Đại tướng Lê Hồng Anh mang thông điệp với sự mong mõi của giới lãnh đạo đảng CSVN nhằm phục hồi vết thương lỗ khoan dầu của dàn khoan 981 Trung quốc vừa rút khỏi vùng biển đông của Việt nam chưa lặng sóng. Còn việc tàu Hải giám và Cảnh sát biển Trung quốc bắn giết, cướp ngư cụ, đánh đập đâm thủng, chìm tàu cá ngư dân Việt nam tất cả không có trong nghị sự chuyến triều kiến BBT Lê Hồng Anh, mọi việc Ban Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt nam điều lặng câm như hến, nhằm phục hồi giải quyết khủng hoảng chính trị Việt- Trung bằng việc bắt tay củng cố quyền lực cho một kẻ độc tài xâm lược, có phải chăng là sự bế tắc tuyệt vọng hay lại là một tay sai và một sự sai lầm bi đát cho Việt Nam ?….. Bởi như các buổi tiếp xúc giữa ông Lê Hồng Anh với phía Trung quốc sẽ diễn ra một cách bí mật, vì hoàn toàn không có bất cứ thông tin gì thêm về chuyến đi cũng như nội dung bàn thảo, gặp gỡ giữa hai đảng cộng sản.
Người hàng xóm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: