THÔNG BÁO ĐỒNG TIỀN EURO MỆNH GIÁ 10 EURO ĐƯỢC THAY ĐỔI


30-4

Ngân hàng Trung ương châu Âu lưu hành đồng tiền 10 euro mới.

Từ ngày 23/9/2014. Các ngân hàng và Máy rút tiền tự động, cũng như các hệ thống siêu thị tại tất cả các nước trong Khu vực đồng tiền chung euro sẽ bắt đầu đưa vào lưu thông.
Một lưu ý sửa đổi mười euro ” Mới ” sẽ làm cho đồng tiền chung của Cộng đồng châu âu an toàn hơn, Tiền giấy mệnh giá 10 đồng euro tiền mới có những đặc điểm tối ưu để chống tiền giả. Giám đốc quản trị ông Yves Mersch đưa Thông Báo vào hôm nay, thứ Hai tại Trung Tâm Tài Chính Đồng Euro ở Frankfurt / CHLB Đức. Tiền Giấy Euro Mệnh Giá 10 Euro Mới, chính thức sẽ được đưa vào lưu thông sử dụng rộng rãi bắt đầu vào thứ ba, ngày 23. 9.2014.
Thành viên hội đồng quản trị Ngân Hàng Bundesbank , ông Carl-Ludwig Thiele nói rằng 10 euro mới sẽ làm cho công chúng dễ dàng xác minh tính xác thực bởi các ghi chú bổ sung trên mặt đồng tiền mới này.
Đối với 10 đồng giấy củ hiện nay lưu hành vẫn có giá trị như đồng tiền mới, tuy nhiên các Ngân hàng Châu âu sẽ thu hồi 10 euro tiền củ lại trong thời gian nhất định và sẽ không được đưa ra lưu hành trở lại.Trong trường họp ở Châu lục khác ngoài Châu âu, trong cộng đồng dân chúng có lưu trử mệnh giá giấy bạc 10 euro củ nên đến các Ngân hàng địa phương đề nghị đổi mệnh giá 10 euro tiền mới, giá trị bằng nhau không đóng bất kỳ lệ phí nào và bất kể số lượng.
Chính vì sự thay đổi nầy Trung Tâm Tài Chính Ngân hàng Đồng Euro đề nghị ngoài thông tin truyền thông đại chúng các facebook, blog, website du lịch trao đổi rộng rãi đến khách du lịch đến Châu âu, và khi đổi ngoại tệ bằng đồng euro, quí khách nên đến liên hệ các Ngân hàng chính hoặc các Ngân hàng đại diện của Châu âu trên toàn thế giới.

neur10 euro

Đồng 10 euro mới có một số điểm khác biệt trong thiết kế, cũng như các chi tiết bảo vệ được nâng cấp. Toàn bộ bề mặt đồng tiền được phủ một lớp bảo vệ làm tăng độ nhẵn và độ bền của đồng tiền so với loại cũ. 
Đồng 10 euro mới có in chìm chân dung công chúa Europe – một nhân vật trong thần thoại Hy Lạp cổ đại – chân dung này có thể nhìn thấy ở dạng dấu in chìm cũng như ở trên sọc dọc ba chiều. Ngoài ra, trên đồng 10 euro mới còn in chữ ký của đương kim Chủ tịch ECB Mario Draghi. Một đặc điểm khác biệt nữa của đồng tiền mới là chữ “euro” được thể hiện không chỉ bằng ký tự Latinh và Hy Lạp, mà còn bằng ký tự Cyrillic (ký tự Slav), điều này liên quan đến việc Bulgaria gia nhập Liên minh châu Âu (EU) vào năm 2007. Các chữ cái viết tắt ECB cũng được in bằng 9 ngôn ngữ.Sau khi lưu hành đồng tiền mới, các đồng tiền mẫu cũ vẫn được tiếp tục sử dụng cho đến khi được thu hồi hết khỏi lưu thông. Tổng cộng trong vài tuần tới đây ECB sẽ đưa vào lưu hành gần 4,3 tỷ đồng mệnh giá 10 euro mới.
P/v Henry Nguyen

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: