CHỢ NGƯỜI VIỆT ( Miền Bắc VN ) Ở THÀNH PHỐ Aš – CỘNG HÒA SÉC BỊ CẢNH SÁT TẤN CÔNG


VIDEO- Ngày 9/9/2014, hơn 200 cảnh sát đã tiến hành chiến dịch kiểm tra lớn nhất tại chợ  Lipový Dvůr Aš thuộc Cheb- Tây Séc. Cuộc kiểm tra nhằm vào hàng vi phạm bản quyền và ma túy tại đây. Cảnh sát tạm bắt giữ 12 người Việt.

Lời mở đầu : Chợ người Việt ở Đông âu được ra đời kể từ khi khối Chủ nghĩa Cộng sản Đông âu sụp đổ, là nơi đông nhất những người ra đi từ miền bắc Việt nam, đa phần là dân họp tác lao động trước đây ( nay gọi xuất khẩu lao động ), tuy nhiên cũng có một số nhập cư qua nhiều hình thức khác nhau về sau nầy . Sau khi chuyển đổi thể chế Chính trị – Kinh tế nước nầy.Công nghiệp củ của chế độ Cộng sản trước đây lạc hậu đóng cửa giãi thể để thay thế vào những công nghệ mới của phương tây, từ sự chuyển đổi đó những người lao động Việt chuyển biến theo kinh doanh Chợ trời.
Chợ trời. của người Việt bắt đầu mọc ra như mấn sau cơn mưa, và sau nầy Chính quyền địa phương quy hoạch đóng khung thành nhiều khu chợ người việt tại đây, tuy nhiên nơi đây cũng là tầm ngắm của Cảnh sát bởi Cảnh sát cho rằng nơi đây là tập chung xuất xứ nhiều sản phẩm không rỏ nguồn gốc và mang nhãn mác giả, cũng là nơi tập chung nhiều tội phạm buôn bán và dự trử ma túy, nhất là nhiều người Việt miền bắc trồng cần sa tại các nước nầy hiện nay để bán sang Đức , bởi nhiều vụ ma túy bị Cảnh sát Séc và Cảnh sát Đức phát hiện.
( D Đ VN H N )

Kiểm tra chợi Việt tại Aš 9.9.2014

Cuộc kiểm tra đặc biệt không chỉ là mức độ lớn mà còn có cả giấy phép kiểm tra xe “vô chủ“ nằm trong khu vực chợ. Phát ngôn viên cảnh sát  Zuzana Týřová cho biết, đây là lần đầu tiên Tòa cho giấy phép kiểm tra 19 xe không có biển số. Việc xin giấy phép kiểm tra của Tòa cũng nhờ 2 tháng điều tra của cảnh sát hình sự Séc kết hợp với Đức và các nhân chứng người Đức.
Trưởng phòng hình sự tỉnh Karlovy Vary cho biết, những xe không biển số này được dùng chứa hàng vi phạm bản quyền. Với các xe không có biển số, chủ nhân xe được xác minh theo số mã sản xuất. Trong trường hợp xe đã báo hủy, cảnh sát sẽ truy hỏi chủ nhân cuối cùng của xe.
Những người Việt bị bắt giữ tạm thời chỉ liên quan đến buôn bán hàng vi phạm bản quyền. Hiện tại cảnh sát vẫn chưa phát hiện được ma túy trong chợ, tuy nhiên công cuộc kiểm tra vẫn tiếp tục đến ngày hôm sau 10/9/2014. Hiện tại cảnh sát bắt giữ thuốc lá không tem, quần áo nhái trong quầy và những kho bí mật hai ngăn.
Được biết, cảnh sát Séc đã và đang kết hợp chặt chẽ với an ninh Việt Nam bài trừ ma túy trong cộng đồng người Việt tại Séc. Theo cảnh sát Séc, các chợ biên giới là nơi cung cấp ma túy lớn cho khách hàng người Đức.
Trong tháng 8 vừa qua, hàng loạt vườn cần sa, lò nấu ma túy của người Việt đã bị phát giác. Vụ thành công lớn nhất của sự hợp tác này có lẽ là việc thu giữ hàng chục tấn dược liệu sản xuất ma túy đá (pervitin – crystal). Theo cảnh sát, số dược liệu này chủ yếu cung cấp cho các nhóm ma túy người Việt. Nếu số dược liệu này được chế ra ma túy, Trị giá của nó trên thị trường đen vượt quá 2 tỷ koruna (hơn 200 triệu USD).
Phát ngôn viên cảnh sát cho biết, không loại trừ trong thời tới sẽ tiếp tục kiểm tra với quy mô lớn tại các chợ Việt khác trên toàn Séc.
Điều này càng dễ hiểu hơn trong giai đoạn nước rút của bầu cử địa phương tại Séc hiện nay.
Một số hình ảnh Video của cuộc kiểm tra tại chợ Aš ngày 9/9/2014 – tiếng Séc.

Kiểm tra chợi Việt tại Aš 9.9.2014

Kiểm tra chợi Việt tại Aš 9.9.2014

Kiểm tra chợi Việt tại Aš 9.9.2014

Kiểm tra chợi Việt tại Aš 9.9.2014

 

Thanh Thảo – Vietinfo.eu

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: